Cuộc tình này ai cũng có lỗi, lỗi của anh là yêu em quá nhiều... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cuộc tình này ai cũng có lỗi, lỗi của anh là yêu em quá nhiều...

Nhưng mấy tháng trước công việc của em có trục trặc làm cô ấy bất mãn về tương lai. Cô ấy nói muốn chia tay đi du học. Em đã níu kéo. Em hứa sẽ kiếm việc làm ổn định rùi sao khi cô ấy học xong sẽ đón cô ấy về. Nhưng khoảng 1 tháng trước cô ấy đòi chia tay em. Lý do cô ấy ra là em làm cô ấy thất vọng vì em hay bỏ việc. Cô ấy không cần vật chất. Nhưng nếu em như thế thì không có tương lai. Nhưng em đã sửa cái sai đó của mình.

Xin chào. Bây giờ em không biết làm như thế nào. Em không biết người yêu em suy nghĩ những gì.

 

Em và cô ấy quen nhau 2 năm rồi. Lúc mới quen em chỉ thích cô ấy. Nhưng cô ấy đến bên em và yêu em rất nhìu. Ngày tháng bên nhau em yêu cô ấy lúc nào cũng không biết. Cô ấy yêu em nhìu lắm. Em biết. Cái gì cô ấy cũng cho em hết. Em và cô ấy đã hứa hẹn rất nhiều. Không bao giờ nói 2 từ "chia tay".

 

Nhưng mấy tháng trước công việc của em có trục trặc làm cô ấy bất mãn về tương lai. Cô ấy nói muốn chia tay đi du học. Em đã níu kéo. Em hứa sẽ kiếm việc làm ổn định rùi sao khi cô ấy học xong sẽ đón cô ấy về. Nhưng khoảng 1 tháng trước cô ấy đòi chia tay em. Lý do cô ấy ra là em làm cô ấy thất vọng vì em hay bỏ việc. Cô ấy không cần vật chất. Nhưng nếu em như thế thì không có tương lai. Nhưng em đã sửa cái sai đó của mình.

 

Hiện tại công việc của em đã ổn định. Em xin cô ấy suy nghĩ lại. Em cố gắng níu kéo cô ấy. Nhưng cô ấy lại bảo có bạn trai mới rùi. Em không tin như thế. Cô ấy đã nói với em rằng nếu không yêu em nữa sẽ không yêu ai khác. Lúc chia tay cô ấy nói Cô ấy sẽ đi du học rồi kiếm thật nhìu tiền trả hiếu cho ba mẹ. Phương châm của cô ấy là ba mẹ luôn hàng đầu và ba mẹ cô ấy muốn cô ấy tập trung việc học. Mẹ cô ấy lại đang bệnh nên cô ấy rất nghe lời ba mẹ. Một người con có hiếu như thế chia tay em vì gia đình thì em chấp nhận được và đợi cô ấy. Vừa mới chia tay em cô ấy buồn lắm. Em níu kéo thì cắt đứt hết mọi liên lạc với em. Em càng nếu kéo thì cô ấy càng đi xa. Cắt đứt liên lạc với em.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, níu kéo, tình cảm, cảm giác, chia tay, vĩnh cửu, hiếu thảo, đói, chờ đợi

 

Hơn 1 tháng rồi giờ cô ấy nói có bạn trai mới. Sắp dọn về sống chung nữa. Kêu em đừng phiền cô ấy. Có đám cưới sẽ mời em. Không dám nói trực tiếp với em. Chỉ khi nào em nhắn tin nhìu quá thì cô ấy nhắn lại nói phiền quá rồi nhắn lại như thế. Em rối lắm không biết chuyện gì xảy ra. Theo em biết là 2 năm nữa thì em ấy học mới ra trường. Hiện tại ba mẹ cô ấy đâu cho yêu đương thì tại sao lại có đám cưới. Không muốn yêu em nữa .

 

Muốn đi du học phát triển tương lai thì sao lại nói yêu người khác. Những hứa hẹn cô ấy đã nói cô ấy quên hết rồi sao. Kỷ niệm bên nhau 2 năm. Vui buồn có nhau. Đi đâu cũng có nhau không lẽ không nhớ. Rõ ràng là yêu nhau rất nhiều  thì tại sao cô ấy nói em ngộ nhận.

 

Trong khi cô ấy đã từng nói như thế. Giờ cô ấy cắt mọi liên lạc với em. Em cũng không biết vì lý do gì mà cô ấy như thế. Nói chia tay em là cô ây hòan toàn khác thay đổi 180 độ. Cô ấy muốn em quên cô ấy tìm một người khác. Chuyện gì đang xảy ra. Quá nhìu mâu thuẫn. Cô ây không đua đòi. Không vật chất. Luôn đặt ba mẹ lên hàng đầu. Quan trọng hơn tình yêu. Vậy tại sao vừa chia tay em mà lại nói quen người khác. Trong khi ba mẹ không cho yêu.

 

Cuộc tình này ai có lỗi. Lỗi của em làm cô ấy thất vọng về tương lai thì em sẽ làm cho cô ấy thấy tương lai ở em. Nếu muốn đi du học sao không nói ra mà lại nói có người yêu mới nữa. Kêu em ráng làm ăn rùi kiếm người khác nữa. Em thì chỉ nói cô ấy cứ làm gì cô ấy thấy vui. Còn em sẽ đợi cô ấy vì em yêu cô ấy rất nhìu. Chưa bao giờ em từ bỏ ý định cưới cô ấy. Tình cảm này cô ấy biết thì tại sao lại cắt đứt liên lạc với em luôn. Xin anh chị tư vấn cho em cần phải làm gì để cô ấy suy nghĩ lại những gì 2 đứa đã có. Đã bên nhau. Đã hứa hẹn.

Chào em.

 

Có lẽ rằng mọi thứ trong chuyện tình cảm xảy ra quá nhanh khiến em chưa kịp định thần được chuyện gì đang xảy ra. Bởi thế hãy bình tâm và suy xét mọi việc cùng chúng tôi em nhé.

 

Em thân mến, thời gian 2 năm để các em quen nhau và yêu nhau có thể là đủ để cho nhau những kỷ niệm, cho nhau một tình yêu chân thành trong khoảnh khắc đó. Khi còn yêu nhau, ai cũng thấy bản thân mình như muốn sống và cháy hết mình cho tình yêu ấy, cảm giác như không thể sống thiếu nhau, cảm giác như chẳng có gì là có thể ngăn đôi lối đi của hai người. Yêu mãnh liệt và hi sinh trong tình yêu là thế nhưng khi hết yêu, hết cảm xúc thì mọi thứ trở nên bình thường, có khi mọi thứ chẳng còn ý nghĩa gì nữa.

 

Khi em tâm sự rằng cô ấy đòi chia tay bởi vì em hay bỏ việc, vì cô ấy không nhìn thấy tương lai ở nơi em. Thế nhưng tại sao khi em đã ổn định rồi cô ấy vẫn không quay về? Lại có một lý do là cô ấy có người yêu mới ư? Nếu bạn gái yêu em thật lòng thì cũng không bao giờ buông tay em khi em đang chơi vơi trong công việc.

 

Việc em băn khoăn là tại sao cô ấy là một người có hiếu, ba mẹ là quan trọng nhất với cô ấy, cô ấy luôn nghe lời ba mẹ và chắc chắn việc cô ấy quen một người khác là điều không thể bởi ba mẹ cô ấy không cho yêu. Điều gì khiến em tin vào việc này? Ba mẹ cô ấy không cho cô ấy yêu khi đang còn đi học nếu cô ấy nghe lời  ba mẹ thì đáng nhẽ em với cô ấy cũng không thể yêu nhau chứ? Đằng nay hai em lại có với nhau mối tình tận 2 năm?

 

Trong tình yêu có thể dành cho nhau những lời thề non hẹn biển nhưng không ai chắc chắn sẽ thực hiện nó đến đâu bởi đó chỉ là hứa và không ai đánh thuế lời hứa trong tình yêu cả. Có thể bạn gái hứa chia tay em sẽ không yêu ai khác nhưng điều đó không có nghĩa là mãi mãi sau này cô ấy chỉ yêu mỗi mình em. Chẳng có tình yêu nào là vĩnh cửu cả em ạ.

 

Thực ra trong câu chuyện này, cô ấy đã thành thật chia sẻ với em rằng cô ấy đã yêu người mới, đã không còn tình cảm với em. Tuy nhiên, em vẫn chưa thực sự cố hiểu và chấp nhận điều này thôi. Mọi lý do cô ấy đưa ra như sắp về ở chung với người yêu có thể là cô ấy muốn em thật sự từ bỏ cô ấy và cho em hiểu là sẽ không còn cơ hội nào hàn gắn nữa. Cô ấy biết tình cảm của em nhưng cô ấy cắt đứt là bởi vì cô ấy đã có người mới, cô ấy không còn cảm xúc với em nữa. Cho dù em không tin việc cô ấy có người mới hay không tin cô ấy sắp lấy chồng hay còn yêu em…thì sự thật vẫn là cô ấy không muốn có bất cứ sự liên lạc nào với em nữa, điều đó có nghĩa mối quan hệ này thật sự chấm dứt. Điều quan trọng ở đây em cần chấp nhận, cần đối diện và mạnh mẽ buông bỏ những gì không còn thuộc về mình nữa em ạ.

 

Hi vọng em sẽ có cách nhìn nhận đúng về câu chuyện của mình.

 

Chúc em luôn mạnh khỏe

CửaSổTìnhYêu

24.10.2019 - Em nghĩ mình có thể là người chuyển giới hoặc đồng tính nữ. Em thường có quan hệ...
24.10.2019 - Tối nào em cũng đợi cô ấy nhắn tin, đợi cô ấy ngủ rồi em mới ngủ. Buổi sáng nào em...
23.10.2019 - Mình cảm thấy rất bứt rứt và không biết làm thế nào vì chính bản thân mình cũng...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
Có thể bạn quan tâm