Đến với người mới những vẫn chung sống với người cũ và cái kết!

Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được. Bí mật ấy em giấu bạn mới rất kĩ, em nói dối nhiều lần để che đậy nó. Sau đó quen nhau được 1 tháng thì em quyết định nói ra.

Chào chương trình!

 

Chuyện của em là em quen 1 anh 4 năm, rất yêu thương nhau, rất hiểu nhau, cảm giác của em lâu dần trở nên quen thuộc. 2 đứa quyết định dọn ra ở riêng với nhau được 2 năm. Sau khi nói chuyện với nhau về tương lai thì phát hiện ra quan điểm anh và em khác nhau, anh thì mập mờ, em thì muốn có kế hoạch rõ ràng, tụi em đi đến chia tay. Khoảng 3 tuần trước chia tay em có nói chuyện với 1 bạn làm cùng công ty, em nhận ra bạn thích em. Sau khi chia tay khoảng 1 tuần thì em và bạn mới quyết định quen nhau để tìm hiểu nhau nhiều hơn. Dành thời gian cho nhau, đi ăn cùng nhau, gặp nhau, nói chuyện rất vui vẻ, đôi khi chỉ cần nhìn thấy bạn ấy thôi em cũng thấy vui rồi. Sau rồi cũng đến lúc giận dỗi, em rất sợ phải ở 1 mình nên luôn muốn bạn ấy ở cạnh mãi; nhưng bạn ấy phải về với gia đình vì nhà bạn hiện chị gái đã lấy chồng ở Mỹ, chỉ còn bạn ấy lo cho ba mẹ và bà ngoại. Có 1 lần bạn ấy cảm thấy không lo được cho em, cùng lúc ngoại bạn ấy bệnh phải nằm viện nên bạn ấy 1 mực chia tay em, em mặc đêm khuya chạy qua bệnh viện. Hơn 1 ngày sau tụi em quay lại với nhau và em vẫn muốn bạn ấy ở bên em nhiều nhất có thể vì em quen với cảm giác luôn có người yêu bên cạnh như tình trước.

 

chinh phục, người yêu cũ, người mới, thời gian, cơ hội, quan tâm, cửa sổ tình yêu.

 

Thật ra khi chia tay anh cũ thì em vẫn còn ở tiếp với nhau vì hoàn cảnh anh chưa dọn đi liền được. Bí mật ấy em giấu bạn mới rất kĩ, em nói dối nhiều lần để che đậy nó. Sau đó quen nhau được 1 tháng thì em quyết định nói ra. Bạn ấy ban đầu không chấp nhận, nhưng sau khi nghe em giải thích thì bạn ấy chấp nhận và vẫn rất bình thường với em. Bạn ấy ý thức được cả việc người yêu cũ của em vẫn còn ở cạnh em. Người yêu cũ em dọn đi, bất ngờ hôm ấy em bị đau bao tử nặng nên anh đã ở lại với em. Sáng hôm sau bạn mới tới thấy vậy gọi điện thoại nhắn tin cho em, gọi em ra chở đi bệnh viện, em từ chối, vì em cần tối hôm trước thì bạn ấy không qua, em còn giận. Em thay đồ chạy ra sau đó khoảng 10 phút thì bạn ấy đã đi mất. Em rất tủi, mở tin nhắn thì thấy bạn ấy nhắn rằng không lo được cho em nên bạn ấy xin lỗi và xin không lo nữa.

 

Từ hôm ấy chúng em không gặp nhau, em nhắn tin vẫn trả lời mà rất kiệm lời, gọi thì không bắt máy. Ngày tiếp theo bạn ấy vẫn nhắn tin nhưng vẫn nói lời cay đắng làm em đau lòng. Tối ấy bạn ấy nói với em, vì công việc và vì bố mẹ bạn ấy thấy bạn ấy chưa có được gì trong tay nên ngăn cản vì sợ làm khổ em. Bạn ấy đồng ý. Em vẫn còn thương bạn ấy rất nhiều. Em níu kéo bằng mọi cách, em lại chạy sang nhà bạn ấy nhưng không dám vào, chỉ dám đi lang thang gần đó. Mặc cho mưa, lạnh, bạn ấy lại chạy ra kiếm em nhưng lần này bạn ấy bỏ em mà về, bỏ em lại ngoài đường bơ vơ. Thái độ khi bỏ đi rất gượng ép, về nhà lại nhắn tin bảo em về đi, rồi chạy ra 2 - 3 vòng kiếm em. Em ở trong bóng tối nhìn thấy bạn ấy nhưng không dám gọi, em sợ lần này là lần cuối. Em sợ lắm. Em gọi xe grap về, bạn ấy đòi xin số anh tài xế để gọi, bạn ấy vẫn lo cho em. Em về tới nhà mở tin nhắn thì bạn ấy bảo bạn ấy đã quá phũ phàng và lạnh lùng với em khi nãy rồi, bạn ấy không xứng làm người yêu em đâu, em hãy kiếm người tốt hơn. Em dùng hết tất cả lí lẽ để giữ bạn ấy lại. Bạn ấy vẫn khăng khăng không muốn gặp em và không quay lại. Bạn ấy vẫn muốn làm bạn với em, vẫn nhắn tin quan tâm, vẫn nhắc em ăn uống, vẫn rất quan tâm. Nhưng một mực bảo rằng đã hết yêu em rồi, bảo rằng bạn ấy không còn cảm thấy lo cho em khi em có việc gì nữa, lòng bạn ấy giờ như mặt hồ phẳng lặng rồi. Em vẫn rất yêu bạn ấy, em cảm thấy mình chưa từng thương yêu ai nhiều như vậy cả. Em phải làm sao ạ? Em muốn níu kéo, em muốn quay về trước đây. Tụi em chỉ mới quen nhau được 2 tháng thôi ạ; nhưng em thực sự rất yêu bạn ấy. Em không rõ được tất cả lí do bạn ấy nói có thật không, có đúng không? Em chỉ sợ bạn ấy có chuyện gì lại giấu 1 mình không nói với em. Em chỉ biết tin và chờ đợi bạn ấy quay về với em thôi. Em bất lực lắm.

 

Nhờ quý bác sĩ tư vấn giúp em với ạ. Em cảm ơn rất nhiều ạ.

Chào em!

 

Tình yêu vừa mới chớm nở, đang rất vui vẻ, hạnh phúc mà lại mâu thuẫn đến mức phải rời xa thì những cảm xúc hụt hẫng, đau buồn, bất lực là điều khó tránh khỏi. Sau tất cả, em nhận ra em yêu đối phương, em muốn níu kéo bạn ấy quay về bên em như trước đây nhưng em chưa biết phải làm như thế nào. Bây giờ chương trình sẽ trao đổi cùng em.

 

Trước hết, chúng ta sẽ cùng nhau nhìn nhận về những điều có thể trở thành nguyên nhân khiến người bạn trai buông xuôi và quyết định trời xa em. Lý do thứ nhất là việc em luôn muốn bạn ấy ở bên cạnh em, nhưng bản thân bạn ấy còn phải dành thời gian chăm sóc cho bà ngoại. Vì thế em tỏ ra giận dỗi lúc ngoại bạn ấy đang phải nằm viện và khi bạn ấy biết em đau bao tử, lo lắng cho em, muốn đưa em đi viện nhưng em lại ở trong phòng với người yêu cũ. Đó đều là những trường hợp nhạy cảm mà ai ở vào hoàn cảnh đó cũng dễ cảm thấy tủi thân, kém cỏi vì không lo được cho người mình yêu, hoặc cảm thấy không được người mình yêu thông cảm, thấu hiểu. Lý do thứ hai là mối quan hệ giữa em và người yêu cũ vẫn chưa có sự rõ ràng. Đồng ý rằng em có những lý do riêng khiến em vẫn còn phải sống chung với người yêu cũ; nhưng phàm là con người, chẳng ai cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi bạn gái mình chung sống với một người khác giới khác, nhất là với người yêu cũ. Thế nên, điều này cũng có thể trở thành nguyên nhân khiến bạn trai em cảm thấy hoang mang, bất an ở trong mối quan hệ này và buông tay em dễ dàng hơn. Thực tế em phải hiểu rằng với mỗi người ngoài tình yêu ra còn có rất nhiều mối quan hệ khác, nhiều người  khác cần phải lo lắng, bận tâm; rồi còn công việc, học tập, sở thích, đam mê nữa. Thế nên em chẳng thể nào đòi hỏi họ luôn ở bên em, chỉ biết đến em mà bỏ qua những thứ khác. Tất cả những điều trên, có lẽ bản thân em sẽ phải dành thời gian để cân nhắc lại để xem bản thân mình có nên thay đổi điều gì không và một điều nữa là em cần làm là phải rõ ràng, dứt khoát với người yêu cũ của em trước khi đến với người mới.

 

Còn xét về mối quan hệ giữa em với người bạn trai, cho đến lúc này em vẫn cảm nhận được bạn ấy quan tâm em, lo lắng cho em “vẫn muốn làm bạn với em, vẫn nhắn tin quan tâm, vẫn nhắc em ăn uống” đó là tín hiệu tốt cho thấy rằng nếu em thực sự yêu và muốn níu kéo bạn ấy thì em có thể tự tạo cơ hội cho chính mình. Nhiều trường hợp khác chia tay rồi họ vẫn có thể quay lại bằng cách chinh phục, xây đắp lại từ đầu đấy thôi đúng không em? Thế nên, nếu chưa thể bắt đầu từ tình yêu thì hai em có thể bắt đầu từ tình bạn. Qua đó để chia sẻ, trao đổi với nhau nhiều hơn, hiểu nhau, kiểm chứng thêm tình cảm dành cho nhau. Đó cũng là khoảng thời gian để em cho bạn ấy thấy được sự thay đổi tích cực và những tình cảm chân thành nơi em. Đến một lúc nào đó khi tình cảm rõ ràng hơn, hai người tin tưởng và cảm thấy hòa hợp với nhau hơn, lúc đó quay trở về bên nhau cũng chưa muộn em gái ạ. Trong tình yêu đến vội đi vội, thôi thì thà cho nhau thời gian để cân nhắc trước khi đến với nhau rồi ở bên cạnh nhau lâu dài có lẽ sẽ tốt hơn.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
29.2.2020 - Vợ chồng yêu nhau được 4 năm. Vợ chồng em yêu nhau, tin tưởng nhau, nhưng em thực sự...
28.2.2020 - Em và anh ấy yêu xa được 3 năm rồi. Chúng em là tình đầu của nhau, lúc mới quen em...
27.2.2020 - Nhưng em vẫn chưa dám nói ai biết em đã có thai vì gia đình em rất khó em là con 1 mẹ...
27.2.2020 - Em có suy nghĩ đến phương án sau cưới hay là hai đứa đi nước ngoài làm việc nhưng anh...
26.2.2020 - Em lắc đầu, anh vừa làm vừa nói sao vậy. Anh nói: “chơi 3 cho em sướng”. Em suy nghĩ...
26.2.2020 - Tụi em sắp đám cưới rồi nhưng ngày nào anh ấy cũng đi chơi với gái tận 11h khuya để...
25.2.2020 - Đến khi 2 tuần sau thì bạn ấy có đi nhậu say em đã điện thoại nói chuyện hỏi thăm coi...
25.2.2020 - Công việc của cả hai cũng ổn định, chúng em quen nhau gần 02 tháng và cũng muốn tiến...
Có thể bạn quan tâm