Càng vội vàng lại càng khiến đối phương cảm thấy sợ hãi!

Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ cho cô ấy thấy sự chân thành của em để rồi cô ấy sẽ suy nghĩ lại.

Lại là em đây ạ! Lần trước em có chia sẻ về chuyện bọn em bên nhau 3 năm nhưng do em chưa đủ chín chắn và quá vô tâm vô cảm nên bạn gái em chia tay ạ.

 

Đến bây giờ là 28 ngày từ khi cô ấy ra quyết định ấy, cái quyết định ấy đã thay đổi con người em. Em muốn thể hiện ra cho cô ấy biết là em đã thay đổi nhưng không biết làm thế nào. Em nhắn tin cô ấy không bao giờ trả lời, chỉ nghe máy nếu em gọi mà phải gọi đúng lúc cô ấy cầm máy kìa. Khi em chia sẻ với cô ấy là em cảm thấy như thế nào, hối hận như thế nào, em mong muốn ra sao, hướng tới một tương lai có cô ấy như thế nào thì cô ấy chỉ cười khỉnh và nói về việc em đã làm cho cô ấy sợ em thế nào. Cô ấy nói rằng không dám đánh cược số phận mình vào em nữa. Khi nói chuyện, cô ấy luôn chỉ xoáy sâu vào việc em đã từng là một con người vô cảm như thế nào. Mỗi khi em chia sẻ, cô ấy luôn bảo đấy là chuyện cổ tích (ý muốn nói là chuyện cổ tích thì không có ngoài đời thực).

 

mâu thuẫn, níu kéo tình yêu, thay đổi, hoàn thiện bản thân, nóng nảy, vội vàng, cửa sổ tình yêu.

 

Em cố gắng hỏi thăm, tặng quà, nhưng cô ấy từ chối. Em đến nhà gặp cô ấy thì cô ấy còn đuổi em thẳng thừng trước mặt mọi người. Cô ấy luôn nói rằng những việc em làm bây giờ chỉ là do cô ấy đã nói ra hết tất cả nên em làm theo như một cái máy thôi. Cô ấy bảo không muốn làm cái điều khiển. Thực sự em rất hoang mang. Những việc em làm cho cô ấy bây giờ đều xuất phát từ trái tim em, em muốn khiến cô ấy hạnh phúc. Cô ấy bảo sẽ cho em một cơ hội, nhưng không phải là cơ hội để yêu lại ngay bây giờ mà là chứng tỏ cho cô ấy thấy sự chân thành của em để rồi cô ấy sẽ suy nghĩ lại. Nhưng bây giờ cô ấy luôn hành động như bên trên em đã nói. Em rất bối rối, em không biết phải làm như thế nào, nói như thế nào để thể hiện sự chân thành của mình cả. Em biết cô ấy đang cố làm em nản chí nhưng em sẽ không bao giờ buông. Chỉ là em không biết thể hiện như thế nào. Em gặp khó khăn trong việc sử dụng từ ngữ để thể hiện lòng mình, khi nói chuyện em phải vừa nói vừa nghĩ để không có những câu nói khiến cô ấy hiểu nhầm. Em thực sự sợ mất cô ấy hoàn toàn, sợ cái ngày mà em phải chấp nhận mình sẽ không thể làm gì được nữa và em sẽ từ bỏ tất cả mọi thứ. Em phải làm như thế nào đây ạ?

 

Chào em!

 

Qua chia sẻ của em tôi hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy bối rối, lo lắng và cũng rất vội vã trong việc làm thế nào để chinh phục lại bạn gái. Nhưng càng vội vàng bao nhiêu thì em càng cảm thấy bế tắc bấy nhiêu. Vì sao? Bởi chuyện tình cảm khác với chuyện của lý trí, không phải cứ nói có là có, nói không là không. Tình cảm, niềm tin phải được xây dựng trên một quá trình và cũng sẽ được đối phương cảm nhận thông qua một quá trình. Em càng cố gắng để cô ấy cho em một câu trả lời thì cô ấy sẽ càng sợ hãi và rời xa em mà thôi. Em nói rằng em đã thay đổi, nhưng cũng chẳng có cơ sở nào để chứng minh sự thay đổi đó, hay sự thay đổi này rồi sẽ kéo dài trong bao lâu. Chính vì vậy, điều cần thiết lúc này có lẽ là em nên cho bản thân nhìn nhận lại mọi chuyện và tìm cách giữ cho mình sự bình tĩnh, không nôn nóng. Em phải hiểu rằng, cái gì đã là của em thì sớm muộn gì cũng thuộc về em, còn cái gì nó đã không là của em thì kể cả khi bạn ấy có gật đầu đồng ý quay lại rồi bạn ấy vẫn có thể chia tay em cơ mà. Liệu em có muốn bạn ấy quay lại với em trong tâm thế không sẵn sàng? Em có muốn bạn ấy ở bên cạnh em, nhưng lòng lại đầy hoang mang, lo lắng?

 

Thường khi trải qua những đau khổ, tổn thương, những sự kiện không mong muốn người ta sẽ cần thời gian để nhìn nhận và cân bằng lại cảm xúc của mình. Nếu em chỉ đang cố gắng thay đổi vì để bạn gái em quay lại với em thì em đã đi sai mục đích rồi em trai ạ, vì đến khi bạn ấy quay lại với em không có gì chắc chắn rằng em sẽ không quay lại về con người cũ. Còn nếu sự thay đổi của em là để tốt cho em, để em hoàn thiện bản thân hơn thì em đừng nóng vội đặt lên người bạn gái áp lực phải quay về với em vì “em đã thay đổi”. Thay vào đó, em hãy tự thay đổi chính mình, cố gắng xây dựng một cuộc sống tự chủ, độc lập, hạnh phúc, biết yêu thương, quan tâm người khác… đó có lẽ mới chính là con người mà bạn gái em cần và tin tưởng nếu có muốn quay về với em em ạ.

 

Mong em sớm tìm ra được hướng đi tốt nhất để thoát ra khỏi những rối ren, vội vã lúc này.

 

Thân ái,

Theo CSTY
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
7.4.2020 - Hơn hết là tôi phát hiện anh ấy vẫn còn nhắn tin thân thiết với người yêu cũ, mặc dù...
7.4.2020 - Cô gái kia thì khăng khăng đòi cướp trắng trợn người yêu em trên tay của em. Còn bịa...
7.4.2020 - Nhưng với em thì anh không nói gì. Ba anh thì cũng đang bệnh nặng. Sinh nhật em năm...
Có thể bạn quan tâm