Câu trả lời của anh như dao cứa vào tim em vậy...

Sau khi ngưng liên lạc với nhau 2 ngày, em lấy lại được bình tĩnh, tâm trạng ổn hơn thì em nhắn tin cho bạn. Trong tin nhắn em gửi ngoài việc giải thích vì em bị áp lực và tự làm quá vấn đề thì em còn xin lỗi bạn nữa. Nhưng bạn im lặng, 2 ngày tiếp theo mới trả lời em. Câu trả lời như dao cứa vào tim em vậy. Bạn nói không muốn làm em đau khổ nên quyết định 2 đứa nên dừng ở mức tình bạn. Em có điện thoại để hẹn gặp bạn nói chuyện, nhưng bạn không đồng ý và nói sẽ liên lạc với em sau. 4 ngày sau em liên lạc thì bạn không bắt máy và cũng chẳng buồn nhắn tin cho em. Bọn em chia tay đến nay đã 1 tuần rồi. Trong 1 tuần qua em khủng hoảng đến mức không ăn, không ngủ được, việc học cũng ngó lơ luôn.

Xin chào các anh/chị trong chương trình! Em và bạn trai quen nhau được 3 tháng. Cả 2 đứa đều 20 tuổi. Chúng em học cùng trường, cùng khóa và cùng lớp. Trong khoảng thời gian yêu nhau chỉ vỏn vẹn 3 tháng nhưng em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc. Không lần nào cãi vã hay xung đột lớn hết, nếu có thì cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay. Và tụi em tự đặt ra nguyên tắc "Giận hờn, mâu thuẫn gì cũng phải nói cho bên kia biết và giải quyết ngay trong ngày, không để qua hôm sau".

 

Nhưng do em gặp một số vấn đề trong cuộc sống, cộng thêm thời gian bạn ấy dành cho em ít quá khiến em rất buồn, mặc dù bạn cũng nhắn tin hỏi han, quan tâm. Nhưng em lại cần nhiều hơn thế. Kiểu như xa gia đình rồi lại không có chỗ dựa vững chắc nên em stress lắm các anh/chị ơi. Khủng hoảng được 1 tuần thì em chịu không nổi nên quyết định kêu bạn tạm ngưng nhắn tin với em. Để em có thời gian cân bằng lại cuộc sống. Bạn có giải thích vì bận rộn công việc nên không ở bên em được nhiều.

 

Em cũng thông cảm với bạn lắm nhưng vẫn muốn có khoảng lặng cho riêng em. Sau khi ngưng liên lạc với nhau 2 ngày, em lấy lại được bình tĩnh, tâm trạng ổn hơn thì em nhắn tin cho bạn. Trong tin nhắn em gửi ngoài việc giải thích vì em bị áp lực và tự làm quá vấn đề thì em còn xin lỗi bạn nữa. Nhưng bạn im lặng, 2 ngày tiếp theo mới trả lời em. Câu trả lời như dao cứa vào tim em vậy. Bạn nói không muốn làm em đau khổ nên quyết định 2 đứa nên dừng ở mức tình bạn.

 

Em có điện thoại để hẹn gặp bạn nói chuyện, nhưng bạn không đồng ý và nói sẽ liên lạc với em sau. 4 ngày sau em liên lạc thì bạn không bắt máy và cũng chẳng buồn nhắn tin cho em. Bọn em chia tay đến nay đã 1 tuần rồi. Trong 1 tuần qua em khủng hoảng đến mức không ăn, không ngủ được, việc học cũng ngó lơ luôn.

 

 

Em bức bối vì bạn đã hiểu sai ý em. Không nhắn tin trong 1 thời gian là để em cân bằng tâm lý chứ đâu phải em trách vì yêu bạn nên em như vậy. Nhưng lại không có cơ hội để nói vì người ta tránh mình như tránh tà. Do học chung lớp nên gặp nhau cũng nhiều, em cũng nghĩ đến việc lôi bạn ra nói chuyện cho phải trái, rồi đi đến kết quả như nào thì kệ. Nhưng em đang phân vân không biết có nên làm vậy không?

 

Em còn yêu bạn ấy nhưng em lại sợ nói ra thì bạn nghĩ em níu kéo rồi càng xa lánh em hơn. Mong anh/chị tư vấn giúp em để có thể khiến bạn hiểu rõ tình cảm của em mà quay lại với em. Em xin cảm ơn!

 

Em thân mến!

 

Chương trình cảm nhận được rằng em đang rất buồn khi chia tay bạn trai dù em vẫn rất yêu bạn ấy. Bởi vậy, em cũng phân vân chưa biết mình nên làm như thế nào để nối lại tình cảm? Gặp mặt nói chuyện trực tiếp với bạn ấy hay tiếp tục giữ im lặng?

 

Qua thư chia sẻ, có lẽ em còn yêu bạn trai rất nhiều nên mới cảm thấy buồn và đau khổ khi cảm thấy mình không được quan tâm như em mong đợi. Có thể thấy rằng việc phải sống xa gia đình, cộng với những áp lực từ học tập, công việc khiến em căng thẳng và muốn có người làm chỗ dựa tinh thần, chở che cho em. Hẳn người con gái nào cũng đều  muốn như vậy và mong bạn trai hiểu. Tuy nhiên, dường như bạn ấy chưa hiểu được ý em và thời gian dành cho em ít đi. Có lẽ xuất phát từ sự nghiêm túc, tình cảm chân thành và muốn bên nhau bền lâu nên em đã đề nghị cho em 1 khoảng thời gian để bản thân lấy lại cân bằng và không làm ảnh hưởng đến tình cảm của cả 2.

 

Tuy nhiên, sự việc nằm ngoài mong đợi của em khi bạn trai em đã chủ động chia tay và im lặng. Điều này hẳn khiến em bất ngờ và buồn lòng. Có lẽ, trong thời gian 2 em không liên lạc, bạn ấy cũng nhận thấy sự thay đổi trong tình cảm của mình dành cho em bởi vậy mới đề nghị chia tay.

 

Em thân mến, dường như lúc này em muốn biết điều gì khiến bạn trai mình thay đổi và nói lời chia tay với em? Đó như tìm một sự khẳng định rõ ràng cho mối quan hệ này. Em có thể đưa ra lời để nghị muốn một cuộc nói chuyện trực tiếp hoặc gián tiếp để biết lý do mà bạn trai chia tay, điều này hoàn toàn hợp lý. Sau đó em cân nhắc việc có nên giải thích cho bạn ấy hiểu tình cảm của em hay không?

 

Nếu bạn ấy cảm thấy đó chỉ là sự bồng bột mà vẫn còn tình cảm với em, có lẽ cả em và bạn ấy sẽ phải rút kinh nghiệm để mối quan hệ có thể được bền lâu sau khi quay lại với nhau. Tuy nhiên, nếu bạn trai không thay đổi quyết định, có lẽ em nên chấp nhận và tôn trọng, bởi khi tình cảm đã không còn như trước thì níu kéo hay cưỡng cầu cũng không thể hạnh phúc, người phải nhận lại những tổn thương sẽ là chính em.

 

Chúc em nhiều niềm vui và sớm lấy lại cân bằng trong cuộc sống!

 

CửaSổTìnhYêu
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
Có thể bạn quan tâm