CƯỚI LUÔN chứ HẸN HÒ nữa thì các thủ tục biết bao giờ mới xong?

Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ tục cưới xin biết khi nào xong, trong năm nay anh phải cưới vợ vì bố mẹ anh cũng lớn tuổi rồi.

Nhờ cửa sổ tình yêu tư vấn giùm em!

 

Anh ấy quê Đà Nẵng, cách nhà em 3km; nhưng em chưa biết nhà anh ấy. Hiện tại, anh ấy làm Thành Uỷ TP HCM. Anh ấy học trường xã hội và nhân văn, ra trường xin việc vào đó làm luôn. Anh ấy 35 tuổi, còn em 29 tuổi. Em và anh ấy biết nhau trên facebook được 5 năm thông qua 1 người bạn; nhưng cả 2 tụi em chỉ nói chuyện qua lại vài tin cho vui chứ không tìm hiểu gì. Biết  nhau 5 năm nhưng gặp nhau 2 lần. Lần đầu gặp anh cũng chẳng để ý gì mà về nhắn vài tin cho vui.

 

con tim, cảm xúc, hạnh phúc, hôn nhân, tương lai, tìm hiểu, hẹn hò, cửa sổ tình yêu

 

Mới tháng 3 năm nay anh ấy nhắn tin và đặt vấn đề cưới em. Anh nói ngày 30-4 anh ấy về, muốn em qua nhà anh ấy chơi rồi đi đám cưới bạn anh ấy luôn nhưng em viện lý do và từ chối, em với anh ấy chỉ đi dạo chơi tí rồi về thôi. 1 tháng sau chú anh ấy mất, anh ấy lại về tiếp và muốn em đi đưa tang cùng với anh ấy nhưng em từ chối vì em chưa quyết định nên không muốn người lớn biết chuyện.

 

Vào Sài Gòn 1 tháng, khi chuyện chú nguôi ngoai thì anh bắt đầu liên lạc lại, anh đề cập đến vấn đề cưới. Vấn đề này anh đề cập từ tháng 3 nhưng em không đồng ý, lần này anh đề cập lần cuối và cho thời gian em suy nghĩ là 10 ngày, nếu đồng ý quen anh thì 2 bên gia đình ra mắt và tiến hành các thủ tục.

 

Thực ra em cảm thấy mến anh chứ chưa yêu đương gì hết bởi vì cả 2 chưa hẹn hò gì. Em thấy anh là người quyết đoán, chín chắn và hơi khó tính trong chuyện lễ nghi. Thực sự bao giờ em chẳng biết phải làm thế nào. Em có yêu cầu anh mình cần hẹn hò nhưng anh không chịu và anh nói nếu như hẹn hò nữa thì các thủ tục cưới xin biết khi nào xong, trong năm nay anh phải cưới vợ vì bố mẹ anh cũng lớn tuổi rồi. Nếu em cưới thì em sẽ chấp nhận nghỉ việc rồi vô Sài Gòn sống cùng với anh. Theo như em được biết thì anh là người đàng hoàng, gia đình gia giáo.

 

Em mong chương trình tư vấn giúp em ạ! Cảm ơn chương trình!

Mến chào em!

 

Người ta vẫn thường nói rằng “hôn nhân là chuyện cả đời”, khi ta đến với nhau có nghĩa là ta sẽ đồng hành cùng nhau cả một chặng đường dài phía trước, có nhiều cái chung và có nhiều trách nhiệm trên vai. Chính vì vậy, người ta phải chọn cho mình một người thực sự yêu thương, thực sự hòa hợp với nhau để gắn bó chứ không phải chọn đại một người. Kết hôn không khó, đi cùng nhau bao lâu sau đó, ở bên nhau có cảm thấy hạnh phúc hay không mới là điều quan trọng em ạ.

 

Theo như chia sẻ của em, em nói rằng mối quan hệ của em đã kéo dài 5 năm nhưng những lần gặp gỡ nhau rất ít, cơ hội để tiếp xúc với nhau không nhiều, thậm chí nói chuyện qua mạng xã hội, qua điện thoại thôi cũng đứt quãng hết lần này đến lần khác. Những lần ngắt quãng đó không phải vì khoảng cách quá xa, không phải vì gia đình ngăn cản hay có yếu tố nào đó tác động; mà là tự bản thân người trong cuộc muốn vậy. Số lần ít ỏi anh ấy nói chuyện với em chủ yếu là để đề cập đến hôn nhân, chứ không cho nhau thời gian tìm hiểu xem hai con tim có rung động vì nhau hay không, tính cách hai người như thế nào, khi về ở chung với nhau có thể hòa hợp với nhau hay không; trong khi đây là những điều cốt yếu để tạo nên hạnh phúc trong một cuộc hôn nhân.

 

Thậm chí khi em chủ động đề nghị hai người cần có thời gian để tìm hiểu, hẹn hò nhau nhưng anh ấy không chấp nhận, không muốn mất thời gian vì em, vì mối quan hệ này. Anh ấy chỉ cần “được việc” cho anh ấy mà không cần bận tâm đến việc em cảm thấy thế nào, muốn gì. Có lẽ sau 10 ngày, nếu em không chấp nhận cưới anh ấy thì anh ấy cũng chả luyến tiếc, đau khổ gì…  Tất cả những điều này chỉ có thể lý giải bởi việc anh ấy không mặn mà hay để tâm quá nhiều trong mối quan hệ này. Đối với anh ấy em có cũng được, không có cũng không sao. Bằng chứng là anh ấy thường hành động theo lý trí, theo những điều anh ấy muốn chứ không phải lắng nghe con tim, cảm xúc của mình. Tất cả những điều này là điều mà em sẽ phải cân nhắc thật kỹ.

 

Như tôi chia sẻ với em ở trên, hôn nhân một hành trình chứ không chỉ là một “điểm giao” nào đó cắt ngang qua cuộc đời ta, tương lai của người phụ nữ sướng hay khổ phụ thuộc rất lớn vào việc người đàn ông ta lấy làm chồng là người như thế nào. Em thử nghĩ xem một người đàn ông không yêu em, không muốn dành thời gian cho em, không muốn tìm hiểu tính cách, con người em thế nào; cũng không để tâm đến việc em buồn, vui, băn khoăn, lo lắng ra sao… thì liệu rằng khi cưới về cuộc sống hôn nhân của em và anh ấy có hạnh phúc được hay không?

 

Nếu em tự tin sẽ hạnh phúc thì em có thể đến với anh ấy, nếu em không nghĩ rằng mình có thể "liều lĩnh" cho tương lai thì hãy cho chính bản thân mình thời gian tìm hiểu thêm. Nếu anh ấy yêu em, lo lắng cho em thì anh ấy sẽ đặt mình vào vị trí của em để hiểu, để hành động sao cho phù hợp; còn nếu anh ấy không thể chờ, không thể dành thời gian ra tìm hiểu em thì em hãy tin rằng khi kết hôn rồi anh ấy cũng không bao giờ có đủ thời gian để khiến cho em hạnh phúc đâu em nhé.

 

Chúc em sáng suốt và đưa ra cho mình quyết định phù hợp!

Theo CSTY
7.7.2020 - Em năm nay 24 tuổi. Dạo gần đây em có quen một anh hơn em 8 tuổi và một anh hơn em 7...
7.7.2020 - Em nhận thức được em là gay từ nhỏ. Trong lớp học em có thích một bạn nam, bạn ấy là...
7.7.2020 - Thời gian yêu nhau đến nay được 2 năm. Vào đầu tháng 4/2020, em biết được anh ấy đã...
6.7.2020 - Dù em 21 tuổi rồi nhưng ba mẹ vẫn chưa cho yêu. Em đã giấu chuyện này được 3 năm rồi,...
6.7.2020 - Anh ấy cũng có uống rượu lúc đó rồi. Hôm sau anh ấy có nhắn tin xin lỗi em vì hôm qua...
6.7.2020 - Em và người yêu yêu nhau được hơn 1 năm nhưng không hiểu sao tự nhiên em bị mất cảm...
6.7.2020 - Bây giờ bạn ấy lại ngồi chung với người bạn ấy thích 5 năm nên em lo bạn ấy sẽ thích...
5.7.2020 - Dạo gần đây, bạn ấy nghỉ phép về quê chơi và ăn uống khuya cùng bạn bè, em cũng có hỏi...
Có thể bạn quan tâm