Buông tay thì không nỡ mà tiếp tục cũng không xong...

Rồi mọi chuyện cứ như vậy diễn ra hơn 1 năm, cho đến cách đây khoảng 3 tuần em đã biết được 1 tin khủng khiếp, nó làm em thực sự rất sốc, rất đau khổ đó là cô ấy đã lấy chồng và vừa sinh con trai. Em còn không dám tin đó là sự thật, rồi em hỏi cô ý và cô ý cũng thừa nhận. Vậy mà sau gần 1 năm trời cô ý dấu em, vẫn nhắn tin nói chuyện với em như không có chuyện gì xảy ra. Em biết chuyện này không đơn giản chỉ là cô ý yêu rồi trao thân cho người kia vì em chắc chắn với hoàn cảnh gia đình và tính cách của cô ý,cô ý sẽ không bao giờ làm thế, hơn nữa em biết cô ý vẫn còn yêu em. Nhưng vì em sợ cô ý buồn nên em cũng không dám hỏi kỹ,giờ cô ý đã đau khổ lắm rồi. Em chỉ nghe cô ý kể là nếu không vì thương mẹ bị hàng xóm chê cười cô ý đã chẳng bao giờ lấy người đó

Chào anh chị trong ban tư vấn. Sau đây, em xin kể cho anh chị nghe về câu chuyện tình của em mong anh chị tư vấn giúp em. Em hoang mang quá.

 

Em năm nay 23 tuổi, cách đây 4 năm em có yêu 1 người con gái. Chúng em yêu nhau nhiều lắm, hai đứa rất hạnh phúc bên nhau và cả 2 đều là mối tình đầu. Cô ấy kém em 2 tuổi vì cả 2 đều vẫn còn đi học mà gia đình cô ấy rất nghiêm khắc trong tình yêu nên chuyện bọn em yêu nhau rất ít người biết. Mọi chuyện đang êm đẹp thì sau 1 lần suy nghĩ nông nổi em đã nói chia tay cô ý mặc dù em rất yêu cô ý. Sau vài hôm, em có nhắn tin xin lỗi cô ý nhưng cô ý không đồng ý và nói cô ý đã khóc hết nước mắt vì em rồi, cô ý không còn tin tưởng em nữa em rất buồn. Vậy là sau 2 năm yêu nhau chúng em phải chia tay, nhưng mọi chuyện chưa kết thúc bọn em vẫn nhắn tin nói chuyện với nhau và em biết cô ấy vẫn còn yêu em rất nhiều. Có một vài lần em cũng đã nói muốn quay lại nhưng cô ấy đều từ chối. Ban đầu thì cô ý bảo là quay lại sợ em lại chia tay, lúc ý cô ý sẽ không chịu được. Rồi sau cô ý bảo yêu cô ý em sẽ phải khổ, cũng thỉnh thoảng cãi nhau giận nhau như lúc yêu vậy.

 

Rồi mọi chuyện cứ như vậy diễn ra hơn 1 năm, cho đến cách đây khoảng 3 tuần em đã biết được 1 tin khủng khiếp, nó làm em thực sự rất sốc, rất đau khổ đó là cô ấy đã lấy chồng và vừa sinh con trai. Em còn không dám tin đó là sự thật, rồi em hỏi cô ý và cô ý cũng thừa nhận. Vậy mà sau gần 1 năm trời cô ý dấu em, vẫn nhắn tin nói chuyện với em như không có chuyện gì xảy ra. Em biết chuyện này không đơn giản chỉ là cô ý yêu rồi trao thân cho người kia vì em chắc chắn với hoàn cảnh gia đình và tính cách của cô ý,cô ý sẽ không bao giờ làm thế, hơn nữa em biết cô ý vẫn còn yêu em. Nhưng vì em sợ cô ý buồn nên em cũng không dám hỏi kỹ,giờ cô ý đã đau khổ lắm rồi. Em chỉ nghe cô ý kể là nếu không vì thương mẹ bị hàng xóm chê cười cô ý đã chẳng bao giờ lấy người đó. Cô ý nói giờ cuộc sống của cô ý sống mà như chết, chẳng còn ý nghĩa gì nữa nếu không vì đứa con thì cô ý đã tự tử lâu rồi.

 

Nghe cô ý nói vậy mà em rất buồn, rất thương cô ý. Ba tuần nay em suy nghĩ nhiều lắm, đêm chẳng ngủ được toàn nghĩ về cô ấy, người uể oài lòng thì đau thắt chẳng còn sức sống nữa. Nhiều lúc em suy nghĩ có phải vì yêu em quá nên lòng cố ý đã bị tổn thương quá lớn nên cố ý mới thành như giờ. Nghĩ đến cố ý bây giờ đau khổ em lại càng đau khổ hơn nhưng em chẳng biết làm gì. Giờ biết cô ý đã có chồng, có con nhưng em vẫn không thể nào quên được cô ý. Em cũng từng nói với cô ý rằng nếu cô ý bỏ được chồng thì em sẽ chấp nhận 2 mẹ con cô ý. Nói mãi cô ý cũng đồng ý, vì cô ý em có thể làm được tất cả. Nhưng sau một vài hôm tìm hiểu thêm về hoàn cảnh của cô ý em được biết chồng cô ý thực ra cũng yêu cô ý, hơn nữa anh ta lại làm cảnh sát có công việc ổn định. Lại có nhà riêng, anh ta sẽ chăm sóc cho cô ý tốt hơn em 1 thằng sinh viên mới ra trường chưa có gì cả. Tính anh ta hơi lăng nhăng nhưng chuyện đó cũng chẳng sao vì anh ta vẫn còn trẻ sau này trưởng thành hơn anh ta sẽ thay đổi sẽ quan tâm đến gia đình hơn. Còn cô ý sau này trưởng thành suy nghĩ chín chắn hơn cô ý cũng sẽ sống tốt hơn thời gian sẽ dần dần làm cô ý quên đi quá khứ và đứa con sẽ làm sợi dây gắn kết 2 người lại.

 

Nghĩ như vậy nên em quyết định khuyên cô ý sống cho tốt với gia đình của mình. Nhưng chắc mọi chuyện chẳng đâu vào đâu, cô ý vẫn chán nản và em được biết dạo gần đây cô ý với chồng cãi nhau rất nhiều. Nếu cô ý cứ tiếp tục như vậy thì chồng cô ý sẽ chán cảnh gia đình, cô ý sẽ càng khổ thêm thôi. Giờ em chẳng biết phải làm sao nữa. Nếu cắt đứt hẳn với cô ý thì sợ cô ý sẽ chán và tuyệt vọng. Cô ý lại nghĩ tới điều dại dột vì em, biết cô ý đã có ý là nuôi con khỏe mạnh thêm cô ý sẽ chẳng còn thiết tha cuộc sống này nữa. Vì em nghĩ rằng cô ý dấu em chuyện cô ý lấy chồng là để cô ý có thể nhắn tin nói chuyện với em những lúc cô ấy cô đơn và nhớ em. Đã mấy lần cô ý nói là nhớ em rồi. Còn nếu cứ kéo dài mãi thì cả em và cô ý đều khổ. Em thì không sao chỉ lo cho cô ý chẳng may ngĩ quẩn, hay cô ý cứ buồn chán mãi thì cuộc sống sau nay của cô ý sẽ như thế nào. Bảo cô ý ly hôn với chồng điều này là quá khó vì còn gia đình 2 bên còn chồng con cô ý và cô ý đã quá khổ rồi, em sợ cô ý không vượt qua được. Giờ lúc nào em cũng nghĩ tới cô ý rồi tưởng tượng ra đủ thứ về cô ý, lòng em lại đau thắt lại.

 

Em mệt mỏi quá rồi, con trai mà yếu đuối như vậy thì còn làm được gì nữa. Bảo em quên cô ý đi quả thật em không làm được. Giờ chỉ làm sao mà khi nghĩ về cô ý em sẽ không đau khổ nữa thôi. Bỏ không được mà yêu cũng chẳng xong em phải làm gì bây giờ?

Em trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu sự băn khoăn khó xử của em khi phải rơi vào hoàn cảnh “bỏ không được mà yêu cũng chẳng xong”.

 

Em nói cô ấy đã kết hôn và có con, vậy cô ấy đã kêt hôn được bao lâu rồi? Kết hôn sau khi chia tay em được bao lâu? Chắc hẳn là hai em ở xa nhau và chỉ liên lạc thông qua điện thoại hoặc qua mạng xã hội,... nên mới có thể xảy ra tình trạng gần đây em mới biết chuyện cô ấy đã cưới và có con. Chồng của cô ấy cũng yêu cô ấy, như vậy là phỉa có sự tìm hiểu, hẹn hò trước đó. Vậy em có biết cô ấy với người chồng hiện nay có quan hệ tình cảm từ khi nao không? Trước hay sau khi chia tay với em? Trong gia đình hoặc chính cuộc sống của cô ấy đã xảy ra chuyện gì mà để cô ấy phải nói rằng “nếu không vì thương mẹ bị hàng xóm chê cười cô ý đã chẳng bao giờ lấy người đó”. Liệu có phải là do cô ấy đã có quan hệ tình dục trước hôn nhân?

 

Trước tiên tôi muốn cũng em làm rõ một vấn đề rất quan trọng đó chính là tình cảm của cô ấy dành cho em là gì? Tình yêu trong 4 năm qua của hai em chắc chắn khó tránh khỏi những lúc giận hờn và những phút bồng bột, tức giận mà nói ra câu chia tay. Tuy nhiên nếu như sau cũng hai em vẫn yêu nhau và muốn cùng bước trên một con đường thì sớm muộn gì cô ấy cũng nguôi giận và tự nguyện trở về bên em. Nhưng bạn gái em lại không như vậy. Ai cũng mong được ở bên người mình yêu, vậy tại sao khi em xin lỗi và ngỏ ý quay lại thì cô ấy lại không đồng ý? Dẫu biết việc em làm với cô ấy là không đúng, cô ấy cũng vì em mà bị tổn thương. Nhưng nếu yêu em thì cô ấy sẽ hiểu em, hiểu tình cảm của em thì cô ấy sẽ biết cân nhắc và tha thứ cho người mình yêu.

 

Không chỉ vậy, nếu như cô ấy vừa sinh con thì việc cô ấy bắt đầu có quan hệ gần gũi với người kia cách đây ít nhất khoảng hơn 9 tháng. Quan hệ tình dục phải dựa trên sự tự nguỵện, hơn nữa chồng cô ấy lại là cảnh sát như vậy nếu cô ấy không đồng ý thì dù bạn trai kia có ép buộc thì cô ấy cũng sẽ từ chối. Thậm chí nếu yêu em thì cô ấy sẽ biết nên làm thế nào để cự tuyệt với người kia và giữ gìn tình cảm với em. Chồng của cô ấy cũng yêu thương cô ấy vậy phải chăng cô ấy và chồng mình đã từng có một khoảng thời gian tìm hiểu hẹn hò. Vậy không phải là cô ấy đã đến với người chồng hiện tại ngay sau khi tay em hay sao? Hoặc cũng có thể cô ấy đã có quan hệ tình cảm yêu đương với cả em và người chồng hiện nay. Vậy cô ấy có thực sự trân trọng tình cảm giữa hai người như em đang làm hay không?

 

Khi yêu thì con tim sẽ làm chủ, nhưng đâu có nghĩa là lý trí sẽ mất đi hoàn toàn "chức năng" của nó. Vậy nên em hãy suy xét thật rõ lại tình cảm của cô ấy dành cho mình là gì? nếu không vì thương mẹ bị hàng xóm chê cười cô ý đã chẳng bao giờ lấy người đó. Đừng quá tin vào lời nói bởi rất khó kiểm chứng vậy thì hãy nhìn vào hành động của cô ấy để có nhận định đúng. Một người mà lời nói và hành động bất nhất với nhau thì có đáng để em tin không? Em cũng nên nhận thấy việc cô ấy giấu em chuyện đã kết hôn và có con là khó có thể chấp nhận được, dù em có chấp nhận hay không thì đấy vẫn là sự dối trá. Bên cạnh đó cô ấy nhắn tin tình cảm và nói chuyện ngọt ngào với em cũng không thể khẳng định rằng cô ấy còn yêu em. Hôn nhân đâu phải lúc nào cũng bằng phẳng, có những lúc mâu thuẫn sóng gió vậy trong những lúc đó mà có người bầu bạn, sẻ chia thì còn điều gì bằng. Hơn nữa em lại yêu cô ấy, trân trọng cô ấy vậy nên việc cô ấy dựa vào em những lúc mệt mỏi, ức chế đúng là quá tốt rồi, không khác nào “chết đuối vớ được cọc”. Vậy nên em cũng cần lưu tâm việc này và cũng đừng để chính mình thêm một lần nữa hiểu sai về tình cảm của cô ấy.

 

Em đã từng có suy nghĩ sẽ chấp nhận cô ấy và đứa con miễn sao là cô ấy ly hôn chồng và quay về. Nhưng đấy là suy nghĩ của riêng em, vậy còn suy nghĩ của gia đình  nhất là bố mẹ em thì sao? Liệu gia đình có đồng ý cho em tiến tới với cô ấy hay không? Em và cô ấy có thể vượt qua “hàng lũy” ngăn cấm từ phía gia đình nhà em không? Cô ấy cũng đã nói là lấy chồng vì không muốn mẹ mất mặt với hàng xóm. Vậy liệu cô ấy có vượt qua được sự ngăn cấm của mẹ mình? Cô ấy có vì em mà dám ly hôn và vượt qua được sự ngăn cấm, lên án của những người xung quanh không? Và điều mấu chốt ở đây là có đúng cô ấy muốn ly hôn và trở về bên em không hay đây chỉ là lời nói suông của cô ấy? Hai quyết định kết hôn và ly hôn đều giữ vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người. Nó có thể lật sang một trang mới với đầy hạnh phúc, niềm vui, sự thành công nhưng cũng có khi lại là đau khổ và thất bại. Vậy hãy suy nghĩ cho kỹ việc nối lại mối lương duyên với cô ấy.

 

Em yêu cô ấy và luôn muốn cô ấy được hạnh phúc. Hiện nay, tuy không thể biết rõ cô ấy có hạnh phúc thực sự hay không bởi chúng ta chỉ là những người đứng ngoài nhưng với những gì cô ấy đang có thì cũng là một điều rất tốt. Dẫu biết chồng cô ấy có thể đa tình nhưng đâu có thứ gì là hoàn mỹ và không phải ai cũng có được một gia đình như cô ấy: người chồng yêu mình, công việc của chồng lại ổn định và một bé trai kháu khỉnh. Cô ấy có thể không yêu chồng mình nhiều, thấy cuộc sống hiện nay không hạnh phúc nhưng hiện nay mới chỉ có một năm sau kết hôn vậy nên không thể nói trước được điều gì. Sau một thời gian nữa khi cô ấy đã thích nghi với cuộc sống hôn nhân thì có thể mọi chuyện sẽ chuyển biến tích cực hơn.

 

Hiện nay cô ấy là người đã có chồng, việc em liên lạc thường xuyên với cô ấy sẽ chỉ gây bất lợi cho cô ấy cũng như chính bản thân em. Chồng cô ấy sẽ nghi ngờ, ghen tuông và nhiếc móc cô ấy về chuyện thường xuyên liên lạc với người yêu cũ. Như vậy thì việc xảy ra những mâu thuẫn, căng thẳng giữa vợ chồng cũng không phải là điều khó hiểu và sẽ tăng dần lên. Thậm chí là nguy cơ tan vỡ hôn nhân. Nếu em yêu cô ấy thì nên nghĩ cho cô ấy, đừng vì những cảm xúc của mình mà khiến cô ấy bị tổn thương. Bên cạnh đó chính cô ấy cũng là người muốn liên lạc với em, vậy thì hãy học cách khước từ mong muốn này của cô ấy. Hãy phân tích cho cô ấy hiểu sự việc đang xảy ra và những điều nên làm. Quan trọng nhất trong nhận thức cô ấy phải biết chịu trách nhiệm trước những quyết định của cuộc đời mình chứ không nên "đứng núi này trông núi khác".

 

Kết thúc một cuộc tình khi vẫn còn yêu, còn muốn níu giữ thì thật khó để không đau. Tuy nhiên em hãy suy nghĩ lạc quan hơn, tích cực hơn. Hãy nhìn về phía trước và coi quá khứ là một bài học chứ không phải thấy nó là tương lai. Em có thể tham gia các hoạt động thể thao, ngoại khóa, đi du lịch,… miễn sao khi làm những việc có thể khiến em vui thích. Hãy nhớ rằng không nên để thời gian trống mà nghĩ về cô ấy hay những kỉ niệm ngọt ngào đã qua.

 

Tình yêu đã qua đi thì không nên níu giữ thêm nữa. Tình cảm ngang trái sẽ làm tất cả những người trong cuộc bị tổn thương. Hãy dừng lại trước khi quá muộn em nhé.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

Theo CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
27.5.2020 - Và em biết được là anh đi chơi game cả ngày đêm, bỏ việc 1 ngày, không quan tâm tới...
27.5.2020 - Em đã nói em được 10 vì bài đó em đã nộp nhầm tờ em làm sai. Nhưng em không ngờ khi...
27.5.2020 - Nhưng đến năm 2019 em có quen một bạn nữ còn rất trẻ (bạn ấy cũng đang có chồng con)...
26.5.2020 - Cả hai bạn ấy đều có ý định muốn tiến xa hơn với em trong khi đó em chưa muốn quyết...
26.5.2020 - Bọn cháu mỗi người làm một nơi, cùng quê Hải Dương, nhưng anh ấy làm ở Hải Dương,...
26.5.2020 - Nhưng rồi điều này cũng khiến tôi suy nghĩ, sau đó tôi đã âm thầm đi xét nghiệm ADN...
25.5.2020 - Anh ấy thời gian suy nghĩ và bảo chia tay. Vì Anh ấy bảo mình hết cảm giác yêu và...
25.5.2020 - Đôi khi em còn ganh ghét bạn thân của mình vì nó được nhiều người yêu quý hơn, thực...
Có thể bạn quan tâm