Chúng ta đã từng hạnh phúc biết bao...

Tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại thì 2 tháng sau em lại phát hiện anh vẫn còn nhắn tin với người đó, và nhắn tin bằng 1 tài khoản zalo khác. Tin nhắn em phát hiện là tin nhắn anh gửi qua số điện thoai của cô ấy với nội dung: "anh yêu em nhiều lắm PT à, ngày mai anh sẽ bỏ tất cả".

Xin chào Chương trình!


Bọn em yêu nhau từ thời cấp 3, bằng tuổi và đến khi học đại học thì 2 đứa yêu xa. Nhưng tình cảm vẫn rất mặn nồng. Anh yêu em nhiều lắm. Ở xa nhưng luôn dành thời gian để lên Sài Gòn thăm em. Đó là khoảng thời gian sinh viên. Tuy có giận hờn cãi nhau nhưng bọn em vẫn rất hạnh phúc.

 

Khi học xong thì anh ấy lên Sài Gòn làm. Nói là bù đắp cho em những tháng ngày vừa qua. Bọn em vẫn bình thường và không có chuyện gì xảy ra. Đến một hôm em thấy tin nhắn của anh ấy nhận được là: "ox đang làm gì đó". Thế là mọi chuyện đổ vỡ. Vì trước đó em nhiều lần mượn điện thoại anh vào zalo thì anh đã kiên quyết lấy lại, không cho và em cũng đã từng nghi ngờ. Vì yêu nên em đã tin tưởng. Xong em hỏi anh thì biết được anh quen người đó ở nơi anh học được tầm 4 tháng khi lên Sài Gòn làm. Còn em và anh là 4 năm.

 

Lúc đó em không biết phải làm gì. Suy sụp lắm. Thời gian yêu nhau đúng là không chứng minh được gì hay sao?  Rồi anh xin lỗi em, anh nói anh không có tình cảm với cô ấy, chỉ là quen chơi cho đỡ buồn vì bọn em ở xa. Anh ấy nhắn tin chia tay người đó trước mặt em kêu hãy tin anh. Anh xin lỗi nhiều lắm. Và thật sự để rời xa anh em cũng không làm được. Em đã chấp nhận tin anh.

 

Tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại thì 2 tháng sau em lại phát hiện anh vẫn còn nhắn tin với người đó, và nhắn tin bằng 1 tài khoản zalo khác. Tin nhắn em phát hiện là tin nhắn anh gửi qua số điện thoai của cô ấy với nội dung: "anh yêu em nhiều lắm PT à, ngày mai anh sẽ bỏ tất cả". Em rất muốn biết một người có thể yêu một lúc 2 người được không ạ??. Em khóc rất nhiều, em đau lắm, em chặn tất cả các liên lạc từ anh. Em khóc, em chỉ biết khóc. Rồi anh cũng qua gặp em, anh ôm em, anh khóc và quỳ xuống xin lỗi em.

 

Anh nói là bây giờ dù anh có làm gì em cũng không thể tha lỗi cho anh. Nhưng anh xin em 1 lần cuối cùng này nữa thôi. Anh nói cho anh 1 cơ hội cuối cùng. Anh nói cô ta dù gì cũng là con gái nên anh cần chút thời gian. Em hận anh nhiều lắm, lúc đó em chỉ muốn đuổi anh ra khỏi phòng, em đã từng nói với bản thân mình là không bao giờ tha thứ cho kẻ phản bội. Thế nhưng em không làm được. Vì em yêu anh ấy rất nhiều, yêu đến tổn thương bao nhiêu cũng không thể rời xa được. Chúng em ôm nhau và khóc thôi.

 

tình yêu rạn nứt, níu kéo người yêu, chia tay, phản bội, người yêu mới, yêu xa, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Em chấp nhận tha thứ cho anh nhưng em vẫn vô tình thấy anh hay vào facebook cô gái đó xem, đôi lần anh say vẫn thấy có cuộc gọi cho cô ấy trong nhật ký cuộc gọi nhưng không có nói chuyện. Cái đó em chỉ thấy 1 lần chắc do anh quên xóa. Còn lúc không có em thì em đâu biết anh đã làm gì, nhắn tin những gì. Nhiều lúc anh kể vớ vẩn với bạn chung phòng của em là anh có thằng bạn có người yêu rồi nhưng có tình cảm với người con gái khác. Nhưng bạn anh với ng yêu thì vẫn bình thường không có chuyện gì xảy ra. Nhưng bạn anh thấy cô gái sau hiểu bạn anh nhiều hơn cô người yêu. Em nghe thôi cũng biết anh đang nói về anh.

 

Hình như anh cần 1 người tâm sự và em nghĩ anh rất khó khăn khi đưa ra lựa chọn. Nói về em, em là 1 cô gái rất cứng đầu, không dịu dàng, nói chuyện đanh đá lắm, anh gặp áp lực trong công việc thì bảo là không thể kể với em vì sợ em lo. Nhiều lúc em cũng hay giận hờn khiến anh mệt mỏi. Em với anh không hợp tính nhau lắm chỉ vì yêu nhau nên kiên trì được đến bây giờ. Em hay suy nghĩ lung tung là anh ấy chọn em có phải vì tình nghĩa 4 năm qua, và vì thương hại em đã chấp nhận yêu xa anh như vậy.

 

Em có vào xem facebook cô gái kia thì thấy cô ta khá dịu dàng. Đàn ông chỉ thích con gái như vậy thôi sao ạ? Em thì không dịu dàng mà còn không nghe lời, anh ấy thì thích được làm người lớn, thích người yêu sợ mình, nghe lời mình. Em không biết anh ấy đang nghĩ gì? Tuy em không rời xa anh được, bọn em vẫn như vậy nhưng đôi khi em nghĩ đến chuyện đó rồi 2 đứa lại gây lộn.

 

Anh bảo tại sao em cứ nhắc đến quá khứ hoài. Quá khứ là kỉ niệm, anh không còn nhớ gì tới cô ta nửa. Anh nói em cứ như vậy hoài sao mình hạnh phúc được. Bây giờ anh đang trong giai đoạn bắt đầu sự nghiệp nên anh cũng không muốn giải thích gì với em nữa. Anh nói anh áp lực, em nghĩ sao thì nghĩ. Cho em lời khuyên giờ em phải làm sao ạ? Khi em rất sợ anh chấp nhận bên em là vì sự thương hại và cái gọi là tình nghĩa. Em đau lòng lắm. Em sợ anh ấy vẫn còn yêu cô gái đó.

Em thân mến!

 

Có lẽ lúc này em đang rất đau khổ vì cảm nhận rằng tình cảm của bạn trai không còn được nguyên vẹn như trước khi mà anh ấy có sự liên lạc qua lại với một người con gái khác. Cũng vì thế mà trong thời gian này, dường như em và anh ấy cũng đã xảy ra nhiều mâu thuẫn làm mối quan hệ của cả hai bị ảnh hưởng. Vì vậy em chưa biết phải làm sao trong hoàn cảnh lúc này. Tuy nhiên, không biết mong muốn hiện giờ của em là gì? Có phải em đang phân vân không biết có nên tiếp tục cuộc tình này không?

 

Có lẽ lúc này sự bình tĩnh và lý trí là rất cần thiết và quan trọng để giúp em nhìn nhận về câu chuyện tình cảm của mình. Trước tiên, về phần bạn trai, trong thời gian yêu nhau anh ấy đã có tình cảm với một cô gái khác trong một lớp học trước khi lên Sài Gòn với em. Hẳn điều đó đã làm em tổn thương rất nhiều khi người mà em hết lòng tin yêu lại phản bội mình, hơn nữa khi em biết điều này lại là lúc mà hai người ở gần nhau chứ không phải yêu xa như trước. Qua những điều em chia sẻ, bạn trai em đã hơn một lần hứa rằng sẽ chấm dứt mối quan hệ với người con gái ấy. Tuy nhiên, dường như anh ấy đã không thực hiện được lời hứa của mình mà vẫn có sự liên lạc với cô gái ấy. Trong những lúc say, anh ấy vẫn gọi cho cô gái ấy và thông qua dòng tin nhắn, câu chuyện mà anh ấy kể cho bạn của em, điều đó có thể cho thấy rằng anh ấy đã ít nhiều có tình cảm với cô gái ấy và có phần không muốn chấm dứt mối quan hệ này.

 

Hiện giờ, không biết em cảm nhận như thế nào về tình yêu mà anh ấy dành cho em? Em có cảm thấy an toàn trong mối quan hệ này? Em cho rằng bạn trai em cần người thấu hiểu tâm tư của anh ấy. Nhưng anh ấy có khi nào chủ động chia sẻ với em? Nếu như em cũng đã chủ động muốn chia sẻ cùng anh ấy mà không được đáp lại, thì không có lý do gì để anh ấy có thể trách em về việc này được.

 

Nếu như tiếp tục để gắn bó với nhau lâu dài, em cần phải nhìn nhận những việc làm, biểu hiện của anh ấy trong lúc này. Bởi giữa tình yêu và hôn nhân là hai điều hoàn toàn khác nhau, để tình yêu ấy đến được hôn nhân cần phải thực tế và lý trí hơn rất nhiều. Có lẽ em cần nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của mình. Trước những tin nhắn rất thân mật của anh ấy và cô gái kia, thật khó để nghĩ rằng họ không có gì được. Vậy mà anh ấy lại nói với em rằng “không có tình cảm với cô ấy, chỉ là quen chơi cho đỡ buồn vì bọn em ở xa”. Điều đó cho thấy anh ấy là một người thiếu sự tử tế, nghiêm túc và trách nhiệm với những việc làm của mình, hơn nữa, nếu như điều anh ấy nói là đúng thì còn nói lên rằng anh ấy là một “kẻ Sở khanh”, chỉ vì sự ích kỉ của mình mà sẵn sàng làm tổn thương một cô gái khác. Tất cả những biểu hiện của bạn trai cho thấy sự chung thủy và đứng đắn của anh ấy trong chuyện tình cảm. Không biết em nghĩ sao về những điều này? Em nghĩ hạnh phúc sau này của mình liệu có thể được đảm bảo? Có lẽ thật khó để chắc chắn rằng sau này những việc tương tự sẽ không lặp lại.

 

Nếu lúc này em cảm thấy rối bời và băn khoăn chưa biết phải làm như thế nào, em có thể cân nhắc dành cho mình một khoảng thời gian, tạm thời không liên lạc với bạn trai để bình tâm suy nghĩ về những điều đã xảy ra, nhìn nhận về tình cảm của anh ấy dành cho em, từ đó giúp em đưa ra quyết định phù hợp nhất với mình. Giữa lời nói và hành động không phải lúc nào cũng thống nhất với nhau, vì vậy có lẽ em nhìn nhận về những điều mà anh ấy đã và đang làm để có sự đánh giá khách quan nhất. Anh ấy lựa chọn em vì tình yêu hay vì tình nghĩa, sự thương hại, có lẽ chỉ có em mới có thể tìm cho mình câu trả lời, lắng nghe trực giác của bản thân mình em nhé.

Nếu em cảm thấy mình thực sự không thể lấy lại được niềm tin đối với anh ấy, không thể quên được việc bạn trai đã từng phản bội và dẫu cho có quay lại thì hai người cũng không thể trở lại như trước được, em có thể cân nhắc quyết định dừng lại. Bởi tiếp tục có thể chỉ làm cả hai thêm mệt mỏi, tổn thương và đau khổ mà không đem lại hạnh phúc cho nhau.

 

Trong một mối quan hệ, để ảnh hưởng đến tình cảm của hai người dành cho nhau đôi khi nguyên nhân cũng xuất phát từ cả hai phía. Qua chia sẻ, em cũng nhận thấy những hạn chế của mình trong khoảng thời gian hai em yêu nhau. Nếu em cảm thấy mình không thể rời xa anh ấy được, có thể bỏ qua lỗi lầm của anh ấy để tiếp tục cuộc tình này, em cân nhắc việc thay đổi bản thân mình, thay đổi cách cư xử, đó cũng là cách để em giữ gìn tình yêu của mình. Đồng thời, hai em cũng có thể nói chuyện cởi mở với nhau về mong muốn của đối phương và cùng nhau tìm giải pháp để cải thiện mối quan hệ hiện tại. Song, nếu sau một thời gian mà em cảm thấy mọi việc không hề có sự thay đổi, lúc đó, có lẽ em cũng cần nhìn nhận lại về tình cảm mà cả hai dành cho nhau. Liệu có thực sự phù hợp để gắn kết lâu dài?

 

Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em sớm có lựa chọn thích hợp nhất vào lúc này. Tính cách của mỗi người không phải là lý do lớn nhất khiến tình cảm thay đổi, nếu hai em thực sự không hợp nhau thì thật khó để đến với nhau và bên nhau lâu như vậy được. Dù chuyện gì xảy ra, hãy luôn là chính mình em nhé.

 

Chúc em những điều tốt đẹp!

Cửa Sổ Tình Yêu
27.10.2020 - Bạn trai em trước khi quen em thì có quen một cô gái được khoảng 1 năm, vì hết tình...
27.10.2020 - Thầy thích em hay không thì em cũng chưa biết nhưng mà mỗi lần nhắn tin cho thầy thì...
26.10.2020 - Em nói lại với anh ấy thì anh ấy rất giận, bảo em không giữ lời hứa, gia đình em...
26.10.2020 - Anh ý cũng tốt, có công việc ổn định, biết quan tâm chăm sóc em. Nhưng điều em băn...
26.10.2020 - Từ lúc nhỏ em có bị l.ạm d.ụng t.d bởi 1 người đàn ông rất nhiều lần luôn ạ. Từ hồi...
25.10.2020 - Anh em sắp lấy vợ. Nhưng em với em vợ của anh ấy cũng yêu nhau. Các chuyên gia cho...
25.10.2020 - Hôm trước em đi ăn và có xin được info của anh phục vụ ở đó. Lúc xin em có nói là...
25.10.2020 - Em đã quen bạn trai được 8 tháng, anh ấy đã 32 tuổi, tuy nhiên em mới phát hiện ra...
Có thể bạn quan tâm