Có lẽ tình yêu sẽ mãi bình yên nếu không đưa tới hôn nhân...

Tôi giờ đây hoàn toàn suy sụp trước tất cả những gì nghe thấy, cảm nhận thấy về anh, kể từ khi tôi đề cập đến chuyện đám cưới hai đứa, tôi chưa bao giờ thấy anh thực sự muốn kết hôn với tôi và vô vàn những lí do anh đưa ra càng khiến tôi tan nát niềm tin. Có lẽ tôi đã hành hạ tinh thần anh ấy khi cứ nhiều lần nhắc về đám cưới khi mà anh không muốn.

Có lẽ tình yêu sẽ mãi bình yên, không chút gợn sóng cho đến một ngày người ta muốn đưa thứ tình yêu ấy đi đến hôn nhân.

 

tình yêu, hôn nhân, thiếu niềm tin, băn khoăn trước khi kết hôn, tình yêu rạn nứt, tổn thương, cửa sổ tình yêu


Tôi giờ đây hoàn toàn suy sụp trước tất cả những gì nghe thấy, cảm nhận thấy về anh, kể từ khi tôi đề cập đến chuyện đám cưới hai đứa, tôi chưa bao giờ thấy anh thực sự muốn kết hôn với tôi và vô vàn những lí do anh đưa ra càng khiến tôi tan nát niềm tin. Có lẽ tôi đã hành hạ tinh thần anh ấy khi cứ nhiều lần nhắc về đám cưới khi mà anh không muốn. Tôi buộc lòng phải chấp nhận sự thực đắng cay này, không thể lẩn trốn nó khi cứ nghe và chấp nhận lời biện minh của anh mãi được.

Chúng tôi yêu nhau 4 năm, một tình yêu không trải qua nhiều sóng gió, chúng tôi bên nhau chỉ đếm trên đầu ngón tay vì yêu xa, anh là bộ đội. Tôi biết tôi thiệt thòi, nhưng tôi chấp nhận. Anh không hiểu nhiều về sự thiệt thòi ấy bởi anh chưa lớn về suy nghĩ, đôi lúc chúng tôi còn mâu thuẫn vì anh cho rằng tôi đòi hỏi một người nghèo như anh. Nhưng vì anh sợ tôi phật ý nên cố gắng tặng những món quà cho tôi để có cảm giác an toàn, không bị trách móc. Gần một năm rồi tôi đã nhắc chuyện đám cưới nhiều lần nhưng đó là cơn ác mộng với anh, và tôi càng thấy tổn thương hơn khi anh cho tôi biết bố mẹ anh ngăn cản – điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ đến, rõ ràng họ đã thể hiện là quý mến tôi khi gặp mặt.

 

Tôi lại thêm mất niềm tin. Khi bên tôi anh chỉ sấn sổ vào thể xác, anh không quan tâm tôi có hào hứng, sẵn sàng ân ái hay không, những chiếc hôn vụng về cho có lệ, anh chỉ trực đạt khoái cảm thật nhanh, tôi đã nhiều lần khóc, tự dưng khóc, anh hỏi ngây thơ: Em sao thế?, rồi anh lại ôm tôi. Anh không hiểu cảm giác lo lắng của tôi khi tôi sợ bị người thân bắt gặp cảnh đó. Anh luôn lo lắng cho gia đình anh, tôi không hiểu lắm về hoàn cảnh của anh vì anh không chia sẻ thật cho tôi biết, anh luôn muốn tôi thông cảm cho anh nhưng lại che giấu những vấn đề gia đình anh, tôi không hiểu gì về họ, vì thế tôi không biết phải thông cảm, chia sẻ thế nào.


tình yêu, hôn nhân, thiếu niềm tin, băn khoăn trước khi kết hôn, tình yêu rạn nứt, tổn thương, cửa sổ tình yêu


Lúc này đây tôi thực sự hụt hẫng, chán nản, tôi trách bản thân rất nhiều, tôi sợ tôi sẽ rơi vào trầm cảm vì những gì đang diễn ra. Một cô gái 27 tuổi như tôi sẽ phải bắt đầu lại tất cả thế nào đây?

Bạn thân mến!

Có lẽ ở tuổi 27, bạn đã muốn yên bề gia thất nên mới đề cập đến chuyện kết hôn với anh ấy. Nhưng không như những gì bạn mong đợi, anh ấy lại né tránh việc này và không đồng ý. Điều này khiến bạn hụt hẫng và tổn thương khi người yêu lại không muốn xác định tương lai với mình khi đã 4 năm yêu nhau. Có thể nói tuổi thanh xuân của bạn đã dành cho anh ấy, bạn cũng bỏ qua cảm xúc của mình để thỏa mãn nhu cầu tình dục của anh ấy. Nhưng dường như những gì bạn nhận được là tổn thương, nỗi buồn và mất niềm tin nhiều hơn là niềm vui, hạnh phúc.

Tuy nhiên, bạn có thể đặt mình vào vị trí của người yêu để hiểu anh ấy hơn. Là một người đàn ông, có lẽ ai cũng rất coi trọng thể diện và cái tôi của họ rất lớn. Bởi vậy, khi anh ấy cảm thấy mình chưa có gì trong tay, sự nghiệp chưa ổn định, vững vàng, anh ấy cảm thấy tự ti nếu cưới bạn lúc này và sợ rằng hai người sẽ khổ khi chung sống với nhau. Bạn có thể cân nhắc cho anh ấy thêm thời gian và ngỏ ý chờ anh ấy một thời gian nữa. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đám cưới diễn ra sớm, bạn có thể thể hiện cho anh ấy thấy rằng bạn sẵn sàng đồng hành cùng anh ấy vượt qua những khó khăn, thử thách mà hai người có thể gặp phải trong chặng đường tương lai.

Nếu như trước những thiện ý của bạn mà anh ấy vẫn né tránh không muốn tính đến chuyện kết hôn, bạn sẽ như thế nào? Liệu bạn có tiếp tục chờ đợi khi không có một lời hứa hẹn, cam kết về tương lai? Có lẽ tình yêu của anh ấy đối với bạn mới là yếu tố quyết định mối quan hệ giữa hai người. Nếu trước khó khăn từ gia đình mà anh ấy muốn buông tay, thì có lẽ tình cảm của anh ấy dành cho bạn không đủ lớn để nắm tay bạn vượt qua khó khăn. Nếu chỉ với một vài thử thách trước mắt mà anh ấy đã không vượt qua được, liệu rằng anh ấy có thể bên bạn lâu dài?

Bạn thân mến, hạnh phúc cả đời của bạn về sau này mới là quan trọng nhất, bởi vậy tuổi tác có lẽ không phải là vấn đề quá lớn. Khi yêu, bạn có quyền cho đi và sống hết mình với người mình yêu. Và đó không phải là điều sai hay đáng xấu hổ, quan trọng hơn hết là bạn luôn tự tin vào bản thân mình, tin vào hạnh phúc mà bạn xứng đáng có được.

Hy vọng với một vài chia sẻ trên có thể giúp bạn sáng rõ hơn chuyện tình cảm của mình và có lựa chọn phù hợp nhất với mình.

Mong bạn hạnh phúc!

Cửa Sổ Tình Yêu
19.1.2021 - Bản thân em cách đây 2 năm là 1 con người buông thả, thường xuyên sa vào những tệ nạn...
18.1.2021 - Với cả GVCN lớp em cũng ủng hộ vì cả hai đứa đều học được, không hôn hít hay làm gì...
18.1.2021 - Hai con đang trong thời kỳ học hành tốn kém, tôi bôn ba mà tiền không đủ, chồng cũng...
17.1.2021 - Em thấy mình vẫn còn bướng, cái tôi vẫn còn cao, đôi lúc ăn nói không lọt tai, đôi...
17.1.2021 - Ngay cả đêm hôm chia tay thì chiều hôm đó cô ấy vẫn nhắn tin hỏi thăm em. Điều đó làm...
17.1.2021 - Người phụ nữ kia là bạn cùng làng thời thanh niên đã có gia đình và là em dâu họ của...
17.1.2021 - Em năm nay 27 tuổi, có yêu một người phụ nữ ly dị chồng và có con nhưng cô ấy lớn hơn...
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
Có thể bạn quan tâm