Đau khổ vì chia tay nhưng vẫn phải sống chung nhà.

Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được cảm xúc mỗi khi nhìn bạn ấy. Nhưng giờ em không thể chuyển trọ được, em cũng không có ai bên cạnh, gia đình không thể biết, bạn thân không thể ở bên.

Em là con gái, người yêu của em cũng vậy. Hai đứa em yêu nhau được ba năm rồi. Bạn ấy là người ngỏ lời trước. Bọn em đang sống chung trọ cùng với chị gái của bạn ấy. Ba năm bên nhau tụi em có cãi nhau, giận hờn cũng có nhưng em luôn cân nhắc chưa bao giờ mở miệng nói câu chia tay.

 

Phải nói cuộc sống ở bên nhau bình yên đến lạ. Gia đình bọn em không biết chuyện, chỉ nghĩ tụi em là bạn thân của nhau. Bạn bè của em cũng chỉ có một người biết. Tụi em cũng không nghĩ là có thể vượt qua rào cản gia đình mà bên nhau nên cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý chia tay khi học xong đại học. Chỉ là thời gian bên nhau vui vẻ, hạnh phúc là được.

 

tình yêu đồng giới, đồng tính nữ, bạn cùng phòng, chia tay, tình bạn, cửa sổ tình yêu

Ảnh minh họa.

 

Nhưng rồi chuyện gì đến cũng đến, bạn ấy nói với em là không còn yêu em nữa nhưng lại nói là còn quan tâm em rồi đề nghị chia tay mong em xem bạn ấy là bạn bè. Thật sự em rất sốc, thời điểm này thật sự không đúng đối với em, áp lực việc học đã khiến em sắp gục rồi, nhưng vì gia đình, vì bên cạnh có bạn ấy, em đã rất cố gắng.

 

Bây giờ em không biết phải làm thế nào? Căn bản là em không thể buông bỏ được, em còn yêu bạn ấy rất nhiều. Suốt ngày cứ đụng mặt em không thể xem như chưa có chuyện gì xảy ra, em không thể kìm nén được cảm xúc mỗi khi nhìn bạn ấy. Nhưng giờ em không thể chuyển trọ được, em cũng không có ai bên cạnh, gia đình không thể biết, bạn thân không thể ở bên.

 

Thực sự em rất rối, em rất cần một người bên em lúc này. Em phải làm sao thì mới phải đây? Giúp em với, em không biết bản thân có thể chịu được đến khi nào.

Em thân mến!

 

Chương trình hiểu rằng có lẽ thật khó có ngôn từ nào để diễn tả cảm xúc, nỗi đau mà em đang phải trải qua lúc này khi mà bạn gái nói lời chia tay dù em vẫn còn yêu bạn ấy rất nhiều và hiện còn đang sống chung với nhau, gặp nhau hàng ngày.

 

3 năm, không phải quá dài nhưng chắc chắn không phải là một khoảng thời gian ngắn, có lẽ đủ để cho hai em có nhiều kỉ niệm đẹp, giây phút hạnh phúc, vui vẻ bên nhau. Qua chia sẻ, chương trình cũng cảm nhận được sự trân trọng, nâng niu và gìn giữ của em đối tình yêu này dẫu đã xác định chia tay là điều không thể tránh khỏi, chỉ có điều sớm hay muộn mà thôi. Song, dù đã chuẩn bị sẵn tâm thế nhưng thực lòng em vẫn không muốn điều đó xảy ra, càng không nghĩ nó lại đến sớm hơn so với mình nghĩ nên dường như đã khiến em bàng hoàng, thật khó để tin và chấp nhận chuyện này. Thêm vào đó, thời gian này em lại gặp nhiều áp lực càng khiến em suy sụp và bị ảnh hưởng nhiều hơn.

 

Tuy nhiên, tình cảm là thứ không thể gượng ép, cưỡng cầu được, có thể chính bạn ấy cũng không muốn nói ra điều này vì biết sẽ làm em tổn thương nhưng có lẽ càng kéo dài, càng dối lòng mình thì khi chia tay lại càng khó khăn hơn nên bạn ấy quyết định như vậy. Việc yêu và quan tâm là hai điều khác nhau. Bạn ấy cũng nói với em rằng “không còn yêu em nữa” và quan tâm là thể hiện muốn tiếp tục làm bạn hoặc biết em đang tổn thương nên muốn bù đắp. Hơn nữa khi hiện tại hai em đang ở chung phòng, không thể không nói chuyện, hỏi han được. Bằng không, em có thể tìm hiểu xem đó có phải lý do thực sự khiến bạn ấy muốn chia tay hay còn lý do nào khác?

 

Song, với tình trạng mối quan hệ hiện tại của hai em thì việc tiếp tục ở chung với nhau sẽ chỉ càng làm hai em khó xử, thêm mệt mỏi và căng thẳng mà làm tinh thần em suy sụp nhiều hơn nếu như không thể tiếp tục chuyện tình cảm. Vì vậy, em có thể cân nhắc tìm nơi ở mới, dù biết có thể sẽ khó khăn cho em nhưng đó là cách giúp em cảm thấy thoải mái hơn phần nào, giúp em lấy lại sự cân bằng nhanh hơn.

 

Chương trình hiểu rằng rất nhiều bạn lo lắng, thậm chí rất sợ đánh mất tình yêu đồng giới của mình bởi thường các bạn nghĩ rằng không dễ để tìm được một nửa phù hợp, đồng điệu với mình trong tương lai. Nhưng mong em đừng vì vậy mà đánh mất niềm tin, hiện này cái nhìn của mọi người đã cởi mở và khách quan hơn, định kiến ngày càng được xóa bỏ. Can đảm để bảo vệ tình yêu, hạnh phúc của mình, em nhé bởi mỗi người chỉ được sống có một lần duy nhất mà thôi.

 

Mong em vững vàng để vượt qua khó khăn lần này!

Cửa Sổ Tình Yêu
16.1.2021 - Và vào trước giáng sinh 3 ngày, em vô tình kể với bạn rằng lúc trước em có quen 1 bạn...
16.1.2021 - Trước giờ tụi em không công khai với bất cứ ai, đến giờ bị phát hiện thì gia đình em...
16.1.2021 - Em thật sự đang rất mệt mỏi, em vẫn đang suy nghĩ rất nhiều về việc mẹ có cần em...
15.1.2021 - Tôi như người rơi xuống vực thẫm vì tôi vẫn không tin anh có thể yêu ai khác ngoài...
15.1.2021 - Vì cả 2 đều lớn tuổi nên chúng em có nghĩ đến kế hoạch có con và hôm rồi em có đi xem...
15.1.2021 - Em đi ra ngoài xã hội là người khá là tự tin trong ăn nói, giao tiếp, ứng xử tốt với...
14.1.2021 - Mỗi lần nhìn con, tôi lại không muốn con thiếu mẹ hoặc thiếu bố. Nhưng rồi khả năng...
14.1.2021 - Em cũng biết rằng mình đã sai khi lúc đấy có nói lại mẹ. Bố em là một người tâm lý...
Có thể bạn quan tâm