Chẳng muốn cho nhau con đường mới khi con đường cũ của đôi ta vẫn còn dang dở...

Sau đó, anh ấy lại đề nghị quay lại, vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng...

Chào chuyên gia!

 

Lời đầu tiên cháu cảm ơn chuyên gia vì đã quan tâm và trả lời câu hỏi của cháu! Cháu và anh ấy đã yêu nhau được gần 9 tháng (hiện tại đã dừng lại), và cả thời gian ấy gần như không ai biết mối quan hệ của hai người, chỉ có số ít bạn bè cực kì thân thiết biết vì cả hai chúng cháu đều chưa muốn công khai nhiều. Khoảng đến tháng thứ 6 yêu nhau, lúc ấy cháu có được bạn bè giới thiệu cho một người khác, cháu có bị ấn tượng với người này và cháu có nói với người yêu cháu.

 

Người yêu nói cháu phải dứt khoát từ bỏ, nhưng cháu lại không làm được, và lúc ấy chúng cháu đã quyết định chia tay. Sau đấy, anh ấy lại đề nghị quay lại vì cả hai vẫn còn tình cảm với nhau rất nhiều. Nhưng yêu nhau một vài tháng, chuyện cũ lại lặp lại, vẫn là người kia, nhưng lần này cháu đã dứt khoát hẳn với người đấy trong sự khó chịu của người yêu và cháu biết điều ấy, cháu hoàn toàn tôn trọng người yêu cháu lúc này.

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, chấp nhận, người thứ 3, tổn thương, niềm tin, người mới, theo đuổi, cũ.

 

Cho đến gần đây, khi có việc đột xuất cháu phải bắt buộc liên lạc với người kia và cháu có nói chuyện lại một chút với người này, rồi người yêu cháu có nhìn thấy, anh ấy đã quyết định dừng lại. Thực ra ngay từ đầu, cháu chưa có tình cảm gì với người kia cả, mọi thứ mới chỉ dừng lại ở mức ấn tượng.

 

Cháu rất muốn cố gắng được cùng người yêu cháu đi tiếp, anh ấy có nói rằng giờ anh ấy chỉ sợ cháu, vì anh ấy không tin cháu có thể làm điều ấy với người yêu mình, và anh ấy không muốn cháu cố gắng vô ích trong chuyện của cả hai nữa. Cháu đã nhận ra lỗi sai của mình khi chưa tôn trọng người mình yêu. Cháu đã chấp nhận mọi việc cháu sẽ gặp phải nếu quyết định cố gắng quay lại với anh ấy; nhưng anh ấy thì cứ cố gắng đẩy cháu đi thật xa.

 

Giữa chúng cháu đã có quan hệ với nhau nên anh ấy nói rằng nếu tiếp tục, anh ấy sẽ chỉ nghĩ đến chuyện tình dục thôi. Cháu thực sự vẫn còn yêu anh rất nhiều và vẫn còn hy vọng cho chuyện của chúng cháu, thậm chí bọn cháu đã tính chuyện đi khá xa cùng nhau rồi. Mong chuyên gia cho lời khuyên, cháu có nên tiếp tục cố gắng theo đuổi anh, hay cháu nên dừng lại để cho cả hai một con đường mới khi con đường cũ còn dang dở như này ạ? Cháu có nên đến với người mới hay không?

 

Cháu cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ!

Chào cháu!

 

Niềm tin là điều cốt lõi của tình yêu, bởi chỉ khi hai người hoàn toàn tin tưởng nhau thì tình yêu mới có nền móng để phát triển được. Tuy nhiên, trong câu chuyện của cháu chia sẻ thì tình cảm của cháu và bạn trai đã có những rạn nứt quá lớn khi “người thứ 3” xuất hiện 2 lần. Chắc hẳn khi chia tay cháu rồi quay lại như vậy thì cậu ấy cũng không hề dễ chịu gì. Dù là cháu và người thứ 3 kia nói chuyện vì lý do gì thì cũng đã làm bạn trai cháu đau thêm một lần nữa. Hiện tại, cháu đang băn khoăn có nên tiếp tục chờ đợi, theo đuổi người yêu cũ của mình hay đến bên cạnh người mới. Chúng tôi sẽ cùng cháu trao đổi về vấn đề này.

 

Hai người yêu nhau nếu mất niềm tin vào đối phương thì sẽ tạo lên sự nghi ngờ, băn khoăn về tình cảm của đối phương và chính cháu là người làm cho tình cảm rạn nứt như vậy khi 2 lần tổn thương người yêu mình. Vì thế, những tổn thương phần nào vẫn còn làm bạn trai cháu đau đớn, khiến anh ấy không đủ can đảm để quay về bên cháu vì lo sợ khi quay lại với cháu thì sẽ lại phải đối diện với những chuỗi ngày tăm tối, đau khổ giống như trước đây hoặc tiếp tục bị “phản bội”. Nếu cháu cảm thấy  không đành lòng và hoàn toàn mong muốn thay đổi, bù đắp lỗi lầm của mình thì cháu có thể tìm gặp để chia sẻ những suy nghĩ, mong muốn của cháu với đối phương thêm 1 lần nữa.

 

Nếu cả hai có thể cho nhau thêm thời gian để suy nghĩ chân thành về tình cảm này là điều tốt bởi chính anh ấy sợ đến bên cháu chỉ vì tình dục. Nếu hai người yêu thương nhau thật lòng thì sẽ không có khoảng cách nào có thể ngăn cách hai cháu đến với nhau. Chính những hành động thay đổi, biết sửa sai của cháu sẽ là minh chứng giúp anh ấy có cái nhìn khác đi về mối quan hệ của hai người. Còn vấn đề có thuyết phục được bạn trai quay lại hay không còn phụ thuộc vào sự nỗ lực của cháu, cũng như tình cảm của anh ấy đối với cháu.

 

Người ta chỉ chấp nhận kết quả một cách thoải mái nhất, bớt đau đớn nhất là khi biết mình đã cố gắng hết sức. Trong trường hợp cháu đã làm mọi việc nhưng trái tim bạn trai cháu vẫn không còn cảm xúc nào dành cho cháu, đã quá đau khi 2 lần cháu như vậy, thì cháu cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Tình yêu cần đến từ cả hai phía và sự chân thành cũng vậy, niềm tin đã tan vỡ thì khó có thể lấy lại. Nếu như anh ấy không còn muốn tiếp tục tình cảm này thì dù cháu có cố gắng ra sao cũng chỉ là vô ích mà thôi. Tuy nhiên, cháu có nên đến với người mới ngay hay không thì hãy lắng nghe tình cảm của mình, đừng quá vội vàng trong tình yêu hay mang tình cảm ra là một thứ để thay thế bởi người này, người khác, như vậy có phải là tình yêu hay không? Vậy cháu hãy học cách trưởng thành bằng cách cân nhắc bản thân chín chắn hơn, yêu chân thành hơn để tránh làm tổn thương người và tự làm đau mình.

 

Chúc cháu sức khỏe!

Theo CSTY
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
23.2.2020 - Theo tôi hiểu, là ngày cưới con gái, tôi không phải là người tham gia chính của Lễ...
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
21.2.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
21.2.2020 - Em rất sốc, vì đây là người em chọn lựa kỹ, tin yêu và gửi trọn đời con gái đầu tiên...
20.2.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
Có thể bạn quan tâm