Chàng không đòi hỏi "chuyện ấy" nhưng thường đòi nhìn ngực để "tự xử"...

Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và dùng tay "tự xử", nhiều lần em còn cho anh xem ngực để “tự xử” nữa.

Xin chào chuyên gia tư vấn.

 

Em năm nay 23 tuổi, có yêu 1 anh Việt Kiều hơn em 10 tuổi (anh là người đầu tiên em quen). Chúng em tình cờ quen nhau qua một phần mềm học tiếng Anh trên mạng. Tụi em nói chuyện được 4 tháng, trong 4 tháng này anh ngày nào cũng gọi em và nói chuyện tới 4 - 5 tiếng rồi anh có nói là thích em. Và sau 4 tháng thì anh có về gặp em.

 

Ngày đầu gặp nhau tụi em chỉ đi cà phê, rồi ngày thứ 2 đi xem phim thì anh nắm tay em và hỏi em làm em gái anh. Hôm thứ 3 thì anh rủ em lên phòng khách sạn anh, chỉ để hôn vì hôm sau anh phải đi về quê, sau đó sẽ bay; nhưng đi được 2 ngày thì anh quay lại gặp em và ở chơi với em thêm 3 ngày nữa.

 

Vì em hay qua chở anh đi ăn và cafe nên cũng có ghé phòng anh ngồi chơi, nhưng chúng em chỉ ôm hôn và anh có hành động đụng chạm vào những chỗ nhạy cảm của em (chúng em chưa quan hệ tình dục). Sau đó thì tụi em xác định quen nhau. Trong 1 năm qua, ngày nào anh cũng đi làm về là lại gọi em tới 3 - 4 tiếng đồng hồ, chúng em thường xảy ra mâu thuẫn vì tính em hay giận, nhưng tháng 5 anh lại về thăm em và có muốn gặp ba mẹ em.

 

cửa sổ tình yêu, nhu cầu, tình dục, thủ dâm, chat sex, chân thành, tương lai, thay đổi, chấp nhận, sờ soạng, ôm hôn.

 

Hiện tại, em lo lắng không biết tình cảm của anh có chân thật không, vì thời gian qua tụi em hay cãi nhau do em hay giận dỗi. Lúc đầu, anh có dỗ và gọi điện rất nhiều, nhưng về sau anh không dỗ em nữa, rồi anh muốn gặp ba mẹ em cũng không phải để nói là quen em mà chỉ để biết nhà em và xin ba mẹ cho em đi chơi chung với anh. Nhiều lần em có đề cập đến vấn đề tương lai thì anh bảo là lúc mới quen có nghĩ đến cưới em, nhưng do em hay giận nên giờ anh không còn nghĩ tương lai nữa, với lại anh cũng đang học lên cao nên tạm thời chưa nghĩ tới hôn nhân.

 

Em bây giờ không biết tình cảm của anh là như thế nào, có phải mới quen mà em đã thân mật với anh, anh cảm thấy em dễ dãi nên muốn về lần nữa để quan hệ tình dục như người ta thường nói về những người Việt Kiều không ạ? Mặc dù chưa bao giờ anh đề cập đến vấn đề đó, nhưng những lúc gọi điện anh thường hay nhìn em và dùng tay "tự xử", nhiều lần em còn cho anh xem ngực để “tự xử” nữa.

 

Mong chuyên gia cho em lời khuyên với ạ, em phải làm gì khi gặp anh lần tiếp theo, em có nên hỏi rõ tình cảm của anh dành cho em không? Và em phải hành xử như thế nào khi ở cạnh anh? Liệu anh có nghĩ là em quá dễ dãi và xem thường em không ạ? Chúng em có tương lai không ạ? Vì em biết mình đã hành xử sai trong lần đầu gặp.

 

Chào em!

 

Trước những hành động của bạn trai đang khiến em hoài nghi về bản thân mình và cả tình cảm của anh ấy dành cho em. Vì vậy em đang băn khoăn chưa biết phải làm như thế nào? Những điều đó có phải do em quá dễ dãi hay không? Hơn nữa, em lo lắng không biết hai em có thể có tương lai đi đến hôn nhân hay không? Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề em lo lắng.

 

Những câu hỏi mà em đặt ra cho thấy rằng em đang có cảm giác bất an trong cuộc tình này, em cảm thấy không thực sự tin tưởng vào tình yêu của anh ấy dành cho mình. Vậy thì lắng nghe trái tim mình em nhé. Trong tình yêu, những lời nói không thể thể hiện được hết tình cảm mà phải nhìn vào hành động. Vì thế, việc em có hỏi anh ấy về tình cảm của họ cũng không quan trọng bằng việc em cảm nhận được sự quan tâm, chăm sóc của anh ấy dành cho emnhư thế nào?

 

Từ những điều em chia sẻ đến chương trình thì thực sự chưa đủ "dữ liệu" để đánh giá được tình cảm của bạn trai em có chân thành hay không. Gần như mọi vấn đề em chia sẻ đều xoay quanh nhu cầu tình dục của cậu ấy, từ việc gần nhau thì vào khách sạn nhà nghỉ để “sờ soạng” đến việc ở xa thì mong muốn chat sex… Vậy em thấy anh ấy có quan tâm đến công việc, sở thích cá nhân, các mối quan hệ của em, gia đình em hay không? Anh ấy có thường xuyên chia sẻ với em nhưng buồn vui trong cuộc sống không?

 

Trong tình yêu, sự gần gũi về mặt thể xác chỉ là một yếu tố để hai người thể hiện tình cảm của mình mà thôi – đó không phải là tất cả của tình yêu. Vẫn có những tình yêu chân thành trong sáng mà chưa để tình dục vướng vào. Điều quan trọng hơn hết là sự quan tâm chân thành tới cảm xúc, tới những điều nhỏ nhặt nhất của đối phương và luôn thể hiện sự tôn trọng người ấy. Đó mới là tình yêu chân thành, thực lòng. Em có thực sự cảm thấy hạnh phúc, an toàn và bình yên mỗi khi ở bên anh ấy? Hay vẫn luôn thường trực cảm giác bất an? Vì sao em luôn nghi ngờ tình cảm anh ấy dành cho mình và nếu em tiếp tục duy trì mối quan hệ này thì em có cảm nhận mình đang được yêu hay cảm thấy mình là 1 “công cụ” tình dục?

 

Em thân mến, em và anh ấy mới quen và yêu nhau, một khoảng thời gian chưa phải dài lại đa phần là yêu xa, vì vậy nếu như em chưa thực sự tin tưởng vào tình yêu của anh ấy dành cho mình, có lẽ cần lý trí, bình tĩnh hơn mỗi khi gần anh ấy và hạn chế những vấn đề về tình dục hay chat sex để có thể biết được phần nào tình cảm đối phương dành cho mình có chân thành hay chỉ lợi dụng tình dục mà thôi. Kể cả trong những lần gặp mặt tiếp theo em vẫn có thể nói chuyện rõ ràng với đối phương về những lo lắng của mình, nếu em cảm thấy không muốn mọi chuyện đẩy đi quá xa như quan hệ tình dục hay chỉ đơn giản là không thích việc anh ấy “sờ soạng”, chat sex thì hãy cứ nói rõ để anh ấy hiểu và thay đổi. Nếu đối phương yêu em thực sự chân thành thì sẽ tôn trọng quyết định của em. Vì người yêu của mình không mong muốn, chưa sẵn sàng thì đó là điều mà hầu hết các chàng trai sẽ làm để bảo vệ người yêu của mình khỏi những tổn thương, hoài nghi tình cảm. Tự mình trả lời những câu hỏi em đang băn khoăn sẽ giúp em có sự nhìn nhận khách quan hơn về mối quan hệ này để tránh làm tổn thương chính bản thân mình.

 

Khi cả hai chưa có quan hệ tình dục với nhau, nhưng đã từng có những thân mật về thể xác và chat sex với nhau điều đó làm em lo lắng như vậy thì em có phải người dễ dãi, hư hỏng hay không và anh ấy có xem thường em hay không là phụ thuộc hoàn toàn vào cách cư xử của em thể hiện với anh ấy. Nếu như em luôn là chính mình, biết nói “không” với những điều mình không thích, không đồng ý, thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình để anh ấy phải tôn trọng em, đó cũng là cách em khẳng định giá trị bản thân mình. Trong tình yêu, ngoài cảm xúc cũng cần phải lý trí và tỉnh táo, để sau cùng bản thân mình tránh được những tổn thương.

 

Riêng về việc tương lai của em ra sao thì tất cả còn phụ thuộc vào tình yêu của cả hai em dành cho nhau. Không ai có thể chắc chắn rằng tương lai sẽ đi đến đâu, nhưng cả hai người yêu nhau đủ nhiều, đủ chân thành thì chắc hẳn tương lai sẽ có thể đi đến hôn nhân. Tuy nhiên, nếu chỉ cần 1 trong hai em đến với nhau không vì tình yêu mà chỉ vì nhu cầu tình dục hay vì những điều khác mà không chân thành thì cũng khó mà có hạnh phúc. Vì thế em hãy thật tỉnh táo để nhìn nhận về bạn trai của mình và tình cảm của bạn ấy.

 

Chúc em có tình yêu như mình mong muốn và sáng suốt trong cách cư xử!

Theo CSTY
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
3.6.2020 - Con bên Mĩ còn bạn ý thì bên Việt Nam. Dạo gần đây thì bọn con có hay bất đồng quan...
2.6.2020 - Nhưng đến hiện tại bây giờ, đã gần kết thúc năm học 11 thì em lại cảm thấy bản thân...
2.6.2020 - Nhưng ngoài những lúc hỏi về bạn gái em, em có trêu đùa bạn ý, quá đáng, kiểu thả...
2.6.2020 - Em không biết tại sao bản thân lại chịu ảnh hưởng tác động từ những câu chuyện yêu...
2.6.2020 - Em cũng đồng ý vì muốn quay lại với anh ấy. Những ngày tháng quay lại tụi em vẫn bình...
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
Có thể bạn quan tâm