Chia tay là một “món quà cuối” anh dành cho em.

Trong xã hội em là người thành công, trong tình yêu dù em chân thành, cố gắng em mãi thất bại. Em thật sự muốn anh ấy trở về nhưng bằng cách nào, hướng đi nào tốt nhất cho em…

Em và anh ấy đã chia tay nhau 03 năm rồi, em thật sự rất nhớ anh ấy. Suốt 03 năm không ngày nào mà em không nghĩ đến anh ấy, em lấy đó làm động lực để sống tốt hơn. Em nhận ra được bản thân mình trong suốt thời gian yêu anh ấy đã không chú ý đến mong muốn của anh ấy mà chỉ để ý cảm xúc bản thân mình dù rất yêu anh. Chia tay lần này có thể cũng là món quà mà anh ấy tặng cho em giúp em nhìn nhận rõ hơn và trưởng thành hơn.

 

cua so tinh yeu, chia tay, chấp nhận, lựa chọn, kết thúc, món quà cuối, trân trọng, yêu thương.

 

Thật sự, thời gian đầu mới chia tay em rất sốc và rơi vào trạng thái trầm cảm, không ra ngoài, không thích nghi xã hội, ít nói và nhát người lạ. Sau đó, em cảm nhận bản thân em đã quá khác trước nên cố gắng hòa nhập lại với xã hội, tập làm ăn tự chủ về tài chính, độc lập khá tốt. Nhưng bây giờ em bị chai sạn cảm xúc, không hề có hứng thú với ai nữa. Còn anh ấy sau khi chia tay em đã nhanh chóng có người yêu mới, không ai xa lạ. Cô ấy hơn em về mọi thứ và còn chỉ ra khuyết điểm em không thấu hiểu anh ấy; nhưng hai người họ lại không công khai chuyện tình cảm của họ. Khi chia tay anh nói nếu thật sự yêu anh chờ anh 5 năm đi. Em thật sự vẫn còn yêu anh ấy. Có lẽ em yêu người của quá khứ, nhưng mãi em không thoát ra khỏi tâm trạng ngày nào cũng thế và chai sạn cảm xúc. Em phải làm gì để cảm thấy được giải thoát đây, em nghĩ chỉ có anh ấy mới giúp được em thoát khỏi trạng thái này. Trong xã hội em là người thành công, trong tình yêu dù em chân thành, cố gắng em mãi thất bại. Em thật sự muốn anh ấy trở về nhưng bằng cách nào, hướng đi nào tốt nhất cho em… Em chờ anh nhưng em lại càng chờ em hoàn thiện bản thân em hơn, cái gì em cũng phải học, từ cách cư xử đều phải học và bồi dưỡng từng ngày.

 

Mong chương trình giải vây giúp em, em cảm ơn. Lần tới em có về quê anh công tác, em rất muốn hẹn gặp anh để tâm sự nhưng đến giờ anh vẫn chặn liên lạc, nhưng khi em nhờ giúp gì qua email anh ấy thi thoảng giúp em mà không nói năng gì, chúng em còn cơ hội không ạ? Đêm nào không kiềm chế được cảm xúc em đều viết email tâm sự với anh ấy trong vô thức; nhưng anh ấy không trả lời bất kì một lần nào trừ hai lần em nhờ anh ấy Photoshop một số tài liệu, không lên tiếng nhưng vẫn làm xong rồi gửi kết quả qua thôi.

Em gái thân mến.

 

Sau chia tay là những ngày nhớ nhung người ta đến điên cuồng vì còn thương nhiều lắm nhưng từ nay sẽ không được ở bên nữa. Chỉ nhiêu đó thôi đủ khiến cả người buồn bã, không muốn làm, không thể làm nổi việc gì. Đó có thể là những cảm xúc, những gì mà em đã trải qua trong khoảng thời gian vừa rồi. 3 năm mà chưa thể quên một người thì cũng phải thấy được tình cảm em dành là sâu đậm ra sao rồi. Chúng tôi hiểu được những tâm sự nơi em và cùng em tháo gỡ những cảm xúc này.

 

 

Sau chia tay, cảm thấy hụt hẫng, chênh vênh như vừa rơi từ một nơi cao xuống. Gượng đi không nổi, cũng không còn tâm trạng muốn bước đi. Cứ thế đắm chìm trong chuỗi ngày buồn thật buồn, buồn không thể tả. Những tháng ngày như vậy em đã trải qua rồi, những ngày còn lại có lẽ chỉ là nhớ thương còn vương lại mà thôi. Chính em cũng đã nhận định được rằng “có lẽ em yêu người của quá khứ”. Vậy thì chính em cũng biết được rằng mọi thứ đã là của quá khứ, có nuối tiếc, có đẹp đẽ, hạnh phúc thế nào thì nó cũng đã xa rồi, chẳng thể lấy lại được. Dù câu hứa cuối cùng của anh ấy có ra sao, lời anh ấy nói em đợi 5 năm như thế nào thì cũng đã trôi vào dĩ vãng. Hiện tại anh ấy đã có người yêu rồi. Dù hai người họ có công khai mối quan hệ hay không thì hiện giờ anh ấy vẫn là người yêu của người khác. Biết rằng sẽ rất đớn đau khi quên đi một người mình yêu thương rất nhiều, nhưng sẽ càng đớn đau hơn khi ta cứ ôm mãi kỉ niệm, không dám buông tay dứt khoát. Anh ấy đã có người mới và việc không nhắn tin, không hồi âm lại, nhưng vẫn làm những việc em nhờ là điều dễ hiểu, cho thấy đối phương cũng không phải là người dùng dằng gì trong mối quan hệ này. Anh ấy không muốn khó xử với mối quan hệ của em và bạn gái hiện tại, anh ấy cũng không muốn em tiếp tục nuôi hy vọng về tình cảm này. Việc em ngày đêm viết email gửi cho anh ấy chỉ càng khiến anh ấy thêm tổn thương, day dứt mà thôi. Hơn nữa chính em cũng không hề vui vẻ gì khi cứ nhớ lại, ngồi viết lại những dòng đó.

 

Cơ hội đã đánh mất đi cách đây 3 năm khó lòng mà lấy lại, hai em đã đánh mất nhau ở thời điểm quá khứ. Mọi chuyện đã là quá khứ thì hãy để nó mãi là kỉ niệm đẹp về một thời thanh xuân đã có nhau, đừng tiếp tục biến nó thành màu của day dứt, dằn vặt em ạ. Anh ấy đã không còn cảm xúc nào dành cho em thì em cũng cần chấp nhận và tôn trọng quyết định của anh ấy. Nếu như anh ấy không còn muốn nắm tay em đi tiếp cuộc hành trình tìm kiếm hạnh phúc thì dù em có cố gắng cỡ nào cũng vô ích. Cuộc sống không phải lúc nào cũng diễn ra đúng như ý muốn của chúng ta. Những khó khăn, thử thách trong tình yêu đôi khi lại là những vết chai sạn giúp chúng ta mạnh mẽ và trưởng thành hơn. Hãy coi như đó là món quà cuối cùng anh ấy dành cho em, dạy em cách trân trọng, yêu thương những người đến sau hơn. Thời gian hai em chia tay cũng đã khá lâu, có lẽ học cách chấp nhận là điều em cần phải làm trong lúc này. Hãy sống tích cực hơn, mở rộng các mối quan hệ bạn bè, tập trung cho công việc và các mối quan hệ gia đình, bạn bè thân thiết mà bấy lâu nay em sao nhãng. Hy vọng em sớm tìm được một nửa của mình, một người mãi ở bên cạnh em dù có bất cứ khó khăn nào.

 

Chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em!

Theo CSTY
27.1.2020 - Em cũng còn tình cảm với bạn ấy nên em nói là bây giờ chưa phải lúc, thế là bạn ấy...
27.1.2020 - Gia đình người yêu em rất éo le, mẹ mất sớm, lại là con út trong nhà, nên em rất...
27.1.2020 - Giờ em không biết phải xử lý như thế nào? Em không muốn sống cùng 1 người phụ nữ bạc...
26.1.2020 - Em muốn tìm hiểu tập trung chứ không phải yêu từ từ như thời sinh viên, như đó rất...
26.1.2020 - Cuộc sống bình thường; nhưng chỉ có chuyện chăn gối là không hợp. Vợ em không thích...
26.1.2020 - Dạo gần đây em phát hiện bạn gái em hay thường xuyên vào face tìm bạn trai cũ rồi...
26.1.2020 - Hiện tại em đang bị thâm mụn khá nhiều trên mặt nên dạo gần đây có tâm lý buồn tủi và...
25.1.2020 - Anh ấy chưa bao giờ nói rõ mối quan hệ của 2 đứa là gì; nhưng em cũng có hỏi. Em thấy...
Có thể bạn quan tâm