Dằn vặt trong tình đơn phương với mẹ kế của bạn gái

Tôi yêu em khi em đang học năm thứ 4 đại học. Tôi lớn hơn em 2 tuổi nên có phần chững chạc. Còn em, vẫn là cô bé hồn nhiên, vô tư như một đứa trẻ.

 

Em vốn mất mẹ từ nhỏ. Khi em 3 tuổi, bố lấy mẹ kế em bây giờ. Dì Liên – tên mẹ kế em rất tốt, đối xử với em không khác gì con đẻ. Bố em làm việc trong thành phố Hồ Chí Minh nên từ bé tới giờ, một tay dì chăm sóc em từng miếng ăn giấc ngủ. Bởi thế cho nên, em yêu quý dì lắm. Có việc gì cũng tâm sự cùng dì.

 

Nhà hai chúng tôi ở cùng thành phố nên tôi thường xuyên qua nhà em chơi. Những lúc ấy, dì đón tiếp tôi rất nồng hậu. Dì Liên tuy đã ngoài 40 tuổi nhưng lại trẻ hơn so với tuổi thật rất nhiều. Qua tiếp xúc, tôi cảm nhận đây là một người phục nữ hiện đại, và sống phóng khoáng. Ngoài công việc ở cơ quan, ngày ngày, dì còn tham gia câu lạc bộ khiêu vũ, rồi tới lớp tập erobic để giữ phom dáng. Ở dì toát ra một sự tươi trẻ và cuốn hút.

 

Đã ngoài 40 tuổi nhưng ở dì vẫn toát lên sự trẻ trung và cuốn hút đến kỳ lạ (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Mọi chuyện cứ thế trôi đi, chúng tôi dự định khi nào em ra trường, ổn định công việc rồi sẽ cưới. Thế nhưng, mọi chuyện lại bắt đầu cách đây hai tháng.

 

Lúc đó, em vừa thi tốt nghiệp xong, có nhiều thời gian rảnh rỗi. Tranh thủ, em vào miền nam thăm bố, em rủ dì cùng đi nhưng dì lại bận công việc nên em đành đi một mình. Trước khi đi, em không quên dặn tôi thường xuyên tới thăm, chơi với dì cho đỡ buồn rồi xem có việc gì không thì giúp. Tôi vui vẻ nhận lời và tiễn em lên đường.

 

Sau ngày em đi, theo lời dặn, tôi thường tới nhà chơi với với dì. Ban đầu dì nói không cần, nhưng về sau cũng rất vui mỗi lần tôi đến. Mang tiếng đến đỡ đần dì việc này việc kia nhưng thực ra có tôi, dì Liên còn bận nhiều việc hơn. Tôi đến, dì cứ phải chuẩn bị thức ăn thức uống này nọ, dì bảo tôi gầy nên càng mua nhiều đồ tẩm bổ cho tôi.

 

Biết được quá khứ, tôi cang thấy cảm thông và yêu quý dì hơn (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Có thời gian trò chuyện, tôi mới hiểu hơn về cuộc đời dì. Trước đây, dì Liên vốn là hoa khôi của một trường đại học, nhưng không may lại bị lừa dối trong chuyện tình cảm. Do đó, dì quyết định ở vậy dù cho nhiều người ướm lời cưới hỏi. Rồi khi gặp bố em, cảm thông cho hoàn cảnh của ông nên dì chấp nhận lấy. Vì sợ cảnh “con anh con tôi” nên dì quyết định không sinh thêm con nữa. Biết được mọi chuyện, tôi càng cảm thông và yêu quý dì hơn. Có hôm đi làm xong, tôi cũng chẳng về nhà ngay mà qua ăn cơm với dì rồi mới về.

 

Nhưng chẳng hiểu từ khi nào, trong tôi bắt đầu xuất hiện một cảm giác lạ lùng. Hình như, tôi thích dì. Tôi nhớ tới dì từng giây phút! Tôi nhớ dì khi buổi sáng thức giấc và ngay cả  khi làm việc tôi cũng nhớ tới dì, chỉ mong sao chóng hết giờ để được về ăn cơm dì nấu. Đôi mắt, gương mặt của dì xuất hiện ngày càng nhiều trong suy nghĩ của tôi, chập chờn trong cả những giấc mơ.

 

Tôi sợ hãi nên thường xuyên gọi điện cho người yêu mong tinh thần của mình bình yên trở lại, nhưng những câu chuyện rời rạc, buồn tẻ chỉ khiến tôi mệt mỏi hơn. Em bận bịu với những chuyến đi chơi của mình, còn tôi chỉ muốn được ở cạnh bên để nói chuyện cùng dì...

 

Một ngày, vẫn như mọi khi, tôi qua nhà ăn cơm cùng dì. Khi mọi việc xong xuôi, tôi đứng bên cửa sổ uống nước thì bỗng nhiên thấy dì đến và đứng bên cạnh. Rồi khi bất ngờ quay sang, vô tình ánh mắt chúng tôi chạm nhau. Chẳng hiểu sao lúc ấy, tôi lại ôm chầm lấy dì rồi run run đặt lên đôi môi ấy nụ hôn nồng cháy. Dì Liên đón nhận nụ hôn của tôi một cách bất ngờ, và cố gắng đẩy tôi ra. Không hiểu sao, dì càng đẩy ra, tôi lại càng cố lao vào. Và khi một cái tát giáng vào mặt, tôi mới bừng tỉnh. Dì Liên đang nhìn tôi với con mắt tức giận lẫn hoang mang, sợ hãi.

 

Tôi thực sự hoảng hốt khi phát hiện tình cảm mình dành cho dì Liên là tình yêu (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Tôi hốt hoảng không biết mình đã làm gì! Tôi chỉ biết cắm đầu chạy, chạy cho tới khi kiệt sức, trong đầu tôi đầy ắp những suy nghĩ hỗn độn. Tôi đã làm gì thế này? Tại sao tôi có thể làm cái điều trái với lương tâm và đạo đức như vậy chứ?

 

Từ hôm ấy, tôi tránh mặt không tới nhà nữa, mong sao quên đi tình cảm tội lỗi của mình. Thế nhưng, mọi nỗ lực của tôi dường như đã sụp đổ, càng cố quên tôi lại càng nhớ. Tôi giống như một kẻ mất hồn, có những buổi tôi bước chân lang thang trên đường, chẳng chủ định đi đâu nhưng không hiểu sao cuối cùng lại dẫn về căn nhà đó.

 

Tôi không biết tình cảm tôi dành cho người yêu mình là gì? Liệu đó còn có phải là tình yêu hay không? Hàng ngày, em vẫn gọi điện về líu lo kể chuyện đi chơi chỗ này chỗ kia. Tôi cố nghe rồi ậm ừ cho qua chuyện. Còn tình cảm với dì Liên, tôi run rẩy khi phải thừa nhận tôi đã yêu dì, dù lý trí tôi luôn gào thét rằng đó là điều không thể.

 

Tôi muốn trốn chạy thực tại và bỏ đi thật xa, thật xa... (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

 

Từ hôm đó, tôi cũng không dám qua lại nhà em nữa. Khi em trở về từ Sài Gòn, tôi đành phải nói lời chia tay với em, mặc dù em đau khổ, khóc hết nước mắt vì không hiểu lý do vì sao. Tôi biết làm sao được, tôi làm sao để nói với em cái lý do khủng khiếp kia. Dì Liên thì biết, dì gọi tôi đến nói chuyện. Tôi chẳng biết nói gì ngoài việc nói với dì một lời xin lỗi, xin lỗi vì tình cảm kia của tôi là thực lòng, và tôi không thể hàng ngày đối diện với dì, với em. Nghe những lời tôi thú nhận, dì câm lặng trong làn nước mắt.

 

Rời khỏi ngôi nhà, nơi hai người phụ nữ vì tôi mà đau khổ, tôi đi như một kẻ mất hồn. Tôi muốn gào lên, hét lên. Tôi căm ghét bản thân mình. Tôi muốn trốn chạy khỏi thực tại này. Muốn bỏ đi thật xa, thật xa...


Hải Huyền (ghi)

3.4.2020 - Hiện tại chúng tôi đang tạm ly thân và chưa quyết định cụ thể việc ly hôn hay không....
3.4.2020 - Anh ấy bảo bây giờ anh ấy đã chấp nhận quá khứ của em , nhưng anh ấy không chấp nhận...
3.4.2020 - Anh ấy cũng có gia đình và 2 con. Sau đó chúng em còn gặp nhau thêm 3 lần nữa thì...
3.4.2020 - Anh cũng đã ly hôn hơn 4 năm, anh có một con gái 11 tuổi, ở cùng anh. Anh có nhà cửa...
2.4.2020 - Một năm sau thì em quen một bạn khác và có nói với gia đình và lần này được gia đình...
2.4.2020 - Cho đến 1 ngày vợ xin phép em về quê ngoại đi ăn cưới bạn. Em không đồng ý nên vợ có...
2.4.2020 - Những thời gian đầu chồng và con trai không gần nhau suốt 9 năm. Em với con trai sang...
1.4.2020 - Em không nói một lời nào về chuyện 2 người mà chỉ âm thầm buồn nhưng em lại thấy hai...
Có thể bạn quan tâm