Có người yêu nhưng vẫn "thả thính" nhiều vệ tinh khác nữa.

Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa toàn bộ những tin nhắn đó đi, nhưng em vẫn biết được vì mess vẫn hiển thị tin nhắn gần nhất là 3:18 nhưng bấm vào thì không thấy.

Em là nam, người yêu em lớn hơn em 2 tuổi và bọn em đang yêu xa được 7 tháng. Chuyện là ngày trước khi bọn em quen nhau, người yêu em lúc đấy đang quen một thằng khác được 2 năm; nhưng do em xuất hiện, nhắn tin với em ấy làm cho em ấy rung động, quyết định bỏ thằng kia để quen em. Đến lúc quen rồi em mới biết chuyện này. Bọn em cách nhau 90km, đã gặp nhau ngoài đời và em rất yêu cô ấy. Bọn em cho nhau mật khẩu fb và rất thân thiết.

 

lo lắng tình yêu, nghi ngờ tình cảm, người yêu đào hoa, bạn gái

 

Chuyện sẽ chẳng có gì cho đến 1-2 tháng gần đây, cô ấy học đại học nên được rất nhiều người để ý. Những đứa con trai cùng tuổi khác nhắn tin gạ gẫm cô ấy rất nhiều. Vài lần em cũng thấy buồn do mình không được đẹp, sợ rằng cô ấy sẽ bỏ mình; nhưng cô ấy an ủi em là cô ấy yêu em không vì vẻ bề ngoài nên em cũng phấn khởi hơn. Nhưng đến gần đây thì em biết được rằng, trong buổi tối mà em ngủ quên từ 10h (chuyện em ngủ quên thường rất hay xảy ra vì em học nhiều trong ngày) và cô ấy đã nhắn tin với một trong những đứa thích cô ấy. Họ có gọi điện cho nhau và đến hẳn 3h sáng. Quan trọng hơn là sau khi nói chuyện xong, cô ấy xóa toàn bộ những tin nhắn đó đi, nhưng em vẫn biết được vì mess vẫn hiển thị tin nhắn gần nhất là 3:18 nhưng bấm vào thì không thấy. Khi em phát hiện ra thì cô ấy nói với em là sợ em biết, em sẽ giận và buồn nên mới nói dối.

 

Cô ấy không muốn công khai em là người yêu, vì cô ấy nói là sợ mọi người biết thì sẽ không rủ cô ấy đi chơi nữa. Cô ấy nói là cô ấy "vẫn muốn được nhiều người thích", cho dù đang có người yêu là em. Sau đó thì cô ấy bảo lí do cô ấy nói dối là do em vào fb đọc từng tin nhắn của cô ấy, là vì cô ấy có nhắn gì thì em cũng sẽ cho là hàm ý không tốt, và em đang xâm phạm quyền riêng tư của cô ấy. Cô ấy nói là muốn em cho cô ấy thời gian để suy nghĩ về chuyện yêu nên em vừa quyết định cho cô ấy 1 tháng. Những chuyện em kể có thể không đủ chi tiết để nhận được lời khuyên khách quan nhất. Nhưng em yêu cô ấy rất nhiều, cô ấy đã hứa là sẽ không quen ai ở đại học và sẽ không bỏ em, nhưng cô ấy đã gọi điện suốt đêm với một đứa khác và không phải em nên em muốn được biết tiếp theo mình nên làm gì ạ?

 

Chào em.

 

Chúng tôi cảm nhận được em dành tình yêu sâu sắc cho bạn gái em. Song song với đó là nỗi lo lắng về tình cảm mà bạn gái dành cho em khi cô ấy có quá nhiều mối quan hệ khiến em phải suy nghĩ. Ngay từ đầu khi hai em đến với nhau, cô ấy đã từ bỏ tình cảm 2 năm đang có để đến bên em. Thêm vào đó, cô ấy lại rõ ràng quan điểm là: dù có người yêu nhưng vẫn thích có nhiều người khác tán tỉnh. Chương trình chia sẻ cùng em tâm sự này!

 

Quan điểm của em trong chuyện tình yêu như thế nào? Em cảm nhận ra sao về tình cảm của bạn gái dành cho mình? Và em có thực sự tin tưởng ở cô ấy hay không? Khi yêu ai cũng mong muốn tình yêu của mình là duy nhất, nhưng nó không có nghĩa bạn gái chỉ được phép biết đến em mà không được phép quen người con trai nào khác. Tình yêu là sự sẻ chia, tôn trọng chứ không phải sự kiểm soát. Có lẽ vì vậy nên bạn gái chọn cách không để em vào được facebook của mình. Có thể facebook chỉ là một ứng dụng mạng xã hội, nhưng cách ứng xử của chúng ta là thật, và việc em tự ý vào và theo dõi tài khoản facebook của bạn gái dù vì bất cứ điều gì đi chăng nữa cũng là điều không hay. Bởi điều đó có thể sẽ khiến cho bạn gái cảm thấy không được tôn trọng và bản thân luôn bị dò xét, hoài nghi. Có lẽ, đó cũng là một phần lí do khiến cô ấy có những phản ứng mạnh mẽ như vậy khi phát hiện ra việc làm của em.

 

Trở lại câu chuyện khiến em đang băn khoăn đó là việc bạn gái thường xuyên nói chuyện thân thiết, vui vẻ với những em nam khác và điều này khiến em không hài lòng. Chúng tôi hiểu em không thoải mái với những điều đó nhưng có lẽ, khi đánh giá về việc gì mình cũng cần có cái nhìn khách quan ở nhiều khía cạnh. Em có nghĩ rằng, những cuộc trò chuyện đó của bạn gái chỉ là mối quan hệ bạn bè thân mật và phép lịch sự cần thiết hay không? Bởi trên thực tế, nội dung những cuộc trò chuyện đó ra sao là điều em không biết. Ngay từ đầu, em luôn giữ thái độ hoài nghi với những mối quan hệ mới của bạn gái, nên cho dù là ai thì có lẽ em cũng giữ trong lòng những lo lắng, không tin tưởng. Vì thế để tiếp tục với nhau nhưng  bạn gái em cứ tiếp tục nói chuyện với những vệ tinh khác như vậy thì em chẳng thể hài lòng được. Bên cạnh đó, vốn cô ấy cũng đã có những nhận định rất khác về tình yêu so với em, khi cô ấy muốn có người yêu và cũng muốn có nhiều vệ tinh khác. Chính lối suy nghĩ đó khiến cô ấy không hề thấycó lỗi với bạn trai của mình khi có nói chuyện thêm với những người đang cưa cẩm cô ấy. Và tình yêu cứ thế ngày càng rạn nứt, niềm tin thì vơi dần, sẽ chẳng thể tiếp tục yêu nhau lâu dài nữa.

 

Thiết nghĩ hai em cần thêm một lần trò chuyện thẳng thắn với nhau về vấn đề này. Em có thể chia sẻ để cô ấy hiểu, bản thân em tôn trọng bạn gái cũng như các mối quan hệ của bạn gái, tuy nhiên, thay vì có những hành động giấu diếm, xóa tin nhắn, có người yêu vẫn tiếp tục nói chuyện thân mật với những người khác khiến em tổn thương; em mong muốn bạn gái có thể thẳng thắn, rõ ràng hơn trong mọi chuyện. Đồng thời, giữ giới hạn nhất định với những mối quan hệ đó tránh sự hiểu lầm làm tổn thương cả hai. Em cũng có thể lắng nghe xem bạn gái mong muốn điều gì ở phía em. Có điểm nào khiến cô ấy chưa hài lòng để cả hai cùng nhau sửa đổi. Bởi em cũng có nhận định rằng em rất hay ngủ quên và ngủ sớm. Điều đó có thể khiến cô ấy chán chường khi đã yêu xa lại thiếu đi sự quan tâm chia sẻ từ phía bạn trai của mình. Bên cạnh đó, em cũng cần dành nhiều thời gian hơn cho em gái, quan tâm, chia sẻ với cô ấy nhiều hơn để hâm nóng lại tình cảm giữa hai người. Tình yêu là một hành trình cần sự cố gắng, nỗ lực từ hai phía, ở đó cả hai phải học cách yêu thương, chia sẻ, lắng nghe và tôn trọng lẫn nhau. Sẽ có nhiều cung bậc cảm xúc đan xen nhưng nếu có thể, hãy có đó là những thử thách giúp tình yêu của hai em thêm gắn kết. Hy vọng hai em sẽ thêm hiểu và yêu nhau nhiều hơn!

 

Chúc hai em hạnh phúc!

 

Theo CSTY
1.6.2020 - Con 16 tuổi và con có thích 1 bạn bằng tuổi con và nhà bạn ấy ở gần nhà con luôn. Bạn...
31.5.2020 - Sau 2 tháng thì người yêu em có nghỉ làm được 2 hôm thì người yêu em nói chán và mất...
31.5.2020 - Em hỏi cô ấy có xảy ra chuyện gì không thì cô ấy bảo không có gì hết. Hỏi quen nhau...
31.5.2020 - Em không biết phải làm sao để tiếp xúc với nhóm bạn ấy nữa, toàn là các bạn ấy bắt...
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
Có thể bạn quan tâm