Bất an khi người kề cận em hàng ngày không phải là tôi...

Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của mình, không biết mình muốn gì nữa. Những lúc nghe vậy em rất buồn, cũng phải 3 lần cô ấy nói vậy rồi. Rồi cả những vụn vặt, hờn trách cũng khó giải quyết hơn khi mà xa cách.

Em xin chào chương trình! Em có tình huống cần chương trình tư vấn giúp ạ.

 

Chả là em và người yêu em bằng tuổi, năm nay 24. Người yêu em đi du học 2 năm, đã xong 1 năm. Người yêu em là con nhà gia đình cơ bản, khá giả chút, được dạy bảo tử tế nên học hành đàng hoàng, ngoan ngoãn, yêu gia đình. Xa nhau một thời gian, tình cảm cũng có trục trặc. Xa mặt cách lòng, ai cũng có cuộc sống riêng, đôi lúc cô ấy nói không xác định được tình cảm của mình, không biết mình muốn gì nữa. Những lúc nghe vậy em rất buồn, cũng phải 3 lần cô ấy nói vậy rồi. Rồi cả những vụn vặt, hờn trách cũng khó giải quyết hơn khi mà xa cách. Dần dần khó chia sẻ với nhau hơn, phải rất cố gắng, sau nhiều lần tạm dừng liên lạc rồi lại quay lại nói chuyện thì bây giờ mới có cơ hội nói chuyện lại với nhau nhiều hơn chút.

 

Em biết người yêu em ở xứ người rất cô đơn, thiệt thòi. Gần đây cô ấy rất thân với 1 cậu bạn học cùng, thường xuyên đi cùng nhau. Mà cô ấy chỉ đi chơi, mua sắm cùng cậu kia. Bảo với em là do học cùng môn, cậu ấy học cũng giỏi, tính cũng tốt nên chơi được. Nhưng những lúc em thấy người yêu cô đơn thì bảo nên ra ngoài gặp bạn bè, tâm sự cho đỡ thì bảo không thân được với ai và không chia sẻ được với ai hết

 

giữ gìn tình yêu, lo lắng, yêu xa, nghiêm túc trong tình yêu, chung thủy, cửa sổ tình yêu

 

 Thời gian trục trặc giữa em và người yêu thì cô ấy chỉ đi với cậu kia, lần thì có thêm 1 người bạn nữa, lần thì chỉ có 2 người. Và đương nhiên trong lúc trục trặc thì không nói với em là đi đâu, làm gì và đi với ai. Gần đây nói chuyện lại, em hỏi đến đâu thì mới kể đến đó. Mới đây đã đi rừng chơi với nhau chỉ có 2 người, kiểu đi trekking, cũng xa, hết gần ngày, và đương nhiên là không nói đến khi em hỏi. Em hỏi đi đâu thì bảo đi trekking, đi với 3 người à (vì hôm trước có nói với em là sẽ có buổi đi 3 người, cả bạn gái còn lại thi thoảng đi cùng nữa), thì mới bảo không, đi với cậu A (cậu bạn nam kia).

 

Em thì thấy không thoải mái khi người yêu em đi riêng với người con trai khác mà không chủ động nói với em. Cứ coi như em tin người yêu em thì em cũng không tin người lạ được, nhất là lần đi vào rừng riêng với nhau mà không nói em biết. Tính người yêu em thì thế này: chỉ thích yêu nhau kiểu an toàn, cứ trôi đi như vậy chứ không thích những lúc 2 đứa ngồi lại để giải quyết vấn đề, hay để hiểu nhau hơn. Tính em thì cũng hơi dở, cái gì cũng muốn rõ ràng ra nhiều khi không khéo nên thành cãi nhau.

 

Chương trình cho em lời tư vấn để giữ tình cảm của bọn em được không? Thứ hai là về chuyện em ghen kia, em chưa nói với người yêu vì mới lành được với nhau ít hôm nên chưa muốn làm gì để lỡ cãi nhau tiếp. Em nên xử lý việc này như thế nào ạ? Em xin cảm ơn.

Chào em!

 

Qua những tâm sự của em gửi tới chương trình, có thể cảm nhận được rằng em đang buồn về chuyện tình cảm khi em và người yêu ở xa nhau và có nhiều mâu thuẫn. Em vẫn yêu cô ấy nên không muốn mối quan hệ giữa hai người trở nên xấu đi nhưng chưa biết nên làm như thế nào? Chương trình xin được chia sẻ với em tâm sự này.

 

Bạn gái em đi du học hai năm, đến nay đã được một năm và trong thời gian này giữa em và người yêu có những mâu thuẫn làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Điều này đã khiến em cảm thấy buồn khi yêu nhau nhưng không được gần nhau mà còn hay giận hờn. Qua những gì chia sẻ có thể cảm nhận được rằng em dành rất nhiều tình cảm cho cô ấy và dường như cũng muốn xác định tương lai lâu dài với bạn gái nên mới chờ đợi cô ấy.

 

Dù có những lúc giận hờn, có chút ghen tuông nhưng em vẫn sợ cô ấy ở nước ngoài một mình sẽ buồn nên em gợi ý với cô ấy về việc ra ngoài chơi và kết bạn, tuy nhiên, mặt khác thì trong lòng em cũng lo sợ rằng bạn gái mình sẽ có tình cảm với người khác. Gần đây nhất là cô ấy đi chơi xa với một cậu bạn cùng học nhưng không chủ động nói với em. Việc này khiến em có cảm giác không an toàn và ảnh hưởng đến niềm tin đối với bạn gái.

 

Xa nhau, đó là một thử thách đối với tình cảm của cả em và cô ấy, đồng thời có khó tránh khỏi sự hoài nghi. Bên cạnh đó, em cũng khó thể kiểm soát được việc có người con trai khác gần gũi bạn gái, điều này cũng làm em lo lắng. Tuy nhiên, tình yêu mà hai em dành cho nhau mới là yếu tố quyết định. Việc hai em hay giận dỗi và em thể hiện sự nghi ngờ của mình khi em thường hỏi cô ấy đi đâu, đi với ai có lẽ càng khiến cô ấy cảm thấy không thoải mái và làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ của hai em. Biết đâu, vô tình việc này lại càng đẩy cô ấy đến với người bạn trai kia.

 

Thể hiện cho bạn gái thấy em tin tưởng cô ấy và luôn ở bên cô ấy khi cần, điều đó sẽ làm cô ấy cảm thấy mình luôn được tin tưởng và có chỗ dựa vững chắc về tinh thần. Đồng thời, cũng giúp cô ấy thêm trân trọng mối quan hệ này. Tuy nhiên, niềm tin phải đến từ cả hai phía. Sự hồ nghi của em cũng xuất phát từ những biểu hiện, việc làm của cô ấy, bởi vậy, em có thể cho cô ấy biết rằng nếu muốn em tin tưởng, cô ấy cũng phải tự chủ trong hành động của mình để không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai. Sự xa cách là một thử thách cho tình yêu của em và bạn gái. Nếu cả hai em hoặc một  trong hai không vượt qua được, thì có lẽ tình cảm ấy có thể chưa đủ lớn để tình yêu bền vững sau những khó khăn.

 

Hy vọng với một vài chia sẻ như trên có thể giúp em có cách cư xử phù hợp. Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
Có thể bạn quan tâm