Cứ có thai đi rồi hãy nghĩ đến đám cưới...

Hai đứa em đã quan hệ với nhau và cũng đã đi khám thì bác sĩ nói em bị buồng trứng đa nang còn anh ấy thì bị thiểu năng tinh trùng nhưng vẫn có khả năng lọc rửa được. Bản thân anh ấy luôn cho rằng anh ấy bình thường, nói với em không có con nguyên nhân là do vợ trước của anh ấy. Và đến khi quen em thì nghĩ do bệnh của em nên trứng không rụng, lấy về sợ không có con như vợ trước.

Em chào chương trình. Em có câu hỏi nhờ chương trình tư vấn giúp em.

 

Em năm nay 34t, bạn trai em 40t. Anh ấy lấy vợ 5 năm và chính thức li hôn (có quyết định của tòa án) là vào tháng 9/2019. Trước đó thì hai người đã không ở cùng nhau nữa. Em quen anh ấy qua 1 người bạn cũng được 1 năm rồi. Đầu năm nay anh ấy có sang nói chuyện với bố mẹ em tính chuyện kết hôn và có đi xem ngày để cưới. Nhưng khi em nhắc đến chuyện hai bên gia đình gặp nhau nói chuyện thì anh ấy nói để đến khi nào cưới thì hai gia đình gặp nhau 1 thể.

 

Dạo gần đây khi em hỏi thì lại bảo chưa biết (nói là mẹ anh ấy đang ở quê trông cháu cho em gái nên chưa nói chuyện cưới vợ với mẹ và hiện nay đang có dịch cúm Encovi). Anh ấy còn nói là sợ mẹ không đồng ý, muốn hai đứa có con thì mới cưới. Bản thân em cũng biết là anh ấy cũng muốn như vậy, muốn chắc chắn trước vì sợ lấy em về không có con. Hai đứa em đã quan hệ với nhau và cũng đã đi khám thì bác sĩ nói em bị buồng trứng đa nang còn anh ấy thì bị thiểu năng tinh trùng nhưng vẫn có khả năng lọc rửa được. Bản thân anh ấy luôn cho rằng anh ấy bình thường, nói với em không có con nguyên nhân là do vợ trước của anh ấy. Và đến khi quen em thì nghĩ do bệnh của em nên trứng không rụng, lấy về sợ không có con như vợ trước.

 

bạn trai, đã từng ly hôn, có con trước, mới đám cưới, khó có con

 

Em cũng đã nhiều lần giải thích với anh ấy con cái là cái duyên, bệnh của em không phải là không thể có con thì anh ấy bảo là anh ấy đang ở ngã ba đường, đã suy nghĩ nhưng không biết làm thế nào và mong em thông cảm cho cái khó của anh ấy. Chính vì thấy thái độ của anh hờ hững trong chuyện cưới xin nên nhiều lần em muốn chia tay nhưng anh không đồng ý. Nhưng bảo cưới thì cũng không muốn. Hiện giờ em đang bảo với anh ấy là tạm thời hai đứa không gặp mặt nhau nữa và em cũng không muốn đi chữa trị để có con thì em không thấy anh ấy gọi điện thoại gì nữa. Bản thân em thì nghĩ chữa trị kiểu này liệu bao giờ mới có con?

 

Không có con ngay thì không cưới có phải là mình cũng thiệt thòi? Anh ấy có phải quá ích kỉ khi chỉ nghĩ đến bản thân mình mà không nghĩ cho em? Em muốn hỏi chương trình là em có nên dứt khoát chia tay không ạ? Em có nên chữa trị có con trước rồi mới cưới không? Em cũng đau đầu về chuyện này vì thật ra em vẫn còn tình cảm với anh ấy nên cũng không muốn chia tay.

Em thân mến! Một mối quan hệ nghiêm túc đó là hai người yêu thương nhau, cùng nhau mong muốn đi đến hôn nhân để xây dựng cuộc sống gia đình. Theo như tâm sự của em, ban đầu tưởng chừng hạnh phúc đã nằm trong tay nhưng rồi hai người lại không có được tiếng nói chung, để giờ đây em đang cảm thấy băn khoăn rất nhiều vì mặc dù em còn tình cảm với anh ấy nhưng không thể chấp nhận được việc " phải có con rồi mới cưới". Cũng là phụ nữ, chị hiểu được phần nào tâm sự thầm kín sâu trong tận đáy lòng của em.

 

Bạn trai hiện tại của em đã trải qua một cuộc hôn nhân và lý do hai người chia tay là do không có con. Anh ấy cũng đã 40 tuổi, việc mong chờ một đứa con là hoàn toàn chính đáng. Anh ấy nói rằng việc không có con là do vợ cũ ( mặc dù không biết nguyên nhân đó là gì) nhưng ngay trong bản thân anh ấy thì anh ấy cũng có một số khó khăn nhất định, theo như em nói là anh ấy bị " thiểu năng tinh trùng". Có khi nào em nghĩ việc anh ấy gặp gỡ em, yêu thương em và quan hệ với em để có một đứa con thì điều nào với anh ấy quan trọng hơn. Các em quen nhau được một năm, một quãng thời gian chưa phải là dài để hiểu hết về nhau. Em thì xác định đến với anh ấy, đưa anh ấy về gia đình để ra mắt, còn anh ấy lại chưa sẵn sàng công khai mối quan hệ với em. Đúng là anh ấy sợ lặp phải những điều đã từng xảy ra trong quá khứ, anh ấy muốn "chắc chắn" về mối quan hệ này nhưng điều này thật sự đã gây tổn thương và sự khó xử đối với em. Bản thân em có lẽ đã từng sẵn sàng để "thả" tuy nhiên như em nói đấy, " con cái là do duyên", mặt khác nếu như chúng ta cứ chăm chăm cố gắng làm điều đó để đạt được mục đích là có con thì sẽ không dễ dàng đâu em ạ. Hai người đều đang có quá nhiều mối bận tâm lo lắng, anh ấy thì chỉ mong đạt được mục đích của mình, còn em thì lo lắng khi anh ấy "hờ hững" với mình, cộng thêm việc sức khỏe sinh sản của cả hai em cũng cần có thời gian để điều chỉnh....thế nên việc có con ngay đâu dễ dàng, thuận lợi phải không em?

 

Như đã nói ở trên để có cách ứng xử phù hợp nhất thì em cần xác định rõ mục đích anh ấy đến với em . Nếu như anh ấy thật sự yêu thương em thì chắc chắn anh ấy sẽ biết phải làm gì để giúp em an tâm, tin tưởng. Qua những gì em chia sẻ đều có thể nhận thấy rằng anh ấy đang muốn có một đứa con để chứng minh trong cuộc hôn nhân trước lỗi sai không thuộc về anh ấy. Đương nhiên, việc không thể có con là điều mà chẳng ai muốn cả, thậm chí đó là một kết thúc thật buồn cho một cuộc sống hôn nhân, đó còn là một nỗi đau khi chưa được thực hiện thiên chức làm cha làm mẹ. Nhưng nếu như anh ấy không liên lạc với em nữa chỉ vì anh ấy nhận ra em cũng đang có những trở ngại về sức khỏe sinh sản thì em cũng nên cân nhắc về mối quan hệ này. Em có đảm bảo rằng sau khi có con thì anh ấy sẽ đối xử tốt với em? Em có đảm bảo rằng sau khi có con thì anh ấy sẽ cưới em? Và nếu không có con có thể do anh ấy hoặc do em hoặc do cả hai thì anh ấy còn đồng hành bên em hay kết cục cũng sẽ chỉ như lần 1 mà thôi. Bản thân anh ấy đang nghĩ cho bản thân anh ấy quá nhiều mà thiếu đi sự thấu hiểu, chia sẻ với em. Rất nhiều trường hợp phụ nữ có buồng trứng đa nang nhưng họ vẫn có con đấy thôi. " Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn". Ấy vậy mà ngay từ đầu anh ấy đã không sẵn sàng để chia sẻ với em, luôn đòi hỏi em thì thật khiến cho em phải suy ngẫm em ạ.

 

Kết hôn là việc hệ trọng trong cuộc đời con người. Khi anh ấy cứ băn khoăn, cứ " cân lên đặt xuống" mối quan hệ này thì em cũng cần nghiêm túc xác định lại. Trong khoảng thời gian này, thay vì cứ chờ đợi anh ấy thì em cũng nên dành thời gian để đi thăm khám và điều trị theo sự tư vấn của bác sĩ. Có thể em sẽ không tiếp tục với anh ấy nhưng em còn có những cơ hội khác phía trước, quan trọng là em chuẩn bị tốt cho mình cả về sức khỏe và tâm lý thật tốt, có như vậy thì cuộc sống tương lai của em mới tốt đẹp được. Cuộc sống của em là do em quyết định. Chị tin rằng với độ tuổi của em sẽ biết cách làm những gì tốt nhất cho bản thân mình. Chúc em luôn hạnh phúc!

Theo CuaSoTinhYeu
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
Có thể bạn quan tâm