Chỉ vì một câu nói "chần chừ" mà em muốn trì hoãn đám cưới....

Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo: “thế sao em nói là năm nay cưới”. Cô ấy nói: “là lúc trước có nói mà anh không thích, không thích thì thôi từ từ, không bàn chuyện này nữa”.

Xin chào chương trình!

 

Em năm nay 32 tuổi, bạn gái em cũng bằng tuổi với em. Tụi em quen nhau được hơn 1 năm. Bạn gái em làm việc trên Sài Gòn, còn em làm ở tỉnh. Do công việc bạn gái em làm từ thứ hai đến chủ nhật nên tụi em ít có dịp gặp nhau mà phần nhiều là nhắn tin và điện thoại. Dạo gần đây em cảm thấy cô ấy hơi lơ là với em. Lúc trước quen nhau được 1 năm cô ấy bảo em và gia đình xuống gặp ba mẹ cô ấy để tính chuyện trăm năm. Do lúc đó cô ấy cũng chưa gặp gia đình em và em cũng chưa gặp gỡ gia đình bạn gái.

 

Em nói cô ấy là hôn nhân là chuyện quan trọng mình cần tìm kiều kỹ nên em muốn là về nhà bạn gái trước rồi bạn gái về nhà em cho biết gia đình xong mới tính chuyện để người lớn gặp nhau. Cô ấy bảo do không có nhiều thời gian nên gặp 1 - 2 lần cũng không nói lên được gì và người cô ấy chọn chắc chắn gia đình cô ấy sẽ thích. Cô ấy có nói với gia đình cô ấy là quen em và nói với bạn bè là năm nay cưới. Còn em muốn để ba mẹ em xem mắt thì cô ấy sắp xếp về.

 

Rồi cách đây 1 tháng cô ấy về nhà em đi cùng chị họ cô ấy do cô ấy sợ đi 1 mình. Ba mẹ em cũng rất vui vì sắp gặp bạn gái của con mình, mẹ em nấu 1 nồi cháo vịt để đãi bạn gái em. Cô ấy xuống chơi nói chuyện độ gần 2 tiếng rồi xin phép về với lý do chị cô ấy có việc gấp. Lúc đó em đưa cô ấy đi về, còn chị cô ấy đi riêng, 2 đứa em đi café 1 lúc rồi em đưa cô ấy đón xe về lại Sài Gòn.

 

cửa sổ tình yêu, nhạt phai, đám cưới, kết hôn, sắp xếp, xây nhà, tình cảm, thay đổi.

 

Em có hỏi mẹ em thì mẹ em nói chưa tiếp xúc nhiều nhưng cũng mến, mong lần sau cô ấy ở lại chơi lâu hơn. Từ hôm đó mấy ngày sau em không thấy cô ấy hỏi han về cuộc gặp gỡ. Em có hỏi là chị họ về có nói gì không, cô ấy bảo không nói gì do chị bận lắm. Còn em hỏi cô ấy có nói với gia đình việc cô ấy xuống nhà em không thì cô ấy bảo có nói vài chuyện thôi. Em mới hỏi là có chuyện gì không? Cô ấy bảo “bình thường, không có gì”.

 

Rồi dạo gần đây em có nhắc lại chuyện hôn nhân hỏi cô ấy có lo lắng gì không nói ra để 2 đứa bàn bạc. Cô ấy bảo: “ai nói với anh là em sắp lấy chồng?”. Rồi cô ấy nói: “từ từ giờ chưa lo gì”. Em bảo: “thế sao em nói là năm nay cưới”. Cô ấy nói: “là lúc trước có nói mà anh không thích, không thích thì thôi từ từ, không bàn chuyện này nữa”. Do nhà em đang xây lại, em định xây xong sẽ nói ba mẹ xuống gặp ba mẹ cô ấy mặc dù em chưa xuống cô ấy. Em không biết phải làm sao? Liệu tình cảm đã phai nhạt? Em cảm thấy nếu cứ như vậy sẽ dễ tan vỡ. Em không muốn phải mất cô ấy.

 

Em mong chương trình cho em lời khuyên. Em xin cảm ơn.

Em thân mến!

 

Chuyện tình yêu có lúc vui vẻ, hạnh phúc; có khi mâu thuẫn, lạnh nhạt là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên nếu sự lạnh nhạt, vô tâm vừa mới diễn ra nơi bạn gái em thôi thì vẫn chưa thể biết rằng chuyện tình cảm này sẽ đi về đâu. Có những người vì đợi chờ quá lâu nên họ giận dỗi và tỏ ra không cần nữa. Vì vậy em cần thực sự bình tĩnh để cân nhắc thật kĩ tình hình trước khi hành động, em nhé. Lúc này, cảm giác chán nản, hụt hẫng như em đang trải qua là điều khó tránh khỏi đối với bất kì ai khi rơi vào hòan cảnh tương tự em. Chúng tôi sẽ cùng trao đổi với em về vấn đề này.

 

Sau khi đọc những tâm sự em gửi về, chúng tôi không nhận thấy có khúc mắc hay mâu thuẫn nào nơi hai em. Chủ yếu ở đây nhận thấy được có thể là bạn gái em đang giận dỗi khi những lần cô ấy đề cập đến chuyện kết hôn và muốn hai gia đình gặp nhau thì em lại lấy lý do khiến cô ấy thất vọng. Vì vậy nếu để vấn đề được giải quyết thì hai em cần ngồi lại nói chuyện với nhau thật rõ ràng để cả hai có thể hiểu nhau hơn.

 

Em có thể chia sẻ với cô ấy những công việc trong gia đình em và những suy nghĩ mong muốn của em để cô ấy hiểu được lý do em chưa muốn tiến đến hôn nhân trong khoảng thời gian đó là gì. Bên cạnh đó, em cần lắng nghe cô ấy nhiều hơn để hiểu nguyên nhân dẫn đến việc cô ấy lơ là em trong khoảng thời gian gần đây. Khi cả hai hiểu nhau hơn thì chắc hẳn câu trả lời đi tiếp hay dừng lại sẽ là câu trả lời mà hai em cần dành cho nhau. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi của một người trong chuyện tình yêu như: hết tình cảm, giận hờn đối phương, căng thẳng trong cuộc sống, áp lực từ gia đình… Khi người ta còn yêu thì người ta sẽ muốn cố gắng, tìm cách để giữ lại mối quan hệ của mình; còn khi người ta hết yêu thì mọi thứ đều trở thành cái cớ để dừng lại.

 

Nhưng nếu trong trường hợp bản thân em đã cố gắng hết sức mình, cũng như đã thay đổi để cô ấy suy nghĩ lại nhưng không có hiệu quả thì em nên chuẩn bị tinh thần cho tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Tình yêu là tình cảm tự nguyện từ cả hai người, và để duy trì tình cảm thì cần sự cố gắng từ cả hai phía, đôi khi sự níu kéo cũng khiến tình cảm giữa đôi bên ngày càng xấu đi, mọi sự cố gắng từ một phía đều có thể sẽ chỉ là sự vô nghĩa. Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư đến chương trình, mong rằng những chia sẻ của chúng tôi có thể giúp ích được phần nào trong chuyện tình cảm của em.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất!

Theo CSTY
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
Có thể bạn quan tâm