Chuyện những tưởng chỉ có trên phim hóa ra đời thực cũng PHŨ PHÀNG không kém! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chuyện những tưởng chỉ có trên phim hóa ra đời thực cũng PHŨ PHÀNG không kém!

Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt người khác. Nhưng em càng tin không có hạnh phúc nào đến với người mà không biết đấu tranh và giữ gìn hạnh phúc đó.

Em thật sự rất sốc, chuyện tưởng như chỉ còn trên phim ảnh ụp xuống đầu. Có thể mọi người nghĩ em là đứa mạnh mẽ, nhưng bản thân em thấy mình sắp sụp đổ hoàn toàn rồi, thật sự rất cần 1 lời khuyên từ chuyên gia.

 

Em và anh yêu nhau 4 năm trời, cũng nhau vun vén vượt qua khá nhiều thăng trầm trong cuộc sống. Cứ ngỡ rằng chỉ cần yêu, tin tưởng và tình yêu đủ lớn thì khó khăn nào em cũng đủ tự tin vượt qua tất cả... 4 năm yêu thương, nếu nói quên là quên được em cũng muốn quên để khỏi dằn vặt nhau. Hai đứa đã thật lòng thương nhau và muốn hướng tới hôn nhân. Nhưng mẹ anh ấy không thích em với lý do đi xem nói mệnh em khắc anh ấy, nếu lấy em sẽ ảnh hưởng sự nghiệp của anh.

 

Cả thế giới sụp đổ! Em đã về gia đình anh 1 lần trong thời gian đầu mới yêu nhau trong 1 tình huống bất ngờ không mấy kỷ niệm đẹp, mẹ anh đã không thích em từ đó mà em không rõ 1 nguyên nhân nào. Em thấy tủi thân vô cùng, 2 đứa đã bàn với nhau sẽ cùng cố gắng thuyết phục ba mẹ.

 

cửa sổ tình yêu, phản đối, ngăn cản, chia tay, hợp tuổi, khắc tuổi, bạn trai, gia đình, như phim, sốc.

 

Năm nay em 25 tuổi rồi, anh hơn em 2 tuổi. Bạn bè em rất nhiều người đã kết hôn, tuổi 2 vợ chồng như vậy và tất cả đều đang rất hạnh phúc, thậm chí công việc còn nhanh chóng phất hơn nên em thấy uất ức vô cùng. Em muốn xin cho cả 2 đứa 1 cơ hội rằng em được về nhà 1 lần nữa, mình là phận con cháu, phụ huynh trách mắng em không sợ, em muốn 2 bác nhìn nhận lại em sau 4 năm, rằng em đã trưởng thành hơn, và em muốn nhận 1 lời dạy dỗ, lời góp ý chân thành từ 2 bác.

 

Em tin sự chân thành sẽ giúp em lay động được 2 bác. Nếu em đã cố gắng thể hiện thành ý mà 2 bác vẫn không chấp nhận, em cũng chấp nhận từ bỏ để anh không phải đứng giữa khó xử nữa. Nhưng anh nói anh hiểu tính ba mẹ, chắc sợ ba mẹ anh nói lời tổn thương em nên nhất định không đồng ý. Bố mẹ anh là người nóng tính và cũng gia trưởng. Em thì lại nghĩ người nóng tính lại thường sống tình cảm.

 

Khắp mọi thứ xung quanh em, bất kỳ góc nào cũng làm em ứa nước mắt vì hình ảnh của anh đều hiện ra. Em thật sự muốn cố quên nhưng sao khó quá. Hai đứa vẫn còn yêu nhau rất nhiều lại phải từ bỏ nhau như vậy sao? Em nghe được câu nói: đường dễ đi là con đường xuống dốc, khi thấy mình thật sự mệt mỏi, gần như kiệt sức là con đường mình gần chạm tới đích. Vậy em có nên chủ động xin 2 bác 1 cơ hội hay không?

 

Em biết là con gái tự nhiên về nhà con trai không báo có thể làm giảm hình ảnh của mình trong mắt người khác. Nhưng em càng tin không có hạnh phúc nào đến với người mà không biết đấu tranh và giữ gìn hạnh phúc đó. Em sắp kiệt sức thật sự, chỉ biết khóc, không thể tập trung làm bất cứ 1 công việc gì, chẳng muốn làm gì hết. Mọi thứ trong đầu em chỉ là kỷ niệm của 2 đứa, nó càng thúc em phải làm gì đó để cứu tình cảm này, cứu chính bản thân em?

 

Em mong chuyên gia cho em một lời khuyên!

Em gái thân mến!

 

Con đường đi đến cái đích cuối cùng của tình yêu không phải bao giờ là bằng phẳng, chắc hẳn em cũng tự nhận định được điều đó. Hai em sẽ gặp phải những chông gai nhất định, nếu như tình yêu của hai em đủ mãnh liệt thì sẽ có thể cùng nhau vượt qua được tất cả giống như câu nói “lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Cho nên, việc này cũng phần nào biết được tình cảm đối phương dành cho em sâu sắc đến đâu đúng không nào?

 

Việc một mối quan hệ yêu đương bị tác động và cản trở vì lý do tuổi tác không hợp cũng là một trong số nhiều những vấn đề mà các cặp đôi gặp phải. Đây là một điều không dễ dàng cho các cặp đôi khi phải đưa ra giải pháp cho mối quan hệ của mình. Vậy ngoài việc đưa ra lý do chia tay do không hợp tuổi, lấy về công việc không tốt thì còn có lý do nào khác nữa không? Bản thân em có thấy được điều gì bất thường trong mối quan hệ giữa hai người thời gian qua không?

 

Tình yêu 4 năm không phải nói dừng là có thể dừng lại ngay được, cả hai em hãy thực sự cân nhắc trước khi quyết định để không phải hối tiếc về sau. Không ít những trường hợp vì không hợp tuổi, vì khắc nhau mà phải chấp nhận chia tay; nhưng không ít người có thể nắm tay nhau cùng vượt qua những khó khăn này. Điều quan trọng là tình yêu của cả hai dành cho nhau có đủ nhiều hay không mà thôi.

 

Có thể nói rằng, hiện nay chưa có một bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh được những người không hợp tuổi lấy nhau thì có những chuyện hôn nhân đổ vỡ, những chuyện chết chóc hoặc không hay của người khác. Thế nhưng, họ lại không đưa ra những dẫn chứng về những cặp vợ chồng không hợp tuổi nhưng vẫn sống bình yên với người thân, không đến mức giàu có nhưng đảm bảo hạnh phúc, vui vẻ. Có thể, bạn trai em sẽ cảm thấy lo lắng khi bố mẹ quả quyết ngăn cấm. Tuy nhiên, trong gia đình, sự êm ấm, thuận hòa giữa hai vợ chồng là quan trọng nhất. Nó phụ thuộc vào tình nghĩa, sự yêu thương của hai vợ chồng dành cho nhau, thái độ sống phù hợp, sự hòa hợp về lối sống, nhân cách, thói quen, và trách nhiệm đối với tổ ấm của mình; chứ không đơn thuần là phụ thuộc bởi tuổi vợ chồng. Ngoài ra, chuyện gặp biến cố, tai ương hay không cũng còn phụ thuộc bởi rất nhiều yếu tố bởi chính mỗi người như: tính cách, suy nghĩ, sự cẩn thận, sáng suốt, cũng như sự may mắn của mỗi người.

 

Có lẽ mỗi người đều có những niềm tin khác nhau, có người tin vào Phật, có người tin vào Chúa hay một vị thần thánh mang sức mạnh siêu nhiên nào đó nó chi phối lối suy nghĩ, lối sống nhân sinh quan của mỗi người. Nhưng chưa có một nghiên cứu khoa học nào cho thấy lời thầy bói là hoàn toàn đúng hay hoàn toàn sai cả. Xưa nay thường thấy “thầy bói nói dựa” vậy nên hãy chỉ xem đây là một phương diện tham khảo mà thôi.

 

Mỗi người là một cá thể riêng biệt nên sẽ có cách suy nghĩ, lối sống, tính cách, mong muốn, nhận thức… khác nhau. Vậy nên không ai sinh ra là hợp ngay được với ai mà cái hợp được ở đây là do họ đủ yêu thương để biết cách dung hòa cái tôi cho nhau mà thôi. Nếu khi đã có câu trả lời cho nhau thì cả hai em có thể tìm cách giải quyết vấn đề của mình, nếu yêu nhau nhiều thì không có cách nào khác ngoài việc bạn trai em cần giải thích nhẹ nhàng cho gia đình anh ấy hiểu, thậm chí có nhiều chàng trai phải “đấu tranh” để bảo vệ tình yêu của mình.

 

Có vô vàn cách để người yêu em có thể giải thích cho gia đình cậu ấy hiểu như cách chương trình đã chia sẻ về những dẫn chứng trên. Hoặc có nhiều người quá mê tín, quá tin vào bói toán thì có thể dùng chính việc “hóa giải” theo bói toán như làm lễ hay “sinh con hợp tuổi”… Điều này cả hai em nên bàn bạc thêm với nhau và chia sẻ với gia đình. Việc em đến nhà và xin bố mẹ bạn trai có vẻ không quá hợp lý vì nếu gia đình cậu ấy không thích em sẵn rồi thì sẽ càng làm khó cho em hơn, điều đó cũng không tốt cho mối quan hệ của hai em về sau. Chúng tôi hy vọng bạn trai em là người có chính kiến, có lập trường để tự phân định rõ ràng tình yêu của mình.

 

Cả hai em cần thực sự rõ ràng quan điểm của mình một cách chân thành với nhau, có cố gắng với nhau hay không, tránh trường hợp luỡng lự mà tổn thương, đau đớn cả hai. Hãy thực tế nhìn vào những gì hai em cố gắng gây dựng trong 4 năm qua. Đó là nền tảng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc, nhưng vẫn cần có sự chuẩn bị kĩ lưỡng giữa hai người, sự sẵn sàng của hai em. Hy vọng từ chia sẻ của chúng tôi hai em hãy tự cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định mối quan hệ tránh “lỡ một nhịp, lạc nhau một đời”, và con người thì chỉ có trước mắt là một đời để sống mà thôi.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

 

Theo CSTY

24.10.2019 - Tối nào em cũng đợi cô ấy nhắn tin, đợi cô ấy ngủ rồi em mới ngủ. Buổi sáng nào em...
23.10.2019 - Mình cảm thấy rất bứt rứt và không biết làm thế nào vì chính bản thân mình cũng...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
22.10.2019 - Chúng em mới quay lại được 1 tháng, em thấy bạn ấy vẫn có vẻ ngại ngùng trong việc...
Có thể bạn quan tâm