Có nên quay lại với người đã từng phản bội mình?

Liệu rằng giờ cô ấy còn nhớ về em không và liệu rằng em có nên nhắn tin hay gọi điện với cô ấy rằng em còn nhớ và yêu cô ấy nhiều, đôi khi em sợ người con trai khác không chấp nhận được khi cô ấy mất đi thứ quan trọng nhất của người con gái hay không, em cảm thấy hối hận khi đã làm điều ấy với cô ấy vì em đã tin cô ấy tương lai gần nhất sẽ là vợ em thôi, giờ em không biết làm cách nào nữa.

Trước tiên cho em xin chào tất cả anh, chị trong ban chương trình, em tên Đức quê ở Thanh Hóa, em đang có một câu hỏi em rất mong nhận được sự tư vấn của chị Mùi, chị Mùi thân mến 2 năm trước trong một lần làm công tác mùa hè xanh ở trường cấp 3 và em đã gặp cô ấy trong một sự tình cờ là khi em cầm bảng danh sách lớp của cô ấy những dòng chữ được viết rất gọn gàng, nói thật lúc đấy em cũng không nghĩ mình sẽ gọi điện lại cho cô ấy và một sự tình cờ nữa em đã gọi cho một cô gái khác cùng tên với cô ấy vì lúc đấy em đang làm bên mảng tuyển dụng nhưng bạn có nhu cầu tham gia các hoạt động đoàn và một số mảng kinh doanh, sau những lần gọi chúng em lại mở lòng mình hơn và em và cô ấy yêu nhau lúc nào không biết.

 

 

Tình yêu chúng em bắt đầu được 3 tháng thì em đã không giữ mình và đã vượt quá giới hạn với cô ấy, em không quên được cái ngày đó cái ngày mà cô ấy đã khóc rất nhiều, cô ấy khóc và kêu lên "con xin lỗi mẹ vì con không giữ mình" và thực sự ngay giây phút ấy em đã yêu cô ấy nhiều hơn giành sự quan tâm nhiều hơn, em luôn cảm thấy mình có lỗi và luôn nói với lòng mình phải giành tình yêu cho mình cô ấy. Tình yêu em giành cho người con gái ấy 24/24 khi nào cô ấy cần điều gì em đều có mặt, yêu và quan tâm rất nhiều và chưa bao giờ trong đầu em có 2 từ phản bội bằng việc quan tâm chăm sóc và dẫn cô ấy về quê giới thiệu họ hàng cô ấy là người yêu của em, em chỉ muốn nói cho cô ấy bằng việc mình làm là em yêu cô ấy em chỉ yêu mình cô ấy.

 

Chuyện tình cảm đó đến hết 1 năm thì trong một lần tình cờ đi chơi với chị cô ấy gặp người con trai khác và từ ngày ấy em đã thấy cô ấy thay đổi rất nhiều, cô ấy không còn là cô ấy nữa gắt gỏng em nhiều hơn thậm chí nói những lời nói thậm tệ, em luôn hiểu và nhường nhịn, em luôn nghĩ em trong trái tim mình, liệu rằng cô ấy có được hạnh phúc và người đàn ông khác có chấp nhận được điều đó không, chấp nhận được cô ấy không còn trong trắng không.

 

 

Em đã chờ đợi 1 năm trong 1 năm đó có rất nhiều chuyện cô ấy đi chơi nhiều hơn về muộn hơn, em đã chờ đợi rất khỏe, thậm chí đã có những hôm cô ấy đi cùng với người đàn ông đó họ đi bộ về đến phòng cô ấy, em vẩn nhẫn nhịn và cô ấy đã nói với em anh hãy chờ em, em đã tin và chờ cô ấy càng chờ em càng thấy những điều tồi tệ hơn khi em vô tình đọc Gmail hay là điện thoại họ gọi bằng vợ và chồng, em đã chờ và lại chờ thì trong một lần em vô tình đọc được những tin nhắn tình cảm nói đến chuyện thầm kín, em cảm thấy rất sốc và ngay buổi chiều em đã nói chia tay cô ấy dù nói chia tay nhưng em biết lòng mình không muốn chia tay chút nào, vì em rất yêu cô ấy, yêu rất nhiều, cô ấy đã hỏi anh nói lại 3 lần em lại nói chúng mình chia tay đi, cô ấy không nói gì nữa sau lần đó em quyết định rời xa nơi đó vì lúc đấy cô ấy học ở HN và em cũng đang làm HN ,

 

Em về Thanh Hóa mang trong mình nhiều nổi buồn, em cảm thấy mọi thứ sao lại như vậy, sau một thời gian cô ấy gọi cho em, cô ấy nói đã chia tay với cậu ta nhưng điều làm em cảm thấy đau đớn nhất khi biết cô ấy đã quan hệ với người con trai đó, em rất buồn lại thêm một cú sốc, những điều ấy do chính miệng cô ấy nói làm sao em không sốc cho được khi em đã yêu và lúc nào cũng nghĩ cho cô ấy, từ đợt ấy chúng em đã không gọi điện cho nhàu từ lúc chính miệng cô ấy khóc và nói đã quan hệ với người con trai đó, và điều em không tin là chỉ một thời gian ngắn thôi cô ấy lại yêu một người đàn ông khác mà em đã nghe được qua chính người bạn thân của em, cô ấy đã yêu một người con trai khác còn em thì không hiểu vì sao lại không thể bắt đầu với người con gái khác, đêm về những kỷ niệm ấy lại hiện về khiến em rất buồn,

 

 

Đã chia tay được 9 tháng rồi nhưng em vẩn không quên được cô ấy dù đã cố quên, em xin hỏi chị Mùi liệu rằng giờ cô ấy còn nhớ về em không và liệu rằng em có nên nhắn tin hay gọi điện với cô ấy rằng em còn nhớ và yêu cô ấy nhiều, đôi khi em sợ người con trai khác không chấp nhận được khi cô ấy mất đi thứ quan trọng nhất của người con gái hay không,em cảm thấy hối hận khi đã làm điều ấy với cô ấy vì em đã tin cô ấy tương lai gần nhất sẽ là vợ em thôi, giờ em không biết làm cách nào nữa em sợ nhắn tin làm làm phiền cô ấy nên nhiều khi muốn nhắn nhưng không thể nhắn nổi,em không biết mình làm như vậy liệu rằng có đúng không,em rất mong chị Mùi cho em một lời khuyên. Em cảm ơn chị và chương trình. em Đức

 

Em thân mến!

 

Em và cô ấy đã từng có một tình yêu đẹp, chỉ tiếc là cô ấy đã không trân trọng điều đó, phản bội lại tình yêu của hai người. Giờ đây, khi mối quan hệ đã chấm dứt một thời gian dài rồi nhưng em vẫn không thể quên được cô ấy, vẫn dành cho cô ấy rất nhiều tình cảm, lo lắng cho cô ấy rất nhiều. Chính điều đó đã khiến em băn khoăn, không biết cô ấy còn nhớ đến mình không, mình có nên bày tỏ tình cảm với cô ấy hay không?

 

Thật khó để biết chính xác cô ấy có còn nhớ nhung và còn tình cảm với em hay không? Và nếu cô ấy vẫn còn tình cảm với em thì liệu hai người có thể quay lại và có hạnh phúc? Em có thể tha thứ cho những tổn thương mà cô ấy gây ra cho em, chấp nhận quá khứ của cô ấy? Cô ấy có thể tự tha thứ cho mình, cởi bỏ mặc cảm tội lỗi trong quá khứ?

 

Em hãy suy nghĩ thật kĩ các vấn đề trên nhé, nếu như em không thể tha thứ cho cô ấy, đón nhận con người của cô ấy, bản thân cô ấy cũng không thể tha thứ cho mình thì nếu hai người quay lại với nhau sẽ chỉ là gượng gạo, là nền tảng phát sinh  nhiều mâu thuẫn sau này và càng khiến cả hai tổn thương nhiều hơn.

 

Việc em và cô ấy quan hệ tình dục trước hôn nhân là do sự tự nguyện của cả hai người, không ai ép buộc cả, bản thân cô ấy cũng phải chịu trách nhiệm trong vấn đề này. Hơn nữa trong xã hội "mở" như hiện nay, việc nam nữ yêu đương và quan hệ tình dục trước hôn nhân cũng không còn là điều gì quá ghê gớm, người đàn ông nào thực sự yêu cô ấy sẽ chấp nhận tất cả những gì thuộc về quá khứ của cô ấy. Vậy nên hãy thôi những dằn vặt bản thân vì những chuyện đã qua, để lòng thanh thản đón nhận những điều tốt đẹp của hiện tại và trong tương lai em nhé.

 

Thân chào em!


 

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

CửaSổTìnhYêu
6.6.2020 - Năm lớp 9 bạn ấy thích cậu bạn cùng bàn, cậu bạn ấy dù hay trêu chọc bạn ấy nhưng lại...
6.6.2020 - Gần một tuần đổ lại đây khi gọi điện, anh ấy luôn muốn mình cho xem chỗ nhạy cảm, mình...
6.6.2020 - Em ngồi kế bố, mẹ với em trai phía kia. Có người gọi đến bố và thường thì em phải im...
6.6.2020 - Đôi khi tự dưng bạn ý cười vui vẻ rồi trò chuyện với em như một người bạn...
5.6.2020 - Có lần, cô giáo chủ nhiệm có ý phân em ngồi với bạn ấy nhưng chần chừ không quyết định...
5.6.2020 - Em và anh ấy quen nhau gần 1 năm, gia đình anh ấy rất yêu thương em, nhưng em vẫn...
5.6.2020 - Lúc đó em quyết định ly hôn nhưng anh không chịu vì muốn nuôi đứa bé. Sau đó mọi người...
5.6.2020 - Ngày hôm sau người em thích đã quay trở lại em rất vui mừng. Cậu bạn thích em và cậu...
Có thể bạn quan tâm