Dẫu tiếc nuối cũng đã muộn rồi...

Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã ngày càng thường xuyên hơn. Nhiều lần căng thẳng quá không kiềm chế được cảm xúc em lại nói lời chia tay. Sau vài ngày anh ấy lại chủ động níu kéo và em lại quay lại. Nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Em tính tình có trẻ con hay giận dỗi, còn anh ấy thì hơi vô tâm. Lúc trước yêu anh kia anh ấy rất tâm lý nên trong lòng em thỉnh thoảng vẫn có sự so sánh. Em biết làm thế là không đúng, thực sự đã làm người yêu em buồn nhưng em chỉ muốn anh ấy tinh tế hơn một chút.

Em chào tổng đài, đây là lần đầu tiên em chia sẻ chuyện cá nhân của mình đến tổng đài, rất mong được tổng đài tư vấn giúp em!

 

Em và bạn trai yêu nhau được 8 tháng. Vì cả hai không còn trẻ, có công ăn việc làm ổn định nữa nên đã tính tới chuyện kết hôn. Chúng em đã đi xem ngày và còn mua cả nhẫn đính hôn rồi. Thực ra lúc trước khi yêu anh ấy em có yêu một anh, làm cùng công ty và còn là bạn thân của anh ấy. Mối quan hệ ấy không kéo dài được bao lâu vì anh kia chỉ xem em tán tỉnh cho vui thôi. Thời gian ấy em rất buồn và cảm thấy bị tổn thương nhiều lắm. Lúc ấy, người yêu em đã tới luôn động viên, an ủi và làm chỗ dựa cho em, rồi chúng em yêu nhau.

 

 

Thời gian đầu thực sự toàn màu hồng. Nhưng càng ngày mối quan hệ càng đi xuống, những trận cãi vã ngày càng thường xuyên hơn. Nhiều lần căng thẳng quá không kiềm chế được cảm xúc em lại nói lời chia tay. Sau vài ngày anh ấy lại chủ động níu kéo và em lại quay lại. Nhưng sau đó lại đâu vào đấy. Em tính tình có trẻ con hay giận dỗi, còn anh ấy thì hơi vô tâm.

 

Lúc trước yêu anh kia anh ấy rất tâm lý nên trong lòng em thỉnh thoảng vẫn có sự so sánh. Em biết làm thế là không đúng, thực sự đã làm người yêu em buồn nhưng em chỉ muốn anh ấy tinh tế hơn một chút. Vì chúng em làm cùng một phòng, nên chuyện tình cảm của chúng em cũng rất hay bi mọi người để ý, lời ra tiếng vào, và nó tạo thành áp lực cho chúng em. Nhiều lúc mọi người phê bình anh ấy, thì mọi người lại sang nói với em, làm em cảm thấy rất buồn và áp lực.

 

Em thực sự rất yêu anh ấy nên em đã vượt qua được tất cả mọi áp lực ấy để lựa chọn ở bên anh ấy. Tuy nhiên cuối cùng chúng em vẫn cãi nhau và em nói lời chia tay. Bây giờ thì anh ấy không níu kéo nữa, anh ấy không muốn tiếp tục nữa. Anh ấy mệt mỏi rồi. Và anh ấy cho rằng thực ra em vẫn còn yêu anh kia mà em không biết. Nhưng không phải thế.

 

Nguyên nhân cũng chỉ vì anh ấy không chúc mừng em đêm giao thừa, valentine không tặng quà, hay bắt em phải đợi, nói đưa em đi khám bệnh không đưa...chỉ vì những điều ấy ạ mà chúng em cãi nhau. Em biết khi em viết tâm sự này thì khả năng quay lại chắc không còn nữa, chắc anh ấy đã rời xa em vì quá mệt mỏi rồi, nhưng thực sự em muốn làm điều gì đó để bản thân mình và anh ấy đều cảm thấy nhẹ nhàng. Em nên làm gì.

 

Mong tổng đài hãy cho em lời khuyên với. Thực ra em vẫn còn rất yêu anh ấy. Em cảm ơn nhiều!

 

 

 

 

 

Em thân mến!

 

Em và bạn trai sau một thời gian tìm hiểu đã quyết định tiến tới hôn nhân. Nhưng rồi nhiều mâu thuẫn đã xảy ra khiến hai người quyết định dừng mối quan hệ lại. Có lẽ là em đang rất đau khổ và cảm thấy hoang mang, không biết nên làm thế nào?

 

Theo như em chia sẻ, nguyên nhân dẫn tới những mâu thuẫn giữa hai người là do: cả hai làm cùng phòng, hay bị đồng nghiệp để ý, lời ra tiếng vào; do em tính tình trẻ con, hay giận dỗi, hay so sánh, hay đòi chia tay; do anh ấy vô tâm, nhiều lúc khiến em buồn, thất vọng…

 

Em biết không, bất kì mối quan hệ nào cũng đều ẩn chứa trong nó rất nhiều vấn đề phức tạp, mâu thuẫn và tình yêu hay hôn nhân cũng không phải ngoại lệ. Điều quan trọng là thái độ ứng xử của chúng ta với nó như thế nào. Nếu ta vì yêu, vì mong muốn gắn bó với đối phương mà cùng họ cố gắng để vượt qua nó, thì tình yêu của chúng ta khi đã trải qua thử thách sẽ gắn bó hơn, bền chặt hơn, ta sẽ biết trân trọng nhau hơn. Ngược lại, nếu chúng ta không thể vượt qua được thì có lẽ là do tình yêu ta dành cho nhau chưa đủ lớn hoặc người đó không phải là một nửa đích thực của ta.

 

Trước những vấn đề mâu thuẫn xảy ra trong mối quan hệ của hai người, phản ứng của em là đòi chia tay, là buông bỏ. Điều đó có thể khiến bạn trai hiểu rằng em không còn yêu anh ấy nữa, em không trân trọng mối quan hệ giữa hai người, khiến anh ấy tổn thương. Em hay so sánh anh ấy với người bạn trai cũ, điều đó khiến anh ấy cảm thấy mình kém cỏi trong mắt bạn gái, những gì mình làm cho bạn gái không được ghi nhận, cảm thấy em không yêu anh ấy, vẫn nhớ nhung người cũ.

 

Em yêu anh ấy nhưng lại không tin tưởng anh ấy, không tin tưởng tình yêu của hai người thế nên khi mọi người phàn nàn về anh ấy, em lại dao động, lại cảm thấy áp lực, mệt mỏi. Tất cả những điều đó khiến cho hình ảnh của hai người trong mắt nhau ngày càng xấu đi, tình cảm ngày càng vơi cạn đi và điều tồi tệ cũng đến khi một ngày em lại không kiểm soát được, đòi chia tay và anh ấy không còn muốn níu giữ em nữa.

 

Rõ ràng là em vẫn còn rất nhiều tình cảm với anh ấy và không muốn mối quan hệ sẽ kết thúc ở đây. Nhưng nếu em vẫn lặp lại những cách ứng xử trước đó – em buông xuôi, bỏ cuộc thì có lẽ mối quan hệ này khó có cơ hội để cứu vãn và rất có thể em sẽ hối tiếc sau này.

 

Ngược lại, nếu em muốn cho tình yêu của mình thêm một cơ hội, thì bản thân em cần phải chủ động hơn trong việc làm hòa với anh ấy cũng như điều chỉnh những ứng xử chưa phù hợp của bản thân mình. Trong tình yêu, một trong những điều quan trọng nhất để duy trì, gìn giữ nó, là sự chấp nhận, bỏ qua và tha thứ, là sự chia sẻ, cảm thông, là cùng nhau cố gắng hoàn thiện bản thân để mang lại cho nhau nhiều niềm vui, hạnh phúc hơn.

 

Chúc em và bạn trai sớm tìm lại được hạnh phúc!

 

CửaSổTìnhYêu
10.7.2020 - Các em cần có sự hòa hợp về tâm hồn trước rồi mới đến sự hòa hợp về th.ể x.ác. Hãy...
10.7.2020 - Chồng em quan hệ bất chính với đồng nghiệp cùng cơ quan đã 3 năm nay. Chồng đã thề,...
10.7.2020 - Không biết có phải cháu tưởng tượng không mà cháu lại thấy cậu ấy có tình cảm với...
9.7.2020 - Mẹ muốn cháu vào đội tuyển toán nhưng cháu lại muốn vào đội tuyển tin học, vì thế nên...
9.7.2020 - Em là con trai đã q.h với người khác rồi nhưng chưa ph.á đ.ời con gái ai bao giờ, còn...
9.7.2020 - Mối tình lần này em yêu lâu nhất 3 năm, 2 năm trước bọn em cãi nhau nhiều, em tổn...
9.7.2020 - Tháng em về một lần. Đã rất nhiều lần em bắt gặp chồng em nhắn tin với một số cô gái...
9.7.2020 - Em có cảm giác như mình bị cô lập, vì ở ký túc xá nên em lại càng buồn hơn. Về phòng...
Có thể bạn quan tâm