Cứ nói chia tay xong lại ân hận rất nhiều...

Nhưng vì yêu xa nên có lúc anh ấy nói bận công việc và em tủi thân nhiều nên em hay trách móc. Mỗi lần như thế em hay nói chia tay. Anh ấy đã góp ý nhiều lần nhưng tính em đa sầu đa cảm chứ thật ra em yêu anh ấy lắm. Em đã từng yêu nhiều người trước đó nhưng toàn được năm bữa nửa tháng. Cũng do em không thấy ai hiểu mình và em cứ chia tay xong lại ân hận.

Chào chương trình em và bạn trai yêu nhau được tròn 6 tháng , em và anh ấy yêu xa. Trong thời gian yêu em thấy anh ấy là người nhường nhịn, luôn làm lành khi hai đứa giận dỗi, anh ấy cũng chu đáo và lo cho em nhiều . Nhưng vì yêu xa nên có lúc anh ấy nói bận công việc và em tủi thân nhiều nên em hay trách móc. Mỗi lần như thế em hay nói chia tay. Anh ấy đã góp ý nhiều lần nhưng tính em đa sầu đa cảm chứ thật ra em yêu anh ấy lắm. Em đã từng yêu nhiều người trước đó nhưng toàn được năm bữa nửa tháng. Cũng do em không thấy ai hiểu mình và em cứ chia tay xong lại ân hận.

 

Quay về chuyện với bạn trai em, cách đây nửa tháng anh ấy xin được về thăm nhà và hứa về nhà xong sẽ lên Hà Nội thăm em nhưng vì lý do khám dạ dày, anh ấy đau và chữa hết tiền nên không lên được. Lúc đầu em giận dỗi không hiểu sau cũng đành phải hiểu. Rồi anh ấy đi làm , thời gian qua đã xảy ra một số chuyện không hay với em như tình hình sức khỏe không được tốt, em bị công ty không trả lương đâm ra em chán và quay ra trách móc giận lên người yêu. Em chỉ mong được anh ấy quan tâm hơn. Và tối hôm ngày 15/6 anh ấy lấy lý do là em cứ trách móc nên anh ấy chán đi uống rượu dù anh ấy đang viêm loét dạ dày, làm em nghi ngờ không biết về nhà có đúng anh ấy bị như thế thật không?

 

thiếu niềm tin, yêu xa, trách móc, giận dỗi, cửa sổ tình yêu, tư vấn tâm lý

 

Và rồi em nằm nghĩ linh tinh, em nhắn mấy chục tin đòi chia tay và trách móc, cũng do anh ấy từ tối cứ nói em và đổ lỗi cho em rồi bảo em những câu khó nghe. Sáng hôm sau em đã nhắn tin rất nhiều nhưng anh ta không trả lời. Em bảo em gái anh ta gọi xem thế nào thì anh ta nghe điện thoại của em gái . Em tự ái vô cùng, em đã nhắn tin bảo là cảm ơn anh ta về tất cả và bảo anh ta đừng bao giờ ân hận. Em cảm thấy vừa yêu vừa hận vừa căm thù và tự ái. Em ghen tị với người yêu cũ của anh ấy, sao người cũ của anh ta được anh ta nuôi 3 năm vẫn phản bội anh ta theo người khác thì được anh ta chiều và níu kéo, còn em tử tế không linh tinh lại không được như vậy? Em cũng biết em hay giận dỗi nhưng đó là do em yêu. Anh ta cũng không giữ lời với em. Giờ em không phải làm gì?

 

Nửa muốn giữ nửa muốn dứt. Em hiện đã tạm khoá facebook vì không muốn thấy anh ta . Em cũng không muốn nhắn tin cho anh ta thêm . Em cảm thấy bị xúc phạm khi anh ta hôm nay đã bơ em, không một câu nói lại. Em không chấp nhận được. Mong nhận được lời khuyên từ chương trình. Làm gì có ai bận đến mức không nhắn tin được cho người yêu. Tại sao anh ta lại bỏ rơi em lúc em khổ và cần anh ta nhất như thế này? Em đã trách móc nhiều và em chán. Tại sao anh ta hơn em nhiều tuổi mà không hiểu cho em? Em chán.

 

Trong lòng em vẫn yêu anh ấy lắm nhưng em không làm như thế nào vì em biết giờ có đi níu kéo cũng không được vì mấy hôm trước em đã trót nói như vậy và anh ấy không cả thèm đọc tin nhắn rồi anh ấy chắc là đã có người khác cũng nên. Em biết là anh ấy rất hiểu tính em và biết cần làm gì để giữ tình cảm nhưng anh ấy không làm, không cần nữa. Em phải làm gì đây? Thật sự em còn yêu lắm.

Em thân mến!

 

Em đang rất buồn vì người yêu đã im lặng mấy ngày hôm nay. Trong lúc giận dỗi, em đã nói lời chia tay với anh ấy, dù vậy nhưng trong lòng em không hề muốn mất anh ấy. Em chưa biết phải làm sao trong hoàn cảnh này.

 

Trong thời gian yêu nhau, dường như em và anh ấy cũng hay có sự cãi vã nhưng mỗi lần như vậy, anh ấy thường là người nhường nhịn và làm hòa trước. Em cũng nhận thấy anh ấy “chu đáo và lo cho em nhiều”. Khi 2 người yêu xa, em muốn được anh ấy quan tâm, chiều chuộng mình. Tuy nhiên, có lẽ kỳ vọng mà em đặt vào anh ấy quá lớn nên khi người yêu em không đáp ứng được như những gì em mong muốn nên em cảm thấy có phần thất vọng, giận anh ấy. Em cũng cảm thấy không tin tưởng anh ấy những khi 2 người không trò chuyện với nhau. Thêm vào đó, em cũng có phần ghen tỵ với người yêu trước của anh ấy khiến em càng thêm những cảm xúc tiêu cực như bứt rứt, khó chiu. Trong thời gian vừa rồi, em cũng gặp một số vấn đề cá nhân như sức khỏe, công việc. Những điều đó có lẽ càng khiến em cảm thấy không thoải mái. Vì vậy em đã có những việc làm trách móc và đổ lỗi cho anh ấy nhiều hơn.

 

Em thân mến, tình yêu có nhiều giai đoạn khác nhau. Sau khi em và anh ấy có thời gian lãng mạn khi làm quen và yêu nhau, thì thời gian này những hiểu lầm, mâu thuẫn sẽ bắt đầu nảy sinh. Nếu 2 em bình tĩnh, khách quan nhìn nhận sự việc và vượt qua được thì sẽ hiểu nhau, trưởng thành hơn và biết trân trọng nhau hơn, ngược lại nếu không hóa giải được mâu thuẫn thì rất khó có thể tiếp tục bên nhau.

 

Con gái khi yêu, ai cũng muốn được người yêu mình thường xuyên quan tâm, chiều chuộng. Tuy nhiên, khi cả 2 đều có công việc riêng, không phải lúc nào cũng có thể dành thời gian cho nhau được. Không phải khi anh ấy không nhắn tin, không hỏi han là không còn yêu em nữa. Có khi nào em nghĩ việc em nhắn nhiều tin nhắn đòi chia tay và trách móc có thể khiến anh ấy cảm thấy mệt mỏi, chán chường hơn? Vì vậy, dù biết sức khỏe mình không được tốt mà anh ấy vẫn uống rượu.

 

Những lúc em buồn hay căng thẳng, thay vì trách móc anh ấy không quan tâm, em có thể nhẹ nhàng chia sẻ với anh ấy những khó khăn, cảm xúc của mình để anh ấy hiểu em hơn. Khi yêu, đàn ông thường cảm thấy phụ nữ phức tạp, khó hiểu bởi vậy em có những mong muốn gì, muốn anh quan tâm ra sao, có lẽ em nên chia sẻ với anh ấy thay vì nghĩ rằng để anh ấy tự hiểu. Trước những biểu hiện có vẻ sốt sắng và những tin nhắn dồn dập của em, có lẽ càng khiến anh ấy im lặng nhiều hơn, việc đó không có nghĩa là anh ấy có ý xúc phạm em. Dường như em đã quá nhạy cảm với những biểu hiện của người yêu, điều nay càng làm em suy nghĩ tiêu cực nhiều hơn.

 

Nếu thực sự em vẫn yêu anh ấy rất nhiều và không muốn chia tay, có thể chủ động liên lạc với anh ấy, thể hiện rằng những việc làm của em là xuất phát từ tình yêu và muốn người yêu quan tâm mình hơn mà thôi. Tuy nhiên, em cũng cần nhìn nhận những việc làm không hợp lý của mình đã để ảnh hưởng xấu đến tình cảm của 2 người. Nếu em cảm thấy khó tiếp tục mối quan hệ này thì có thể dừng lại. Để tình yêu được bền lâu, cần sự lắng nghe, thấu hiểu và tin tưởng rất lớn của cả 2 người. Bên cạnh đó, tôn trọng mối quan hệ cá nhân của mỗi người cũng rất cần thiết, bởi ai cũng có điều riêng tư của mình. Hơn hết, hiện tại anh ấy đang yêu em mới là điều quan trọng nhất.

 

Chúc em hạnh phúc và ngày càng trưởng thành trong tình yêu của mình!

CửaSổTìnhYêu
9.4.2020 - Và em đã chủ động nói thích anh ấy. Nhưng anh ấy lại bảo: anh chưa sẵn sàng để bắt đầu...
9.4.2020 - Em đã lướt nhanh không đọc được nhưng em đã nhìn thấy ảnh đại diện của hai người cho...
9.4.2020 - Với lại gần đây, khi đăng ảnh trên facebook thì người em thầm thích đã yêu thích ảnh...
9.4.2020 - Em rất phiền não khi thích một người con trai thẳng, được một năm trôi qua không có...
8.4.2020 - Nhưng anh nói anh không tin và nói em phải chứng minh được trong thời gian đó em hoàn...
8.4.2020 - Chia tay lâu rồi thì dạo này bạn ấy có nói chuyện qua lại với một bạn nữ chung chỗ...
8.4.2020 - Ngày cưới em về anh ấy vẫn qua lại với người yêu cũ và nói về em rất tệ với cô ấy. Cho...
8.4.2020 - Cả em và anh ấy dự định sẽ yêu tầm 2 năm rồi mới kết hôn. Mẹ em không đồng ý vì anh...
Có thể bạn quan tâm