Còn thương nhau thì trước sau gì cũng về bên nhau…

Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng em không tin là bạn có người yêu mới. Vì em còn cảm nhận là em với bạn còn tình cảm với nhau. Hay tại vì em còn tình cảm nên mới nghĩ như vậy em cũng không biết.

Chào chương trình!

 

Em là nữ, hiện là sinh viên năm ba. Vào năm nhất, khi mới bắt đầu lên thành phố học em có quen được 1 bạn nam học chung trường, chung khóa, chung lớp. Hai chúng em quen nhau gần được 1 năm. Trong thời gian quen nhau, cả 2 bên gia đình đều biết, em về quê bạn chơi cũng nhiều lần. Bạn cũng về quê em chơi, ba mẹ em rất mến bạn, và ba mẹ bạn ấy cũng rất mến em, chỉ có việc là 2 bên gia đình chưa gặp nhau thôi.

 

Quen nhau vui cũng có, buồn cũng có. Lúc gần chia tay thì chúng em có quan hệ với nhau. Dường như em cảm nhận được những mối quan hệ bạn bè của bạn ấy không đồng tình lắm việc chúng em quen nhau và cũng thường nói ra nói vào với bạn ấy. Thật sự khi quen bạn ấy, em rất tin vào tình yêu này và nghĩ luôn đến tương lai. Nhưng rồi 1 ngày cách đây 8 tháng, bạn nói với em "chúng ta nên giữ cho nhau 1 khoảng trống vì anh muốn chuyên tâm học học hành hơn, không muốn ba mẹ buồn vì chuyện học của anh". Em nghĩ đó chỉ là cái cớ cho người ra đi. Dù anh không nói ra câu chia tay em cũng hiểu được. Rồi em học cách mạnh mẽ hơn, yêu bản thân, chăm chút cho bản thân nhiều hơn. Cách 1 tuần đó, bạn gọi điện kêu em ra nói chuyện riêng. Bạn nói "em có thể cười vui vô tư như không có chuyện gì được sao, em không thấy buồn khi chia tay anh sao? Anh cho em cơ hội để về bên anh, em hãy suy nghĩ và trả lời anh". Kết quả em không quay lại dù em còn yêu.

 

Từ lúc chia tay đến nay, mẹ vẫn thường nhắc bạn sao không thấy em dẫn về chơi. Mẹ vẫn chưa biết chuyện em chia tay, em không dám nói vì sợ mẹ buồn. Từ lúc chia tay, vào lớp học, chúng em như 2 người xa lạ, như người vô hình. Em cảm thấy khó chịu nhưng không thể hiện ra. Có người bạn của em khuyên: em nên bắt chuyện nhắn tin làm bạn, chia tay rồi thì hãy làm bạn, nhưng em không muốn em là người nhắn trước. Hôm trước em nghe tin bạn có người yêu mới, em cũng không biết là có chính xác hay không. Nhưng em không tin là bạn có người yêu mới. Vì em còn cảm nhận là em với bạn còn tình cảm với nhau. Hay tại vì em còn tình cảm nên mới nghĩ như vậy em cũng không biết. Nhiều lúc suy nghĩ về chuyện này em lại bị mất ngủ. Dù biết 1 cánh cửa khép lại thì sẽ có nhiều cánh cửa khác mở ra. Người ta thường nói còn thương nhau thì trước sau gì cũng về bên nhau. Bây giờ em không biết phải làm sao để thoát ra những suy nghĩ này.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ. Em cảm ơn rất nhiều.

Em gái thân mến!

 

Qua chia sẻ của em chương trình hiểu rằng em đang cảm thấy buồn, bối rối và thất vọng vì tình yêu tan vỡ. Lại càng hoang mang hơn khi có người bạn nói rằng người yêu cũ của em có người yêu mới. Đúng là những cảm giác đau thương kéo về từng đợt làm tổn thương cũ chưa qua, tổn thương mới lại đến, phải không em? Chương trình trao đổi cùng em tâm trạng này.

  

Có lẽ dù là yêu nhiều hay ít, hay vì bất cứ lý do gì thì chia tay là điều không hề dễ dàng với bất cứ ai. Khi bước vào tình yêu, hầu hết ai cũng sẽ mong muốn một kết thúc có hậu, đó là một đám cưới, một mái ấm vẹn tròn bên nhau. Tôi không hiểu vì sao mọi chuyện đang êm ấm thì bạn trai em lại nói cần thời gian suy nghĩ và gần như chia tay nhau như vậy. Nhưng có lẽ đó là một ẩn số từ phía cậu ấy, chỉ cậu ấy mới hiểu vì sao cậu ấy muốn có thời gian suy nghĩ và chính cậu ấy là người khơi gợi để nối lại.

 

Có lẽ vì những cảm giác bị tổn thương, bị bỏ rơi khiến em không thể mở lòng và chủ động hỏi han cậu ấy trước. Đó cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu, có lẽ nếu bất kì cô gái nào trong hoàn cảnh của em cũng sẽ có những phản ứng tương tự. Nếu em cảm thấy bản thân vẫn còn tình cảm với cậu ấy thì việc tìm hiểu rõ ngọn ngành xem cậu ấy đã có người mới chưa là điều hợp lý. Nếu như cậu ấy chưa có người mới thì cả hai có thể còn cơ hội cho tình yêu này thêm 1 lần nữa được đi tiếp. Vẫn biết được rằng nếu còn thương thì sẽ còn cơ hội quay về, nhưng không có mấy cơ hội là sẵn có mà chủ yếu là mỗi người tự kiếm tìm là chính. Vậy nên, nếu cậu ấy có tín hiệu làm hòa thì em có thể cho cả hai có được một cuộc nói chuyện với nhau, để trao đổi rõ ràng về mong muốn và quan điểm của mình, cả hai cần sự thành thật khi chia sẻ và từ mong muốn đó cân nhắc xem có thể quay lại hay làm bạn với nhau hay không.

 

Em có thể chia sẻ thẳng thẳn về quan điểm của mình để bạn ấy hiểu và tôn trọng em. Nếu cả hai chẳng thể quay lại thì em hãy yên tâm rằng: “Thời gian là liều thuốc hữu hiệu để chữa khỏi mọi vết thương lòng”. Có thể ở thời điểm này em khó lòng thể chấp nhận với sự thực này cũng như chưa thể quên, nhưng nếu em quyết tâm và dứt khoát thì dần dần em cũng nguôi đi cảm giác nhớ nhung, thù hằn và tìm cho mình một tình yêu mới, cuộc sống mới cho riêng mình. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi, phần nào hữu ích trong vấn đề của em!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp và luôn vui vẻ, thành công.

Theo CSTY
17.1.2020 - Giờ em phải trả lời và đối xử lại với anh như thế nào ạ? Và anh là người như thế nào...
17.1.2020 - Chồng em tuyên bố không ăn những gì em làm nữa, còn nói từ lúc cưới về đến nay đã...
17.1.2020 - Nhưng hiện tại còn 1 tháng nữa thôi em ra rồi. Em không hiểu tại sao. Em hỏi cô ấy "...
17.1.2020 - Em có cảm giác cô ấy vẫn còn em ngại với em thì phải, ví dụ như đi ăn, em tranh trả...
17.1.2020 - Rồi đến 1 hôm, em nghe được bạn nói em có bầu, đã ngủ với người yêu (tại có hôm đi...
16.1.2020 - Lúc gọi video với em thì không chú tâm vào em nói, mà cứ nhắn tin với người đó suốt...
16.1.2020 - Em đã nhiều lần khuyên nhủ cô ấy, nói an ủi cô ấy; nhưng cô ấy vẫn vậy vẫn không thể...
15.1.2020 - Em nhớ mấy hôm trước còn có lần thấy em đi qua bạn ấy giơ tay ra chọc em (hình như...
Có thể bạn quan tâm