Bên tình, bên hiếu, bên còn lại là trách nhiệm, tôi phải chọn bên nào?

Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy cũng đã ký xác nhận vào tờ giấy ly dị. Cô ấy nói với tôi mình cưới nhau; nhưng tôi lưỡng lự vì bên gia đình tôi vẫn còn gay gắt.

Tôi sinh 1991, quen cô gái 1995 tới nay 3 năm gần tròn. Tôi có dẫn cô ấy ra mắt gia đình, cũng đã xác định cưới nhau; nhưng 1 năm về trước tôi phát hiện cô ấy đã lập gia đình và hai con nhỏ. Tôi biết cô ấy có gia đình là do nhiều lần tôi muốn về ra mắt gia đình cô ấy nhưng cô ấy không cho và nói với tôi rằng chưa đến lúc. Sau khi biết chuyện, vì yêu cô ấy nên tôi chấp nhận. Trong khoảng thời gian đó, thỉnh thoảng tôi vẫn dẫn cô ấy về nhà chơi, tôi vẫn giấu gia đình và bố mẹ.

 

bố mẹ ngăn cản, chính thức ly hôn, người thứ ba, vi phạm đạo đức, vi phạm pháp luật, cửa sổ tình yêu.

 

Đến một ngày tôi quyết định nói chuyện đó cho mẹ tôi biết; nhưng rồi vì định kiến xã hội, sợ dị nghị, nên gia đình không muốn tôi và cô ấy đến với nhau. Tôi và cô ấy có một thời gian trốn gia đình không liên lạc với ai. Tôi mở cho cô một quán kinh doanh nhỏ; nhưng quán ngày càng đi xuống, nợ càng thêm nợ. Tất cả quá trình làm ăn đó tôi giấu gia đình vì tôi muốn chứng minh cho mọi người hiểu tôi không chọn sai người. Nhưng rồi sự chuyện đổ bể, với định kiến văn hoá người phương Đông, cộng với sự thất bại trong kinh doanh đó làm cho mối q.h giữa cô ấy và gia đình tôi ngày một trầm trọng hơn. Gia đình tôi nhất quyết bắt tôi phải rời xa cô ấy. Cũng vì định kiến đó mà cô ấy và người chồng cũ vẫn chưa ly hôn, do không được sự chấp thuận thuận đồng ý của người cha sinh ra cô ấy. Tôi cũng chẳng quan tâm cuộc sống lúc cô ấy với người chồng cũ có hạnh phúc hay đổ bể như thế nào, vì tình yêu tôi chấp nhận sự dị nghị của gia đình.

 

Thời gian vừa qua cô ấy đã liên lạc nói chuyện với người nhà và cũng được người nhà đồng ý, cô ấy cũng đã ký xác nhận vào tờ giấy ly dị. Cô ấy nói với tôi mình cưới nhau; nhưng tôi lưỡng lự vì bên gia đình tôi vẫn còn gay gắt. Trùng hợp thay đúng lúc đó tôi và cô lại có chung giọt máu, cháu mới 2 tháng, tôi vẫn giữ kín không cho ai biết. Không biết bây giờ tôi phải làm sao? Những suy nghĩ tôi bây giờ mông lung quá. Tôi không đành bỏ con, chẳng đành xa người yêu; nhưng thương bố mẹ. Tôi kể thêm một xíu. Lúc đến với nhau thì gia đình tôi cũng thuộc là có điều kiện, tôi không biết cô ta lợi dụng tôi lúc đó hay không; nhưng bây giờ tôi tin cô ấy đã yêu tôi vì tôi quá yêu cô ấy. Mong chương trình tư vấn giúp tôi với ạ! Cảm ơn!

Bạn thân mến!

 

Bất kì mối q.h tình cảm nào nếu không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, người thân đều khiến người trong cuộc phải băn khoăn, suy nghĩ rất nhiều; nhất là ở vào hoàn cảnh của bạn khi giữa bạn với người yêu lại đang có chung một giọt máu. Lúc này, đứng giữa ngã ba đường: bên tình với người yêu – bên hiếu với bố mẹ - và cả trách nhiệm với con cái thì khó khăn, bế tắc là điều khó tránh khỏi. Chắc hẳn bất kì ai khi ở vào hoàn cảnh của bạn chắc cũng sẽ cảm thấy khó khăn như thế.

 

Theo như bạn chia sẻ thì tôi hiểu rằng bạn và người bạn gái quen nhau từ thời điểm cô ấy chưa ly hôn chồng. Thế nên tôi không rõ, việc bố mẹ bạn quyết liệt ngăn cấm mối quan hệ giữa bạn và người yêu là do bạn là trai tân, cô ấy là gái đã có chồng, có con riêng; hay bởi cô ấy chưa ly hôn chồng nên bố mẹ không muốn bạn trở thành người thứ ba đi ngoại tình, phá vỡ hạnh phúc gia đình người khác? Qua đây tôi không biết được tình cảm giữa bạn gái bạn và người chồng cũ như thế nào? Vì sao hai người lại quyết định ly hôn? Nhưng nếu cô ấy chưa ly hôn chồng mà hai bạn qua lại với nhau như vậy thì việc bố mẹ bạn, bố mẹ bạn gái bạn phản đối cũng là điều dễ hiểu. Nếu hai bạn yêu nhau, đến với nhau khi cả hai hoàn toàn tự do, khi cô ấy đã ly hôn chồng thì không có gì đáng tránh; bởi tình yêu không có lỗi. Khi cuộc hôn nhân hiện tại không mang đến cho nhau hạnh phúc thì ai cũng có quyền đi tìm kiếm hạnh phúc cho mình ở một nơi khác. Nhưng nếu hai bạn đến với nhau ở thời điểm trên danh nghĩa cô ấy vẫn là vợ của người đàn ông khác, là mẹ của những đứa con; hai bạn chỉ nghĩ đến tình cảm của mình mà không màng đến suy nghĩ, sự tổn thương nơi người khác thì điều đó khó ai chấp nhận. Mối q.h của hai bạn lúc đó vừa vi phạm đạo đức, vừa vi phạm pháp luật. Bạn và bạn gái có thể nhìn nhận về vấn đề này để hiểu và thông cảm cho sự phản đối của bố mẹ bạn bạn nhé.

 

Còn bây giờ, khi người bạn gái bạn đã chính thức ly hôn, nếu hai bạn thực sự yêu nhau và có con chung với nhau nữa thì hai bạn có thể suy nghĩ nghiêm túc về mối q.h của mình, từ đó tìm cách để thuyết phục gia đình. Tôi hiểu đứng ở giữa, buộc phải lựa chọn hay dung hòa hai bên không phải là chuyện dễ dàng; nhưng trước đây bạn đã từng quyết tâm, vậy sao bây giờ lại không thử quyết tâm thêm lần nữa? Làm ăn có thành công, có thất bại đấy là chuyện bình thường, đâu mấy ai vừa kinh doanh đã thành công ngay hay chỉ có thành công mà không bao giờ thất bại đâu bạn. Thêm vào đó, để chứng minh việc bạn có chọn đúng người hay không, không chỉ phụ thuộc vào hai bạn có kinh doanh giỏi hay không, nó còn phụ thuộc vào tính cách, con người của bạn gái bạn. Liệu cô ấy có phải là vợ hiền, dâu thảo và một người mẹ tốt đối với các con hay không? Bên cạnh đó, tôi không biết được từ thời điểm bạn gái bạn chính thức ly hôn với chồng, bạn và cô ấy có con chung với nhau thì hai bạn đã thử nói chuyện lại với bố mẹ thêm lần nào nữa chưa? Nếu chưa thì bạn có thể thử, bởi khi mối quan hệ của bạn không còn vi phạm pháp luật, cô ấy lại mang trong mình con của bạn, cháu của ông bà, có thể ông bà cũng sẽ suy nghĩ khác đi.

 

Suy cho cùng, bố mẹ nào cũng chỉ mong muốn con cái mình có cuộc sống tốt, vui vẻ, hạnh phúc. Việc bố mẹ bạn ngăn cấm dù vì bạn yêu gái đã có chồng, hay cô ấy chưa ly hôn chồng, lại có cả con riêng nữa cũng chỉ lo sợ bạn đi sai đường để rồi tổn thương, thiệt thòi mà thôi. Thế nên, dù bạn lựa chọn con đường nào thì cũng hay sống thật vui vẻ, hạnh phúc. Chỉ có bạn mới biết được là bạn cần gì, muốn gì và làm thế nào bạn mới hạnh phúc. Mong rằng khi bạn sống tốt, vui vẻ, hạnh phúc rồi thì bố mẹ sẽ hiểu, thông cảm và chấp nhận bạn.

 

Chúc bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này!

Theo CSTY
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
Có thể bạn quan tâm