Đâu phải cứ yêu lâu là sẽ bên nhau trọn đời.

Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo, gợi lại những kỉ niệm của 2 đứa trong 3 năm trời, cô ấy chỉ bảo đừng nhắc nữa cô ấy cảm thấy rất khó chịu.

Em và người yêu của em đã quen nhau hơn 3 năm rưỡi, tính tới thời điểm hiện tại cũng đã chung sống chung với nhau hơn 3 năm trời. Trước kia em từng thất nghiệp, không có việc làm, cũng chẳng có tiền. Cô ấy đi làm nhà hàng dù công việc nhiều cực khổ, nhiều rủi ro để chúng em có thể được ăn ở đầy đủ. Khi đi làm ở môi trường đó, em rất ghen và có những khi ghen tuông vô cớ. Mãi sau này em mới dần nhận ra và sửa đổi. Em luôn có tính kiểm soát người yêu mình, quản lý cả về bạn bè lẫn điện thoại từng tin nhắn gửi tới của cô ấy. Có 1 thời gian sau đó, em làm việc được và đã có tiền chu cấp cho cuộc sống của 2 đứa, cô ấy ở nhà không đi làm nữa, chỉ đi học những gì cô ấy thích (đó cũng là điều em mong muốn). Có vẻ như ở nhà lâu quá, ở chung với nhau lâu quá. Em không biết có phải không nhưng từ thời gian này người yêu có vẻ đã không còn tình cảm dành cho em nữa. Chúng em kéo dài được mối quan hệ này thêm 1 năm. Và cách đây vài ngày, cô ấy nói lời chia tay vì thực sự đã hết tình cảm. Em có nhắn tin níu kéo, gợi lại những kỉ niệm của 2 đứa trong 3 năm trời, cô ấy chỉ bảo đừng nhắc nữa cô ấy cảm thấy rất khó chịu.

 

người yêu lạnh nhạt, chia tay, chấm dứt tình cảm, yêu lâu bền, bên nhau trọn đời.

 

Có phải do tính cách em ghen tuông, gò bó sự tự do của cô ấy quá mà dần dần em mất đi mối quan hệ tốt đẹp này không? Em biết trong tất cả lí do chia tay, lí do hết yêu là lí do đau lòng nhất cũng như không thể níu kéo lại nữa; nhưng em vẫn nghĩ mình đủ sức để níu kéo. Mấy ngày sau chia tay em thật sự không thể ở trong nhà, cứ mỗi đêm em đều đi lang thang tới sáng để không phải ở trong căn nhà mà đi đâu cũng thấy cô ấy. Em thật sự không biết phải diễn tả cảm xúc của em như thế nào, nhưng thật sự nó rất là đau lòng. Em không thể ngủ được vì nhớ cô ấy. Em biết em chọn sai cách yêu và cũng cố gắng sửa đổi; nhưng cô ấy vẫn dứt khoát ra đi.

 

Chương trình có thể cho em lời khuyên về mối tình này được không ạ?

Chào em.

 

Chúng ta vẫn tưởng rằng yêu càng lâu, càng hiểu nhau thì tình cảm ngày càng bền chặt và gắn kết. Thế nhưng, có nhiều thứ không như những gì chúng ta vẫn thường nghĩ. Có không ít mối tình kéo dài tới cả gần chục năm nhưng rồi cũng kiểu “đường ai nấy đi” khiến nhiều người tiếc nuối. Sở dĩ có những trường hợp như thế là bởi vì yêu lâu khiến người ta có cảm giác nhàn chán, mọi thứ đã quá đỗi quen thuộc; cũng có thể ta yêu đối phương chưa đúng cách mà họ muốn. Có lẽ em và bạn gái cũng ở trong trường hợp tương tự như vậy. Hai em yêu nhau cũng đã 3 năm rưỡi – một khoảng thời gian không hề ngắn cho một tỉnh yêu. Tưởng chừng như sẽ là mãi mãi, nhưng hiện tại người yêu em lại muốn rời đi vì lý do đã hết thương yêu. Chúng tôi hiểu được những cảm xúc nơi em và cùng em chia sẻ về vấn đề này.

 

Trong một mối quan hệ quá lâu, đôi khi người trong cuộc cũng muốn có một cái gì đó mới mẻ hơn để thoát khỏi sự nhàm chán. Vì thế để ở bên nhau được bền chặt thì mỗi người cần tự biết thay đổi bản thân, làm mới tình cảm của mình. Nếu như thiếu đi những điều đó thì tình yêu sẽ phai nhạt dần và tan vỡ mà thôi. Tình yêu có một điều rất lạ, đó là bỏ đói thì sống mà cho ăn no quá thì chết. Điều này giải thích tại sao có những đôi yêu nhau rất lâu, vượt qua mọi gian khổ, ngăn cản, khó khăn để đến với nhau; Thế nhưng, chỉ một thời gian ngắn là đường ai nấy đi. Đơn giản bởi nếu bạn không biết chăm chút cho tình yêu của mình, hoặc là chăm sóc nó quá kĩ càng thì đều dẫn đến ‘bội thực’ khiến tình cảm rạn vỡ. Có vô vàn vấn đề có thể khiến cho một mối quan hệ lâu bền tan vỡ như: những giao tiếp với nhau hàng ngày, sự cảm thông, chia sẻ với nhau, vấn đề tài chính, những áp lực từ bên ngoài, kiểm soát thái quá; thậm chí cả những chuyện liên quan tới “chăn gối”. Vì em không là cô ấy nên em chẳng thể nào biết được chính xác nguyên nhân, những gì em có thể làm à nhìn nhận lại và dự đoán theo cách hiểu của mình; mà đã là dự đoán thì có thể đúng, có thể sai đúng không em?

 

Hiện tại nếu em mong muốn quay lại thì bằng cách nào đó em nên tìm gặp cô ấy để chia sẻ những điều em mong muốn. Em cũng nên chia sẻ với cô ấy những khó khăn nơi em và tình cảm của em, đặc biệt em nên hỏi cô ấy lý do vì sao cô ấy thấy hết tình cảm với em như thế: là do em không tốt, không lãng mạn, không sâu sắc, kiểm soát cô ấy quá hay có điều gì khác?... Và em mong muốn hàn gắn thì hãy xin cô ấy một cô hội để thay đổi. Hoặc có thể trong một khoảng thời gian nào đó, cả hai cho nhau khoảng trống để suy nghĩ và nhìn nhận lại tình cảm của chính mình. Nếu như còn chút tình cảm với nhau thì đừng vội vàng đánh mất những gì đã có. Trong trường hợp hai em chẳng thể gặp mặt nhau hay em đã làm tất cả những gì có thể nhưng cô ấy cũng vẫn không đồng ý quay lại thì có lẽ chấm dứt là quyết định nơi cô ấy, sẽ chẳng thể thay đổi một người đã quyết tâm rời đi. Dù là khó chấp nhận, tổn thương vô cùng khi tình yêu bao nhiêu lâu, gắn bó bên nhau, trải qua bao khó khăn, thăng trầm của cuộc sống mà lại tan vỡ. Nhưng một người đã buông tay thì người còn lại có níu kéo bao nhiêu, có dằn vặt bao nhiêu cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi. Hy vọng em sơm vượt qua được gia đoạn khó khăn này.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp nhất.

Theo CSTY
14.7.2020 - Em và bạn đã chơi với nhau 9 năm rồi ạ, tình bạn tình tri kỷ của bọn em rất đẹp ạ....
13.7.2020 - Tưởng nỗi đau mất con, chồng sẽ thương vợ hơn, nhưng không anh ấy đi gái và để lại...
13.7.2020 - Có những lúc bạn ý nói chuyện với các bạn nữ khác về game rất thân thiết. Thế là em...
13.7.2020 - Giờ em rất phân vân, vì bạn gái cũ của em đang mang thai nhưng bạn ý không muốn bỏ đi...
13.7.2020 - Nó bảo sẽ phải sống với căn bệnh này, nó không dứt ra được. Em đã nhiều lần giải...
12.7.2020 - Chuyện là em có một bạn thân khác giới là nam, em cũng không biết bạn đó có thích em...
12.7.2020 - Mặc dù gia đình em không hề hoàn hảo (bố em thì nghiện rượu không đi làm, mẹ bệnh tật...
12.7.2020 - Một hôm mẹ bạn ấy có mời em đi chơi, em từ chối vì còn phải đi học. Hàng ngày em hay...
Có thể bạn quan tâm