Dành cả tuổi xuân để yêu hết lòng, ta sẽ nhận lại được gì?

Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy bạn trai quyết đoán nhất định vào trong đó thì em cũng hỏi ý kiến gia đình em và bố mẹ đồng ý nên em nói với ban trai là sẽ vào Sài Gòn nhưng cuối nam nay hay đầu năm sau cưới nhau.

Thưa anh chị, em nhờ anh chị giúp em nên làm gì trong chuyện tình cảm này.

 

Em sinh năm 1989 ở Quảng Nam, bạn trai sinh 1990 ở Bình Định. Tụi em quen nhau khi là sinh viên và yêu xa vì em học ở Đà Nẵng và bạn trai em học ở Sài Gòn. Sau khi ra trường, bạn trai vẫn tiếp tục làm việc ở Sài Gòn 3 năm, em làm ở Đà Nẵng vẫn tiếp tục chờ đợi và tình cảm cũng khắng khít qua những tin nhắn và điện thoại. Vì ban đầu xác định em đồng ý yêu là bạn trai em phải về Đà Nẵng làm việc nên bạn trai em đã về Đà Nẵng làm được gần 2 năm đến hiện tại.

 

Nhưng giờ đây khi em đã 28 tuổi và muốn cưới thì bạn trai nói là lo sự nghiệp, muốn được tự do chưa muốn cưới và muôn vô Sài Gòn lại vì trong đó dễ phát triển sự nghiệp hơn (ban đầu bạn trai cũng muốn cuối năm cưới nhưng không hiểu sao 3 tháng gần đây lại thay đổi. Khi quen nhau bạn trai cũng dẫn em về quê thăm gia đình bạn ấy và mọi người cũng hài lòng về em. 2 đứa cũng đã tìm hiểu mua đất xây nhà ở Đà Nẵng, bố mẹ em cũng sẽ cho tiền để hai đứa góp vốn xây nhà).

 

Ban đầu bạn trai em cũng năn nỉ muốn em vào Sài Gòn nhưng em không đồng ý. Rồi sau đó khi em thấy bạn trai quyết đoán nhất định vào trong đó thì em cũng hỏi ý kiến gia đình em và bố mẹ đồng ý nên em nói với ban trai là sẽ vào Sài Gòn nhưng cuối nam nay hay đầu năm sau cưới nhau.

 

tình yêu rạn nứt, chia tay, yêu xa, thiếu niềm tin, lo lắng, bất an, hạnh phúc tương lai, cửa sổ tình yêu

 

Nhưng sau đó bạn trai nói muốn lo sự nghiệp không muốn lập gia đình vì sẽ ảnh hưởng đến sự nghiêp, muốn cho cuộc sống vợ con sau này tốt. Bạn trai muốn quên hết tất cả để vô Sài Gòn. Nói 1,2 năm sau mới cưới và nói bị áp lực khi em cứ hối cưới, nói thương em nhưng không hiểu sao công việc lại ảnh hưởng nhiều đến như vậy. Sợ gặp mặt em vì em sẽ hỏi và em điện thoại thì không nghe máy. Nói muốn được tự do không muốn dính líu đến ai hết. Nói em quên đi và sẽ có người đàn ông khác tốt hơn.

 

Bạn trai em cũng đã khóc vì nghĩ lại thời gian 8 năm qua 2 đứa đã bên nhau và em chăm sóc chờ đợi hy sinh như thế nào, nói không muốn làm em khổ. Giờ 2 đứa ở gần nhau tuy không sống chung nhưng bạn trai muốn tránh mặt em. Nói muốn cưới thì sẽ cưới nhưng em sẽ không hạnh phúc. Gia đình bạn trai cũng hối muốn bạn trai cưới em sớm. Em cảm thấy bạn trai thật ích kỷ. Em muốn níu kéo nhưng bạn trai em thật sự không biết khi nào cưới em nữa. Tuổi em cũng đã lớn em không biết chờ đợi đến bao giờ. Bạn trai cũng yêu em muốn bên em nhưng sự nghiệp quan trọng hơn nên muốn bỏ em để vô Sài Gòn.

 

Em không biết phải làm sao để bạn trai em thay đổi suy nghĩ nữa vì em đã dành hết tuổi xuân mình để yêu, bạn trai cũng nói không có quen ai khác ngoài em. Và nếu cưới người đàn ông lo sự nghiệp, quyết đoán gia trưởng này thì sau này cuộc sống có hạnh phúc không? Hay em nên từ bỏ để tìm một người đàn ông khác. Nhờ tư vấn giúp em.

Em thân mến!

 

Dường như em đang có cảm giác bất an về mối quan hệ với bạn trai hiện tại và lo lắng cho hạnh phúc tương lai của mình khi mà sau gần 10 năm yêu nhau, gắn bó, đợi chờ, bây giờ anh ấy lại đang tạo khoảng cách với em và muốn em đợi thêm để anh ấy lo cho sự nghiệp.

 

Mặc dù hai em đã lên kế hoạch cho đám cưới là cuối năm nay hoặc đầu năm sau, hơn nữa, hai bên gia đình cũng ủng hộ việc này. Tuy nhiên, giờ đây anh ấy lại muốn hoãn lại với lý do là tập trung cho sự nghiệp. Anh ấy còn nói “muốn được tự do, không muốn dính líu đến ai hết. Nói em quên đi và sẽ có người đàn ông khác tốt hơn”. Có khi nào em nghĩ, anh ấy đang muốn chia tay nhưng vì sợ làm em tổn thương nên không thẳng thắn trực tiếp nói ra? Bởi những câu nói của bạn trai cho thấy rằng anh ấy muốn “đường ai nấy đi”. Giờ đây anh ấy còn tránh mặt, hạn chế liên lạc với em vì không muốn em đề cập đến chuyện đám cưới. Sự thay đổi này dường cũng đã khiến em nghĩ đến việc anh ấy có người con gái khác.

 

Trước những điều đó làm em lo sợ rằng nếu tiếp tục thì hạnh phúc của mình có thể không được đảm bảo trong khi ai cũng rất cần một cảm giác an toàn không chỉ trong hiện tại mà đặc biệt là tương lai. Hơn nữa, em đã dành cả tuổi thanh xuân của mình để yêu, sẵn sàng chờ đợi bạn trai để thực hiện lời hứa hẹn. Bởi vậy, trước những việc làm, lời nói của anh ấy hẳn đã làm em rất tổn thương và khổ tâm khi tình yêu, sự hy sinh của mình dường như giờ đây không được trân trọng và đền đáp xứng đáng.

 

Em có thể chủ động tìm hiểu xem điều gì lại khiến anh ấy thay đổi như vậy? Bởi điều này diễn ra chỉ khoảng 3 tháng trở lại đây, như vậy cho thấy rằng đó là ý định chỉ mới nảy ra mà không phải kế hoạch anh ấy có từ trước khi về Đà Nẵng làm việc. Có thể có điều gì đó đã tác động khiến anh ấy muốn xa em và lại muốn vào Sài Gòn. Khi biết được rồi em sẽ có cách để tác động. Dù sao, nếu tình yêu thực sự sâu đậm, thường ai cũng muốn giữ người yêu bên cạnh mình thay vì đẩy họ ra. Và lý do “sợ em khổ” có lẽ chưa thực sự thuyết phục. Có câu “nếu muốn sẽ tìm cách, còn không muốn sẽ tìm lý do”. Thêm vào đó, dường như lời hứa hẹn về một đám cưới cũng không còn là điều mà anh ấy thực sự mong muốn mà phần nhiều là sự gượng ép khi anh ấy nói “muốn cưới thì sẽ cưới nhưng em sẽ không hạnh phúc”. 

 

Chương trình hiểu rằng áp lực về tuổi tác khiến em càng lo sợ nhiều hơn và cũng sợ rằng nếu cuộc tình này đổ vỡ sẽ rất khó để quên và bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy nhiên, hãy nghĩ đến hạnh phúc lâu dài của em, đó mới là điều quan trọng nhất. Nếu anh ấy đã thực sự thay lòng đổi dạ, không còn toàn tâm toàn ý và trân trọng em, liệu em có can đảm buông bỏ để tìm hạnh phúc đích thực của mình? Em thân mến, sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Sẽ có người đàn ông yêu thương và trân trọng em khi em luôn là chính mình và trân trọng, yêu thương bản thân.

 

Hạnh phúc nằm trong tay em và do em quyết định, nghĩ đến tương lai lâu dài của mình em nhé! Mong những điều tốt đẹp luôn ở bên em!

CửaSổTìnhYêu
30.11.2020 - Trong quá trình yêu, em cảm thấy mọi thứ khá là ổn. Nhưng có một điều là khi đi chơi...
29.11.2020 - Hiện tại em tôi có biểu hiện trầm cảm. Là chị tôi không biết làm thế nào, tôi rất...
29.11.2020 - Vì tôn trọng cô ấy nên thời gian vừa rồi em cũng không liên lạc và gặp gỡ cô ấy nữa...
28.11.2020 - Từ đó bạn cũng biết em thích bạn và từ đó bạn cũng dần xa lánh em mặc dù bạn nhắn...
27.11.2020 - Em có ông anh rể bây giờ đang ngoại tình với một người gần nhà em. Chị gái em vẫn...
27.11.2020 - Em điên lên kể hết với bố mẹ những gì chồng chửi bố mẹ. Xong bố mẹ em truy vấn chồng...
27.11.2020 - Em đang thích 1 người nhỏ hơn em 2 tuổi, bạn ấy là nam, là đồng nghiệp của em. Các...
26.11.2020 - Trong buổi hẹn đó em có tỏ tình thì nhận được lời từ chối, cô ấy nói rằng bây giờ...
Có thể bạn quan tâm