Biết không thể tiếp tục nhưng sao vẫn đau lòng khi phải chia xa. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Biết không thể tiếp tục nhưng sao vẫn đau lòng khi phải chia xa.

Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang tìm hiểu mà. Rồi anh cũng nói nhưng nói trong lúc chúng tôi có cử chỉ gần gũi, tôi cảm thấy như là bắt ép.

Khi tôi viết ra những dòng tâm sự này thì tôi đã biết tôi phải làm gì, nhưng thực sự trong lòng tôi thấy khó chịu vô cùng. Tôi cũng muốn chia sẻ để vơi đi những suy nghĩ buồn, hy vọng sẽ nhận được những lời chia sẻ của chương trình.

 

Tôi và anh quen nhau qua một em gái làm cùng cơ quan với tôi và cũng là cháu họ của anh ấy. Thời gian đầu khi giới thiệu, tôi và anh cũng không có ấn tượng về nhau lắm. Nhắn tin nói chuyện được một thời gian rồi lại thôi. Tôi và anh bằng tuổi nhau, tính tình cũng ngang như nhau, không ai chịu nhường ai cả, nên khi anh nói những câu làm tôi tức giận thì tôi cũng không nói chuyện luôn.

 

Bẵng một thời gian chúng tôi không liên lạc gì nữa, vì chưa có tình cảm gì với nhau nên tôi cũng không để ý đến anh. Rồi sau đó online hỏi thăm vài câu và lại quay lại nói chuyện với nhau. Chúng tôi quen nhau khoảng gần 1 năm. Trước đó, anh có đến nhà tôi 2, 3 lần, rồi sau khoảng 5 tháng anh hẹn tôi và bảo có chuyện muốn nói với tôi. Sau mấy lần khất hẹn vì tôi bận, một ngày cuối tháng 5 anh đến nhà tôi, mang theo bó hoa tặng tôi và nói "anh thích em, chúng ta tìm hiểu nhau đi".

 

Tôi cũng vui, nhưng cũng có phần lo lắng anh không thật lòng vì anh là con nhà có điều kiện, bố mẹ đều làm sếp. Gia đình tôi cũng thuộc diện trung bình, không giàu nhưng cũng không nghèo, bố mẹ tôi là công nhân, mẹ đã nghỉ hưu. Khi tôi nói em chỉ sợ không hợp với gia đình làm quan, thì anh không nói gì và đặt lên môi tôi nụ hôn. Lúc đó tôi thấy hạnh phúc.

 

Mối quan hệ của chúng tôi cứ vậy, anh cũng chưa nói yêu tôi, khi tôi sốt ruột thì anh bảo đang tìm hiểu mà. Rồi anh cũng nói nhưng nói trong lúc chúng tôi có cử chỉ gần gũi, tôi cảm thấy như là bắt ép. Nhưng tôi cũng bỏ qua. Anh cũng hứa sẽ đưa tôi về nhà anh chơi, nhưng cứ hứa rồi cũng chẳng thấy gì. Sau một thời gian đi lại với anh, tôi thấy anh thể hiện nhiều điều không tốt như: Tự nhiên quá khi lên nhà tôi, nằm dài ra ghế ngủ trong khi có mặt bố của tôi. Khi đi ăn thì để tôi thanh toán tiền. Có hôm lên nhà tôi chơi trong tình trạng say rượu, lúc về còn xin tiền tôi đổ xăng xe ô tô. Và còn đặt vấn đề vay tiền tôi...

 

 

Anh làm tôi phải suy nghĩ nhiều về anh. Tôi cũng xác định nếu lấy anh về tôi sẽ khổ vì anh ham thể thao, đi tối ngày, gia đình thì bố đi làm xa, anh ở cùng mẹ kế... Nếu đem lên bàn cân để mà chọn thì có lẽ tôi ước anh không như thế để tôi chọn. Nhưng tình cảm nhiều khi mù quáng mà.

 

Anh ít khi nói nhẹ nhàng, tình cảm với tôi, cũng như ít quan tâm đến tôi. Tôi nói thì anh bảo tính anh thô như thế, không tình cảm như người khác. Nhiều khi anh xử xự như không tôn trọng tôi vậy.

 

Lần gần đây nhất, tôi gọi anh ra uống nước, tôi và cô cháu anh ấy ngồi chờ rất lâu nhưng anh không ra, cũng không gọi điện bảo không đến được. Sau lần đó, tôi giận. Và anh cũng không đoái hoài gì đến tôi nữa. Đến ngày 20/10 anh cũng không chúc mừng tôi. Mặc dù vậy, đến hôm sinh nhật anh là 24/10, tôi vẫn nhắn tin chúc mừng anh. Anh cũng chỉ nhắn lại cảm ơn bình thường thôi.

 

Và bắt đầu tôi biết hóa ra anh có đối tượng khác, đối tượng đó lại chính là người quen của tôi. Tôi nói chuyện với cô bé đó, cô ấy còn kể hết anh ấy nhắn tin quan tâm như thế nào... Sau khi nghe xong tôi giận run người.

 

Anh ta chưa dứt khoát với tôi mà đã đi tán tỉnh người con gái khác. Tôi cũng đã nói với cô bé kia là tôi và anh ấy là người yêu, đang giận dỗi nhau. (Trong tâm tôi đã xác định là chấm hết rồi). Nhưng sau khi nói chuyện với cô bé kia, tôi còn cảm thấy đau hơn. Dẫu biết rằng anh ta là kẻ bội bạc, cũng nhiều điều không tốt đẹp, không thấy xứng đáng với mình. Nhưng mà làm sao tôi vẫn cảm thấy đau? Có lẽ tôi vẫn còn tình cảm với người ta.

 

Tôi muốn gạt tất cả những chuyện liên quan đến anh ấy nhưng làm sao nó cứ luẩn quẩn trong đầu tôi.

 

Xin chương trình Cửa sổ tình yêu hãy cho tôi một lời khuyên.

Thủy thân mến

 

Có những thứ tình cảm rất khó gọi tên nhưng vẫn đem lại cho mỗi người trong cuộc những day dứt nào đó. Em cũng thấy rằng dường như người bạn trai của em đang muốn có một cuộc dạo chơi với nhiều mối quan hệ và có thể cho đến khi nào anh ấy tìm thấy một người thực sự làm cho anh ấy mong muốn gắn kết lâu dài thì cuộc dạo chơi ấy mới chấm dứt.

 

Em cũng đã từng hỏi về mối quan hệ ấy và nhận được câu trả lời “chúng ta đang tìm hiểu” và em cũng đã cảm nhận được rằng mối quan hệ giữa hai em chưa thực sự được gọi là tình yêu. Em không cảm nhận được sự quan tâm thì phía anh ấy kể cả sau khi người ấy thất hẹn, thậm chí không có một lời xin lỗi vậy em hãy là người chủ động trong vấn đề này.

 

Đừng chờ đợi đừng mất công vì những thứ mà không thực sự có giá trị, có thể em thấy buồn, thất vọng khi bị đối sử như vậy nhưng anh ấy cũng sẽ có lý do. Hãy thẳng thắn nói về lý do ấy vì chúng ta có sự bắt đầu vậy cũng nên có sự kết thúc để cả hai thấy thoải mái hơn. Tình cảm không có chỗ cho sự gượng ép, hãy mạnh dạn đối diện với mọi biến cố em nhé.

 

Cảm xúc  có thể thay đổi với thời gian, em tổn thương khi bị thấy niềm tin của mình bị “đánh cắp” nhưng khi em thực sự bình tĩnh em sẽ cảm ơn những gì đã qua, giúp em có được những trải nghiệm trong cuộc sống, có được những mối quan hệ tốt đẹp hơn trong tương lai. Và hãy cứ vui vẻ, lạc quan em sẽ sớm tìm được cho mình một nửa thích hợp.

 

Thân ái

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu

24.8.2019 - Em và cô ấy yêu nhau nhưng bị bố mẹ em phản đối vì bố mẹ em nghe mọi người bảo mẹ cô...
24.8.2019 - Em và bạn ấy vẫn là bạn, bạn ấy vẫn chủ động nhắn tin, rủ em đi chơi, đi học nhóm với...
24.8.2019 - Em đã lấy hết can đảm để tỏ tình với anh ấy; nhưng anh ấy trả lời là hãy làm bạn...
24.8.2019 - Anh hỏi em: “từ từ thì liệu ba mẹ sẽ có thiện cảm với anh không?” Rồi anh bảo với em...
23.8.2019 - Hiện tại em đang có người yêu là 1 cô gái và xác định lâu dài. Tuy nhiên gia đình cô...
23.8.2019 - Người yêu cô ấy ở xa, hình như đi bộ đội (em nghe cô ấy nói). Em không hiểu cô ấy có...
23.8.2019 - Em tìm hiểu mới biết là bạn ý chia tay người yêu được khoảng 3-4 tháng. Em hỏi bạn ý...
23.8.2019 - Ngày ngày đều đi học trên trường và học online ở nhà; nhưng tâm trạng cháu không...
Có thể bạn quan tâm