Chỉ thích hôn, “ân ái” với cô bạn thân mà vẫn khăng khăng thích nam giới.

Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần; nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích con trai thôi, bạn không thích con gái. Bạn ấy nói quan hệ với nam dễ có nhiều rủi ro nên bạn không thích.

Chào anh/chị.

 

Em là con gái nhưng trước giờ em chưa từng thích bạn trai nào hay ở trong một mối quan hệ nào với người khác giới. Em có thử đi chơi vài lần với họ nhưng em chỉ cảm thấy khó chịu, một số đối tượng khác thì em chỉ cảm thấy thân thiết như anh trai mình vậy. Lúc em 20 tuổi, em vô tình phát hiện ra mình thích con gái (tụi em chơi với nhau, khi phát hiện bạn đó thích người khác em rất khó chịu, tỏ ra giận dỗi). Mối quan hệ đó kéo dài tới bây giờ đã được 3 năm. Trong thời gian đó, em phát hiện bạn kia thích con trai, bạn có nói với em bạn chưa từng có bạn trai nhưng bạn ấy lại dễ cảm nắng với con trai nhưng lại nhanh chán, có lúc bạn crush 3 người con trai trong 1 tuần nhưng lại chán ngay sau đấy.

 

cửa sổ tình yêu, băn khoăn, tình dục, xu hướng tình dục, bán thân, song tính, đồng tính, yêu nam, ôm ôm.

 

Bạn biết em thích bạn ấy nhưng vẫn sống chung với em. Trong thời gian sống chung giữa tụi em có xảy ra một số vấn đề. Tụi em đã hôn nhau và có va chạm thể xác nhiều lần nhưng khi em hỏi bạn ấy lại bảo bạn ấy thích con trai thôi, bạn không thích con gái. Bạn ấy nói quan hệ với nam dễ có nhiều rủi ro nên bạn không thích. Bạn ấy đồng ý cho em động chạm tới nhưng chỗ sâu hơn, chủ động rủ em tắm chung, nhưng em đã từ chối vì bạn ấy bảo không thích con gái. Em là người đầu tiên quan hệ với bạn ấy luôn. Em bảo dừng lại nhưng bạn lại khóc, bạn ấy bảo sợ mất đi 1 người bạn tốt.

 

Nếu bạn ấy thích con trai sao bạn ấy có thể chấp nhận cho một người con gái khác chạm vào cơ thể của mình như vậy ạ? Bạn đó không phải là người thoáng trong mấy chuyện này vì chưa người con trai nào được bạn cho phép chạm vào cơ thể như vậy! Em không biết bạn là gái thẳng, là song tính hay bạn đang tò mò vì em hỏi rất nhiều lần bạn vẫn khăng khăng mình thích con trai. Sống cùng nhau nhưng em khá mệt mỏi, vừa mới đòi hôn nhau các kiểu nhưng 5,6 tiếng sau bạn ấy lại đi chơi với 1 người con trai khác rồi. Em hỏi bạn nói chỉ coi là bạn bè bình thường nhưng em không tin. Em nói thích thì tìm người đàn ông để làm mấy chuyện đấy nhưng bạn lại bảo chỉ thích làm vậy với em!

 

Thực sự em thấy rất khó hiểu và mông lung cho một mối quan hệ như này ạ! Hy vọng được anh/chi giải đáp ạ!

Chào em!

 

Qua thư em gửi chúng tôi hiểu trong em đang có những cảm xúc băn khoăn và bối rối, không biết tình cảm cô bạn thân kia dành cho mình là tình cảm quý mến thuần túy hay là tình yêu. Điều đó càng khiến em băn khoăn không tính giới tính, xu hướng tính dục của bạn ấy ra sao và bản thân nên làm gì với mối quan hệ này. Chúng tôi chia sẻ với em nỗi niềm này.

 

Tôi không biết khi có băn khoăn về những vấn đề liên quan đến giới tính, xu hướng tính dục… em đã tìm hiểu thông tin về nó hay chưa? Tuy nhiên, ở đây chúng tôi sẽ trao đổi một chút thông tin liên quan đến vấn đề này. Có rất nhiều xu hướng tính dục như: đồng tính, song tính, dị tính... "Xu hướng tính dục" là sự hấp dẫn có tính bền vững về mặt tình cảm và /hoặc tình dục hướng tới những người khác. Thường để xác định xu hướng tính dục của một người xem họ là đồng tính, song tính hay dị tính sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính sau: Trước hết là “Bản dạng giới” của họ - tức họ nghĩ mình là ai, thuộc giới tính nào, là nam hay nữ? Sau đó là việc họ có “Xu hướng tính dục” với đối tượng nào - những sự rung động, tình cảm lãng mạn, sự quyến luyến, gần gũi, ham muốn tình dục họ dành cho ai? Giả sử, một người là nữ, họ nhận thức bản thân mình là nữ nhưng lại yêu nữ, có tình cảm lãng mạn với nữ thì họ là người đồng tính nữ. Nếu họ nghĩ mình là nữ, có tình cảm lãng mạn với nam thì họ là người dị tính. Còn nếu họ nghĩ mình là nữ nhưng có tình cảm lãng mạn với cả hai giới thì họ là người song tính.

 

Trong trường hợp của bạn thân em thì chưa có đủ cơ sở để kết luận về xu hướng tính dục của cô ấy và càng không thể rõ ràng tình cảm của cô ấy như thế nào. Bởi những gì cô ấy chia sẻ với em chưa chắc chắn đã là sự thật, có thể cô ấy vẫn giấu hoặc không dám thừa nhận điều gì đó. Thiết nghĩ, nếu như em không muốn tiếp tục khó xử trong mối quan hệ này thì hai em nên trao đổi thực sự chân thành với nhau một lần rõ ràng. Khi đó, em có thể chia sẻ với cô ấy tình cảm của em dành cho cô ấy ra sao, mong muốn của em như thế nào và em cũng lắng nghe những chia sẻ từ phía cô ấy. Nếu như sau khi chia sẻ hết những điều em suy nghĩ mà cô ấy cũng thành thật chia sẻ về con người, tình cảm của cô ấy thì chắc hẳn em sẽ có được câu trả lời là tiếp tục chung sống với nhau hay là rời đi. Bởi nếu cứ mãi sống trong mối quan hệ như thế này thì chỉ làm cả hai thêm khó xử mà thôi. Em cũng không thể thoát ra khỏi tình cảm mông lung đó, một mối quan hệ sẽ mãi chẳng đi đến đâu.

 

Kể cả khi hai em không còn chung nhà nữa nhưng hai em vẫn có thể tiếp tục là những người bạn, cô ấy cũng không phải lo mất một người bạn thân là em. Và chính em cũng cảm thấy nhẹ lòng hơn, bởi bên một người một mực nói là không yêu mình mà hành động thân thiết như vậy cũng chẳng dễ chịu gì. Còn nếu sau khi chia sẻ rõ ràng, lựa chọn dứt khoát ở lại hay ra đi mà chính cô bạn ấy nhận ra tình cảm dành cho em là tình yêu thì sẽ hạnh phúc nào bằng mình yêu và được yêu, đúng không em? Trên đây là chia sẻ của chương trình cùng tâm sự của em. Trong trường hợp em cảm thấy quá khó khăn thì em có thể gọi điện trực tiếp đến tổng đài Cửa sổ tình yêu 1900 6802 để được hỗ trợ cụ thể hơn cho những thắc mắc của mình em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

Theo CSTY
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
4.6.2020 - Cháu hiện tại đang quen một bạn trai và bọn cháu yêu xa ạ. Nhưng hôm qua bạn ý cho...
4.6.2020 - Em rất thắc mắc tại sao tụi em nhiều kỉ niệm vậy mà người ta có thể nhanh chóng thích...
4.6.2020 - Mình là nam. Từ nhỏ mình thường hay bị bạn bè cười chê vì giống con gái (cử chỉ nhẹ...
4.6.2020 - Bạn nhiêu lần tỏ tình nhưng em từ chối rất thẳng thừng và nói rõ rằng em không thích...
3.6.2020 - Sau một thời gian thì chúng em quen nhau, anh ấy rất cố gắng để bù đắp cho em, nhưng...
3.6.2020 - Em đã nói yêu cô ấy nhưng cô ấy từ chối, nhưng hành động thì ngược lại. Cô ấy luôn bảo...
Có thể bạn quan tâm