Chỉ vì anh là thầy giáo cũ nên chuyện tình đôi ta phải trong vòng bí mật.

Em yêu một người mà người đó lại là thầy giáo cũ dạy hóa cũ của em hồi cấp 3 và hiện tại cũng là phó hiệu trưởng, lớn hơn em 11 tuổi . Anh ấy là người rất tốt, em rất yêu anh ấy. Em luôn giấu kín trong lòng không nói ra.

Chào các chuyên gia. Em là Bảo Kxxx, em có một chuyện không biết chia sẻ với ai và không biết phải làm sao hết.

 

Em năm nay 19 tuổi, hiện em đang học đại học ở TP.HCM. Em yêu một người mà người đó lại là thầy giáo cũ dạy hóa cũ của em hồi cấp 3 và hiện tại cũng là phó hiệu trưởng, lớn hơn em 11 tuổi . Anh ấy là người rất tốt, em rất yêu anh ấy. Em luôn giấu kín trong lòng không nói ra. Anh ấy cũng có tình cảm với em và quý mến em. Khi em quyết định học ở TP.HCM, anh ấy không muốn và giận em rất lâu, em có hỏi lí do nhưng anh không nói, và em vẫn giữ quyết định của mình theo ý gia đình.

 

Từ khi đó ngày nào anh cũng nhắn tin, nói chuyện với em cả, em và anh ấy vẫn giữ quan hệ như vậy cho đến gần đây, khoảng 2 tháng trước, anh tỏ tình với em, nói anh rất yêu em và sẽ chờ đợi em 4 năm đến khi em ra trường, em vui lắm, em chờ câu nói ấy đã lâu rồi. Nhưng anh ấy không muốn công khai mối quan hệ này và muốn em giấu kín, em cũng đồng ý với anh vì điều kiện bây giờ chưa phù hợp.

Gia đình em nghèo lắm, ba mẹ vất vả lắm mới lo được cho em học tới ĐH, em lo lắng sợ khoảng cách, địa vị, giàu nghèo sẽ làm cản trở tình yêu đó, nhưng anh ấy nói anh không nghĩ gì về điều đó cả, nên em cũng an tâm phần nào. Hiện tại em và anh ấy đang quen nhau, nhưng từ khi nói tiếng yêu, bắt đầu một mối quan hệ lén lúc em buồn nhiều hơn vui, anh ấy ít quan tâm hơn, ít nhắn tin và nói chuyện hơn, em rất buồn, anh ấy luôn ghen tuông và áp đặt em nghe theo anh ấy, em nghĩ chắc vì anh ấy yêu em, nhưng vậy em cảm thấy rất mệt mỏi. Có nhiều lần em muốn từ bỏ nhưng em không làm được, em yêu anh chân thành, không cần nghĩ đến điều gì, em yêu anh không phải vì tiền bạc, địa vị ... gì cả mà vì con người và tính cách của anh.

 

níu kéo tình yêu, gia đình ngăn cản, người yêu là thầy giáo, hiệu trưởng, chênh lệch địa vị, chỉ nói yêu thương qua tin nhắn, không quan tâm, buồn phiềnLễ giỗ tổ vừa qua em về nhà mục đích là để gặp anh, em vui lắm, không biết anh sẽ nói gì và thể hiện như thế nào. Nhưng em thất vọng rất nhiều, suốt mấy ngày, ngày nào cũng gặp em nhưng anh không hề nói với em câu gì, cả một cái nhìn cũng không, anh luôn tỏ ra không có gì trước mặt người khác, anh sợ người khác biết mối quan hệ của anh với em. Anh chỉ nói chuyện với em, nói yêu thương em, hôn em, nói em là người quan trọng nhất với anh qua tin nhắn, điện thoại. Nhưng hành động thực tế mới quan trọng chứ. Tới ngày em đi anh cũng không hỏi han, dặn dò gì hết, và điều mà em tràn đầy thất vọng là lúc anh dửng dưng chạy xe ngang nơi em đứng đón xe để đi Sài Gòn vào cơ quan mà không thèm dừng lại. Anh không biết là em đã cố đợi anh mà bỏ lở 1 chuyến xe chỉ để nói lời tạm biệt.

Khi em đi rồi anh mới gọi cho em và hỏi em đi chưa, quá đau đớn em hỏi anh sao anh làm vậy anh ấy nói với em anh không nhìn thấy em, nhưng em chắc chắn là anh đã thấy em rồi. Em nghĩ chắc anh sợ người ta nhìn thấy sẽ chê cười anh, nên thà anh bỏ mặc em để bảo vệ sĩ diện đó. Mối quan hệ này mẹ em đã biết từ lâu, mẹ sợ em khổ nên bắt em cắt đứt, chia tay với anh. Mẹ nói hoàn cảnh của nhà mình không xứng với anh, và người ta sẽ không dám công khai đâu, đừng mơ mộng nữa, không có tương lai. Chọn một là gia đình hai là người yêu.

 

Hai hôm nay em rất buồn, em không làm gì được, lúc nào em cũng suy nghĩ về chuyện này, em không biết làm sao hết, một bên là ba mẹ tảo tần lo cho em đi học, một bên là người em yêu rất nhiều. Anh luôn nói yêu em và cố dỗ dành khi em giận. Em rất rối, không biết có nên níu giữ tình yêu này không, một tình yêu mà người ấy chỉ luôn xem trọng địa vị và sĩ diện của mình thôi. Xin nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em để em có thể tìm ra cách giải quyết tốt nhất. Em cảm ơn!!

Em thân mến!

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang bối rối có nên níu giữ tình yêu khi người ấy xem trọng địa vị và sĩ diện không thể hiện tình cảm với em công khai, và một bên là sự ngăn cấm của mẹ về tình yêu này!

Em biết đấy bố mẹ nào cũng thương con, lo lắng, vất vả để con có thể có một cuộc sống tốt đẹp. Khi thấy con có những lựa chọn không có sự chắc chắn ở tương lai, rồi lo con sẽ khổ thì bố mẹ nào cũng sẽ làm như mẹ em đã làm. Nhưng có một điều đó là khi em có thể cho bố mẹ thấy được niềm vui, hạnh phúc với lựa chọn của mình thì bố mẹ sẽ luôn ủng hộ cho em! Do đó mình sẽ tạm gác vấn đề ở đây nhé!

Còn về vấn đề tình cảm của em với người yêu thì chương trình phân tích cùng em nhé! Tình yêu là sự hòa quyện giữa hai tâm hồn, hai trái tim. Để có được tình yêu, em cần thời gian hẹn hò để tìm hiểu, để nhớ nhung mơ mộng, để đắn đo cân nhắc và đưa ra quyết định. Em và người yêu có thời gian quen nhau trước nên có thể biết về các thông tin cá nhân, tính cách, phẩm chất, con người của nhau. Nhưng để hiểu nhau hơn trong quan hệ tình yêu thì hai cần có sự tiếp xúc, cảm nhận qua hành động thực tế hơn là những lời nói yêu thương, hành vi yêu thương qua tin nhắn hay cuộc nói chuyện qua điện thoại. Tình yêu cũng không phân biệt giàu nghèo, tuổi tác, địa vị…do đó những yếu tố trên em hoàn toàn có thể yên tâm nó không ảnh hưởng gì đến tình yêu của hai người dành cho nhau. Cái quan tâm ở đây đó là những tình cảm người yêu em dành cho em liệu có chân thành, liệu có đủ vượt qua được sĩ diện, xem trọng địa vị của anh ấy?

Trước băn khoăn liệu em có nên níu giữ anh ấy không thì chưa thể có câu trả lời chính xác, nhưng nếu muốn, em có thể cho mình một cơ hội. Em vẫn có thể duy trì liên lạc với anh ấy để tìm hiểu xem anh ấy thực sự có thành ý và nghiêm túc với em hay không… Em nên trao đổi thăng thắn với anh ấy về tất cả những suy nghĩ, cảm nhận của mình hiện tại. Hãy chia sẻ những mong muốn của em trong tình yêu, lắng nghe sự phản hồi của anh ấy!

Em có thể hỏi anh ấy đến bao lâu anh ấy mới sẵn sàng công khai tình cảm với em trước mặt mọi người? Và vì sao phải che giấu mối quan hệ này khi các em đều là những người trưởng thành? Bây giờ điều kiện chưa phù hợp thì đến bao giờ sẽ phù hợp? Chỉ cần cho mình thêm thời gian, những băn khoăn của em sẽ sớm được sáng tỏ. Điều quan trọng là dẫu có tình cảm, em cũng cần tỉnh táo và thực tế để biết mình nên dừng lại hay tiếp tục phiêu lưu trong mối quan hệ này.

Em đang trong giai đoạn có rất nhiều thứ sẽ ảnh hưởng đến cuộc sông, bên cạnh việc học hành và nỗi lo cơm áo gạo tiền thì tình cảm cũng là một vấn đề chi phối khá nhiều đến đời sống sinh viên. Hy vọng rằng những chia sẻ của chương trình cùng với kinh nghiệm sống tự lập sẽ giúp em có được cái nhìn thực tế cũng như những quyết định đúng đắn trong chuyện tình cảm hiện tại.

Thân ái!

CửaSổTìnhYêu
9.8.2020 - Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai...
9.8.2020 - Anh làm công việc xã hội nên tiếp xúc với nhiều cô gái, đi đêm là đi biệt tích đến...
9.8.2020 - Chuyện là em với bạn quen nhau cũng được vài tháng. Nhưng thời gian gần đây không biết...
8.8.2020 - Bọn em hay nhắn tin cho nhau hàng ngày nhưng cô ấy không cho em số điện thoại hay địa...
8.8.2020 - Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do là quản nhau quá chặt, những...
8.8.2020 - Thoạt đầu cũng níu kéo nhưng bạn ấy nói... “Biết chia tay là em làm anh tổn thương,...
7.8.2020 - Mà em biết bạn ấy không thích em, bạn ấy thích một bạn nữ, nhưng bạn nữ đó đã có...
Có thể bạn quan tâm