Chia tay với anh thì không nỡ, bỏ chồng thì lại thương.

Tôi 30 tuổi, chồng kém tôi 2 tuổi, chúng tôi đã có 1 bé 3 tuổi. Chúng tôi đến với nhau vì tình yêu trong sáng, 2 đứa quê ở rất xa nhau. Tôi là người có cá tính mạnh, hoạt bát, làm việc tự do và biết quan tâm người khác. Chồng tôi rất yêu tôi, chiều tôi, tin tưởng tôi, vì tôi mà làm rất nhiều thứ. Chỉ có điều, vì ít tuổi hơn, tính cách hướng nội hơn nên có lẽ chưa khi nào tôi coi chồng là 1 người chồng đúng nghĩa, 1 người có thể che chở, là bờ vai vững chắc cho tôi cả. Tôi chỉ thầm cảm ơn bởi vì tôi mà chồng đến gia đình tôi ở rể. Đối với gia đình tôi, chồng tôi cũng đối xử tốt với mọi người, nhưng nhiều khi hơi vô tâm đến gia đình vợ. Điều đó tôi không dám trách nhưng trong tâm không hài lòng, bởi vì tôi không yêu cầu cao nhưng tính cách của chồng như vậy, tôi nghĩ không thay đổi được.

 

Ngoại tình, Vợ ngoại tình, Chia tay, bỏ chồng. vợ ngoại tình, lừa dối, cua so tinh yeu

 

Chuyện quan hệ vợ chồng nhàm chán. Tôi không tránh né, nhưng rất ít cảm xúc. Tôi tính tình cởi mở, vui vẻ, suy nghĩ thoáng, hiểu đời, đặc thù công việc của tôi và chồng khác hẳn nhau nên khó tâm sự. Tôi cũng có tâm sự nhưng chỉ kể thôi chứ thực sự không giúp gì được nhau. Môi trường làm việc của tôi nhiều cám dỗ, tôi cũng chưa từng sa ngã. Chồng tôi biết tôi làm gì nhưng không biết có nhiều người đàn ông vây quanh tôi thế nào. Nhưng tôi biết ai đến với tôi vì điều gì và tin tưởng họ đến đâu. Anh ấy hơn tôi 5 tuổi, có gia đình và 2 đứa con. Còn 1 bé đã mất cách đây 3 năm. Anh ấy là người có khuôn mặt nhàu nhĩ, từng trải, vất vả nhất mà tôi từng gặp. Nhưng lại là cái duyên, chúng tôi hiểu nhau mọi chuyện từ công việc đến tình cảm. Có thể hiểu cảm xúc của nhau ngay cả khi không nói ra. Anh ấy là người sống khéo léo, tình cảm, nhạy bén và rất yêu tôi. Chúng tôi đến với nhau là mối tình vụng trộm, biết là sai trái, nhưng không dừng lại được. Cả 2 đều hứa sẽ không làm ảnh hưởng gì đến gia đình của nhau.

 

Thời gian bắt đầu yêu đến nay được khoảng 4 tháng, trải qua bao nhiêu thử thách, tình cảm vẫn vậy, thậm chí sâu đậm hơn. Tôi không muốn anh chia tay vợ vì sợ anh làm điều đó vì tôi. Nhưng thực sự anh đã làm điều đó bởi mâu thuẫn riêng trong gia đình anh, và cũng có 1 phần nhỏ vì anh yêu tôi nên anh đã đẩy chuyện chia tay sớm hơn dự kiến. Anh nói anh chờ tôi và cho tôi 1 năm để suy nghĩ và quyết định. Mong ước duy nhất của tôi là giúp anh ấy giải bớt những nếp nhăn trên khuôn mặt để anh ấy bớt khổ, bớt đau. Còn người chồng đối với tôi là rất nhiều ân nghĩa tình thương. Con cái cũng vậy... Thực sự tôi không đủ dũng khí để làm tổn thương chồng con và gia đình nội ngoại 2 bên, nhưng cũng luôn mong mỏi được ở bên anh ấy, giúp đỡ anh ấy, và được dựa vào anh ấy, được san sẻ cuộc sống với anh ấy. Tôi cũng không thể cứ thế này lừa dối chồng con. Nếu tôi chia tay chồng, tôi chỉ sợ chồng tôi sẽ suy sụp...

 

Tôi mong nhận đươc tư vấn từ các anh chị? Lựa chọn điều gì cho bớt khổ tâm.

Chào bạn!

 

Chúng tôi sau khi đọc những chia sẻ bạn gửi về cho chương trình, cũng đã hiểu được phần nào những dằn vặt, khó khăn trong sự lựa chọn nơi bạn khi đã có gia đình nhưng lại bước vào một cuộc tình không mấy đúng đắn khác. Bây giờ chúng ta sẽ cùng nhau tháo gỡ khúc mắc này.

 

Ngoại tình dù bằng cách này hay cách khác thì đó cũng là một sai lầm nghiêm trọng để lại sự tổn thương cho rất nhiều người. Sau tất cả những chuyện đã xảy ra, chắc hẳn bạn phải là người hiểu rõ điều đó hơn ai hết. Nhưng ai rồi cũng có lúc vấp ngã, sai lầm, nếu bây giờ bạn đã biết sai, thực sự hối lỗi và muốn dừng lại đó là một tín hiệu đáng mừng. Còn nếu bạn không biết lựa chọn gì, cứ thả trôi cảm xúc thì nguy cơ đổ vỡ tất cả, mọi người cùng đau là khó tránh khỏi. Vậy nên, trước hết bạn cần bình tĩnh đưa ra quyết định cho bản thân là dừng lại mối quan hệ nào. Nếu như bạn lựa chọn quay về với gia đình thì có lẽ 4 tháng cũng không phải là khoảng thời gian quá dài để bạn và người đàn ông kia quá đau đớn. Nhưng nếu bạn lựa chọn người tình thì có lẽ bạn sẽ biết mọi chuyện sẽ đi đến đâu rồi. Còn để duy trì song song cả hai mối quan hệ thì đến lúc vỡ lỡ ra sẽ chẳng có ai thoát khỏi đau đớn.

 

Trước hết, bạn cần nhìn nhận rõ ràng rằng tình cảm vợ chồng bắt đầu cũng rất khó khăn để đến với nhau, vì vậy nếu không trân quý, đánh mất đi sẽ khó lòng mà lấy lại được. Còn riêng bạn với người kia qua lại với nhau 4 tháng, ở bên cạnh nhau chắc hẳn giữa bạn và đối phương cũng có ít nhiều tình cảm dành cho nhau, hoặc ít nhất nó cũng đủ trở thành một thói quen mà không phải nói từ bỏ là có thể từ bỏ ngay được. Một khi bạn đã ý thức được mối quan hệ đó là sai lầm, dừng lại là lựa chọn duy nhất thì bạn nên vững vàng với quyết định của bản thân, đừng vì một vài khó khăn mà dao động. Sau đó, tìm cách để giảm thiểu những rủi ro có thể xảy ra trong quyết định chia tay này. Thời gian đầu, có thể anh ấy chàng kia sẽ tổn thương phần nào; nhưng sau này khi mọi chuyện qua đi cảm xúc sẽ dần được cân bằng lại. Còn nếu khi bạn đã lựa chọn ở bên người bạn trai mới quen của mình thì có thể việc dứt khoát với chồng là điều cần thiết. Dù biết con cái, chồng bạn, những người thân xung quanh, các mối quan hệ bị đảo lộn; nhưng khi đó bạn có thể bên cạnh anh chàng kia đường hoàng thay vì lén lút, dằn vặt lương tâm. Bởi nếu bạn ở bên chồng mà không toàn tâm toàn ý với chồng, chỉ vì thương hại anh ấy thì chính bản thân anh ấy cũng đau đớn, tổn thương không kém. Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, bạn có thể đưa ra con đường phù hợp nhất cho mình Mọi thứ vẫn còn nằm ở nơi bạn, hãy suy nghĩ thực sự kĩ trước khi quyết định bạn nhé.

 

Thân ái.

Theo CSTY
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
24.2.2020 - Từ thời gian đó, tính cách cô ấy thay đổi đến 180 độ, dễ cấu gắt, nóng nẩy đặt biệt...
24.2.2020 - Em hỏi chuyện quá khứ của cô ta, cô ta bảo đã yêu và ăn ngủ với người yêu cũ hai năm...
24.2.2020 - Rồi bị bạo lực cả thể xác lẫn tâm hồn. Chính xác hơn là cháu bị b.ạo d.âm ạ. Những...
Có thể bạn quan tâm