Bên Anh em thấy hạnh phúc nhưng còn chồng sắp cưới của em thì sao?

Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như quan điểm suy nghĩ về cuộc sống nhưng em lại không nỡ nói chia tay vì em biết anh thương em và quan tâm em rất nhiều. Anh đã cố gắng thay đổi để phù hợp với em hơn.

Em muốn nhờ chuyên gia Đinh Đoàn tư vấn giúp em với.

 

Em năm nay 21tuổi. Hiện tại em đã có người yêu được hai năm và yêu xa được một năm rồi. Trước đây khi quen anh em từng đổ vỡ trong chuyện tình cảm. Thời gian đó anh luôn ở bên quan tâm chăm sóc lo lắng cho em và em đã nảy sinh 1 chút tình cảm với anh và nhận làm người yêu ngay sau một tháng quen nhau.

 

Anh hơn em 8 tuổi. Qua thời gian tìm hiểu em thấy bọn em không hợp nhau lắm về tính cách cũng như quan điểm suy nghĩ về cuộc sống nhưng em lại không nỡ nói chia tay vì em biết anh thương em và quan tâm em rất nhiều. Anh đã cố gắng thay đổi để phù hợp với em hơn.

 

Hai gia đình đã tính đến chuyện kết hôn cho hai đứa vào hai tháng tới. Hiện tại cả hai gia đình và anh ấy vẫn đang chờ đến ngày cưới. Em đã đắn đo rất nhiều vì thời gian xa anh, em đã quen một người con trai khác. Người con trai ấy luôn quan tâm em từ những việc nhỏ nhất. Càng về sau em cảm thấy càng dành tình cảm cho người con trai ấy nhiều hơn. Em cảm thấy anh ấy hiểu em hơn và em cũng rất hiểu anh ấy. Bọn em cũng rất hợp nhau.

 

lựa chọn người yêu, phản bội, băn khoăn trước kết hôn, khó xử, bối rối, cửa sổ tình yêu

 

Chàng trai ấy biết em đã có người yêu rồi nên chưa khi nào nói chuyện với em về vấn đề tình cảm nhưng lại luôn quan tâm và dành cho em những cử chỉ yêu thương. Và bọn em đã đi quá giới hạn. Chàng trai ấy nói không muốn là người phá vỡ chuyện tình cảm hiện tại của em, sợ em nghĩ về chàng trai ấy quá nhiều. Nhưng lại không thể ngừng quan tâm em được. Chàng trai ấy đã khóc vì không thể nào làm khác được. Thương em nhưng hiện tại lại không có điều kiện để lo cho em nên anh chưa bao giờ nói yêu, anh nói bây giờ yêu có nghĩa là sẽ cưới nhưng anh lại chưa có điều kiện để làm điều đó.

 

Hiện tại em vẫn giấu người yêu ở xa của mình để qua lại với chàng trai ấy. Đã nhiều lần em không liên lạc nhắn tin gọi điện với chàng trai ấy nữa nhưng đi làm bọn em chạm mặt nhau hằng ngày không nói chuyện em cảm thấy rất khó chịu. Em biết là hiện tại tình cảm của em dành cho chàng trai ấy nhiều hơn và em có cảm giác hạnh phúc khi ở bên chàng trai ấy hơn nhưng em cũng không thể nào nói chia tay với người yêu được vì hai gia đình mới đây đã qua lại tính đến chuyện cưới và anh người yêu vẫn rất quan tâm yêu thương em.

 

Bây giờ em nên làm thế nào ạ? Em nên ở lại với anh người yêu tiến hành đám cưới hay em chọn đến với chàng trai ấy để được sống thật với cảm xúc của mình ạ? Em biết nếu bây giờ em chia tay người yêu thì cả hai bên gia đình và anh ấy sẽ rất hụt hẫng thất vọng và có cái nhìn khác về em. Em biết cái giá phải trả sẽ rất nghiêm trọng và không được ai ủng hộ. Còn chàng trai ấy với em thì hai tuổi lại xung khắc với nhau nên chắc chắn là không được ai ủng hộ nhưng ở bên nhau bọn em cảm thấy rất vui hạnh phúc.

 

Chuyện gia Đinh Đoàn tư vấn giúp em với ạ!

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng lúc này em đang rất rối bời và khó xử vì không biết phải làm sao khi đứng giữa hai người đàn ông, một bên là tình yêu, một bên là tình nghĩa và dành dự của gia đình, bản thân.

 

Dẫu biết rằng sẽ không một ai muốn tình thế “tiễn thoái lưỡng nan” lại xảy ra với mình, song để nhìn nhận một cách khách quan vẫn không thể phủ nhận rằng chính bản thân em đã tự đưa mình vào hoàn cảnh khó xử như hiện tại. Vì vậy lúc này chỉ em mới có thể tự giúp mình. Đương nhiên, lúc này sẽ không có một lựa chọn nào là hoàn hảo nhất để thỏa mãn tất cả những mong muốn của em mà chỉ có thể chọn một giải pháp để hạn chế tối đa những tình huống xấu xảy ra và phải chấp nhận điều không mong muốn nếu không thể tránh được. Lúc này, có lẽ em cần xác định điều em mong muốn nhất là gì để từ đó em biết mình nên làm như thế nào? Dù lựa chọn là gì thì có lẽ hạnh phúc lâu dài của em mới là quan trọng nhất, bởi vậy phải suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lưỡng, không thể hành động theo cảm xúc nhất thời được.

 

Về phía bạn trai hiện tại. Có lẽ em sợ rằng nói lời chia tay anh ấy trong lúc này sẽ làm tổn thương anh ấy rất nhiều. Tuy nhiên, những việc làm hiện tại của em đã khiến cậu ấy tổn thương rồi và em cũng đã phản bội niềm tin của cậu ấy dành cho em khi em trao tình cảm cho một người con trai khác khi cậu ấy đã rất tin yêu em dù hai người ở xa nhau. Có lẽ điều này mới khiến cậu ấy tổn thương nhiều nhất và tổn thương sẽ tiếp tục kéo dài nếu như em vẫn duy trì các mối quan hệ như hiện nay.

 

Do vậy, khi tình yêu không còn được trọn vẹn sẽ khiến không chỉ em mà cậu ấy cũng sẽ rất đau khổ. Ngày kết hôn chưa ấn định và vẫn còn hai tháng nữa. Vì vậy có lẽ lúc này em cần cho mình một khoảng thời gian để bình tâm và cân nhắc kỹ lưỡng về cuộc tình này. Hôn nhân nếu như không xây dựng từ nền tảng tình yêu sẽ thật khó mà bền vững và hạnh phúc được. Do vậy, em buộc phải lựa chọn giữa hạnh phúc cả đời của em, của bạn trai hay thể diện của mình, của gia đình?

 

Về phía bạn nam cùng chỗ làm với em. Đi theo cảm xúc đã khiến em ở trong tình thế khó xử như hiện tại vì vậy lúc này cần phải hành động theo lý trí. Liệu rằng nếu tiếp tục, Em và cậu ấy có cảm thấy thoải mái, vui vẻ? Và mối quan hệ này liệu có thể có kết quả tốt đẹp? Em có đủ niềm tin rằng đây mới chính là một nửa phù hợp nhất của mình?

 

Dù lựa chọn một trong hai người, hoặc có thể là không ai trong số họ thì với mỗi quyết định ấy em phải thực sự chắc chắn với nó và mọi việc sau đó như thế nào em phải chịu trách nhiệm, toàn tâm toàn ý với nó bởi đây là quyết định của em đưa ra. Qua những điều em chia sẻ, có lẽ em cần rút kinh nghiệm cho bản thân mình. Dường như em khá vội vàng khi đưa ra quyết định trong chuyện tình cảm, điều đó thể hiện qua việc em đến với bạn trai hiện tại sau một tháng chia tay người yêu cũ, rồi sau khi đã tính đến chuyện kết hôn với bạn trai, em lại nảy sinh tình cảm với một người khác, thậm chí “đi quá giới hạn” với bạn đó.

 

Những việc làm của em đã vô tình khiến nhiều người tổn thương và như vậy sẽ không một ai cảm thấy được hạnh phúc, vui vẻ. Do vậy, em có thể cân nhắc tạm thời dừng lại các mối quan hệ, cho mình thời gian suy nghĩ để đưa ra quyết định cuối cùng. Em có thể chia sẻ câu chuyện của mình với ai đó mà em thân thiết, tin tưởng để tham khảo thêm ý kiến và chắc chắn hơn với lựa chọn của mình.

 

Mong em sớm có giải pháp sáng suốt và thấu đáo nhất trong hoàn cảnh này!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
yêu nhau, bạn trai bám dính, hay đòi hỏi, không, cãi nhau, muốn dừng lại
3 hours 40 min - Tư vấn
Bạn ấy thấy em online mà không nói chuyện với bạn ấy, bạn ấy liền nhắn tin hỏi rồi trách móc nói...
Nghe lại Cửa Sổ Tình Yêu hôm nay 21-1-2021
4 hours 42 min - Chương trình CSTY
quen qua mạng, làm quen, đòi chia tay, yêu nhạt
4 hours 47 min - Tư vấn
Tại đây là lần em yêu 1 người nên việc nhắn tin chủ động quan tâm hay gọi điện em còn rất ngại và...
"Cô bé" bị rách đi rách lại nhiều lần sau khi điều trị sùi mào gà!
5 hours 42 min - Tư vấn
Em từng bị sùi mào gà và đã đi đến bệnh viện để trị hết ạ. Nhưng sau khi thoa thuốc thì phần da ở...