Đám cưới không được chấp thuận chỉ vì nhìn bạn trai "lấc cấc"...

Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc lộ, mẹ em bảo người ta đi ra không được mình lại đi vào. Mẹ em xem ảnh ở trên facebook lại bảo trông như thằng lấc cấc ấy. Bạn ấy tốt nhưng trông bạn ấy không được đẹp trai cho lắm.

Chào chị. Em năm nay 23 tuổi, em đang có chút vướng mắc trong vấn đề tình cảm. Em mong chị tư vấn giúp em ạ. Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm rồi chị.

Chúng em là bạn học cấp 3. Em vừa học xong vẫn chưa xin được việc, bạn ấy đi xuất khẩu lao động bên Đài Loan. Sang năm bạn ấy về, bọn em dự định cưới chị ạ. Người thân của bạn ấy biết chuyện của chúng em rồi không phản đối gì. Bố mẹ em thì chưa biết, em định khi nào bạn ấy gần về thì em mới nói.

Nhưng mẹ em lại biết rồi tại ở trên facebook có chị ạ, cách đây cũng phải hơn 1 năm rồi chị. Mẹ em biết chuyện mẹ em phản đối, yêu bằng tuổi, nhà bạn ấy lại ở gần núi, nhà em ở gần đường quốc lộ, mẹ em bảo người ta đi ra không được mình lại đi vào. Mẹ em xem ảnh ở trên facebook lại bảo trông như thằng lấc cấc ấy. Bạn ấy tốt chị ạ nhưng trông bạn ấy không được đẹp trai cho lắm.

Em cũng bảo với bạn ấy thế, bạn ấy bảo để lúc nào về ra nhà e chơi rồi xem bố mẹ nói thế nào. Em yêu bạn ấy nên em vẫn tiếp tục, mẹ em có nói gì đi nữa em vẫn quyết tâm chờ bạn ấy.

Nhưng bây giờ suy nghĩ của em lại bị lung lay chị ạ. Chẳng là em có đứa bạn thân ở gần nhà, vẫn đang đi học nên ngày lễ tết mới về thôi chị. Hôm tết dương lịch nó về nên em vào chơi. Nó cũng biết chuyện của em, cũng biết người yêu em. Cấp 3 bọn em học cùng trường nhưng khác lớp. Nó cũng không thích em và bạn ấy yêu nhau. Cứ bảo bọn em chia tay đi. Rồi cũng bảo bạn ấy trông cứ thế nào ấy, vớ vẩn linh tinh lắm.

 

gia đình phản đối, bạn trai lấc cấc, lung lay, yêu xa, chia tay, vớ vẩn linh tinh, cua so tinh yeu

Ảnh minh họa.


Cũng bảo như mẹ em, lấy vào đấy làm gì, đến bao giờ mới ra được đến ngoài này. Mai kia lấy về thì làm gì mà ăn, bạn ấy không có việc làm, em thì chưa xin được việc, lấy nhau về 3 hôm lại cãi nhau thôi, không có tiền đồ gì cả. Lấy về chẳng lẽ lại đi cấy, trồng rau, nuôi gà, chăn lợn. Lúc đấy bạn em bảo bỏ đi em cũng bảo không. Nhưng giờ nghĩ lại em thấy cũng đúng. Em đang không biết phải làm sao chị ạ.

Chia tay hay tiếp tục nữa. Nếu trước đây thì em sẽ không nghĩ gì cả mà mà trả lời luôn là tiếp tục. Còn giờ em lại đang đau đầu vì vấn đề này chị ạ. Mà em thấy tình cảm của em dành cho bạn ấy không như trước nữa. Vẫn còn yêu nhưng không được sâu đậm như lúc trước nữa. Hôm trước khi em vào gặp bạn em, bọn em mới kỷ niệm 3 năm yêu nhau xong chị ạ. Tình cảm thay đổi nhanh vậy sao chỉ mới có 1 ngày thôi mà.

Em rất mong chị có lời khuyên cho em, em nên làm sao đây chị. Ai cũng vậy thôi, khi mình yêu ai đó đều rất mong muốn được bạn bè, người thân ủng hộ phải không chị.

 

Mong chị trả lời sớm cho em. Cảm ơn chị nhiều ạ.

Chào em!

Thực ra để mà nói tình yêu hạnh phúc không đơn thuần chỉ có hai người yêu nhau say đắm mà nó sẽ được trọn vẹn, viên mãn hơn nếu được sự chúc phúc từ những người mình cho là quan trọng và yêu thương nhất.

Như những gì em tâm sự, chương trình biết rằng em và bạn trai đã có một mối tình 3 năm rất mặn nồng. Tuy nhiên, trước sự tác động của gia đình, bạn bè khiến em bị dao động và điều đó làm cho tình cảm đang dần đi xuống.

Em thân mến! Theo những lời nhận xét từ người bạn thân và từ phía mẹ em thì cậu bạn trai này xét về vẻ bên ngoài là người lấc cấc, không đáng tin cậy. Vậy không biết trong em cậu ấy là người như thế nào? Tình cảm cậu ấy dành cho em ra sao? Đối với những người xung quanh, ngoại trừ bạn em và người bạn thân thì họ có cảm nhận gì về con người của cậu ấy?

Em ạ! Bao giờ cũng thế, những người thương yêu ta luôn mong muốn chúng ta có cuộc sống tốt đẹp nhất. Chính vì thế những lời khuyên bảo từ mẹ em hay từ người bạn của em chung quy lại cũng chỉ xuất phát từ tận tâm của họ, mong em có được một người chồng xứng đáng. Bởi lẽ tình yêu và cuộc sống hôn nhân nó là hai câu chuyện khác nhau hòan tòan. Hôn nhân không hề đơn giản, nhiều khi không muốn nhưng chúng ta cũng cần có những cái nhìn thực tế như về vấn đề công việc, gia đình, tính cách của người yêu.

Tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là chúng ta phải chọn những người đàn ông giàu có, nhà có điều kiện. Mà quan trọng đó là chí hướng của người ấy. Mặc dù gia đình không khá giả nhưng bản thân họ luôn cố gắng và tìm hiểu cho mình một công việc chính đáng, họ luôn biết phấn đấu cho công việc. Bởi vì những người như thế theo như nhiều cách nghĩ đó là những người đàn ông biết lo nghĩ cho gia đình và không bao giờ bỏ mặc vợ con.

Có thể bây giờ em đang cảm thấy nhạt tình cảm với người yêu là do em bị chi phối quá nhiều bởi sự tác động từ bên ngoài. Những suy nghĩ của bạn em không phải là không có lý nhưng nếu vì sợ bạn trai không có việc em từ bỏ tình yêu này em có hối tiếc? Em đã từng suy nghĩ đến một phương án nào đó giúp hai em có thể thay đổi cuộc sống không? Nếu như, em thực sự có vẫn còn yêu cậu bạn trai đó rất nhiều và bản thân em cũng đang mãi suy nghĩ cho cuộc sống sau này thì có lẽ em tạm thời dừng ý định kết hôn khi bạn ấy trở về. Bởi lẽ, cả hai em cũng đang còn quá trẻ để đi đến cuộc sống hôn nhân.

Có thể khi lúc bạn ấy về nước, cả hai em sẽ tập trung vào công việc, mỗi người sẽ tìm cho bản thân một công việc phù hợp. Khi cả hai đã độc lập về kinh tế thì khi đó chuyện kết hôn nghĩ đến cũng chưa muộn. Bên cạnh đó, trong khỏang thời gian ấy em có thể giúp mẹ hiểu bạn trai em nhiều hơn. Gíup mẹ có những cách nhìn tích cực từ bạn ấy. Biết đâu qua một quãng thời gian như thế giữa bạn em, với mẹ đều đồng thuận cho chuyện tình của hai em.

Còn nếu như bạn ấy và em đã có công việc ổn định nhưng mọi người vẫn phản đối thì khi đó mọi quyết định nằm ở em. Chỉ mỗi em mới có thể cảm nhận rõ nét những thứ em muốn, em cần và điều gì khiến em thực sự hạnh phúc

Mong em luôn lạc quan và có được sự lựa chọn phù hợp nhất

Cửa Sổ Tình Yêu
24.11.2020 - Trước đây nhiều lần anh ấy hẹn đi cafe nhưng tôi không chịu. Anh có bệnh tim mạch...
24.11.2020 - Cháu là nữ, năm nay cháu 15 tuổi. Thầy giáo của cháu là thầy giáo dạy thể dục cho...
23.11.2020 - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã có...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
22.11.2020 - Nhưng vào một ngày rất bình thường, em thấy bạn ấy đi cùng người bạn gái cũ, khi đó...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
21.11.2020 - Thỉnh thoảng mình cũng thử giả vờ đánh ghen thì anh vẫn thành thật bảo anh chỉ kiếm...
21.11.2020 - Nhưng được 1, 2 tuần thì đùng cái cô ấy nói không muốn tiếp tục cố gắng mối quan hệ...
Có thể bạn quan tâm