Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo mà vẫn không thành

Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng hàn gắn mối quan hệ này. Em nghĩ anh đang thử lòng em nhưng niềm tin chợt tắt vì anh rất dứt khoát.

Em chào cửa sổ tình yêu. Em là nữ, sinh năm 1994 có yêu xa 1 anh sống ở Mỹ, sinh năm 1991 cũng gần 1 năm. Chúng em đã gặp nhau 1 lần hồi Tết, và yêu xa sau 8 tháng anh ấy có book vé máy bay về thăm em đầu tháng 11 này. Chúng em rất hợp hầu như ngày nào cũng nhắn tin hỏi thăm nhau, kể chuyện buồn vui trong cuộc sống, vì trái giờ nhau nhưng bữa nào chúng em cũng nhắn tin cả. Nhưng yêu xa thật khó nhiều lúc không gặp mặt nhau, bất đồng quan điểm có xảy ra giận nhau, cãi nhau, mấy lần đầu anh còn chủ động làm hoà nhưng có 1 đợt anh nói cãi nhau riết anh hết cảm giác yêu và cần thời gian suy nghĩ.

 

Chúng em im lặng cả tuần, anh có nhắn tin hỏi em rằng: "Mình yêu nhau mà không cưới được không? Chỉ là yêu nhau nhưng phải yêu đàng hoàng chứ không phải tạm bợ rồi đi kiếm người khác?". Em thì không đồng ý về việc này, tuy nhiên chúng em cũng mới quen nhau thời gian chưa lâu, tạm thời không nhắc chuyện tương lai, cần thời gian trả lời, nhưng mà anh ấy nói như vậy làm em cảm thấy không biết mối quan hệ này đi đến đâu. Em có thể chờ được nhưng không thể chờ một người mà không biết đến khi nào. Rồi chúng em cũng bất đồng quan điểm từ đấy, cỡ khoảng 1-2 tuần nói chuyện cứ cãi nhau về vấn đề này anh có nói chia tay, em đồng ý. Nhưng 1 ngày sau anh đã nhắn tin làm huề và chúng em vẫn nói chuyện vui vẻ cho đến bây giờ.

 

Và tháng 11 vừa rồi anh có về thăm em và tặng em món quà có giá trị (Iphone). Nhưng niềm vui chưa được bao lâu thì đã dập tắt, chúng em mới gặp đi ăn uống rồi anh tặng quà cho em, nhưng ngày sau anh đã nhắn tin chia tay. Em thật sự rất sốc và hoang mang vô cùng, vì hạnh phúc nhất khi yêu xa là gặp lại nhau sau chuỗi ngày xa cách, đùng một cái anh bảo rằng anh hết yêu, hết cảm giác với em. Mà em cũng có cảm giác đó, em thấy anh trơ trơ với em nhưng em nghĩ là anh ấy mệt do bị trái múi giờ. Anh nói rằng đã hết yêu từ mấy tháng trước khi còn yêu xa nhưng anh không chắc, đợt này anh về đây để xác nhận lại tình cảm, và anh ấy nói thích nhắn tin thương em, quan tâm em như bạn bè thôi, chứ không có cảm xúc yêu đương.

 

Níu kéo tình yêu, tình yêu tan vỡ, bạn trai chia tay, Bỏ hết liêm sỉ để níu kéo, cua so tinh yeu

 

Xa nhau không thấy lưu luyến, anh muốn làm bạn với em. Em thật sự rất hụt hẫng, rất hụt hẫng khi anh nói vậy nên có níu kéo, bỏ hết liêm sỉ để cố gắng hàn gắn mối quan hệ này. Em nghĩ anh đang thử lòng em nhưng niềm tin chợt tắt vì anh rất dứt khoát. Em có cử chỉ thân mật nhưng anh kêu không được, làm vậy rất có lỗi và anh không thể nào làm như vậy được. Em biết anh ấy là một bạn trai nghiêm túc và tốt bụng, nhưng hiện tại em chưa chấp nhận được sự thật như vậy. Nếu thực sự hết tình cảm anh có thể đừng về Việt Nam thăm em và tặng em món quà đắt đỏ như vậy, anh vẫn quan tâm em kêu còn thương kiểu bạn bè làm em cảm thấy đau đớn hơn.

 

Tâm trạng em rối bời không biết lý do anh nói có bao nhiêu phần trăm là sự thật. Hay là trong thời gian quen nhau em đòi hỏi quá nhiều khiến anh không muốn tiếp tục nữa. Vì thật ra chia tay em mới biết em thực sự thương anh ấy chứ không phải vì vật chất. Làm sao để biết anh ấy thực sự có còn thương em không và em nên làm gì lúc này?

Chào em!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ những khúc mắc trong tình yêu về chương trình. Qua những chia sẻ của em tôi nhận thấy em còn băn khoăn về tình cảm của nửa kia sau khi đã chia tay. Cảm giác hụt hẫng khi đánh mất tình yêu của mình với lý do người kia hết tình cảm, hết yêu quả là tổn thương đúng không em? Chúng tôi nhận thấy được những trăn trở nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Chúng ta đều biết rằng tình cảm là thứ không đi liền với lý trí. Khi em dặn lòng mình quên thì lại rất nhớ còn nếu như em không thúc ép mình phải quên, phải nhớ thì lâu rồi nó cũng sẽ phai mờ đi. Tình yêu không phải là thứ có thể gượng ép, tình yêu chỉ tồn tại trên nền tảng tự nguyện của đôi bên. Nếu còn băn khoăn nhiều sau chia tay thì em nên có thêm thời gian để tự kiểm nghiệm lại lý do chia tay ở đây là gì? Nếu hai em còn liên lạc được với nhau thì em có thể đợi chờ một khoảng thời gian xem anh ấy còn chủ động với em hay không, còn nếu không thì em vẫn có thể hỏi xem vì lý do gì khiến anh ấy thực sự muốn chia tay là gì. Nếu là lý do bắt nguồn từ phía em thì em nên thay đổi để phù hợp với nhau. Hay nếu tình yêu gặp rào cản về khoảng cách, gia đình ngăn cản, tôn giáo… mà cả hai vẫn còn tình cảm thì hãy kiên trì động viên lẫn nhau, tìm cách vượt qua hoặc thuyết phục gia đình. Còn nếu như chia tay vì tình cảm của anh ấy thay đổi thì sẽ thật khó để níu kéo em ạ.

 

Chắc hẳn để đi đến quyết định này thì hai em đã có sự cố gắng rất nhiều rồi đúng không? Vậy nên khi anh ấy đã dứt khoát chia tay thì em cũng nên học cách chấp nhận để có thể bình thản đối diện với tất cả. Em còn rất trẻ, cơ hội tình cảm còn rất nhiều ở phía trước, đừng tự vùi mình trong sự tiêu cực em nhé. Trước mắt em hãy dành thời gian trống của mình vào làm việc sao cho hiệu quả cao nhất, dành cho những sở thích niềm vui cá nhân, bạn bè gia đình, công việc. Bên cạnh đó em cũng cần phải khách quan nhìn nhận lại bản thân xem có những hạn chế, yếu điểm nào thì cần phải khắc phục sao cho mình ngày một hoàn hảo hơn.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và hạnh phúc.

Theo NTD
4.4.2020 - Em không biết nó có gay hay không nhưng mà có lần nó chạm tay em rất nhiều lần, lúc...
4.4.2020 - Về sống với nhà chồng được gần 2 năm em đi làm nhưng lại muốn có thật nhiều tiền để...
4.4.2020 - Cháu rất nghi ngờ chồng cháu là gay, vì cháu từng theo dõi thì thấy chồng cháu toàn ở...
4.4.2020 - Dì đợt này em thì thấy ăn mặc nhiều lúc cứ gọi là hớ hênh, chả ý tứ gì khi có anh rể ở...
3.4.2020 - Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không....
3.4.2020 - Anh ấy bảo bây giờ anh ấy đã chấp nhận quá khứ của em , nhưng anh ấy không chấp nhận...
3.4.2020 - Anh ấy cũng có gia đình và 2 con. Sau đó chúng em còn gặp nhau thêm 3 lần nữa thì...
3.4.2020 - Anh cũng đã ly hôn hơn 4 năm, anh có một con gái 11 tuổi, ở cùng anh. Anh có nhà cửa...
Có thể bạn quan tâm