Để được bên anh, em chấp nhận là "Tuesday"

Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi ở anh bất kì điều gì ngoài sự quan tâm anh dành cho em.

Dạ em chào Cửa sổ tình yêu ạ! Lần đầu em gửi thư về chương trình, mong giải đáp thắc mắc và tư vấn cho em về chuyện tình cảm em đang gặp phải ạ.

 

Em năm nay 23 tuổi, em đang là sinh viên. Em tình cờ làm việc cùng một anh công an 32 tuổi và sau lần làm việc đó 2 tháng, anh bắt đầu nhắn tin cho em, và rồi tán tỉnh em. Vấn đề là anh đã có vợ con rồi, lần đầu gặp anh ở cơ quan anh thì em cũng biết là anh đã có gia đình rồi. Nhưng em rất bất ngờ vì anh đã tán tỉnh em, vì trong mắt em những người trong ngành Công An sẽ rất nghiêm túc.

 

Em là người bị hại trong vụ án của anh đang xử lý. Và cơ hội gặp anh cũng chỉ có 1 lần duy nhất ở cơ quan anh. Khi anh nhắn những lời tán tỉnh em, em chưa bao giờ nghĩ sẽ rung động với 1 người đã có gia đình, cũng không bao giờ nghĩ mình phải làm người thứ ba. Nhưng rồi, em lại không thắng được lí trí của mình. Em đã bắt đầu chấp nhận anh và trong mối quan hệ yêu đương với anh. Anh đã phản bội lại vợ, nhưng khi em đề cập tới việc anh có sợ bị phát hiện hay không, thì anh bảo là cũng lo sợ. Nhưng vợ anh không xem được tin nhắn của điện thoại anh vì anh đã khoá mật khẩu. Khi ở nhà, anh sẽ tuyệt đối không liên lạc với em.

 

Nhưng tính chất công việc anh thì thường hay trực đêm, hay đi khỏi nhà, những lúc đó anh luôn dành thời gian quan tâm em. Dù anh bận điều tra, anh cũng không để em phải chờ tin nhắn quá lâu và luôn nói cho em biết anh đang làm gì và đang bận không thể trả lời được. Nhưng khi có thời gian thì anh luôn điện thoại, nhắn tin hỏi han em. Em như được quen với 1 người chưa có gia đình vậy. Tuy nhiên, em luôn chấp nhận việc anh về nhà không thể liên lạc với em và em chưa bao giờ đòi hỏi ở anh bất kì điều gì ngoài sự quan tâm anh dành cho em.

 

ngoại tình, người có gia đình, sống trong bóng tối, lén lút, yêu thật lòng, không thể dứt bỏ

 

Em biết, em xứng đáng có được 1 tình cảm trọn vẹn hơn thế này. Nhưng em đã yêu anh ấy mất rồi. Em với anh ở rất xa nhau, chỉ khi anh đi công tác ở gần trên em thì mới có thể gặp em, chứ ngày anh nghỉ cũng không thể có điều kiện gặp em. Vì trong ngành của anh, đi đâu khác tỉnh thì phải báo cáo. Mà vợ anh thì quản lí anh, chỉ có tin nhắn trong máy anh thì chị ấy không được phép cho xem. Muốn gặp anh được 1 lần thì anh phải tìm đủ mọi cách, hay xung phong đi công tác thì mới có cơ hội gặp em.

 

Chúng em rất ít gặp nhau, chỉ yêu nhau qua tin nhắn mỗi ngày, qua face time với nhau những lúc anh trực. Nhưng em vẫn rất hạnh phúc vì em cảm nhận được anh thật sự có tình cảm với em và quan tâm em chân thành. Em biết, anh ngoại tình với em mà không phải là một cô gái khác là vì em ở quá xa anh, khó bị phát hiện, và em cũng không đòi hỏi bất kì điều gì từ anh, em lặng lẽ bên anh ngày qua ngày, động viên anh trong việc. Anh từng có lần chia sẻ với em, công việc anh rất áp lực nhưng anh kể với em thì được mà không thể chia sẻ gì về công việc với vợ anh được.

 

Vợ anh cũng rất quản anh, nhưng sau 1 lần cãi nhau, anh khoá tin nhắn và từ đó là bắt đầu nhắn tin tán tỉnh em. Chúng em đã đi quá giới hạn với nhau, em biết mình sai và nên dừng lại nhưng em không làm được. Em chưa bao giờ nghĩ sẽ rung động với 1 người đã có gia đình, cũng không bao giờ nghĩ mình phải làm người thứ ba. Nhưng rồi, em lại không thắng được lí trí của mình. Em đã bắt đầu chấp nhận anh và trong mối quan hệ yêu đương với anh, cũng không mong anh là của riêng em. Em không hiểu bản thân em đang làm gì nữa. Nhưng tình cảm em dành cho anh là có thật.

 

Em phải làm sao ạ? Có phải anh đến với em vì em có thể bù đắp cho anh những cảm giác anh đang thiếu, hay vì anh muốn tìm một cảm giác mới lạ trong cuộc sống của anh. Em biết sẽ có 1 ngày anh quay về toàn tâm toàn ý với gia đình, nhưng em vẫn rất hạnh phúc với tình cảm mà anh đối với em hiện tại. Em phải làm sao ạ? Xin cho em lời khuyên ạ. Em xin cảm ơn!

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi thư cho chương trình.

 

Yêu và được yêu là nhu cầu hết sức chính đáng của mỗi người nhưng thật không may mắn khi em trót yêu một người có gia đình. Em biết rằng việc yêu một người đàn ông đã có gia đình là không đúng nhưng cảm xúc không tuân theo lý trí. Chúng tôi hiểu rằng em cũng đã băn khoăn, bế tắc thật nhiều khi rơi vào tình huống như vậy. Cho dù người đàn ông đó có nói yêu em nhất trên đời, hơn vạn lần so với cô vợ hiện tại của anh ta thì bạn vẫn sẽ mãi mãi yêu trong bóng tối, em sẽ phải chấp nhận một thực tế rằng em sẽ phải giới hạn sự quan tâm của mình cho anh ta, “Đừng gọi điện thoại cho anh khi ở nhà”, “Anh đang ở cùng vợ không nghe điện thoại, nhắn tin cho em được”, những lần hẹn hò lén lút khi anh ta trực, anh ta đi công tác, anh ta sẽ chẳng bao giờ dám nắm tay em giữa đám đông, tuyên bố với thiên hạ rằng “đây là người con gái tôi yêu thương”.

 

Em chấp nhận mọi thứ để được ở bên anh ta. Tuy nhiên, nếu cứ tiếp tục phải giấu giếm, yêu mà không dám công khai cho người khác biết như vậy thì em có hạnh phúc không? Qua những dòng tâm sự của em thì cho thấy anh ta cũng không hề có suy nghĩ từ bỏ gia đình để đến với em, thậm chí anh ta còn lo sợ nếu như mối quan hệ của hai người bị phát hiện. Mà cho dù anh ta có quay lưng lại với gia đình để đến với em thì hai người có hạnh phúc không? Nếu không thì em định tiếp tục mối quan hệ này như thế nào?

 

Như em đã nói, anh chàng kia đã có vợ nhắn tin, tán tỉnh em có thể do mối quan hệ của anh ta và vợ không tốt, đặc thù công việc hay phải đi đây đi đó, có sự thiếu hụt tình cảm và muốn tìm cảm giác mới lạ. Cho dù có thể tình cảm với em là có thật nhưng em có chắc rằng sau này anh ta sẽ không phải lòng một cô gái khác? Lúc đó em sẽ cảm thấy thế nào? Em ạ, việc có mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng vừa vi phạm pháp luật vừa vi phạm đạo đức. Em lại là người duy trì mối quan hệ ngoài luồng đó, là yếu tố cộng tác đẩy hôn nhân của người khác đi vào bế tắc, chắc hẳn bản thân em là người hiểu rõ nhất nó không hề hạnh phúc chút nào đúng không?

 

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng sẽ lòi ra”, hiện tại có thể khó phát hiện do em ở xa, và anh ta để mật khẩu tin nhắn để vợ không phát hiện, nhưng về lâu dài hai người có chắc là sẽ giấu được không? Khi vợ anh ta biết em sẽ thế nào? Chúng tôi biết rằng là khi đã ở trong vòng an toàn, hạnh phúc thì rất khó để có thể bước chân ra được. Nhưng em ạ, em nhìn lại em, em còn trẻ, em dễ thương, em có trái tim chân thành, em còn một tương lai tươi sáng phía trước, em xứng đáng có một tình yêu thực sự, một người yêu thương em nhiều hơn thế - một tình yêu mà em có thể đường đường chính chính công khai với mọi người, ở đó em được là chính mình thay vì chấp nhận là một người “thứ ba” yêu một người đã có gia đình.

 

Sẽ có những người đàn ông dám nắm tay em qua đường, nói với cả thế giới rằng anh ta yêu em, và tất nhiên anh ta là một cá thể độc lập không ràng buộc với một ai đó trước khi đến với em, hãy tin là cuộc đời sẽ dành cho em những điều xứng đáng nếu như em cố gắng sống thật tử tế. Chấm dứt mối quan hệ không có kết quả này, dừng nhắn tin, gọi điện, facetime, bắt đầu lại cuộc sống, tình yêu của riêng mình, không cần phải lăn tăn, không cần phải giấu giếm. Mới chia tay chắc hẳn thời gian đầu em sẽ cảm thấy khó chịu, đau đớn, hãy để “bác sĩ” thời gian giúp em vượt qua cơn đau này. Nếu muốn khóc hãy cứ khóc thật to đừng chôn giấu nỗi buồn trong lòng một mình. Em có thể viết nhật ký, gặp gỡ bạn bè, đọc sách, học thêm những kỹ năng mới để bản thân được thư giãn và hoàn thiện hơn, khi em đã sẵn sàng hãy tích cực gặp gỡ những người mới để mở rộng mối quan hệ của mình.

 

Hãy nhớ rằng việc dứt được hay không còn phụ thuộc vào việc em có quyết tâm, cố gắng hay không. Chúc em hạnh phúc!

Theo CuaSoTinhYeu
18.9.2020 - Ngày trước cô ấy đã từng yêu cùng giới mấy năm trước, nhưng khi gặp cháu cô ấy đã yêu...
18.9.2020 - Đến khi vô học lớp 6 thì em đi đâu cũng gặp bạn ấy, gặp nhiều đến nỗi em trở nên...
18.9.2020 - Do cháu xem game và chơi game nhiều, bố cháu cũng đã nhắc cháu trên 3 lần nhưng cháu...
17.9.2020 - Tình yêu chính là sự rung động từ trái tim tới trái tim, là hai người dành sự thương...
17.9.2020 - Em là nữ, 25 tuổi, em có phản ứng sinh lý bình thường khi được bạn khác giới ôm, hôn...
17.9.2020 - Từ đầu năm 2020, em có học chung lớp với một bạn, bạn ấy cũng là con gái và là người...
17.9.2020 - Em cảm nhận bạn trai rất thương em, nhưng anh ấy hơi lười, chắc do còn ít tuổi nên...
17.9.2020 - Chị của em dự định tổ chức đám cưới vào cuối năm nay. Nhưng bên ngoại thì muốn cưới...
Có thể bạn quan tâm