Đau đớn, xót xa khi chấp nhận mối tình tay ba...

Anh đã không làm thế và tuyên bố với hai đứa em là anh sẽ không chia tay người nào hết vì ai anh cũng thương và không muốn làm tổn thương ai cả. Cuối cùng, cô ấy nói với anh là cô ấy không thể sống xa anh và chấp nhận tất cả, kể cả chuyện em và anh ấy sống chung. Em không thể hiểu được, cho dù cô ấy có chấp nhận vậy, em cũng không thể đồng ý. Vì trong tình yêu, một là thiếu mà ba đã là thừa …”

Chúng em yêu nhau đã được hai năm. Em làm việc hành chính văn phòng, anh là nhân viên thiết kế đang theo học tại chức. Sau một thời gian yêu nhau, thấy không thể sống xa nhau được, chúng em quyết định dọn ra ở chung, mặc dù trước đó ngày nào cũng gặp nhau. Chúng em sống rất hạnh phúc, anh đi làm rồi về bên cạnh em và có đi đâu -  với ai, anh cũng nói cho em biết.

 

Một hôm, em thấy có số điện thoại bàn nằm trong máy anh. Em không bận tâm nhiều vì nghĩ đó là công việc của anh. Khoảng hai tháng sau, kể từ khi số điện thoại đó xuất hiện, em thấy cứ tối chủ nhật là anh ra ngoài và không nói là đi với ai. Em đã nghi ngờ và quyết định theo dõi điện thoại anh. Một ngày, bất ngờ điện thoại rung lên, chính là số điện thoại bàn mà emtừng thấy. Là giọng con gái. Em hỏi: "Chị có chuyện gì điện thoại cho chồng em?”. Cô ấy hỏi lại: "Chị là ai mà nghe điện thoại anh ấy?". Em như người mất hồn, lạc giọng, đau nhói ở tim. Cầm điện thoại mà không biết nói gì nữa, em dập máy. Cô ấy lập tức gửi ngay một tin nhắn tới nói rằng: “Anh hãy điện thoại lại cho em. Lúc nãy có ai nghe máy vậy?”. Lúc đó anh vừa tắm vào, em hỏi anh, cô gái này là ai, anh thản nhiên trả lời cô ấy là bạn gái anh.

 

tình tay ba, xót xa, tổn thương, tình yêu, kẻ thứ ba, cuộc đời, đớn đau, mệt mỏi

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Em sững sờ, nước mắt cứ thế trào ra. Anh ấy bỏ đi ra ngoài ngay lúc đó. Em đã khóc và suy nghĩ cả đêm khi anh đi với cô ấy.

 

Từ đó, cứ đến chủ nhật là anh lại đi. Em hỏi, anh không nói nhưng em biết hai người họ đi với nhau. Khi anh ấy đi, em khóc rất nhiều, còn nhắn tin bảo anh về sớm mình nói chuyện rõ ràng chứ em không thể nào chịu nổi cảnh người yêu mình đi cả đêm với người ấy. Anh có nhắn lại là sẽ về ngay nhưng không thấy về. Em điện thoại, anh nói về liền mà chờ mãi chẳng thấy. Lần thứ hai em điện thì anh đã khóa máy.

 

Tủi hổ, xót xa, em vật vã trong đau đớn. Anh ấy là người đầu tiên em đem lòng yêu thương. Trao cho anh cả trái tim chân thành, em không mảy may toan tính. Em còn nghĩ  đến chuyện trăm năm của hai đứa. Thế mà, anh ấy đang làm gì, đang nghĩ gì mà sao lại đối xử với em như vậy?

 

Đêm ấy, em dật dờ như cái bóng không hồn, đợi cho đến khi anh về. Cuối cùng, thứ em nhận được chỉ là một câu nói tàn nhẫn  từ anh: “Chúng ta hãy dọn ra ở riêng đi, lâu lâu gặp một lần”. Em trả lời trong nước mắt, anh nói không chịu thì cứ im lặng mà sống chứ đừng làm lớn chuyện cho cô gái kia biết.

 

tình tay ba, xót xa, tổn thương, tình yêu, kẻ thứ ba, cuộc đời, đớn đau, mệt mỏi

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Em không thể nói lên lời, lặng lẽ chỉ biết chấp nhận tất cả vì lỗi lầm là ở em, em nhu nhược, cứ nhất quyết bám chặt  lấy anh nên em không có quyền đòi hỏi. Rồi sau đó, anh hứa với em, cho anh thời gian vài lần gặp cô gái kia thôi rồi anh sẽ nói rõ mọi chuyện với cô ấy. Anh nói, cô ấy thương anh lắm nên anh cũng không muốn làm tổn thương cô ấy. Em đã sẵn sàng với đề nghị đó nhưng đã  hơn hai lần chủ nhật, anh cứ đi và về, cũng chưa nói gì cả vì không nỡ thấy người con gái kia đau khổ.

 

Đến nước này, em thật sự không biết mình nên làm thế nào nữa. Đầu óc em cứ nghĩ lung tung và cảm thấy đau đớn vô cùng. Em quyết định lấy lại bình tĩnh và điện thoại nói chuyện rõ ràng với cô gái ấy. Thì ra cô ấy là H,  người yêu thời học phổ thông ở quê của anh, sau mấy năm giờ gặp lại nảy sinh tình cảm. Em nói mình là bạn gái của anh 2 năm nay và đã chung sống với nhau như vợ chồng. Em và cô ấy đã nói với nhau rất nhiều chuyện và con gái với nhau, em nghĩ chắc cô ấy sẽ hiểu. Cô ấy hứa sẽ không gặp anh nữa…

 

Em đã phần nào yên tâm và bớt suy nghĩ để làm việc. Nhưng cô ấy nói nói một đằng lại làm một nẻo. Cô ta vẫn gặp anh và em không biết anh ấy nói gì để người đó ngày nào cũng nhắn tin nói rằng: "Em tin tình yêu anh dành em là sự thật và không có chuyện anh sống chung với bạn gái".  Thú thật, em không thể hiểu trong đầu cô ấy nghĩ gì. Còn anh, tuy đã quyết định không gặp lại người cũ nữa nhưng cô ta cứ điện thoại và nhắn tin mãi nên anh “không thể không gặp”.

 

Rồi cô ấy nói anh chia tay em nhưng anh đã không làm thế và tuyên bố với hai đứa em là anh sẽ không chia tay người nào hết, vì ai anh cũng thương và không muốn làm tổn thương ai cả.

 

Cuối cùng, cô ấy nói với anh là cô ấy không thể sống xa anh và chấp nhận tất cả, kể cả chuyện em và anh ấy sống chung. Em không thể hiểu, cho dù cô ấy có chấp nhận vậy, em cũng không thể đồng ý. Vì trong tình yêu, một là thiếu mà ba đã là thừa …”

 

tình tay ba, xót xa, tổn thương, tình yêu, kẻ thứ ba, cuộc đời, đớn đau, mệt mỏi

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

 

Bây giờ, cô ấy được anh xin cho vào làm trong công ty gần bên cạnh nhà mà em có nào hay biết. Em không thể nào thoát khỏi nỗi đau đớn này. Em muốn chia tay anh ấy để giải thoát cho cả ba nhưng em không thể làm được. Suốt ngày cứ như cái bóng dặt dẹo, tự trách bản thân vì đã để sự việc đi quá xa. Suy cho cùng, vẫn chỉ là em muốn níu kéo anh ấy, về bên em. Vì … em đã cược cả cuộc đời em vào anh ấy.

 

Thế rồi, em quyết định theo ý anh, “nhắm mắt” bỏ qua tất cả. Mỗi lần họ gặp nhau em rất đau, nhưng em cố gắng giữ bình tĩnh và hy vọng mong manh rằng một thời gian nữa thôi, cô ấy sẽ tự rút lui chứ làm sao mà sống như vậy mãi…. Nhưng đến nay sự chờ đợi trở nên vô vọng, cô ấy chưa có ý định rút lui nhưng em thấy mệt mỏi và đau đớn vô cùng...anh có biết điều đó không anh?

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc
23.2.2020 - Tôi thì đi làm công việc của tôi, không làm cho nhà anh. Nhưng hơi mang tính dị đoan...
22.2.2020 - Lúc đó em nhắn tin lại rằng "em nghĩ anh nên suy nghĩ lại việc anh quyết định lấy vợ...
22.2.2020 - Từ lúc quen em nữ từ hè 2015, đi bộ với nhau được 3 lần, mỗi lần cách 2 năm và 2 năm...
21.2.2020 - Dạo gần đây em thấy T có chút là lạ dần dần T tránh mặt em không còn những cuộc trò...
21.2.2020 - Em rất sốc, vì đây là người em chọn lựa kỹ, tin yêu và gửi trọn đời con gái đầu tiên...
20.2.2020 - Nhưng mỗi khi nghĩ tới việc ngừng liên lạc và chia tay với người mới gặp kia em lại...
20.2.2020 - Mẹ không về nhưng bố của con dâu không cho gia đình, lo cho con và hàng xóm qua lo...
19.2.2020 - Bạn bè của vợ em kêu vợ em nên kể hết cho em biết. Nhưng vợ em không dám...
Có thể bạn quan tâm