Chỉ vì một “status”, em im lặng rời xa tôi!

Em không muốn 1 mối tình đẹp lại kết thúc trong im lặng! Em đã đi tìm cô ấy 1 tuần nay rồi nhưng khó có kết quả!

Chào chương trình ạ!

 

Em 25 tuổi, hiện tại đã đi làm, em và cô ấy quen nhau cũng được 9 năm rồi. Em và cô ấy có rất nhiều kỉ niệm đẹp gọi là tình yêu trong sáng ạ. Tất nhiên, không ai muốn sống về quá khứ cả, em chỉ muốn tâm sự với chương trình 1 chút về 2 đứa em. Khi hồi mới quen nhau, cô ấy là người tỏ tình với em trước; nhưng em lại thích người khác, đến khi em thấy cô ấy thật lòng em lại đem lòng yêu thương cô ấy. Tình yêu thời cấp 3 đó ạ, nhưng bọn em vẫn chưa 1 lần gọi là chính thức. Ngày đấy em đang còn ngây ngô lắm nên không biết gì cả!

 

cửa sổ tình yêu, tình yêu đơn phương, cố gắn hàn gắn tình cảm, người thứ ba, hối hận tình cảm, chia tay trong im lặng.

 

Một thời gian sau, khi cô ấy lên Hà Nội học mà em vẫn ở quê học 12. Hai người chỉ nhắn tin và cô ấy hay gọi điện cho em! Em chỉ chờ đến ngày lễ cô ấy được nghỉ thì 2 người mới có dịp gặp rồi đi chơi, rất lãng mạn; nhưng chỉ nắm tay và ôm ngắm trăng thôi. Đến 1 ngày cô ấy về 20/10, em muốn tặng 1 món quà thật lãng mạn cho cô ấy (1000 con hạc em tự gấp và 100 bông hồng) nhưng cô ấy nhắn lại cho em 1 câu “em đã có người yêu rồi!” Thật sự em rất buồn, nhưng từ đấy cả 2 im lặng. Cho đến 1 năm sau, người yêu cô ấy đi nước ngoài, em cũng ra học ngoài Hà Nội. Cả 2 bắt đầu liên lạc với nhau và thỉnh thoảng cũng gặp nhau 1 tháng 2 lần, cũng hay đi chơi ăn uống ngắm cảnh đẹp ngoài Hà Nội. Nhưng vẫn với danh nghĩa là bạn bè! Dù vậy, em vẫn cảm nhận được tình cảm cô ấy dành cho em trên mức tình bạn. Chúng em hay tâm sự hoặc uống bia cùng nhau. Chuyện nó cứ thế lặp đi lặp lại đến bây giờ!

 

Thời gian gần đây, em và cô ấy rất thường xuyên trò chuyện, cả 2 đều rất thích và mong muốn gặp được nhau, nhưng chưa có cơ hội vì cả 2 khá là bận và thời gian đi làm cũng khá là khác nhau! Tính ra thì cũng 6 tháng chưa gặp nhau rồi! Em thật sự yêu và nhớ cô ấy rất nhiều ạ. Em muốn gặp cô ấy để nói chuyện; nhưng em lại mắc phải sai lầm. Do vô tình không nghĩ đến hậu quả mà em đã đăng “status” lên Facebook và có liên quan tới cô ấy; nhưng không có ý làm tổn thương cô ấy. Em đã xoá đi rồi, muốn xin lỗi cô ấy. Em không muốn 1 mối tình đẹp lại kết thúc trong im lặng. Em đã đi tìm cô ấy 1 tuần nay rồi nhưng khó có kết quả.

 

Xin chương trình tư vấn cho em nên làm như thế nào với ạ. Em cảm ơn!

Em trai thân mến!

 

Lưng chừng của một mối quan hệ là việc tự làm đau bản thân mình. Khi đó, ta chẳng có cách nào để gọi tên mối quan hệ đó. Là bạn cũng chưa hẳn, là người yêu lại càng không! Một mối quan hệ khó gọi tên nhưng đối phương biết ta có tình cảm đặc biệt với họ, họ cũng có chút cảm xúc với ta. Bước thêm một bước không ai dám, lùi lại một bước lại không ai đành. Thế đấy, rồi năm tháng qua đi… có những tình cảm chỉ còn đọng lại là quá khứ, có tình cảm lại gắn bó hơn mà không phải là yêu!

 

Đọc thư em, tôi hiểu có thể em cũng đang rơi vào mối quan hệ lưng chừng của hạnh phúc như thế! Nhưng em ạ! Mọi thứ dù sao cũng nên rõ ràng, bởi nếu cứ mập mờ trong một mối quan hệ thì chỉ càng làm bản thân thêm tổn thương mà thôi! Em có chia sẻ về những kỉ niệm đẹp của bản thân mình với một cô gái, dù đó chưa phải là tình yêu nhưng với em thì đó cũng là hạnh phúc. Dù mọi thứ em trao luôn chân thành, cô ấy biết nhưng vẫn có người yêu và sau khi người yêu cô ấy đi nước ngoài thì em luôn bên cạnh cô ấy. Tôi hiểu rằng tình cảm của em trao cô ấy thực sự nhiều và em cũng cảm nhận được tình cảm cô ấy trao em không đơn thuần chỉ là tình bạn thôi. Nhưng có thể nào cô ấy coi đó là một tình bạn thân không?

 

Bản thân tôi không thể biết cô ấy và người bạn trai đi nước ngoài kia còn đang trong mối quan hệ yêu đương hay không? Và liệu rằng em có là người thứ ba để cô ấy lấp đi khoảng trống cô đơn khi người bạn trai của cô ấy ra nước ngoài hay không? Điều đó em là người trong cuộc em sẽ hiểu rõ hơn ai hết. Hơn nữa, tôi cũng không thể biết em đăng điều gì trên mạng xã hộih “facebook” khiến cô ấy tổn thương và tránh mặt em. Nhưng em có thể cũng biết mạng xã hội có một sức ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như tâm lý mỗi người hiện nay, khi em viết một điều gì trên đó đồng nghĩa rất nhiều người sẽ biết về một vấn đề em muốn chia sẻ. Vì vậy nếu em viết điều gì về cô ấy thì cô ấy đang cảm nhận được nỗi buồn đau khá lớn.

 

Trong khi em đã cố gắng tìm cô ấy cả tuần nay mà không giải quyết được vấn đề thì nếu có thể em hãy cố gắng thêm chút thời gian, có lẽ cô ấy bớt tổn thương thì sẽ chấp nhận gặp lại em, khi đó em hãy cố gắng chia sẻ cho cô ấy hiểu em đã cảm thấy có lỗi ra sao khi đã làm cô ấy tổn thương như vậy, em cũng đã cố gắng tìm kiếm cô ấy như thế nào, điều đó có thể phần nào giúp cô ấy hiểu được tình cảm của em. Hơn nữa, em cũng nên rõ ràng trong mối quan hệ với cô ấy, nếu có thể em hãy bày tỏ tình cảm của mình và hỏi cô ấy tình cảm của cô ấy dành cho em ra sao và mối quan hệ của hai em là gì? Còn nếu em không chia sẻ cho cô ấy hiểu tình cảm của mình thì em có chấp nhận việc mình là “người thứ ba” trong chuyện tình cảm của cô ấy hay không? Vì thế, em nên tự cân nhắc tình cảm của mình cũng như tình cảm của đối phương để có một tình cảm thật đẹp em nhé! Nhưng dù kết quả như thế nào đi chăng nữa thì em cũng nên chấp nhận vì đó là quyết định phía cô ấy em ạ!

 

Chúc em thực sự hạnh phúc!

Theo CSTY
10.8.2020 - Em đã lỡ mắc một sai lầm lớn là em đã có những mối quan hệ không rõ ràng khác. Anh ấy...
10.8.2020 - Nhưng khi gia đình cô ấy biết chuyện 2 đứa em có tình cảm với nhau thì lại có ý cấm...
9.8.2020 - Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai...
9.8.2020 - Anh làm công việc xã hội nên tiếp xúc với nhiều cô gái, đi đêm là đi biệt tích đến...
9.8.2020 - Chuyện là em với bạn quen nhau cũng được vài tháng. Nhưng thời gian gần đây không biết...
8.8.2020 - Bọn em hay nhắn tin cho nhau hàng ngày nhưng cô ấy không cho em số điện thoại hay địa...
8.8.2020 - Em và người yêu em nửa năm nay chỉ toàn cãi vã, lý do là quản nhau quá chặt, những...
Có thể bạn quan tâm