Có những mối tình đậm sâu dù chưa từng...gặp gỡ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có những mối tình đậm sâu dù chưa từng...gặp gỡ.

Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui thôi, nếu anh có che giấu và sợ em biết thì đã xóa hết tin nhắn rồi, anh cũng nói với em là anh quen nhiều người nhưng khi quen em anh đã bỏ rồi"...

Chào chương trình. Em là sinh viên năm 2. Em và bạn trai quen nhau trên mạng vì là bạn cấp 3 của đứa bạn Đại học của em nên em và bạn trai mới quen được. Cả 2 ở khác tỉnh nhưng là 2 tỉnh gần nhau nên em nghĩ có thể gặp mặt. Sau một thời gian nói chuyện cả 2 có tình cảm và chấp nhận quen nhau, yêu xa mặc dù chưa gặp mặt lần nào.

 

Tình yêu như vậy có thể không???. Liệu cả 2 có yêu nhau thật sự không hay chỉ là cảm giác thích nhau khi mà mỗi ngày đều nói chuyện với nhau. Tụi em vẫn duy trì nói chuyện và gọi cho nhau được 3 tháng rồi. Em và bạn trai luôn đặt phải tin tưởng nhau hàng đầu. Nhưng bạn trai em trên mạng và ở trường học nói chuyện với rất nhiều cô gái. Người yêu cũng đã nói là quen rất nhiều cô gái nhưng chỉ nói chuyện vui chứ trước giờ chưa quen ai.

 

Mới đây em đã hỏi fb của người yêu và có đọc tin nhắn nói chuyện với con gái mà bạn ấy đã nói với em chỉ xem là em gái chứ không có tình cảm gì hết, tình cảm chỉ dành riêng cho em. Em đọc tin nhắn và cảm thấy rất buồn, đặc biệt với 1 đứa con gái nhỏ hơn tụi em 1 tuổi và đang học cùng trường Đại học với bạn trai em, cả 2 nói chuyện và hẹn gặp mặt.

 

sinh viên, bạn đại học, gặp mặt, tin tưởng, tình cảm, buồn, xin lỗi, bỏ qua, chia tay, im lặng,

 

Tất cả điều đó người yêu đều nói với em. Nhưng mà đọc tin nhắn thì em cảm thấy không hiểu và không tin tưởng người yêu, người yêu khen người con gái kia đẹp dễ thương... và đặc biệt là có 1 tin nhắn nói "nhớ em" với đứa con gái kia, bạn trai có xem em là người yêu không? Tại sao lại nói những lời như vậy với người khác.

 

Em cảm thấy rất buồn, em đã nói với bạn trai, bạn trai em nói "chỉ là nói chuyện cho vui thôi, nếu anh có che giấu và sợ em biết thì đã xóa hết tin nhắn rồi, anh cũng nói với em là anh quen nhiều người nhưng khi quen em anh đã bỏ rồi"...

 

Người yêu em nói là vậy nhưng vẫn đang nói chuyện với cô gái khác đấy thôi. Em đã bỏ qua và cố tin tưởng vì có lẽ cũng đúng vì đã nói em trước và không che giấu. Bạn ấy xin lỗi, cảm thấy có lỗi khi làm như vậy, những tin nhắn đấy thì cách đây gần được 20 ngày và gần đây thì bạn trai và cô gái đó không nói chuyện nữa. 

 

Em đã bỏ qua nhưng không biết như vậy em có xem nhẹ việc đấy quá không. Em có kể cho bạn em nghe, nó khuyên em nên chia tay ở gần còn chưa chắc làm sao có thể tin tưởng khi ở xa và chưa từng gặp mặt. Hai ngày nay bạn trai nhắn tin mà em không trả lời, em nghĩ sẽ im lặng. Em cần thời gian để chắc chắn lại tình cảm 2 đứa. Em làm vậy có được không hay em phải như thế nào đây.

 

Mong chương trình tư vấn cho em. Em cảm ơn rất nhiều.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy nghi ngờ tình cảm của bạn trai dành cho mình khi hai người yêu xa qua mạng xã hội. Chúng tôi chia sẻ cùng bạn nỗi niềm này.

 

Với sự bùng nổ của các trang mạng xã hội thì các mối quan hệ ngày càng được mở rộng, và việc yêu nhau qua mạng xã hội là điều không còn quá xa lạ.Có những người đã tìm được hạnh phúc thực sự của mình nhưng cũng có những người phải chịu đau khổ, thất vọng với những mối tình “ảo” như vậy.

 

Hai người yêu nhau được khoảng 3 tháng và chỉ nói chuyện qua mạng, chưa gặp gỡ lần nào cùng với những tin nhắn của người yêu với những cô gái khác khiến cho em chưa tin tưởng vào tình cảm này. Chúng tôi không thể khẳng định được việc bạn trai có xem em là người yêu hay không và cũng không thể đưa ra đánh giá rằng nên hay không nên yêu xa qua mạng. Tuy nhiên, em có thể nhìn nhận tình cảm mà bạn trai dành cho mình, hai người quen nhau thông qua bạn bè chứ không hẳn là hoàn toàn không quen biết vì vậy cũng không quá khó để kiểm chứng những thông tin về người bạn trai này

 

Trong thời gian qua hai người luôn duy trì nói chuyện để vun vén tình cảm, cậu ấy khá là thành thật với bạn khi chia sẻ về việc quen những cô gái trước kia và cho bạn facebook cá nhân của anh ấy. Nếu như bạn trai cố tình dấu diếm em thì liệu rằng cậu ấy có để cho em xem facebook của mình như vậy không? Sau khi em chia sẻ với bạn trai thì cậu ấy cũng đã dừng lại việc nói chuyện với cô gái kia. Khi hai người bắt đầu mối quan hệ đã luôn đặt sự tin tưởng dành cho nhau lên hàng đầu, vì vậy nếu em dành tình cảm cho cậu ấy thì cần phải có sự tin tưởng cậu ấy. Khi bạn trai đã có những hành động dừng liên lạc với cô gái kia thì việc tha thứ của em là điều dễ hiểu, đôi khi sự cố chấp, giận dỗi sẽ khiến cho mối quan hệ xấu đi. Tuy nhiên để tránh hiểu lầm không đáng có thì em có thể chia sẻ với cậu ấy về việc hạn chế nói chuyện tình cảm với các bạn nữ khác.

 

Bên cạnh đó em cũng có thể cân nhắc đến việc hai người sẽ gặp mặt, có những nhìn nhận thực tế về con người đối phương, cũng để khẳng định tính chân thực về mối quan hệ của hai người. Về việc em im lặng, không liên lạc với bạn trai hai ngày vừa qua có thể hiểu là biểu hiện của sự giận dỗi, lo lắng, không tin tưởng. Nhưng em có nghĩ rằng thay vì im lặng thì em sẽ chia sẻ với bạn trai về những suy nghĩ, lo lắng của mình để cả hai cùng cố gắng thay đổi, vun vén tình cảm hay không? Khi yêu nhau thì việc chia sẻ là cần thiết để hai người hiểu và thông cảm cho nhau.

 

Hi vọng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em giải quyết vấn đề của mình.

 

Chúc em hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu

15.10.2019 - Sau khi kết cuộc gặp đấy thì bạn ấy rất chủ động thể hiện tình cảm của mình như: nắm...
15.10.2019 - Em tỏ thái độ không muốn và yêu cầu anh xóa. Anh bảo anh sẽ xóa nhưng không cho em...
15.10.2019 - Em bảo thì vợ em nói: “tại anh không thay đổi, không biết cách ăn mặc. Nên người...
15.10.2019 - Ba mẹ em nói em học Sài Gòn phải kiếm người trên Sài Gòn, sao còn kiếm ở dưới quê...
15.10.2019 - Từ khi quay lại, do em nghĩ cô ấy đi làm, bây giờ em không có tương lai, nên em muốn...
14.10.2019 - Yêu thương quan tâm với người con gái khác nhưng lại vô tình và hay quật lại bất cứ...
14.10.2019 - Trước đây em từng mặc cảm ngoại hình, nên giờ em đã thay đổi, biết ăn diện hơn một...
14.10.2019 - Em và bạn trai em đã quen nhau gần 1 năm nay, nhưng bên cha mẹ em không đồng ý...
Có thể bạn quan tâm