Có "anh trai mưa" xuất hiện là tình cảm đôi ta "đi xuống"...

Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời gian thì em phát hiện được rằng người hướng dẫn của bạn em rất hay nhắn tin trêu đùa bạn em về những vấn đề tế nhị trai gái như là: “em ơi em tắm cho anh nha, rồi anh xỉn thì em cho anh về nhà trọ của em ngủ nha, rồi anh thích ăn vú sữa của em...”.

Xin chào chương trình! Em có một vấn đề này kính mong được chương trình tư vấn cho em cách giải quyết ạ.

 

Em và bạn gái quen nhau đã được 2 năm, thật sự em cảm nhận được rằng người ấy rất yêu em, em chưa bao giờ nghi ngờ vào tình cảm của người ấy. Thời gian gần đây người ấy xin vào làm môi giới ở một công ty bất động sản, tính bạn gái em thì rất vô tư, hoà đồng, rất thích kết giao bạn bè và rất sợ làm mất tình cảm đồng nghiệp tại cơ quan.

 

Khi mới vào làm thì bạn gái em được phân cho 1 người làm trước hướng dẫn công việc, qua 1 thời gian thì em phát hiện được rằng người hướng dẫn của bạn em rất hay nhắn tin trêu đùa bạn em về những vấn đề tế nhị trai gái như là: “em ơi em tắm cho anh nha, rồi anh xỉn thì em cho anh về nhà trọ của em ngủ nha, rồi anh thích ăn vú sữa của em,...”. Về phần bạn gái của em thì ban đầu chỉ nghĩ là đồng nghiệp giỡn cho vui nên cũng hùa theo để giỡn nhưng vẫn giữ giới hạn để người kia hiểu và đừng nhắn tin như vậy nữa.

 

cửa sổ tình yêu, bảo vệ, bạn gái, dụ dỗ, đồng nghiệp, đàn ông, chàng trai, say rượu, tổn hại.

 

Khi em phát hiện được điều này thì cũng là trong thời gian tình cảm của em với bạn gái đang trục trặc, từ lúc cô ấy đi làm thì em chưa có điều kiện để có thể gặp mặt các bạn đồng nghiệp của cô ấy, và đặc biệt là khi tình cảm của 2 đứa đang trục trặc thì hầu như mọi người nơi cô ấy làm đều biết. Thế là tiếp tục mấy hôm nay em vẫn biết người kia lại tiếp tục nhắn tin đùa cợt lại với bạn gái em kiểu như vậy nữa.

 

Các đồng nghiệp ở cơ quan cô ấy thì lại cố gắng ghép đôi cô ấy với người kia. Mới đây tình cảm của em với cô ấy có chút khả quan lại, nhưng mỗi khi đi bên cạnh em thì cố ấy rất hay nhắc về người kia, rằng anh ấy rất tốt, hướng dẫn công việc cho em rất tận tâm, em với anh ấy xem nhau như anh em… Nhưng em cảm nhận không phải như vậy.

 

Cô ấy nói là vẫn còn yêu em. Em nhờ chương trình tư vấn cho em cách giải quyết vấn đề này, không phải em không tin tưởng cô ấy nhưng em rất lo vì tính cô ấy rất cả nể bạn bè, nhiều khi người đồng nghiệp ấy viện nhiều lý do ép bạn gái em phải đi nhậu cùng người ấy, em sợ người ấy sẽ làm tổn hại đến bạn gái của em. Và tư vấn cho em cách để em khuyên bảo bạn gái em như thế nào để tránh những điều xấu nhất có thể xảy ra ạ.

 

Em rất cảm ơn chương trình.

Em trai thân mến!

 

Sau khi đọc những tâm sự, lo lắng em gửi cho chương trình, chúng tôi hiểu được sự quan tâm chân thành của em dành cho bạn gái của mình. Chắc hẳn, em phải yêu cô gái của mình rất nhiều nên mới trăn trở, lo ngại như vậy. Hiện tại em không biết phải khuyên bảo người yêu ra sao để cô ấy đề phòng với anh chàng đồng nghiệp vì em thấy bất an và cảm nhận anh ta sẽ là người không tốt, sợ anh ta tạo cơ hội lợi dụng bạn gái của em. Chúng tôi cùng chia sẻ với em về vấn đề này.

 

Thời gian hai em yêu nhau đã 2 năm, thực sự cũng sẽ có những lúc giận hờn, buồn tủi, chán nản nhau… Những khoảng thời gian như vậy cũng dễ xuất hiện những mối quan hệ thứ 3. Hai em cũng trong trường hợp tương tự như vậy khi khoảng thời gian hai em trục trặc và có một người đồng nghiệp của cô ấy “thừa nước đục thả câu”. Những tin nhắn giữa anh chàng đồng nghiệp kia với người yêu của em cho thấy việc lo lắng của em không phải là quá thừa. Bên cạnh đó, những lần anh ta kiếm cớ để bạn gái em uống nhiều rượu cũng là điều đáng lo ngại. Vì vậy, việc em trao đổi với bạn gái đề phòng với những anh chàng như thế là điều cần thiết – đó là cách không những để bảo vệ người yêu của em mà là còn bảo vệ chính tình yêu của hai em nữa.

 

Mọi điều cẩn trọng của em đều không thừa, bởi những người đàn ông luôn hiểu được phần nào mưu mô hay ham muốn của những người đàn ông khác. Không phải việc em chia sẻ, khuyên bảo người yêu em là nói xấu gì người khác cả, nhưng có những người mà chúng ta chỉ có thể “biết mặt mà không biết lòng”. Dù sao thì trong cuộc sống cũng có những người tốt, người xấu, không riêng gì việc phải cẩn trọng với anh đồng nghiệp này mà là phải cẩn trọng với nhiều mối quan hệ khác nữa. “Phòng bệnh vẫn tốt hơn là chữa bệnh” phải không em? Trong mọi trường hợp việc giữ khoảng cách với người khác giới luôn là điều tiên quyết để duy trì một mối quan hệ lâu bền, bản thân em luôn cố gắng để thực hiện điều đó và em cũng mong rằng bạn gái của em cũng làm như vậy

 

Hiện tại em cần lựa chọn thời gian thích hợp để trao đổi, nhẹ nhàng tâm sự với người yêu của mình để cô ấy không tự ái, hay hiểu sai thành ý của em. Em cũng có thể chia sẻ theo cách chúng tôi chia sẻ với em như thế này, hoặc em cũng có thể chuyển lời chia sẻ của chương trình về cho cô gái mình yêu để cô ấy hiểu tất cả những gì em lo lắng cũng chỉ đơn giản là xuất phát từ tình yêu của em dành cho cô ấy mà thôi, không phải là nghi kị, ích kỉ, ghen tuông vớ vẩn mà đó là vì quan tâm, vì thương, vì muốn tốt cho cô ấy. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi, góp phần nào giải đáp thắc mắc của em và giúp em cùng người yêu mình nhìn chung về một hướng và có thể tránh xa được những "cạm bẫy" luôn tồn tại trong cuộc sống.

 

Chúc hai em luôn hạnh phúc với tình yêu của mình.

Theo CSTY
17.2.2020 - Hình như em đã chứng kiến quá nhiều lần cha hành hạ vợ con, bây giờ em không muốn...
16.2.2020 - Em hồi đó thì cứ kiểu xòa xòa không để ý, nhưng thấy bị xúc phạm hoài...
16.2.2020 - Cùng với câu này em nghĩ tới tin nhắn hồi cấp 3 em nhắn trò chuyện, có nhiều lần cô...
15.2.2020 - Tôi vì sợ mất mặt hàng xóm ồn ào nên chỉ biết câm nín mà khóc. Hiện tại anh cũng...
15.2.2020 - Cho đến khi tết cô ấy về quê sau đó cô ấy nói với em là về quê sẽ gặp người yêu cũ và...
14.2.2020 - Em muốn giữ con lại và tự nuôi, trong lúc đau khổ em có tâm sự với dì ruột, nhưng dì...
14.2.2020 - Cãi nhau lần gần đây em bực quá viết đơn ly hôn trước chồng em làm căng không muốn...
13.2.2020 - Được 1 -2 tuần thì anh lại tiếp tục chơi nhiều hơn, anh bảo đây là những trận thi đấu...
Có thể bạn quan tâm