"Cuộc tình đôi ta như một lâu đài nhìn hoàn mỹ nhưng thật ra lại được xây trên cát

Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi nghĩ dù người ta có yêu mình thế nào mà mình không đáp lại được tình yêu của họ thì tình yêu đó cũng sẽ mài mòn theo cuộc sống.

Giờ đã là 12 giờ đêm rồi nhưng thực sự tôi cần giãi bày với một ai đó. Câu chuyện của tôi có lẽ cũng giống như bao nhiêu cô gái khác, chỉ quanh quẩn bên chuyện hôn nhân và gia đình.

 

Tôi năm nay 27 tuổi. Trong mắt mọi người tôi có vẻ là người có tất cả: công việc thu nhập tốt, gia đình có điều kiện, có bạn trai tốt... và mọi người đều đang mặc định rằng cuối năm nay tôi sẽ lấy chồng. Nhưng chắc không ai hiểu được rằng là mối quan hệ của tôi và bạn trai như là một lâu đài nhìn hoàn mỹ nhưng thật ra lại được xây trên cát. Tôi không hề có cảm giác với anh ấy. Thực ra, anh ấy là người tốt, gia đình tôi nói anh ấy là người có thế tin tưởng để giao phó cả đời.

 

cửa sổ tình yêu, lựa chọn, kết hôn, băn khoăn, tình yêu, không có, gia đình, áp lực, bệnh tật.

 

Thời gian trước đó, khi anh ấy theo đuổi tôi, tôi đã từ chối rất nhiều. Tôi nói rằng chúng tôi không hợp nhau, tôi không có cảm giác với anh; nhưng thật sự anh ấy rất kiên trì. Anh ấy được lòng họ hàng và bố mẹ tôi. Và rồi dưới sức ép của việc lập gia đình đến từ phía bố mẹ chúng tôi đã xác nhận mối quan hệ yêu đương. Đã được hơn 1 năm, nhưng tôi thật sự không có cảm giác tình yêu với anh ấy. Cơ thể tôi kháng cự với mọi hành động ôm ấp hay mọi hành động thân mật. Không biết là do tính lạnh nhạt hay vì lý do gì mà tôi không hề muốn hỏi thăm hay chăm sóc anh ấy.

 

Tôi đã từng nghĩ, là con gái thì nên chọn lấy người yêu mình như vậy là đủ. Nhưng hiện tại tôi nghĩ dù người ta có yêu mình thế nào mà mình không đáp lại được tình yêu của họ thì tình yêu đó cũng sẽ mài mòn theo cuộc sống. Tôi nghĩ tôi biết tất cả vấn đề giữa chúng tôi; nhưng thực sự tôi không thế nào bắt bản thân mình thoải mái khi anh ấy muốn có những hành động của những người yêu nhau như ôm hôn. Hay tôi cũng không hề thực sự muốn nhắn tin hay hỏi thăm công việc, gia đình anh ấy.

 

Nhưng tôi là kẻ hèn nhát không dám kết thúc mối quan hệ của chúng tôi vì tôi sẽ không chịu được những áp lực từ gia đình, xóm làng. Chẳng nhẽ chúng tôi nên tiếp tục đến với hôn nhân trong tình trạng hiện tại? Có cách nào để tôi tiếp nhận hay mở lòng mình ra để thực sự yêu hay không? Tôi vẫn luôn nghĩ, ước gì tôi có bệnh về gen di truyền để bố mẹ, xã hội không bắt buộc tôi lập gia đình. Tôi sẽ không phải vì áp lực tuổi tác mà cố gắng bước đến hôn nhân trong tình cảnh hiện tại. Và tôi cũng không phải ép bản thân mình cố thích một người nào đó.

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã mở lòng chia sẻ câu chuyện khó nói của mình với chương trình và đúng là hoàn cảnh của bạn rất khó ứng xử. Chấp nhận cưới người mình không yêu hay từ bỏ tất cả để bản thân cảm thấy thoải mái hơn là lựa chọn vô cùng khó khăn để vẹn cả đôi đường.

 

Như bạn nói, bạn không có tình yêu đối với người bạn trai sắp lấy làm chồng mà chỉ vì áp lực tuổi tác, gia đình, xã hội. Thực tế chúng ta không thể biết tương lai sau này sẽ ra sao, bạn có hạnh phúc với người chồng mà bạn không yêu hay không. Nhưng điều mà ta nhìn thấy được là khi ở bên cạnh một người mà ta không yêu họ thì việc gần nhau cũng khó khăn, quan tâm, lo lắng cho nhau lại càng là điều gắng gượng, giả tạo. Vậy thì hôn nhân sẽ đi đến đâu. Liệu vịêc nhắm mắt, đưa chân của bạn có làm cả hai dang dở? Vì thế bạn cần cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định.

 

Đã rất xa rồi cái thời “cha mẹ đặt đâu con ngồi đó” hay “con gái có thì” rồi, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn tình yêu của riêng mình, nếu chưa có thì bạn có thể chờ đợi. Kết hôn là việc trọng đại. Hôn nhân diễn ra khi chúng ta thực sự tin tưởng vào tình yêu và lựa chọn của mình. Một khi trong lòng bạn cảm thấy lo sợ, hoài nghi về nó thì việc liều lĩnh bước đến một mối quan hệ ràng buộc về mặt luật pháp và trách nhiệm chưa hẳn đã khiến bạn thoải mái, hạnh phúc. Bạn có thể trì hoãn chuyện cưới xin để xem xét lại lựa chọn của mình. Nếu bạn cảm thấy không muốn làm tổn thương một người yêu mình về sau này, cũng như không mong muốn sống trong một cuộc hôn nhân chịu đựng nhau thì có thể nói chuyện rõ ràng với bạn trai của bạn về vấn đề này. Khi đó cả hai có thể cân nhắc mối quan hệ hiện tại. Với độ tuổi 27 tuổi cũng không phải có gì là quá muộn màng cho hôn nhân cả. Có những người họ thực sự rất rõ ràng và thà lấy muộn còn hơn lấy nhầm. Vì phải nhìn nhận thực tế rằng có những người có hạnh phúc đến muộn còn hơn tạm bợ rồi lại tan vỡ hôn nhân.

 

Trong tình yêu cũng như hôn nhân, nếu không có tình yêu cả hai người sẽ khó lòng bỏ qua, nhường nhịn và rồi ngọn lửa của những mâu thuẫn, khúc mắc lớn dần, hai người sẽ rời bỏ nhau và trở về nơi họ vốn dĩ thuộc về. Tình yêu chính là yếu tố để hai người vì nhau mà vượt qua những khó khăn, trở ngại. Có lẽ cũng vì vậy mà bạn đang duy trì một mối quan hệ với sự đối phó, đáp lại tình yêu một cách vô hồn. Một câu hỏi giả định đặt ra với bạn là “ Nếu kết hôn rồi mà bạn vẫn không yêu chồng thì liệu bạn có hạnh phúc với cuộc hôn nhân của mình hay không? Còn nếu thực sự bạn không thể vượt qua được những áp lực từ phía gia đình, xã hội và phải để mọi chuyện an bài như vậy thì cũng cần đối diện với những điều có thể xảy ra, hoặc gạt bỏ hết những khó khăn để vun vén hạnh phúc với người mình đã chọn. Cũng có không ít những cặp vợ chồng khi lấy nhau chưa có tình yêu nhưng vì cố gắng vun đắp mà tình cảm lớn dần, vui vẻ, hạnh phúc. Cũng không ít cặp đôi xuất phát hôn nhân bằng tình yêu nhưng về vẫn tan vỡ. Vì thế lựa chọn ra sao là quyết định nơi bạn, tuy nhiên hôn nhân hạnh phúc là do bạn, đừng quá phụ thuộc vào tác động của người khác mà đánh mất đi chính bản thân mình.

 

Chúc bạn luôn vui vẻ và có được sự chọn lựa sáng suốt nhất.

Theo CSTY
25.1.2020 - Anh ấy chưa bao giờ nói rõ mối quan hệ của 2 đứa là gì; nhưng em cũng có hỏi. Em thấy...
25.1.2020 - Mình đã có gia đình rồi, nhưng cuộc sống vợ chồng rất nhạt nhẽo. Mình có một tình yêu...
25.1.2020 - Em năm nay 23 tuổi, em có tình cảm với thầy nhưng thầy chỉ dạy em 1 thời gian ngắn....
25.1.2020 - Dạo gần đây cô ấy lại đang bóng gió không muốn về nữa để ở lại bên đó làm cho hết hợp...
24.1.2020 - Nhiều khi bạn gái cảm nhận em hay cáu gắt khi mệt mỏi hoặc khi đang ngủ bị cô gọi ấy...
24.1.2020 - Vợ em bảo em ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân, nhưng thật sự em khó chịu lắm ạ. Vợ...
24.1.2020 - Lúc mối quan hệ ngày càng tốt thì hai đứa cãi nhau nhẹ khi cô ấy so sánh cách em nói...
24.1.2020 - Em rất biếng học, nhưng gia đình chỉ có mình em nên em sợ tương lai mình sẽ không lấy...
Có thể bạn quan tâm