Biết anh không tốt nhưng sao em chẳng thể buông tay?

7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần này thì anh đã nhận sai, anh xin làm lành, anh xin lỗi. Thực sự em không hiểu nổi tại sao lúc ấy em đã mủi lòng cho anh cơ hội.

Xin chào chuyên gia tư vấn!

 

Năm nay em 26 tuổi. Từ đầu năm 2019, em đã quen anh qua facebook. Sau hai tuần nói chuyện em đã nhận lời yêu anh. Trong quá trình tìm hiểu em cảm thấy em đã vội vàng trong mối q.h này. Trước khi nhận lời yêu anh, em đã đưa anh về ra mắt với gia đình. Thế nhưng, yêu nhau 11 tháng rồi anh chưa lần nào chính thức giới thiệu em với gia đình anh. Em đã ghé qua nhà anh ấy 2 lần nhưng đó là do em tự vào chơi.

 

Mỗi lần xích mích, cãi vã xảy ra là chúng em sẽ chẳng ai nói chuyện với ai trong vòng 7 ngày. Điều đó khiến em rất buồn, tình cảm nhạt nhoà dần đi. Anh dần dần không quan tâm em như trước. Dường như quan niệm của anh khi yêu chỉ là đi ăn cùng nhau, đi chơi cùng nhau, vui vẻ với nhau, chứ không có buồn cùng nhau. Khi em than buồn, tâm trạng của em không tốt, em có nhắn tin với anh thì anh nói “Thôi đi, em lớn rồi, đó là việc của em”. Em rất tủi thân vì em muốn được chia sẻ mà anh từ chối.

 

hạnh phúc, tình yêu, cân bằng cảm xúc, ứng xử phù hợp, sự tôn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng, cửa sổ tình yêu.

 

Rồi lần gần đây nhất, chúng em đã xảy ra cãi vã với nhau. Chuyện không có gì cả khi chị gái em đã có một lời bình luận trên facebook là “có ế cũng không bán cho mày”. Thế là anh nói lại, anh coi đó là không tôn trọng anh. Rồi anh nói với em là “Anh khinh chị gái em. Anh liên lạc lại với em vì nhường cái mặt chị em. Nói ra thì kêu hỗn chứ chị em lớn rồi mà suy nghĩ như l**”. Em quá bất ngờ, em không thể nói lại được ngoài hai từ chia tay. Anh đồng ý và nói “Làm như anh cần em lắm ấy, anh thiết lắm”.

 

7 ngày sau chúng em lại nhắn tin lại và em lại vô tình được biết anh nói dối em về năm sinh. Lần này thì anh đã nhận sai, anh xin làm lành, anh xin lỗi. Thực sự em không hiểu nổi tại sao lúc ấy em đã mủi lòng cho anh cơ hội. Giờ em cảm thấy xấu hổ với bạn bè. Em dằn vặt bản thân mình đã không bảo vệ được sự tự tôn và tự trọng của bản thân, gia đình mình. Em thấy có lỗi với chị gái em. Em muốn chấm dứt nhưng em không làm được. Em không thể mở miệng nói lời chia tay. Lý do em tự đưa ra thuyết phục mình là “Cố gắng 1 tháng thôi, 1 tháng này nếu như quán không ngủ lại được thì em còn có nơi mà bấu víu, nương tựa vào. Đất thủ đô rộng nhưng người quen thì ít. Cố gắng duy trì để có gì xảy ra em còn có nơi để về trước tết.”

 

Thực sự em vẫn đang bị đấu tranh nội tâm rất là nhiều. Em không thể quyết định được. Em thật là nhu nhược! Em thật là yếu đuối.

Chào em!

 

Tôi vừa đọc được ở đâu đó câu nói “Từ yêu đến buông tay là một cuộc đấu tranh của chính mình”. Dù tình yêu không trọn vẹn, hạnh phúc không còn đong đầy nữa; nhưng có thể vì yêu thương, vì luyến tiếc mà ta vẫn băn khoăn, do dự mãi chưa thể buông tay. Lúc này, họ vừa băn khoăn, do dự, vừa đau khổ, tủi hờn nhưng dừng lại là một điều chưa đủ vững tâm để quyết định. Và tôi hiểu rằng em cũng đang tháng ngày hoang hoải như vậy.

 

Qua chia sẻ của em thì có thể thấy rằng chưa đầy 1 năm qua giữa hai em đã xảy ra rất nhiều vấn đề mâu thuẫn liên quan đến tính cách, cách ứng xử của cả hai em với nhau; thậm chí còn liên quan đến cả chị gái, gia đình em nữa. Cho đến hiện tại, chưa có vấn nào được giải quyết và có vẻ như em cũng không muốn tìm cách để giải quyết mà chỉ là chưa đủ dũng cảm để dừng lại. Thực tế, em sẽ phải dành thời gian cân nhắc về mong muốn của em ở thời điểm này. Xác định xem em đang ở lại vì tình yêu hay vì lý do nào khác? Nếu vì tình yêu, vì thấy đối phương xứng đáng thì cả hai em có thể cùng ngồi lại trao đổi với nhau xem nên thay đổi như thế nào để khiến cho nhau hạnh phúc? Xác định xem bạn ấy có nghiêm túc đến với em không? Nếu thực sự yêu em thì bạn ấy sẽ phải ứng xử với gia đình em như thế nào cho phù hợp? Muốn yêu nhau và yêu một cách trọn vẹn thì hai em cần ngồi lại tìm cách để giải quyết những mâu thuẫn tồn đọng; chứ không phải quay về trong sự mơ hồ, chẳng theo lý trí mà tình cảm cũng không rõ ràng như vậy.

 

Trong trường hợp, khi nói chuyện với anh ấy xong mà em cảm thấy rằng tình cảm anh ấy dành cho em không được bao nhiêu, anh ấy cũng không tôn trọng người nhà em, trong tương lai cũng không có khả năng mang lại hạnh phúc cho em thì em sẽ có nhiều hơn sự quyết tâm cho việc dừng lại. Hoặc nếu chưa sẵn sàng cho việc đưa ra quyết định ở thời điểm này thì em hoàn toàn có thể chia sẻ với đối phương là em cần thêm chút ít thời gian để suy nghĩ lại mối q.h này. Chuyện đã liên quan đến tình cảm thì khi nào cũng sẽ khó khăn và khó có sự rõ ràng được. Nhưng cũng chẳng việc gì phải vội vàng quyết định hay tiến về phía trước khi bản thân còn chưa chắc chắn. Bởi một quyết định đưa ra khi chưa có sự cân bằng về cảm xúc, thấu đáo trong suy nghĩ thì khó có thể đúng đắn được.

 

Hy vọng những lời chia sẻ từ chương trình sẽ hữu ích đối với em. Chúc em sớm vượt qua được giai đoạn khó khăn này.

 

Thân ái,

Theo CSTY
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
7.4.2020 - Cuối tháng thì anh đưa lại em. Gần đây, anh mượn em 20 triệu nói việc bán hàng ăn của...
6.4.2020 - Sau khi đáo hạn xong bố chồng em bảo giờ vợ chồng em phải gánh lãi ngân hàng bên này,...
Có thể bạn quan tâm