Đang sống chung như "vợ chồng" nhưng em khẳng định chỉ muốn "độc thân"...

Em và cô ấy quen nhau đã được hơn 3 năm và đã sống với nhau như vợ chồng, yêu nhau và hiểu nhau rất nhiều, quan tâm chăm sóc nhau rất sâu nặng, hai đứa rất hạnh phúc khi bên nhau. Quen nhau 2 năm thì vì rào cản gia đình em nên em chủ động rời xa cô ấy, cô ấy rất đau khổ và em cũng vậy rất là đau.

Em và cô ấy quen nhau đã được hơn 3 năm và đã sống với nhau như vợ chồng, yêu nhau và hiểu nhau rất nhiều, quan tâm chăm sóc nhau rất sâu nặng, hai đứa rất hạnh phúc khi bên nhau. Quen nhau 2 năm thì vì rào cản gia đình em nên em chủ động rời xa cô ấy, cô ấy rất đau khổ và em cũng vậy rất là đau.

 

Hai đứa ôm nhau khóc rất nhiều nhưng không thể làm được gì em đành lòng ra đi khi lòng mình tan nát, hai đứa đã cố gắng vượt qua đau khổ để sống tiếp. Tưởng rằng sẽ lãng quên sau gần 1 năm chia tay ấy (tuy có lúc hai đứa vẫn tình cờ nhìn thấy nhau, lúc ấy tim khẽ nhói đau, thật sự đau lắm) thì cô ấy chủ động nói chuyện và gặp gỡ như bạn bè (thật ra thì hai đứa em không thể quên nhau được dù cố thể hiện khuôn mặt lạnh lùng). Và chuyện gì xảy ra đã xảy ra, hai đứa lại lao vào nhau sau bao ngày xa cách, em chợt nhận ra mình không thể sống nếu thiếu cô ấy. Và vấn đề bắt đầu tử đây:

 

Vì hai đứa hiểu nhau nên cảm nhận được tình yêu vẫn còn sâu đậm trong tim nhau nhưng khác nhau ở chỗ cô ấy yêu nhưng không hề nói một lời, còn em vì trước kia là lỗi tại em nên giờ em muốn bù đắp cho cô ấy về mọi mặt. Hai đứa đi chơi chung ăn chung (cô ấy còn đút cho em ăn tại quán ăn), tắm chung, ngủ chung và cũng sinh hoạt như vợ chồng, Em đã xin lỗi cô ấy về chuyện khi xưa cô ấy im lặng không nói.

 

chia tay, nối lại tình cảm, quay lại, níu kéo, gia đình ngăn cản, chung sống trước hôn nhân, thiếu niềm tin, cửa sổ tình yêu

 

Lòng em rất là rối dù biết cô ấy vẫn còn yêu nhưng thể hiện lại không như vây, em không thể xác định được tình cảm của cô ấy bây giờ dành cho em là gì, cô ấy còn yêu em không? Em suy sụp, cô ấy ở bên cạnh chăm sóc, nấu cháo , nằm bên cạnh em lo cho em. Cuối tuần vẫn dành thời gian bên nhau, nấu ăn chung rồi nằm ôm nhau (cũng có quan hệ nữa). Có lúc em hỏi cô ấy “ về bên anh, mình làm lại từ đầu em nhé” nhưng cô ấy nói em không muốn, em muốn sống độc thân như thế này.

 

Giờ em rất rối vì cô ấy vẫn ở bên cạnh em khi em rủ ( chủ yếu là thứ 7 & chủ nhật), vẫn đi chơi chung, vẫn nấu ăn chung, vẫn tắm chung và nằm ôm nhau. Em biết cô ấy vẫn yêu nhưng hành động lại trái ngược, càng hỏi cô ấy thì cô ấy càng phủ nhận tình cảm của mình.

 

Em không biết tình cảm thật sự mà cô ấy dành cho em bây giờ là gì, lúc mới quay lại thì em không cầm tay được nhưng vẫn ngủ chung, giờ thì cô ấy nói khi nào cô ấy đồng ý mới được vì những lần trước em đòi hỏi cô ấy không muốn vẫn cho em vì sợ em buồn. Hai đứa vẫn đi chơi dành cho nhau những cử chỉ quan tâm, mua đồ tặng quà cho nhau. Thỉnh thoảng cô ấy nói “em không quay lại đâu” dù cho đến bây giờ cô ấy vẫn chưa có ai ngoài em.

 

Xin chuyên gia tư vấn cho em biết tình cảm cô ấy dành cho em thật sự là như thế nào? Bên cạnh nhau lúc thì em có thể ôm cô ấy lúc thì cô ấy không cho. Tách ra thì cô ấy mặt lạnh dù đôi khi em vẫn thấy cô ấy nhìn em. Em cảm nhận cô ấy yêu nhưng lại thấy cũng không phải. Em rất là rối vì cô ấy là cả cuộc đời em bây giờ.

 

Em căng thẳng đã 3 tuần rồi, sụt 6kg vì cho đến giờ vẫn không thể xác định tình cảm cô ấy dành cho mình là gì? Em 36 tuổi, cô ấy 32 tuổi. Mong chuyên gia tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn. Hai đứa em đang sống tại Nhật Bản.

Chào em!

 

Trước những biểu hiện của bạn gái mà em cho là mâu thuẫn khiến lúc này em đang trăn trở, băn khoăn về tình cảm của cô ấy dành cho mình và không biết cô ấy mong muốn của cô ấy trong mối quan hệ này là gì?

 

Qua những điều em chia sẻ có thể cảm nhận được rằng cô ấy vẫn còn yêu em, bởi nếu như không có tình cảm thì có lẽ cô ấy đã không chủ động nói chuyện, gặp gỡ và đồng ý trở về chung sống với em như trước kia, thậm chí cũng chăm sóc, quan tâm em như một người chồng. Song, trước rào cản của gia đình, em đã từng lựa chọn buông tay cô ấy, điều đó có thể đã khiến cô ấy không còn hoàn toàn tin tưởng vào em nữa. Vì sợ rằng em sẽ lại buông tay cô ấy một lần nữa và một lần nữa cô ấy lại phải chịu tổn thương, đau khổ. Do vậy, phản ứng của cô ấy có lẽ như một việc để bảo vệ bản thân mình mà thôi. Vì vậy cô ấy muốn mối quan hệ như hiện tại, không cam kết, không hứa hẹn để khi chia tay sẽ bớt lưu luyến, đau khổ.

 

Con gái đôi khi vẫn mâu thuẫn như vậy. Có lẽ khi trong một mối quan hệ không rõ ràng như hiện nay, bản thân cô ấy cũng chưa chắc đã cảm thấy thoải mái hay vui vẻ. Thêm vào đó, với độ tuổi hiện tại của cô ấy, hẳn cũng đã muốn “yên bề gia thất”.

 

Bởi vậy, lúc này có lẽ vấn đề lớn nhất sẽ nằm ở em. Em nhận thấy “mình không thể sống thiếu cô ấy”, nhận thấy cô ấy là “cả cuộc đời” của em, hay nói cách khác em muốn gắn bó lâu dài với cô ấy. Nếu em muốn như vậy và muốn bù đắp cho cô ấy, đồng nghĩa với việc rằng em sẽ phải đối mặt với gia đình của mình. Vì vậy, một mặt em muốn cả hai quay lại, song sự cản trở, khó khăn vẫn còn đó thì thật khó để cô ấy chấp nhận được. Do đó, để thỏa mong muốn của mình, em nghĩ mình có đủ can đảm để tiếp tục thuyết phục gia đình? Em nghĩ mình có đủ cản đảm để kiên trì, thậm chí bất chấp sự phản đối của gia đình để bảo vệ tình yêu của mình?

 

Trước khi muốn thuyết phục bạn gái đồng ý, có lẽ em cần cho cô ấy một sự đảm bảo, chắc chắn từ phía gia đình của mình hoặc ít nhất phải thấy được sự quyết tâm cũng như kiên định trọng lựa chọn hạnh phúc cho riêng mình của em. Điều đó sẽ khiến cô ấy có cảm giác an toàn và yên tâm khi đặt niềm tin vào em hơn. Em đã trưởng thành, vì vậy hoàn toàn có thể tự quyết định hạnh phúc và những vấn đề liên quan đến bản thân mình, đó cũng là cách em thể hiện mình có đủ khả năng để bảo vệ, che chở cho người con gái mình yêu thương. Hơn nữa, hai em đều không còn quá trẻ để lãng phí thời gian vào cuộc tình không có kết quả. Vì vậy trước tiên bản thân em phải cho mình một quyết định rõ ràng, sự kiên định với lựa chọn đó. Sau đó, sẽ giúp em biết mình nên cư xử như thế nào với cô ấy và những gì xuất phát từ trái tim cũng sẽ đến được trái tim và sưởi ấm cho cô ấy

 

Chúc em mọi điều như mong muốn!

CửaSổTìnhYêu
lây bệnh, qua đường tình dục, trinh tiết, chối bỏ trách nhiệm, phũ phàng
18/1/2021 - Tình yêu
Sau đó em ức lắm, đã cãi với anh. Và chuyên gia biết đó, anh ta đã chủ động chia tay rồi còn nói...
yêu đồng giới, cãi vã, hết tiền, cấm cản, mâu thuẫn, từ bỏ
15/1/2021 - Tình yêu
Ba em muợn nợ ngân hàng thế chấp nhà và đã có con riêng, ba em không còn trợ cấp chính như xưa...
yêu người khác, yêu xa, hết yêu, tạm dừng, níu kéo, say nắng, yêu đơn phương
11/1/2021 - Tình yêu
Trong tình yêu em được bạn đánh giá là một người rất chân thật và em cũng đối xử rất tốt với bạn...
theo đuổi, làm sugar baby, theo đuổi vật chất, không chân thành, lợi dụng, sẽ theo đuổi sau
7/1/2021 - Cuộc sống
Em thấy cô ta hay đăng những tấm hình khiêu gợi của mình lên mạng xã hội và những tấm hình chụp...
chồng ngoại tình, không thể từ bỏ, mê muội, phản bội vợ, bên vợ nhớ người tình
Sau những lần như vậy, cô gái ấy nói với tôi đã cạn dần tình cảm cho tôi, cũng không muốn phải...
Tin cập nhật
Làm son handmade từ gấc
53 min 12 sec - Tin tức
Như chúng ta đã biết, ngoài việc sử dụng trong ẩm thực, gấc còn được sử dụng để chữa bệnh và gấc...
con gái, không thích mặc váy, thích đọc truyện đồng tính nam, đam mỹ, thích cả trai lẫn gái
53 min 12 sec - Tư vấn
Ban ấy mạnh mẽ, không thích điệu đà, rất thích đọc truyện đam mỹ ( đồng tính nam). Có thích chơi...
Bị ra máu nâu khi dùng thuốc tránh thai để chặn ngày kinh!
53 min 12 sec - Tư vấn
Em là T năm nay 23 tuổi. Hiện em có đang dùng thuốc tránh thai hàng ngày để chặn, dời chu kỳ kinh...
Trịnh Sảng rao bán nhà sau scandal chấn động Cbiz
2 hours 53 min - Tin tức
Diễn viên Trịnh Sảng, 30 tuổi, bị giới chức Trung Quốc lên án thiếu đạo đức, nguy cơ khuynh gia...
yêu xa, quê xa, mới vào biên chế, gia đình ngăn cản, sợ bị phản đổi
2 hours 53 min - Tư vấn
Nhà em và nhà bạn gái cách nhau khoảng 500km một người miền Bắc, một người miền Trung, và hiện...
Dở khóc dở cười chuyện triệt sản cho các quý ông
3 hours 53 min - Tin tức
Chị hỏi anh: “Thế anh nghĩ triệt sản là làm gì?”. Lúc này, anh Hòa mới nói một cách “chắc như...
Tuyệt chiêu khiến những bà vợ 'cũ kỹ' trở nên mới mẻ trong mắt chồng
5 hours 53 min - Tin tức
Nếu vợ chồng cưới nhau đã lâu mà người phụ nữ vẫn giữ những quan niệm cổ hủ thì sẽ khiến đàn ông...
Chậm kinh 10 ngày nhưng que thử thai lại chỉ có lên 1 vạch!
5 hours 53 min - Tư vấn
Bác sĩ cho em hỏi khả năng em đang mang thai hay chưa khi bị chậm kinh 10 ngày ạ? Trước đó em có...