Đám cưới không được chấp thuận chỉ vì nhìn bạn trai "lấc cấc"...

Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc lộ, mẹ em bảo người ta đi ra không được mình lại đi vào. Mẹ em xem ảnh ở trên facebook lại bảo trông như thằng lấc cấc ấy. Bạn ấy tốt nhưng trông bạn ấy không được đẹp trai cho lắm.

Chào chị. Em năm nay 23 tuổi, em đang có chút vướng mắc trong vấn đề tình cảm. Em mong chị tư vấn giúp em ạ. Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm rồi chị.

Chúng em là bạn học cấp 3. Em vừa học xong vẫn chưa xin được việc, bạn ấy đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan. Sang năm bạn ấy về, bọn em dự định cưới chị ạ. Người thân của bạn ấy biết chuyện của chúng em rồi không phản đối gì. Bố mẹ em thì chưa biết, em định khi nào bạn ấy gần về thì em mới nói.

Nhưng mẹ em lại biết rồi tại ở trên facebook có chị ạ, cách đây cũng phải hơn 1 năm rồi chị. Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối, yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc lộ, mẹ em bảo người ta đi ra không được mình lại đi vào. Mẹ em xem ảnh ở trên facebook lại bảo trông như thằng lấc cấc ấy. Bạn ấy tốt chị ạ nhưng trông bạn ấy không được đẹp trai cho lắm.

Em cũng bảo với bạn ấy thế, bạn ấy bảo để lúc nào về ra nhà e chơi rồi xem bố mẹ nói thế nào. Em yêu bạn ấy nên em vẫn tiếp tục, mẹ em có nói gì đi nữa em vẫn quyết tâm chờ bạn ấy.

Nhưng bây giờ suy nghĩ của em lại bị lung lay chị ạ. Chẳng là em có đứa bạn thân ở gần nhà, vẫn đang đi học nên ngày lễ tết mới về thôi chị. Hôm tết dương lịch nó về nên em vào chơi. Nó cũng biết chuyện của em, cũng biết người yêu em. Cấp 3 bọn em học cùng trường nhưng khác lớp. Nó cũng không thích em và bạn ấy yêu nhau. Cứ bảo bọn em chia tay đi. Rồi cũng bảo bạn ấy trông cứ thế nào ấy, vớ vẩn linh tinh lắm.

 

gia đình phản đối, bạn trai lấc cấc, lung lay, yêu xa, chia tay, vớ vẩn linh tinh, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.


Cũng bảo như mẹ em, lấy vào đấy làm gì, đến bao giờ mới ra được đến ngoài này. Mai kia lấy về thì làm gì mà ăn, bạn ấy không có việc làm, em thì chưa xin được việc, lấy nhau về 3 hôm lại cãi nhau thôi, không có tiền đồ gì cả. Lấy về chẳng lẽ lại đi cấy, trồng rau, nuôi gà, chăn lợn. Lúc đấy bạn em bảo bỏ đi em cũng bảo không. Nhưng giờ nghĩ lại em thấy cũng đúng. Em đang không biết phải làm sao chị ạ.

Chia tay hay tiếp tục nữa. Nếu trước đây thì em sẽ không nghĩ gì cả mà mà trả lời luôn là tiếp tục. Còn giờ em lại đang đau đầu vì vấn đề này chị ạ. Mà em thấy tình cảm của em dành cho bạn ấy không như trước nữa. Vẫn còn yêu nhưng không được sâu đậm như lúc trước nữa. Hôm trước khi em vào gặp bạn em, bọn em mới kỷ niệm 3 năm yêu nhau xong chị ạ. Tình cảm thay đổi nhanh vậy sao chỉ mới có 1 ngày thôi mà.

Em rất mong chị có lời khuyên cho em, em nên làm sao đây chị. Ai cũng vậy thôi, khi mình yêu ai đó đều rất mong muốn được bạn bè, người thân ủng hộ phải không chị.

 

Mong chị trả lời sớm cho em. Cảm ơn chị nhiều ạ.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Chào em!

Thực ra để mà nói tình yêu hạnh phúc không đơn thuần chỉ có hai người yêu nhau say đắm mà nó sẽ được trọn vẹn, viên mãn hơn nếu được sự chúc phúc từ những người mình cho là quan trọng và yêu thương nhất.

Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng em và bạn trai đã có một mối tình 3 năm rất mặn nồng. Tuy nhiên, trước sự tác động của gia đình, bạn bè khiến em bị dao động và điều đó làm cho tình cảm đang dần đi xuống.

Em thân mến! Theo những lời nhận xét từ người bạn thân và từ phía mẹ em thì cậu bạn trai này xét về vẻ bên ngoài là người lấc cấc, không đáng tin cậy. Vậy không biết trong em cậu ấy là người như thế nào? Tình cảm cậu ấy dành cho em ra sao? Đối với những người xung quanh, ngoại trừ bạn em và người bạn thân thì họ có cảm nhận gì về con người của cậu ấy?

Em ạ! Bao giờ cũng thế, những người thương yêu ta luôn mong muốn chúng ta có cuộc sống tốt đẹp nhất. Chính vì thế những lời khuyên bảo từ mẹ em hay từ người bạn của em chung quy lại cũng chỉ xuất phát từ tận tâm của họ, mong em có được một người chồng xứng đáng. Bởi lẽ tình yêu và cuộc sống hôn nhân nó là hai câu chuyện khác nhau hòan tòan. Hôn nhân không hề đơn giản, nhiều khi không muốn nhưng chúng ta cũng cần có những cái nhìn thực tế như về vấn đề công việc, gia đình, tính cách của người yêu.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng ta phải chọn những người đàn ông giàu có, nhà có điều kiện. Mà quan trọng đó là chí hướng của người ấy. Mặc dù gia đình không khá giả nhưng bản thân họ luôn cố gắng và tìm hiểu cho mình một công việc chính đáng, họ luôn biết phấn đấu cho công việc. Bởi vì những người như thế theo như nhiều cách nghĩ đó là những người đàn ông biết lo nghĩ cho gia đình và không bao giờ bỏ mặc vợ con.

Có thể bây giờ em đang cảm thấy nhạt tình cảm với người yêu là do em bị chi phối quá nhiều bởi sự tác động từ bên ngoài. Những suy nghĩ của bạn em không phải là không có lý nhưng nếu vì sợ bạn trai không có việc em từ bỏ tình yêu này em có hối tiếc? Em đã từng suy nghĩ đến một phương án nào đó giúp hai em có thể thay đổi cuộc sống không? Nếu như, em thực sự có vẫn còn yêu cậu bạn trai đó rất nhiều và bản thân em cũng đang mãi suy nghĩ cho cuộc sống sau này thì có lẽ em tạm thời dừng ý định kết hôn khi bạn ấy trở về. Bởi lẽ, cả hai em cũng đang còn quá trẻ để đi đến cuộc sống hôn nhân.

Có thể khi lúc bạn ấy về nước, cả hai em sẽ tập trung vào công việc, mỗi người sẽ tìm cho bản thân một công việc phù hợp. Khi cả hai đã độc lập về kinh tế thì khi đó chuyện kết hôn nghĩ đến cũng chưa muộn. Bên cạnh đó, trong khỏang thời gian ấy em có thể giúp mẹ hiểu bạn trai em nhiều hơn. Gíup mẹ có những cách nhìn tích cực từ bạn ấy. Biết đâu qua một quãng thời gian như thế giữa bạn em, với mẹ đều đồng thuận cho chuyện tình của hai em.

Còn nếu như bạn ấy và em đã có công việc ổn định nhưng mọi người vẫn phản đối thì khi đó mọi quyết định nằm ở em. Chỉ mỗi em mới có thể cảm nhận rõ nét những thứ em muốn, em cần và điều gì khiến em thực sự hạnh phúc

Mong em luôn lạc quan và có được sự lựa chọn phù hợp nhất

Cửa Sổ Tình Yêu
ứng xử, nghi ngờ, niềm tin, tình cảm, hạnh phúc, cố gắng, quan tâm, chia sẻ, cua so tinh yeu
... Nhưng anh lại kể với em rằng anh ghét con bé hàng xóm thế, mới có sinh viên năm 1 đã dẫn trai...
Tôi luôn thấy mình là người giúp việc vì tôi luôn thấy mình làm mọi việc để cho sự yên ấm của gia...
cửa sổ tình yêu, bạo lực, cao, dùng vợt muỗi, sò, kinh tế, xin phép, lý do, ly hôn, yêu vợ.
Thậm chí để cái nồi rồi mút từ cái nồi ra mà ăn thôi nên chén dĩa nhà anh quá chừng em rửa chén...
tư vấn tâm lý, tư vấn hôn nhân gia đình, ăn mặc, công việc, để ý, em chồng, trách móc, quan tâm, có đi có lại, hành xử, thái độ, chân thành, đúng mực
Em thì nghĩ thế này: đã làm em, lại ở nhà ăn chơi thì thay vì ngồi trách các chị thì gọi điện hỏi...
cờ bạc, hối hận, cơ hội, hỗ trợ tài chính, tự chịu trách nhiệm, chấp nhận, không hoàn hảo
Đã 3 lần em thua vì đam mê cá độ, nhưng vợ và cha mẹ em đã trả nợ giùm. Em có hứa từ bỏ; nhưng...
gia đình, ngoại tình, quay về, ích kỷ, dứt khoát, rõ ràng, ghen ngược, vấn vương người tình
Sau mỗi lần gần nhau đến qua ngày mai gặp anh ấy em luôn có cảm giác tội lỗi tự xấu hổ với bản...
Chồng ngoại tình, ghê tởm, gần chồng, đau đớn, đào bới quá khứ, hận chồng, báo cho gia đình
Sau cô ấy đi riêng và rồi họ đã ôm hôn nhau khi cô ấy định về Hà Nội. Sau hôm ấy, cô ấy có nhắn...
cửa sổ tình yêu, kựa chọn, chia tay, người thứ 3, đau khổ, dừng lại, chấm dứt, gia đình, bố mẹ.
Cuối cùng, anh đã vượt qua cú sốc tinh thần ấy và làm lại từ đầu. Cách đây 1 năm, khi mà bố anh...
gia trưởng, chửi bới, lười biếng, buồn, hạnh phúc trọn vẹn, không thay đổi được người khác, cửa sổ tình yêu
Sẵn nhà có đồ ăn, rượu bia, bố cứ mời hết người này đến người khác về rồi say khướt, sau đó lại...
chia tay, vì vô tâm, vẫn mong quay lại, không chấp nhận quay lại
Thế nhưng tuy không nhắn tin với nhau, nhưng tất cả những bài em share trên facebook anh ấy đều...
Nội dung mới
tình duc trước hôn nhân, hối hận, muốn chia tay, đưa vào nhà nghỉ, ra mắt
Sau lần đó, cảm xúc của em trở nên lơ lửng, nhưng phần lớn là hối hận. Mặc dù em rất rõ bản thân...
26/2/2021 - Tư vấn
Thói quen nhổ tóc bạc và những hệ lụy khôn lường
Bạc tóc là hiện tượng thường thấy từ độ tuổi trưởng thành, điều này gây mất thẩm mỹ, ngứa ngáy và...
25/2/2021 - Tin tức
5 điều tuyệt vời các chị gái nhận được khi yêu bạn trai kém tuổi
Yêu người kém tuổi đôi lúc khiến bạn đắn đo, hoài nghi. Nhưng khi bước vào mối quan hệ, bạn sẽ...
25/2/2021 - Tin tức
Xét nghiệm sàng lọc sau sinh cho trẻ
Mỗi em bé khi sinh ra phát triển khỏe mạnh cả thể chất lẫn tinh thần là mong ước của tất cả các...
25/2/2021 - Kiến thức
Thân "cậu nhỏ" bỗng nổi hai cục cứng to như hạt đậu!
Em năm nay 37 tuổi. Cách nay không 6 tháng ở thân d.ư.ơ.n.g v.ậ.t của em bên dưới có nổi hai cục...
25/2/2021 - Tư vấn
Có thai hay không khi đã có kinh nguyệt sau "cuộc yêu"?
Em năm nay 23 tuổi. Gần đây em và người yêu em có quan hệ lần đầu với nhau nhưng anh ấy x.u.ấ.t t...
26/2/2021 - Tư vấn