Đánh đổi 10 năm thanh xuân dành cho Anh để nhận lại số 0 tròn trĩnh...

Chúng em đã từng yêu xa gần 3 năm và chuyện bế tắc bắt đầu khi anh ấy trở về đây cách đây gần 3 năm (1 phần là vì em, chúng em lúc đó đang tính ổn định, đợi em khỏe hơn rồi tính lâu dài).

Chào cửa sổ tình yêu!

 

Em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình. Quen bạn trai là hàng xóm cách nhà 1 căn và được 9 năm có lẻ, anh là mối tình đầu của em. Năm yêu đương thứ 4 em bị tai nạn giao thông và liệt cánh tay phải hoàn toàn, hiện đang chữa trị và cần ít nhất thêm 3 - 4 năm nữa mới hồi phục tốt nhất là 75%. Chúng em đã từng yêu xa gần 3 năm và chuyện bế tắc bắt đầu khi anh ấy trở về đây cách đây gần 3 năm (1 phần là vì em, chúng em lúc đó đang tính ổn định, đợi em khỏe hơn rồi tính lâu dài).

 

Trong 3 năm trở lại nay chúng em chia tay nhau 4 lần mà vẫn dây dưa. Mỗi lần nói lời chia tay được vài hôm (không tới nửa tháng) anh ấy tìm em, em lại tiếp tục bên anh. Lần này có lẽ là lần cuối cùng, tụi em không nói chuyện cũng không nói chia tay hay không. Cách đây gần 1 tháng em mới biết là anh ấy có người khác trong 2 năm vừa qua. Em cũng thừa nhận em nhận ra rất nhiều điều khiến em nghi ngờ nhưng em không nói. Em cho là với những gì chúng em dành cho nhau anh ấy có trêu đùa nhưng không tới giới hạn mà em không thể tha thứ. Nhưng anh ấy đã không là người em biết từ rất lâu rồi. Trong gần 3 năm đó anh ấy nhất định không buông tay, anh ấy giấu và khi em biết sự thật lại mong được cơ hội làm lại.

 

Em biết chúng em không thể cứu vãn được tình cảm này nếu không bỏ qua quá khứ. Ừ thì bỏ qua; nhưng liệu con người đó có còn xứng đáng em hi vọng? Anh ấy liệu sẽ vì em mà trưởng thành? Anh ấy nhiều lần trách và nói rõ ghét chị gái em (em bị tai nạn lúc từ thành phố về quê đi chụp hình cưới của chị gái, lúc đó anh không cho em về vì anh bảo anh có linh cảm điều gì đó không tốt, em lại khăng khăng về vì chỉ có 1 bà chị gái). Lần cuối cùng em nghe anh trách trước mặt em và bạn của em sau 1 bữa nhậu. Anh bảo nếu không do chị giờ chúng em đã có gia đình của riêng mình (khi đó em thấy anh nhìn em rất lâu, em chỉ cười gượng và tránh ánh mắt anh; bạn em cũng bảo là anh ấy chắc khổ tâm lắm…).

 

Trong lòng em từ lúc chúng em không nói chuyện với nhau em luôn tự hỏi: Khi anh nói ra câu đó mà anh lúc đó đang giấu em quen 1 người khác liệu anh thật lòng bao nhiêu? Ban đầu em và anh bàn nhau không bên nhau, cho nhau nửa năm để nhìn lại cảm xúc của mình. Rồi cũng được vài hôm em nói với anh không cần nửa năm nữa, giờ em hứa bỏ qua không nói 1 lời và chúng em sẽ bắt đầu lại. Em muốn anh suy nghĩ thật kĩ và muốn anh thuyết phục gia đình sang nhà nói với gia đình em về chuyện 2 đứa. Không phải là xin cưới mà là xác định cho 2 đứa bên nhau và gia đình 2 bên hướng tới hôn nhân cho 2 đứa.

 

Gia đình anh biết chuyện chúng em khi mới bắt đầu, lúc trước khi tai nạn cũng đã bàn qua nói chuyện xin hỏi cưới trong tương lai gần nhất cho 2 đứa. Lúc đó 2 đứa yêu nhau được 4 năm, ra trường đi làm và cũng đã qua lại 2 bên nhà. Rồi khi em tai nạn, chỉ cần còn yêu nhau thì đợi em khỏi sẽ tính kết hôn (chỉ được nói chuyện kết hôn khi em khỏe). Khi anh về đây hẳn thì nói qua anh rằng không cho quen nữa (lúc đó em không có dấu hiệu phục hồi dù đã đi chữa nhiều nơi). Giờ anh nói với em rằng gia đình anh không xem em là bạn gái anh; nhưng anh lại không buông tay cho em tìm tình yêu mới. Anh quen người khác và giới thiệu người đó là bạn gái, dù người đó biết em và anh vẫn còn bên nhau, khi em biết anh nhất định không cho tụi em nói chuyện với nhau..

 

cửa sổ tình yêu, chia tay, 10 năm, làm gì, một gia đình, hạnh phúc, đám cưới, tai nạn, bình phục.

 

Em biết mình sai rồi, từ anh và vì anh ở gần nhà, em biết anh đưa người khác về nhưng cũng không nói gì với em. Em đã tin anh, anh vẫn thường xuyên qua nhà đón em đi chơi. Anh đi làm cả ngày, chỉ mình em giả ngốc nghe đàm tiếu của thiên hạ, vì tin tưởng anh nói không phải họ yêu đương, em chấp nhận hết. Thêm 1 ngày trôi qua là thêm 1 ngày em nhận ra niềm tin và hi vọng vào lời hứa sẽ xây dựng gia đình cùng em càng buồn cười. Khi anh đồng ý sẽ thuyết phục gia đình sang nói chuyện, sẽ chia tay người đó, sẽ cho em lại danh phận mà anh giấu em trong gần 3 năm qua. Thêm 1 ngày em càng tin thêm rằng chàng trai em yêu hết mình không vì em bây giờ mà trưởng thành. Tình cảm em tin anh dành cho em và em dành cho anh không giả dối, nhưng không đủ đầy cho những hi vọng hoàn hảo hơn của chính anh. Gần 10 năm để làm gì khi em bây giờ cần 1 lời hứa thật sự cho em 1 gia đình anh không thể cho em…

 

Im lặng và buông tay là những gì em nói với chính em gần như mọi lúc em nghĩ về anh. Chúng ta dừng lại thôi, em biết bây giờ em không được nhu cầu mong ước hạnh phúc nữa vì tay em vẫn chưa hồi phục nhưng có dấu hiệu khả quan hơn. Nhưng anh mong em lại chờ anh, nhưng em không chờ nữa anh nữa, em muốn buông tay hơn, em sẽ không vì anh mà nhẫn nhịn chịu đau đớn thêm nữa. Em cũng không nguyền rủa anh sau này không có được hạnh phúc hay tự nguyền rủa bản thân không được hạnh phúc lần nữa. Chọn bình yên thôi, khi tình yêu đến lần nữa, em lại sẵn sàng dành thêm 10 năm nữa cố gắng…. Không bao giờ từ bỏ tìm kiếm một nữa thật sự của riêng em. Em bây giờ sẽ học buông tay và lại bình tâm cho lần yêu tiếp tới. Yêu anh.

 

Cảm ơn chương trình và mọi người đã lắng nghe những chia sẻ của em.

Em gái thân mến!

 

Sâu lắng đọc những dòng tâm sự em gửi gắm về cho chương trình, chắc hẳn em đang trong những ngày tổn thương, đau đớn khi tình yêu gần 10 năm của mình không thể đi đến bở hạnh phúc. Chắc hẳn phải cố gắng, kiên cường nhiểu lắm thì em mới có thể trải qua được những năm tháng khó khăn, đau đớn như vậy.

 

Em biết đấy, cho dù có bất kỳ lý do gì đi nữa thì chia tay là điều không hề dễ dàng và nhẹ nhàng vượt qua với bất cứ ai. Khi bước chân trên con đường tình yêu, bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều mong muốn một kết thúc có hậu: đó là một đám cưới, một mái ấm gia đình. Tuy nhiên với hoàn cảnh hiện tại bạn trai em không đủ mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu khi vấp phải sự ngăn cản của gia đình cũng như bản thân người ấy cũng "xao lòng" trước những cảm xúc "lạ". Thời gian đó đã trải qua quá lâu anh ấy vẫn không thể cho em một lời hứa hẹn và một “kết thúc” về hạnh phúc.

 

Thực sự xin chia sẻ với những điều không may mắn xẩy ra trong cuộc sống của em, chắc hẳn em đã cố gắng lắm mới có thể trải qua được nỗi đau cả thể xác và tinh thần như vậy. Nhưng cũng khó có thể trách cứ được bạn trai khi anh ấy đứng giữa một là gia đình, một là tình yêu nơi em, thực sự quá khó để đưa ra quyết định khi bản thân anh ấy không phải người bản lĩnh. Tuy nhiên, việc anh ấy trong khi yêu em lại dối lừa có người mới thì quả thực là điều đáng trách. Có lẽ ra ngay từ đầu, dù là yêu nhau đến đâu hay khó khăn để dừng lại như thế nào thì cả hai em nên rõ ràng về tình cảm của mình, có tiếp tục thì đi đến hôn nhân ra sao. Còn nếu dừng lại thì chấp nhận tổn thương, chấm dứt như thế sẽ tốt cho cả hai hơn, khi đó mỗi người có thể tìm được hạnh phúc khác phù hợp hơn cho mình thay vì kéo dài trong day dứt.

 

Nếu em cảm thấy chưa thể dứt khoát được thì cả hai có thể cho nhau một lần cuối để trao đổi hết tất cả suy nghĩ và sự lựa chọn của mình, để sau này dù cả hai có ra sao cũng không còn hối tiếc hay ân hận về nhau nữa. Dù biết sẽ thật khó khăn, nhưng cứ như vậy mà dừng lại thì liệu rằng cả hai em có ôm đau đớn, day dứt, mặc cảm, tội lỗi hay không? Có thể vì yêu nên em chưa dứt khoát nhưng nếu không rõ ràng trong quan điểm và hành động vô hình chung em lại là người khó xử, đau khổ và tổn thương.

 

Thời gian là liều thuốc hữu hiệu để chữa khỏi mọi vết thương lòng. Có thể ở thời điểm này em không thể chấp nhận với sự thực này cũng như chưa thể quên đi anh ấy, nhưng nếu em quyết tâm và dứt khoát thì dần dần em cũng nguôi đi cảm giác nhớ nhung, day dứt và tìm cho mình một tình yêu mới, cuộc sống mới cho riêng mình. Em nghĩ sao về những chia sẻ vừa rồi? Hy vọng những chia sẻ của chuyên mục phần nào hữu ích trong vấn đề của em!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất và hạnh phúc.

Theo CuaSoTinhYeu
11.7.2020 - Cách đây không lâu em có đi thăm ba em và ba em cũng lên thăm em, nhưng mẹ em không...
11.7.2020 - Vì tính chất công việc và khoảng cách, em trong Nam còn anh ấy hay công tác ngoài Bắc...
11.7.2020 - Từ lúc chấm dứt tới giờ, cô ấy toàn thức tới 3- 4h sáng không chịu ngủ. Em nhắn tin...
10.7.2020 - Ba mẹ em cũng động viên tinh thần em. Hôm vừa rồi khi đi học về mẹ em có hỏi hôm nay...
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
Có thể bạn quan tâm