Chấp nhận bị miệt thị, bỏ rơi vì "qua đường" với người đàn ông "lạ".

Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì quan hệ gì với người em quen bên VN cả, vì như xác định ban đầu thì em chỉ muốn trải nghiệm điều đó cho nên sau khi em về Mỹ thì không còn bất kì liên lạc gì nữa.

Xin chào Cửa Sổ Tình Yêu. Đầu tiên cho em xin phép được viết hơi dài để kể rõ vấn đề của em và có được lời khuyên hợp lý nhất. Em cũng sẽ kể sự thật và không che giấu bất kì điều gì, vì em cũng muốn gửi bài viết này đến người yêu của em. Em xin cảm ơn!

 

Em và người yêu em quen nhau qua một trò chơi trực tuyến. Chúng em đã quen nhau được 3 năm nhưng giữa em và người yêu em có xảy ra vài chuyện làm em rất mệt mỏi. Em và cậu ấy yêu xa, em thì ở Mỹ còn cậu ấy thì ở Tây Ban Nha. Chúng em quen nhau năm 2018 và năm 2019 chúng em hẹn gặp mặt nhau ở Việt Nam. Trước ngày gặp mặt cậu ấy thì xảy ra chuyện, đến tận bây giờ em cũng không thể nào tha thứ cho bản thân mình được.

 

Em về Việt Nam trước và chờ cậu ấy đến, trong khoảng thời gian chờ cậu ấy thì em đã quen qua đường một người con trai khác. Vì những nề nếp và khắt khe trong gia đình mà em chưa bao giờ được trải nghiệm những điều mà các bạn ở độ tuổi em đã trải qua. Chính vì suy nghĩ này mà em đã làm ra chuyện không thể nào chấp nhận được, đó là có q.h.t.d với người chỉ mới gặp nhau có 1 lần.

 

Điều này làm em hối hận mãi vì sự bồng bột tuổi mới lớn của em, khi đó em mới 19 tuổi. Người yêu em đến VN và cậu ấy biết chuyện, chúng em cãi nhau, em có nhận hết phần lỗi về mình và xin lỗi cũng như đề nghị chia tay. Người kêu cậu ấy đến VN là em, và người phản bội cậu ấy cũng là em. Vậy là em quay lại Mỹ và cậu ấy quay lại Tây Ban Nha. Khi quay lại Mỹ thì em không còn bất kì quan hệ gì với người em quen bên VN cả, vì như xác định ban đầu thì em chỉ muốn trải nghiệm điều đó cho nên sau khi em về Mỹ thì không còn bất kì liên lạc gì nữa.

 

yêu xa, phản bội, tha thứ, xúc phạm, miệt thị, bỏ rơi, trả thù

 

Sau đó thì người yêu em có đề nghị là quen lại với nhau, cậu ấy nói có thể tha thứ cho em và chấp nhận tất cả, và cậu ấy cũng nói sau này sẽ không bao giờ nhắc đến chuyện đó nữa. Em đồng ý quay lại, nhưng sau khi quay lại, mỗi khi cãi vả thì cậu ấy lại đem chuyện cũ nhắc lại và kể cho bạn bè của cậu ấy nghe, rồi bạn bè cậu ấy miệt thị em. Cậu ấy luôn nghe lời bạn bè cậu ấy, khi em buồn cậu ấy cũng không an ủi em, khi em khóc cậu ấy cũng mặc kệ. Em biết là mình từng làm điều cực kì sai trái nên em chấp nhận bị miệt thị, bị bỏ rơi. Em chấp nhận hết vì mỗi khi nghĩ lại chuyện em quan hệ với bạn trai và quan hệ với người qua đường cùng một lúc thì em cũng kinh tởm bản thân em.

 

Em nghĩ mình chẳng khác gì một con đ***. Nhưng em là người cực kì tự ái, miễn ai nói gì xúc phạm đến em là em không vui cho nên việc bạn bè của người yêu em miệt thị em làm em rất buồn. Em không biết là em nên dừng mối quan hệ này hay tiếp tục ạ ? Chia tay cậu ấy thì em sẽ buồn nhưng tiếp tục em cũng đau khổ và buồn. Liệu em nên làm thế nào ạ ? Có lần người yêu em vì bạn bè của cậu ấy mà bỏ em khóc một mình, em thật sự rất buồn và chia tay với cậu ấy nhưng sau khi chia tay thì em khóc rất nhiều, cứ nghĩ đến cậu ấy là em khóc.

 

Em khóc vì cái ngu của em làm ra điều kinh tởm, em khóc vì em đáng bị đối xử như vậy, em khóc vì em lừa gạt cậu ấy, em khóc vì cậu ấy không quan tâm đến em. Em biết là em yêu cậu ấy rất nhiều nếu không em đã lựa chọn yêu người khác và bắt đầu một mối quan hệ mới để không bị dằn vặt nữa, trong thời gian quen cậu ấy đã có một số người theo đuổi em nhưng em từ chối rất dứt khoát, thậm chí có người vẫn sẵn sàng chờ em. Nhưng có những điều chỉ có làm cùng cậu ấy mới vui, chỉ cần được thấy mặt cậu ấy thì ngày buồn cũng thành vui.

 

Em phải làm như thế nào ạ ? Em nên có một mối quan hệ mới hay nắm giữ lấy hạnh phúc này ạ ? EM XIN CẢM ƠN CỬA SỔ TÌNH YÊU!

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em. Chuyện cũ qua rồi, chẳng thể nào thay đổi được những gì đã xảy ra. Tuy nhiên câu chuyện ở trong quá khứ ấy dù đã hai năm trôi qua nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại của em, bằng chứng là cứ mỗi lần cãi vã, bạn trai lại nhắc về lỗi lầm của em, khiến cho em cảm thấy tổn thương vô cùng. Chuyên gia trang www.cuasotinhyeu.vn rất cảm thông với em, bởi nhiều lúc mệt mỏi quá em cũng muốn buông tay tình yêu ấy, nhưng con tim em còn yêu người ấy nhiều nên em mới không muốn dừng lại.


Bản thân em có những sự dằn vặt, trách móc bản thân. Ai chẳng có những lúc bồng bột, non dại và con người làm sao tránh khỏi những sai lầm. Trong một phút ngây ngô nào đó, em vô tình đánh mất bản thân, nhưng ngay sau đó em đã cảm thấy hối hận vô cùng. Đừng trách móc bản thân nữa em à, hãy để cho câu chuyện đó chìm dần vào quên lãng bởi chúng ta muốn sống tốt thì cần rút kinh nghiệm sau những sai lầm, mạnh mẽ đứng lên và sửa đổi bản thân cho tốt đẹp.

 

Về phần bạn trai, sau khi suy nghĩ thì bạn ấy cũng có những lời đề nghị quay trở lại với em. Mặc dù khoảng cách khá xa nhưng hai em vẫn muốn hàn gắn tình cảm với nhau. Có lẽ ai cũng hiểu lý do bởi bạn ấy còn nhiều tình cảm với em nên mới muốn tiếp tục. Nhưng cũng sau lần đó, em cũng phải gánh chịu những lần bạn ấy giận hờn, nhắc lại chuyện cũ, những lần bạn làm em tổn thương, hay quá đáng hơn là bạn mang câu chuyện cũ ấy nói với tất cả bạn bè. Đã bao giờ em nói cho bạn trai hiểu được những cảm giác trong lòng của em? Đã bao giờ em nói cho bạn ấy biết rằng chính em cũng cảm thấy "bất mãn" với bản thân mình rất nhiều? Một khi đã chấp nhận tha thứ và quay trở về bên nhau thì đừng làm tổn thương nhau nữa. Chia tay cũng buồn nhưng yêu còn buồn hơn sau những lần em bị bỏ rơi, bị dè bỉu, vậy theo em, những gì em đang cố gắng vì tình yêu này có đáng khiến cho em phải chấp nhận không?

 

Một tình yêu kéo dài 3 năm nhẽ ra sẽ là một tình yêu đẹp, đi qua những ngày mưa, những ngày nắng có nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách của yêu xa để mong chờ đến một ngày "đơm hoa kết trái". Nhưng nghe chừng nếu mọi việc cứ tiếp diễn như thế này thì sẽ càng khiến cho em mệt mỏi và thật khó hi vọng có được một tương lai tươi sáng trong cuộc tình này. Em gái à, em đừng mặc cảm với những sai lầm ở trong quá khứ nữa. Cũng không ai có thể có chắc là bạn trai cũng chỉ "vẹn nguyên" chỉ với một mình em hay không bao giờ mắc sai lầm trong tình cảm? Vậy nên muốn tiếp tục tình yêu này thì em cần thẳng thắn nói cho bạn trai hiểu được, em sẽ không chấp nhận việc bạn ấy lôi chuyện cũ trong quá khứ ra để nói nếu đã mong muốn về lại bên nhau. Còn nếu như bạn ấy vẫn không thay đổi thì em cũng nên cân nhắc lại chuyện tình cảm này. Em không đáng phải bị đối xử như vậy, đặc biệt trong tình cảm nam nữ thì yếu tố duy trì mối quan hệ lâu dài chính là sự trân trọng lẫn nhau.


Nếu cứ viện cớ em đáng bị đối xử như vậy mà chấp nhận sự vô tâm của người ấy hoặc những lần người ấy làm tổn thương đến em thì em sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi. Em có bao giờ nghĩ chính sự yếu đuối, lụy tình, thiếu quyết đoàn của em khiến bạn trai em cho phép mình làm những điều 'tồi tệ" với em không? Hít thở thật sâu và nói cho bạn trai hiểu được những tổn thương trong lòng của em đi. Nếu người ta còn thương yêu em nhiều và muốn tiếp tục thì bạn ấy sẽ phải thay đổi cách cư xử với em. Và bản thân em cũng hãy yêu thương, nâng niu chính mình bởi chính em cũng thấy ngoài kia có biết bao người đang chờ đón em, mong nhận được sự quan tâm của em đó thôi. Đừng để đánh mất bản thân mình em nhé

 

Chúc em mạnh mẽ và luôn gặp được những điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Theo CuaSoTinhYeu
từ chối, cơ hội, nuối tiếc, tỏ tình, đau khổ, tổn thương, kiên trì, cửa sổ tình yêu
Sau chuyện này, em vẫn hi vọng sẽ từ từ thay đổi được bạn ấy, cho bạn ấy biết em đối xử với bạn...
yêu 4 năm, đòi về quê, phản bội, lên giường với người khác
Nhưng dạo gần đây, cô ấy ít khi gọi điện hay nhắn tin cho em và em cũng đã chủ động gọi và nhắn...
chồng, gái gú, cờ bạc, rượu chè, combo đủ cả, chồng cờ bạc, rượu chè, gái gú, nợ nần, không có chí tiến thủ
Từ khi em mang bầu bé đầu tiên đã có một lần em họp gia đình với người lớn, là nếu anh không thay...
lựa chọn, tiêu chuẩn, hòa hợp, cơ hội, rào cản, quyết định, cửa sổ tình yêu
Cậu ấy bảo sẽ vừa làm vừa đi học để có thể tìm một công việc tốt hơn. Mình vừa nghe thật sự rất...
cửa sổ tình yêu, chia tay, một lần, cứng ngắt, tiếp tục, nói chuyện, tâm sự, quay lại, gia đình, ngày giờ.
Hôm đó em xuống nhà anh ấy chơi thì 2 đứa có làm chuyện ấy; nhưng đang trong cuộc thì anh ấy nói...
tình cảm, hi vọng, đáp lại, sốc, tự vẫn, chinh phục, chỉ yêu một người, bi lụy, lụy tình
Cháu nhắn với cô ấy có phải do cháu lỡ có lời nói khiến cô ấy tổn thương nên cô ấy chặn cháu hay...
bạn trai, ỷ lại, xúc phạm, không có ý chí, cái tôi quá lớn, lụy tình
Nếu sau này em cứ không nghe anh chuyện gì thì anh lại cho là em không biết tình cảm của anh đúng...
tình yêu, mới kết hôn, im lặng, ngủ riêng, ly hôn, buồn chán, đau khổ, nhắn tin, điện thoại, nghi ngờ, ngoại tình
Em đã cố gắng kiềm chế cảm xúc để xem anh ý thế nào, nhưng có 1 hôm em đã không giữ được bình...
cửa sổ tình yêu, mâu thuẫn, chị chồng, gia đình, ăn uống, hầu hạ, chấp nhận, thay đổi.
...Nhiệm vụ của em là phụng dưỡng bố mẹ chồng, chồng con em dù vất vả thế nào em chấp nhận; nhưng...
Nội dung mới
Có thể mang thai khi chỉ "nhấp" 1 lần không bao không?
Lần trước em và bạn trai có quan hệ với nhau. Lúc đầu chúng em có sử dụng bao, nhưng sau đó bạn...
6/3/2021 - Tư vấn
chồng hay đòi ly hôn, sai lầm, thiếu tôn trọng vợ, nhắn tin níu kéo người cũ
Gần đây vô tình tôi phát hiện tin nhắn của chồng tôi với người yêu cũ: nội dung đơn phương từ...
6/3/2021 - Tư vấn
L-Glutathione có tác dụng như thế nào với sức khỏe phái đẹp
Nói tới Glutathione, nhiều người mới chỉ biết tới công dụng làm đẹp da của dưỡng chất này, nhưng...
7/3/2021 - Tin tức
Hoạt huyết dưỡng não có gây hại tới thai nhi không?
Em có câu hỏi mong được bác sĩ tư vấn ạ. Em năm nay 32 tuổi, ngày kinh đầu tiên của chu kỳ cuối...
7/3/2021 - Tư vấn
Nguy cơ vô sinh vì viêm lộ tuyến cổ tử cung
Viêm lộ tuyến cổ tử cung là viêm nhiễm phụ khoa phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, khi các...
6/3/2021 - Tin tức
Tiêm phòng cúm cho trẻ em: Những điều cần biết
Tại Việt Nam đỉnh của dịch cúm mùa vào khoảng tháng 3-4 và tháng 9-10 hằng năm. Bạn nên đưa gia...
6/3/2021 - Kiến thức
"Bé" Xuân Mai "Con cò bé bé" khoe ông xã điển trai, nhan sắc mẹ 3 con sau 16 năm sang Mỹ ra sao?
Nhan sắc hiện tại của giọng ca “Con cò bé bé” gây chú ý với dân mạng.
7/3/2021 - Tin tức
yêu đơn phương, nhớ ảnh mắt ấy, lạnh nhạt, đánh đồn có địch,khó tỏ tình
Em là một người ít nói, trầm tĩnh hầu như chả có bè bạn nào. Cuộc sống với em vốn dĩ đã nhạt nhẽo...
7/3/2021 - Tư vấn