Chuyện cổ tích nào cho tình yêu đôi ta.

Cháu biết bố mẹ cũng chỉ vì thương cháu, lo cho cháu nên mới nghiêm cấm cháu như vậy. Bố nói nếu không chấm dứt thì không làm trên Hà Nội nữa, phải về quê làm gì thì làm, bố còn nói những lời không hay mà cháu không tiện nói ra nữa.

Cháu chào cô chú! Đầu xuân năm mới chúc cô chú trong BBT chương trình cửa sổ tình yêu một năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý. Hôm nay cháu ghé qua và gửi lại bức thư này mong cô chú trong BBT chương trình cửa sổ tình yêu cho cháu một lời khuyên về chuyện tình cảm ạ.

 

Cháu sinh năm 1990 đang làm kế toán tại Hà Nội, người yêu (NY) cháu sinh năm 1987 hiện đang làm về dịch vụ đạo tạo lái xe. Cháu và NY quen và yêu nhau tính đến hôm nay cũng gần 2 năm (19 tháng). Cháu chia sẻ với về cháu và NY để cô chú hiểu phần nào về cháu và NY: _Cháu ở Bắc Ninh, ra Hà Nội học tập và đi làm đã được 7 năm. Gia đình cháu kinh tế khá giả.Là con gái thứ 2 trong gia đình có 2 chị em. Bố cháu hiện đang làm giáo viên tiểu học gần nhà, tính bố cháu khá nóng tính, áp đặt và gia trưởng. Mẹ buôn bán nhỏ tại nhà. Chị gái thiệt thòi về sức khỏe (Sức khỏe yếu, hay ốm) nên chỉ ở nhà phụ giúp bố mẹ việc nhà. - Cháu là con gái út nên khá được bố mẹ chiều và quan tâm (1 phần do cháu xa gia đình), mọi việc từ trước đến nay từ việc chọn trường, chọn ngành học, học tập ra sao, công việc như nào, lựa chọn gì cháu đều được tự quyết định cho mình (Dưới sự tư vấn của bố mẹ cô chú ạ). Là người sống nội tâm.

 

Còn NY cháu: Quê ở Thanh Hóa, nhà có 3 anh em (1 người lập nghiệp kinh doanh tự do trong Nam từ nhỏ, 1 người ở cùng bố mẹ làm ở xã), 2 anh lớn đã lập gia đình. Gia đình NY thì nghèo ạ. NY cháu là người không may mắn như người khác vì 1 chân và 1 tay của anh ấy bị teo nên chân đi tập tễnh khá nặng còn tay thì yếu không làm nặng được chỉ có thể cầm nắm. Cháu đã về quê NY chơi 1 lần (Mùng 2-9-2014), mẹ anh ý có chia sẻ: Hồi còn nhỏ khi gần 1 tuổi anh ý bị cảm nên vậy. Cháu và NY cũng trọ gần nhau, công việc hai đứa đều bận rộn nên trong tuần gặp nhau ngày nghỉ T7,CN thôi ạ. KHI 2 BÊN GIA ĐÌNH BIẾT CHUYỆN 2 ĐỨA YÊU NHAU (2 GIA ĐÌNH BIẾT ĐƯỢC KHOẢNG 8 THÁNG TRỞ LẠI ĐÂY):

 

 

 

Gia đình NY cháu tán thành chuyện 2 đứa yêu nhau. Mong muốn 2 đứa sớm kết hôn. - Phía gia đình cháu: Mẹ là người cháu chia sẻ về anh ý nhiều hơn cả , cháu đã nói với mẹ về anh ý tất cả về anh ý: Ngoại hình, hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp,.....Mẹ thì phản ứng bình thường thôi ạ, còn bố cháu phản ứng quyết liệt (KHI ĐÓ CHÁU CHỈ NGỒI KHÓC NẤC LÊN NGHE BỐ NÓI THÔI Ạ). Nguyên nhân chính: Do anh ấy bị tật (Còn lại: Tuổi tác, địa lý, nghề nghiệp,... đều không nhắc tới).Đặc biệt bố cháu, bố nói những lời thực sự làm cháu rất tổn thương cô chú ạ ( "Tao không thể gả cho người què cụt về cái nhà này được, chuyện là đời, mày định gây chuyện nổi tiếng ở cái huyện này à!", "Thể diện của cái gia đình này như thế nào khi con gái lấy thằng ngồi xe lăn à"," Cho ăn cho học đàng hoàng ăn cơm không muốn ăn......,.........).

 

Cháu biết bố mẹ cũng chỉ vì thương cháu, lo cho cháu nên mới nghiêm cấm cháu như vậy. Bố nói nếu không chấm dứt thì không làm trên Hà Nội nữa, phải về quê làm gì thì làm, bố còn nói những lời không hay mà cháu không tiện nói ra nữa. - Tết vừa rồi mẹ có hỏi cháu chuyện tình yêu như nào rồi?, thế khi con nói chia tay bạn ý nói sao? Con đã chấm dứt với bạn ấy rồi chứ?,..... Đứng trước tất cả các câu hỏi đó cháu chỉ biết im lặng và nói "giờ con không yêu ai cả". GIỜ CHÁU ĐANG RẤT RỐI BỜI, KHÔNG BIẾT SẼ TÍNH NHƯ NÀO: - Cháu không biết sẽ im lặng trước những câu hỏi của bố mẹ mãi đến bao giờ? Và cũng không biết nói gì để bố mẹ hiểu cho cháu. - Còn NY cháu: Anh chưa về nhà cháu. Và cũng chưa hề biết chuyện phía gia đình cháu ngăn cấm.

 

NY cháu HỎI RẤT NHIỀU VỀ CHUYỆN khi nào cho anh về ra mắt bố mẹ, khi đó cháu chỉ cười và đưa ra lý do nhà cửa chưa hoàn thiện, khi nào hoàn thiện hẳn em dẫn anh về hoặc anh yêu thật lòng thì hãy đợi em nhé, đợi em thu xếp công chuyện gia đình rồi chúng mình cùng về.(Kể từ khi gia đình cháu ngăn cấm (8 tháng trở lại đây) do trùng với thời gian nhà cháu đang làm nhà). Thực chất nhà cháu đã hoàn thiện lâu rồi cô chú ạ, nhưng cháu k có lý do gì để trì hoãn với anh ý, cháu sợ nói ra làm anh ý buồn, do anh ý đã thiệt thòi lắm rồi ạ. Trì hoãn mãi cũng không được. Giờ cháu không biết phải trả lời anh ý như nào ạ. Nói cho anh ý biết sự thật hay cháu phải làm sao hả cô chú? Cháu gửi cô chú bức thư này mong nhận được lời tư vấn từ cô chú, mong cô chú gỡ rối giúp cháu, đưa ra lời khuyên để từ đó cháu biết mình phải làm gì, nói gì với bố mẹ, với NY cháu với ạ. Cháu mong muốn nhận được lời tư vấn từ cô chú ạ.

 

Cháu cảm ơn cô chú! CHÚC CÔ CHÚ NHỮNG CHUỖI NGÀY HẠNH PHÚC

Chào cháu!

 

Cảm ơn cháu đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Không ai sinh ra mà được chọn bố mẹ hay hình dạng của mình hay bất kì điều gì khác nhất là biến cố xảy ra trong đời. Thật may mắn và hạnh phúc vì bạn trai cháu đã gặp được người yêu thương thật lòng, suy nghĩ nhiều cho cậu ấy như cháu.

 

Bố mẹ cháu cũng vì thương, cũng vì lo cháu sau này sẽ vất vả và một phần cũng vì “hình ảnh” rồi thể diện của gia đình dòng họ mà nghiêm cấm cháu yêu chàng trai bị tật do di chứng của một lần bị cảm gây nên. Sự ngăn cấm đó cũng xuất phát từ tình yêu vô bờ bến của các bậc sinh thành dành cho đứa con của mình, vậy nên mong rằng cháu sẽ hiểu cho tấm lòng cha mẹ và không trách cha mẹ cháu nhé. 

 

Yêu và có những dự định xa hơn, một tương lai về mái ấm với một người bị tật ở chân, ở tay và bị ảnh hưởng nặng tới sức lao động thì trước tiên cháu phải tự củng cố cho mình một tinh thần thép và kiên cường hơn ai hết. Bởi không chỉ vấp phải sự ngăn cấm của cha mẹ mà sau này cuộc sống nếu đến được với nhau thì cũng gặp muôn vàn khó khăn, khi đó chỉ cần thiếu ý một chút, dễ buông tay nhau thì mọi thứ sẽ đổ vỡ. Vậy nên nếu vẫn muốn và quyết tâm tiến tới với người bạn trai nàu thì hãy lên dây cót tinh thần cho mình từ ngay bây giờ cháu nhé.

 

Khó khăn là có thực và hành động “giấu diếm” sự thật của cháu trước bạn trai sẽ không thể đem lại như mong muốn bởi muốn đến với nhau thì sự ngăn cản từ cha mẹ là một điều các cháu phải vượt qua. Vậy để vượt quan được nó, theo cháu chỉ cần có mình cháu là đủ thôi sao? Cậu ấy dù bị tật nhưng vẫn là một chàng trai, tôi nghĩ rằng khi yêu cháu – một cô gái xinh xắn, không tật lại con nhà khá giả thì ngay từ đầu có lẽ chính cậu ấy đã nhận thức rõ hơn ai hết những khó khăn mình sẽ vượt qua, chỉ có điều duy nhất còn bỏ ngỏ đó là khi nào nó sẽ tới và mức độ ảnh hưởng của nó đến đâu mà thôi. Vậy nên việc cháu nói hay giấu giếm chỉ mang tính chất thời gian, trước hay sau thôi cháu nhé.

 

Tình yêu cần sự cố gắng và chia sẻ, thấu hiểu lẫn nhau giữa hai người. Vậy nên khi gặp bất kì trở ngại nào dù nhỏ hay lớn cũng nên đối diện và cùng đưa ra hướng giải quyết phù hợp.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
1.6.2020 - Do em tin tưởng người làm mai nên em đồng ý cưới, cưới về em mới biết anh ý không được...
1.6.2020 - Em không còn có thể làm những hành động thân mật như lúc 2 đứa còn cấp 3 nữa, mỗi lần...
1.6.2020 - Cách đây hơn 1 năm chồng em có ngoại tình với chị làm chung công ty, và rồi chị ấy báo...
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
Có thể bạn quan tâm