Chờ đợi trong vô vọng khi em quay về bên người cũ.

Cứ mỗi lần cô ấy đòi chia tay em cố gắng thuyết phục, vì em biết nếu em chấp nhận chia tay cô ấy sẽ quay về với người cũ và với tính cách của người kia thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy hứa với gia đình là trong 1 năm sẽ giải quyết mọi chuyện với người kia, nhưng cô ấy nói với em là trong 1 năm đó sẽ cố gắng thay đổi người kia, nếu thay đổi không được thì sẽ quay về với em

Chào chuyên mục, em năm nay 25 tuổi, em và bạn gái yêu nhau được nửa năm. Lúc mới bắt đầu yêu cô ấy nói đã chia tay với người yêu của cô ấy và em lúc đó đang có người yêu, vì yêu cô ấy nên em chủ động chia tay với bạn gái hiện tại của em vì em không muốn ai phải đau khổ vì tình tay 3.

 

Em và cô ấy lúc trước học chung đại học, nhưng khi ra trường đi làm 2 người mới tìm hiểu nhau và nảy sinh tình cảm. Khi em và cô ấy yêu nhau được 2 tháng thì cô ấy nói rằng người yêu cũ của cô ấy muốn quay lại và cô ấy đã chấp nhận. Cô ấy nói với em rằng cô ấy và người yêu cũ nhà ở gần nhau và đã yêu nhau 6 năm, còn nhà em xa nhà cô ấy lắm.

 

Lúc đó em buồn và đau khổ lắm, mới yêu nhau được mấy tháng mà em dành hết tình yêu cho cô ấy, từ bỏ người yêu cũ của em để dành hết tình yêu cho cô ấy. Em hỏi lý do tại sao không thể quên người yêu cũ mà lại chấp nhận tình yêu của em, lúc đó cô ấy trả lời là do người yêu cũ quá gia trưởng, quản cô ấy chặt quá, tính tình người yêu cũ của cô ấy quá ích kỷ nên cô ấy chia tay, nhưng sau khi quen em cô ấy nhận ra rằng không thể quên người kia, vì người kia là mối tình đầu của cô ấy.

 

Cô ấy nói nếu em yêu cô ấy thật lòng thì cho cô ấy thời gian để giải quyết với người yêu cũ. Vì quá yêu cô ấy nên em chấp nhận cho cô ấy yêu cùng lúc 2 người. Em trở thành người thứ 3 bất đắc dĩ, mỗi khi cô ấy bên người kia thì cô ấy không cho em nhắn tin hay gọi điện thoại cho cô ấy, em biết tính tình người kia ích kỷ nên em nghe theo lời cô ấy. Những lúc biết 2 người họ bên nhau em phải ngồi lẳng lặng 1 mình mà chịu đựng nỗi đau dày vò bản thân và chờ đợi tin nhắn hay điện thoại từ cô ấy.

 
 

 

Lúc đầu yêu nhau,lúc đó cô ấy cũng mới chia tay với người kia, tối nào đi làm về em cũng gọi điện thoại an ủi và động viên cô ấy quên đi quá khứ, và em nói sẽ chấp nhận tất cả kể cả việc cô ấy không còn nguyên vẹn khi đến với em. Cô ấy nói rằng nếu em chấp nhận được thì cô ấy sẽ yêu em rất nhiều, gần đây cô ấy và người yêu cũ quay lại em có cảm giác bị lừa dối, bị lợi dụng lòng vị tha và bao dung. Dù biết như vậy nhưng em vẫn âm thầm chịu đựng và tha thứ cho cô ấy. Mọi người trong gia đình cô ấy cũng chấp nhận và ủng hộ em và ngăn cấm cô ấy đến với người kia.

 

Gần đây cô ấy đòi chia tay với em vì sợ làm em buồn và khổ, và vì 1 lý do nữa là không muốn lừa dối người kia nữa, vì người kia không biết cô ấy đang yêu em. Mỗi khi em ở bên cô ấy, thấy cô ấy nhắn tin và gọi điện thoại cho người kia, em thấy buồn nhiều lắm nhưng em để trong lòng, bề ngoài em vẫn yêu và quan tâm cho cô ấy. Tình yêu của em dành cho cô ấy ngày càng nhiều, em mong rằng cô ấy sẽ hiểu được em là người cô ấy nên chọn chứ không phải mỗi khi dao động cô ấy đòi chia tay với em và chọn người kia.

 

Cứ mỗi lần cô ấy đòi chia tay em cố gắng thuyết phục, vì em biết nếu em chấp nhận chia tay cô ấy sẽ quay về với người cũ và với tính cách của người kia thì sẽ không mang lại hạnh phúc cho cô ấy. Cô ấy hứa với gia đình là trong 1 năm sẽ giải quyết mọi chuyện với người kia, nhưng cô ấy nói với em là trong 1 năm đó sẽ cố gắng thay đổi người kia, nếu thay đổi không được thì sẽ quay về với em, điều quan trọng là trong 1 năm đó em và cô ấy gần như không liên lạc với nhau. Không biết em có quá luỵ tình hay không, 1 ngày không nhắn tin hay nghe cô ấy nói chuyện em thấy nhớ cô ấy nhiều lắm. Cô ấy thường nói với em rằng cô ấy không xứng đáng nhận tình yêu của em, khuyên em thử yêu 1 người khác để quên cô ấy.

 

Thật sự em có nhiều đối tượng để lựa chọn lắm, có nhiều người có điều kiện tốt hơn cô ấy nhưng không hiểu sao em chỉ có tình cảm với cô ấy mà thôi. Em không kể chuyện tình cảm của em cho bạn bè nghe vì sợ bạn em xem thường cô ấy nên em âm thầm chịu đựng 1 mình. Gần đây em cảm thấy bế tắc quá nên em gửi câu hỏi nhờ chuyên gia tư vấn cho em là em có nên tiếp tục yêu cô ấy nữa hay không và với những chuyện xảy ra như vậy em có nên tiếp tục rộng lượng cho cô ấy thời gian thay đổi người kia và âm thầm chờ đợi cô ấy hay không?

 

Xin các chuyên gia tư vấn giúp em, em chân thành cảm ơn!

m trai thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng mà gửi gắm những lời tâm sự thầm kín của mình tới cho Chương trình. Bản thân em hiểu được sự đau khổ trong tình yêu tay ba đó nhưng lại cảm thấy khó khăn khi đưa ra những quyết định cho riêng mình có nên tiếp tục chờ đợi hay là dừng lại với cô ấy. Chúng tôi rất chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Đầu tiên em nhận thức rất là đúng, tình yêu tay ba thì không bao giờ hạnh phúc được, người thứ ba xen ngang vào thì đều khiến người trong cuộc đau khổ.

 

Sẽ chẳng ai vui mừng hay hoan hỉ khi mình được coi là người thứ ba cả, nhưng em lại không muốn mình rút lui, bởi vì em cũng yêu cô ấy thật lòng, em trao tình yêu cho cô ấy nên em mới quyết định là người bên lề mong cô ấy thay đổi. Nói thực chỉ có yêu thương và mong muốn người yêu mình hạnh phúc em mới cho cô ấy thời gian, cơ hội và sự lựa chọn để cô ấy quyết định sẽ đến với ai sau này và em cũng chấp nhận cho cô ấy cũng một lúc yêu hai người. Nhưng thời gian qua em có thấy là mình quá thiệt thòi trong chuyện tình cảm hay không. Em có thấy mình chỉ là nơi để cô ấy lấp chỗ trống mỗi khi cô ấy buồn, giận dỗi với người yêu không? Em có thấy mình mù quáng khi trao nhầm tình yêu cho một người mà người ấy không thể nhận ra được tình yêu mà em dành cho cô ấy.

 

Ở đây, tình yêu là do em quyết định, chính vì thế mà em phải có những chính kiến nhất định của mình, em thấy được mình yêu người ta như vậy nhưng tình cảm mình nhận lại là gì? Là niềm vui, hạnh phúc hay là lặng lẽ chịu đựng nỗi đau khổ một mình. Em sẽ chịu đựng được thời gian đó bao lâu, khi mà những lời của cô gái đó nói với em hoàn toàn khác với cái cách mà cô ấy muốn thay đổi. Chính vì em hay yếu lòng, luỵ tình nên khi cô ấy nói thể lại thương cô ấy  hơn thì rất khó để em có thể đưa ra được quyết định của mình. Và chính sự yếu đuối của em khiến cô ấy trở nên càng có điều kiện để thể hiện sự tham lam trong tình cảm của mình. Tình yêu chỉ có một không thể vừa có người yêu lại vừa có người "để dành" để lỡ tình yêu kia không thành thì vẫn còn chỗ dựa. Em muốn người khác yêu thương trân trọng mình thì em cần phải biết yêu bản thân, mạnh mẽ và nghị lực với những khó khăn.

 

Tình yêu luôn đẹp nhưng nó chỉ có ý nghĩa khi khi nó đem lại niềm vui, hạnh phúc cho những người trong cuộc chứ không phải là một trái tim trao cho hai người, ai sẽ chiếm được nó và cuối cùng ai là người hạnh phúc hay tất cả đều khiến cho nhau thêm mệt mỏi và đau khổ trong mối tình tay ba này.

 

Khi nào em đủ bình tĩnh, hãy dùng lý trí để suy xét tình yêu và mọi thứ xảy ra xung quanh mình thì lúc đó em sẽ nhận biết được mình phải làm gì trong trường hợp. Việc em nên dừng lại hay tiếp tục chờ đợi là việc em phải tự mình quyết đinh, em phải biết mình làm như thế đúng hay sai, cũng như việc em suy xét thấy mình được gì mất gì trong mối quan hệ này.

 

Em có thể cho cô ấy thời gian nhưng đừng mất vào đó quá nhiều công sức suy nghĩ bởi tình yêu quan trọng nhưng nó chỉ là một phần trong cuộc đời mỗi người, em còn trẻ còn rất nhiều việc phải làm rất nhiều thứ phải quan tâm. Hãy dành thời gian cho  gia đình, công việc, bạn bè, sở thích cá nhân...Em cũng hãy mở rộng lòng mình với những đối tượng khác biết đâu sẽ có một người rất phù hợp đang chờ đợi em ở một nơi khác rất tươi đẹp

 

Vì thế, em lối thoát trong tình yêu tay ba đồng nghĩa cho mình cơ hội đến với hạnh phúc thực sự.

 

Chúc em sớm có những quyết định hợp lý!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

Cửa Sổ Tình Yêu
Ý kiến bạn đọc
2.7.2020 - Bọn em quen nhau là do tình cờ, em tò mò rất nhiều điều về crush nên có hỏi anh ấy,...
2.7.2020 - Cứ y như rằng là có chuyện gì là anh ấy vùi vào game, đi không nói vợ 1 câu điện thoại...
2.7.2020 - Em và bạn trai yêu nhau hơn một năm, tình cảm rất tốt nên hai đứa cũng xác định lâu...
2.7.2020 - Cô ấy nói lúc nói chuyện nhắn tin thì có tình cảm và khi gặp này thì không, chỉ có...
1.7.2020 - Ba mẹ chồng của em rất tốt, rất thương con và cháu, chuyện gì ông bà cũng lo. Nhưng...
1.7.2020 - Từ lúc học xong cấp 3 em ít khi có bạn bè chơi với rủ đi chơi cùng. Em buồn lắm. Nhiều...
1.7.2020 - Gia đình cô ấy muốn cô ấy quen và yêu một người cùng quê để gần gũi với...
30.6.2020 - Nhưng khi cưới về thì không chịu làm gì cả. Lại hay ăn nói thô tục, em là người có...
Có thể bạn quan tâm