Bạn trai "tuyệt tình" vì bị bạn bè xúi giục. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bạn trai "tuyệt tình" vì bị bạn bè xúi giục.

Tới lúc em lên anh bắt em phải viết cho anh 1 tờ giấy nợ em nợ anh 10 triệu. Em đồng ý viết vì đối với em tiền bạc không quan trong, quan trọng là cách cư xử của anh đối với em. Em cũng không hỏi lý do vì sao anh làm như vậy nhưng tự động anh nói. Anh kêu em về đó đi chơi với người này người kia, chụp hình đưa lên facebook nhưng hình đó là hình cũ, hình đã hơn 2 năm rồi bạn của bồ cũ em đăng lên.

Năm nay em 21 tuổi, em đang là sinh viên năm 2 của một trường đại học. Người yêu em hơn em một tuổi cũng đang là sinh viên nhưng học khác trường đại học với em. Tụi em quen nhau qua sự giới thiệu của 1 người bạn. Tụi em quen nhau tính tới thời điểm này là 1 năm 3 tháng. Thời gian đầu tụi em sống với nhau rất hạnh phúc. Do là sinh viên xa nhà, thiếu thốn tình cảm nên 2 đứa đã sống thử với nhau như các cặp đôi khác. Khoảng 1 tháng trở lại đây em có chuyện đột xuất tại quê nhà nên em phải về nhà 1 tháng và cũng từ đó sóng gió bắt đầu ập tới tình yêu của tụi em.

 

Anh cũng thuộc gia đình khá giả nên có phần ăn chơi, đua đòi, trước khi tới với em anh đã nợ người ta 1 số tiền khá lớn, khoảng 10 triệu. Khi 2 đứa về ở chung em coi anh như người chồng tương lai của mình, hứa sẽ cũng anh trả cho dứt điểm số nợ ấy. Nhưng do tiền lãi quá cao tụi em không trả hết mà còn nợ thêm tổng cộng bây giờ là 20 triệu.

 

Trong thời gian em về nhà em không biết trên đó có chuyện gì xảy ra. Tới lúc em lên anh bắt em phải viết cho anh 1 tờ giấy nợ em nợ anh 10 triệu. Em đồng ý viết vì đối với em tiền bạc không quan trong, quan trọng là cách cư xử của anh đối với em. Em cũng không hỏi lý do vì sao anh làm như vậy nhưng tự động anh nói. Anh kêu em về đó đi chơi với người này người kia, chụp hình đưa lên facebook nhưng hình đó là hình cũ, hình đã hơn 2 năm rồi bạn của bồ cũ em đăng lên. Khi chia tay người đó em lập facebook mới nên em thật sự không biết chuyện gì. Em hỏi sao anh biết được thì anh nói bạn của em đưa anh xem.

 

 

Bạn bè anh giận em còn cho người đi kiếm em nói em không phải đang bận công chuyện ở nhà mà đang đi chơi ở trên này. Em không trách bạn anh cũng không hề trách anh vì nghĩ mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Nhưng chuyện chưa dừng lại ở đó. Không những kêu người yêu em viết giấy nợ với em mà bạn của anh bắt anh phải chia tay với em nếu không chia tay em, mấy người đó sẽ không cho anh mượn tiền để anh về quê ăn tết. Xong em với anh chia tay không phải vì 2 đứa hết yêu nhau.

 

Nhưng rồi bạn anh không cho anh mượn tiền. Em phải đứng ra vay mượn anh chị em đưa tiền cho anh về quê. Cái ngày em lên đưa tiền, do điện thoại em hết pin, 2 đứa em bị thất lạc nhau anh phải đi ngoài đường cả đêm khuya để kiếm em. Hôm sau anh nhân được tiền anh quay qua trách móc em đi với thằng này thằng kia cho anh leo cây, em giải thích hết lời nhưng em nói gì cũng vô ích vì lúc nhậu nhẹt bạn anh đều châm chọc chuyện của 2 đứa.

 

Lúc trước bạn bè anh đều quý em luôn tâm sự quan tâm em như 1 đứa em gái. Từ ngày nhỏ bạn em quen bạn anh do 2 đứa ghét nhau từ xưa nên trong thời gian em về mọi chuyện đã như thế. Bây giờ tụi em đã chính thức chia tay nhau được 2 tuần từ ngày anh về quê ăn tết. Anh chặn facebook chặn zalo xóa hết hình của 2 đứa và đặc biệt hơn anh đã thương người con gái khác. Em thương anh nhiều lắm, thật sự thương anh rất nhiều. Bây giờ em phải làm sao. Em có nên níu kéo anh không?

 

 

Em thân mến!

 

Bạn trai em sinh ra trong một gia đình khá giả, quen được chiều chuộng nên sinh thói ăn chơi, vô trách nhiệm với bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, anh ấy cũng dễ dàng bị bạn bè lôi kéo, kích động, điều đó cho thấy sự "ba phải", không có bản lĩnh, chính kiến của anh ấy. Với những hạn chế như vậy, trong thời gian hai người yêu nhau, anh ấy đã không ít lần khiến em tổn thương, thất vọng.

 

Giờ đây, giữa em và anh ấy đã xảy ra nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm khiến cho hai người chia tay nhau, mặc dù em còn rất nhiều tình cảm nhưng anh ấy thì đã yêu người khác. Tình yêu không thể gượng ép được, khi anh ấy đã không còn tình cảm với em, thật khó để có thể thuyết phục anh ấy quay lại. Và nếu anh ấy có quay lại, thì với những hạn chế trong con người anh ấy, anh ấy sẽ chỉ tiếp tục khiến em bị tổn thương mà thôi. Có lẽ thay vì việc níu kéo anh ấy một cách vô ích, em nên dành nhiều thời gian cho bản thân mình, cho nhiều mối quan hệ, hoạt động khác để tìm được nhiều niềm vui mới, cân bằng lại tâm lý và chờ đợi một người con trai xứng đáng với mình hơn.

 

Việc sống thử có lẽ đã không còn xa lạ với các bạn trẻ nữa. Bên cạnh những lợi ích (hai người có điều kiện để cận kề, chăm sóc, động viên nhau, giảm thiểu chi phí ăn ở...) nó cũng mang lại những nguy cơ, hệ lụy lâu dài: quan hệ tình dục trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn, phá thai... Đặc biệt, khi mối quan hệ tan vỡ, các bạn nữ thường là người thiệt hại, tổn thương nhiều hơn. Do vậy, em hãy tự rút ra bài học kinh nghiệm sâu sắc cho mình để không lặp lại những sai lầm tương tự nữa nhé.

 

Thân chào em!

CửaSổTìnhYêu
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.

Có thể bạn quan tâm