Đau khổ trong tình đơn phương với em gái nuôi

Giá như ngày ấy, tôi không vô tình nghe được câu chuyện của bố mẹ về Hiền thì có lẽ bây giờ tôi đã không phải dằn vặt như thế này. Hiền không phải là em gái ruột của tôi. Tôi biết được sự thật này khi tôi lên 5. 15 năm trôi qua, trong khi Hiền luôn coi tôi là người anh trai tốt, thì trái tim tôi lại rung động trước Hiền. Cảm xúc này cứ ngày một lớn hơn, khiến tôi vô cùng bối rối.

 

Năm tôi lên 4 tuổi cũng là lúc mẹ tôi mang thai em gái tôi. Cả ba người trong gia đình đều háo hức mong chờ sự ra đời của em tôi, nhưng có lẽ tôi là người sốt ruột nhất. Tôi luôn muốn được trải nghiệm cảm giác làm anh để chứng tỏ cho bố mẹ thấy rằng mình không còn bé nữa. Ngày nào tôi cũng xoa bụng mẹ và hỏi: “Mẹ ơi, khi nào em con chui ra hả mẹ? Em có xinh không? Có hay khóc nhè không?...” Mẹ tôi cười rồi xoa đầu tôi và nói rằng: “Sắp rồi con ạ. Có em con phải thương em nhé”. Tôi vui vẻ gật đầu rồi lại tiếp tục xoa xoa cái bụng đang to dần của mẹ.

 

Tôi háo hức mong chờ sự ra đời của em gái để được trải nghiệm cảm giác làm anh

 

Ngày mẹ đi đẻ, tôi không được đi theo mà được bố mẹ gửi ở nhà cô bạn thân của mẹ tôi. Vì thời điểm mẹ tôi mang bầu và sắp sinh, bố tôi được công ty giao nhiệm vụ phụ trách chi nhánh trong Nam 5 năm. Tôi và mẹ theo bố vào đây. Mẹ tôi sinh sớm hơn dự định hơn 1 tháng, vì bác sĩ nói mẹ tôi đã cạn nước ối và phải mổ để lấy em bé ra. Mọi việc diễn ra quá nhanh, hai bên nội ngoại không ai kịp vào để trông tôi và hỗ trợ bố mẹ.

 

Rồi mọi chuyện cũng đã an bài. Lần đầu tiên nhìn thấy em gái bé bỏng trong lòng mẹ, trong tôi dấy lên một cảm giác thích thú. Làn da mỏng tang và đỏ hỏn, đôi tay bé xíu, cái miệng chúm chím của em mới đáng yêu làm sao. Bố mẹ tôi đặt tên em là Thu Hiền.

 

Tôi rất thích chơi với em gái, chỉ ghét mỗi việc em hay khóc nhè và tè dầm, thậm chí còn ị đùn nữa. Những lúc như vậy, tôi luôn tìm cách lỉnh đi chỗ khác chơi, để mẹ làm vệ sinh cho em sạch sẽ, thơm tho thì tôi mới lại về chơi với em tiếp. Bố thường nhắc tôi làm anh như thế là chưa tốt, tôi chỉ chạy đi và nói với lại: “Con đi bắn bi một lúc thôi mà!”. Rồi mất hút.

 

Chơi với em nhiều, bỗng nhiên một ngày, tôi để ý thấy ánh mắt của mẹ nhìn Hiền có vẻ khang khác. Chúng tôi đùa vui như thế, không hiểu sao trông mẹ thật buồn. Thỉnh thoảng tôi còn thấy mẹ quay mặt đi lau vội nước mắt. Tôi thắc mắc thì chỉ nhận được cái lắc đầu của mẹ: “Mẹ không sao đâu, mẹ vừa thái hành nên cay mắt ấy mà”. Tôi còn bé nên vô tư tin những lời mẹ nói mà chẳng thể biết được mẹ đang giấu diếm điều gì.

 

Ánh mắt mẹ nhìn Hiền trông thật buồn

 

Nhưng, một lần tình cờ đi ngang qua cửa phòng bố mẹ, nghe thấy tiếng mẹ nức nở cùng tiếng bố an ủi, vỗ về, tôi mới biết được sự thật rằng Hiền không phải là con đẻ của bố mẹ.  Những giọt nước mắt mỗi khi nhìn Hiền của mẹ là thật. Mẹ khóc vì thương em gái tôi đã chết ngạt trước khi ra khỏi bụng mẹ. Tôi bàng hoàng đẩy cửa vào. Nhìn thấy tôi, bố mẹ không giấu được vẻ mặt hoảng hốt. Dù khi ấy mới 5 tuổi, nhưng tôi cũng đã hiểu được rằng người chết thì không thể sống lại. Tôi gặng hỏi, cuối cùng, mẹ cũng kể cho tôi nghe sự thật, rằng khi mẹ tôi sinh em gái tôi ra, thì mặt em đã tím tái và không còn thở nữa. Vì nước ối của mẹ cạn nhanh quá mà mãi vẫn chưa được đưa vào phòng đẻ nên em tôi đã không chờ được đến lúc ra ngoài. Đúng lúc mẹ tôi đang đau khổ và tuyệt vọng thì ngoài hành lang, tiếng khóc của một đứa trẻ con ré lên khiến mẹ chú ý. Hóa ra là một bé gái vừa bị bỏ rơi. Mẹ tôi thầm trách móc người đàn bà độc ác đã nhẫn tâm bỏ lại đứa con dứt ruột đẻ ra như thế này, trong khi mẹ lại vừa mất em tôi. Bế đứa bé lên, mẹ dỗ dành cho nó nín khóc. Thấy tội nghiệp cho đứa bé và khát khao cảm giác được làm mẹ thêm một lần nữa, mẹ quyết định nhận nuôi em bé này.

 

Ngoài bố mẹ tôi ra, không ai biết được sự thật này. Ông bà, cô dì, chú bác đều đinh ninh rằng mẹ tôi đã sinh ra một đứa bé kháu khỉnh như vậy. Kể sự thật cho tôi nghe, mẹ tôi dặn dò tôi không nên nói chuyện này cho ai biết. Tuy Hiền không phải là ruột thịt của chúng tôi, nhưng mẹ tin đấy là món quà mà ông trời đã bù đắp cho mẹ khi mẹ không may mất đi đứa con gái yêu quý. Mẹ yêu và thương em như con đẻ. Tôi dạ dạ vâng vâng rồi hứa với mẹ sẽ đối xử tốt với Hiền.

 

Hiền lớn lên trong sự yêu thương, đùm bọc của bố mẹ tôi. Còn tôi, khi biết rằng Hiền không phải em gái ruột của mình, tôi không hề tỏ ra xa lánh. Ngược lại, tôi càng chăm sóc em nhiều hơn. 15 năm trôi qua, Hiền bây giờ đã trở thành cô gái mới lớn xinh đẹp, đáng yêu… Tôi vẫn quý mến Hiền, nhưng càng lớn, tôi càng thấy cảm xúc trong mình mỗi khi đối diện với Hiền thật khác. Tôi chưa từng có bạn gái, bởi với tôi, chẳng đứa con gái cùng lớp nào lại bằng được Hiền. Rồi không hiểu sao mỗi lần bạn bè tôi tụ tập, bảo rủ người yêu đi cùng thì lúc ấy, cô gái duy nhất xuất hiện trong đầu tôi là Hiền. Tôi muốn được nắm tay Hiền và giới thiệu với chúng bạn rằng “Đây, người yêu tao đấy!”. Ôi, hình như, tôi, đã… yêu Hiền mất rồi.

 

Hiền là cô gái duy nhất khiến tôi rung động. Tôi phải làm sao đây?

 

Nhận ra được tình cảm khác lạ này, tôi cảm thấy đầu óc mình rối bời. Làm sao tôi lại có thể yêu “em gái” mình? Bố mẹ tôi từ trước đến nay vẫn coi chúng tôi là anh em ruột. Con với Hiền, tôi là một người anh trai tốt. Chỉ có tôi là không hề nghĩ như thế. Hiền là cô gái đầu tiên khiến tôi rung động. Nhưng tôi không thể bày tỏ tình cảm với em. Sẽ ra sao nếu Hiền biết được sự thật rằng em đã bị chính mẹ ruột của mình bỏ rơi ngay từ khi mới chào đời. Hẳn em sẽ đau khổ lắm. Tôi thực sự không biết phải làm thế nào với tình cảm đang lớn dần lên của mình. Làm sao tôi có thể chôn chặt nó khi mà hàng ngày tôi cứ phải đối mặt với người con gái tôi yêu?

 

Hà Anh (ghi)

23.10.2020 - Cậu ấy thích em trước, rồi một thời gian sau em và cậu ấy hẹn hò với nhau. Bọn em...
23.10.2020 - Vợ chồng em rất yêu nhau. Nhưng có một chuyện đó là em và chồng em q.hệ với nhau,...
23.10.2020 - Đồng tính không phải là bệnh, vì thế chẳng có công cụ máy móc nào có thể đánh giá...
23.10.2020 - Cô ấy vì những thứ không đáng có cũng có thể giận dỗi, và nói với em rắng rất tủi...
22.10.2020 - Hồi mới quen, em luôn có cảm giác được che chở và bao bọc. Nhưng từ khi em có bầu,...
22.10.2020 - Ở lứa tuổi của con em, ngoài việc cháu đã có thói quen sờ ti mẹ từ trước, thì khi sờ...
22.10.2020 - Mỗi lần bạn trai đến chơi con trai tôi nghịch ngợm bướng bỉnh như là không cho chúng...
21.10.2020 - Bạn nam ấy sau khi làm quen cũng có tương tác với em. Nhưng 1 ngày em phát hiện bạn...
Có thể bạn quan tâm