Độ đa nghi lên "levelmax" sau 2 lần phát hiện bạn trai không chung thủy...

Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động, nguyên nhân anh ấy nói là do em hay ghen tuông và không cho anh ấy không gian riêng tư. Em thừa nhận lúc đó em có thường xuyên bí mật kiểm tra điện thoại cũng như xem tin nhắn facebook của anh ấy (từ tin nhắn facebook em phát hiện anh ấy ngoại tình) và tính tình em lúc rất trẻ con ,vô tư, nóng tính.

Xin chào Chuyên gia tư vấn tâm lý.

 

Em và bạn trai yêu nhau được 3 năm và hiện tại cả 2 đã tốt nghiệp Đại học. Bạn trai em đã đi làm, em thì vẫn tiếp tục học. Chuyện là trong thời gian yêu nhau bạn trai em đã ngoại tình 2 lần và bị em phát hiện. Lần 1 là khi chúng em đang học chung Đại học và yêu nhau được hơn 1 năm. Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động, nguyên nhân anh ấy nói là do em hay ghen tuông và không cho anh ấy không gian riêng tư. Em thừa nhận lúc đó em có thường xuyên bí mật kiểm tra điện thoại cũng như xem tin nhắn facebook của anh ấy (từ tin nhắn facebook em phát hiện anh ấy ngoại tình) và tính tình em lúc rất trẻ con ,vô tư, nóng tính.

 

Em có chủ động hẹn anh ấy sau chia tay tại căn phòng trong quán cafe quen thuộc của 2 đứa, em còn trang trí căn phòng rất là lãng mạn (về sau khi chúng em quay lại thì anh ấy nói rất cảm động khi thấy em chuẩn bị thế này) với mục đích là níu kéo. Sau buổi hẹn này, vì những câu nói cảm thấy tổn thương lòng tự trọng em đã cắt đứt liên lạc với anh ấy nhưng vẫn rất buồn và vô cùng nhớ anh ấy. Em vẫn luôn online facebook để thấy anh ấy online (nick mượn bạn em vì em biết anh ấy không online nick facebook kết bạn với em, mà online nick phụ giấu em).

 

Trong thời gian này em tìm hiểu rất nhiều thông tin để làm sao anh ấy quay lại, em quyết tâm thay đổi bản thân và cũng đăng ký học thêm thể thao để làm bớt trống thời gian em nhớ anh ấy. Được khoảng 1 tháng, anh ấy nhắn tin em online facebook anh ấy có chuyện muốn nói. Anh ấy muốn quay lại và kèm theo điều kiện em phải thay đổi những tật anh ấy không thích và tuyệt đối cho anh ấy khoảng riêng cũng như xem trộm tin nhắn. Em đồng ý vì tình cảm còn rất nhiều và em cảm thấy việc thay đổi bản thân là tốt, không thành vấn đề.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc

 

Đươc 1 năm anh ấy đi làm thì em lại phát hiện anh ấy đang lén lút với 1 cô em nhỏ tuổi hơn em, em điều tra ngọn ngành có băng chứng rồi hỏi thẳng anh ấy, lúc đầu anh ấy chối liên tục nhưng sau khi em nói em có bằng chứng thì anh ấy mới chịu thừa nhận. Em hỏi nguyên nhân anh ấy nói là ở em gái kia có những cái anh ấy thích mà em không có, em cảm thấy tổn thương lòng tự trọng. Em mượn nick bạn em thì biết được anh ấy nói với bạn em rất tức giận vì bị em phát hiện.

 

Em rất đau lòng và nói " bây giờ anh có tình cảm với cô bé đó, nếu không còn yêu em thì em để 2 người thoải mái yêu nhau và em đảm bảo anh sẽ không bao giờ gặp lại được em." Anh ấy xin lỗi và bảo em cho anh ấy thời gian để quên. Và em lại tha thứ. Sau khoảng thời gian này được 3 tháng, em nhận thấy anh ấy vẫn còn nói chuyện với cô gái đó, em nhắc nhở anh ấy nhẹ nhàng. Được 6 tháng sau đó em lại bắt gặp vẫn còn nói chuyện. Em nghĩ anh ấy vẫn chưa quên được và cô gái đó biết anh ấy và em là 1 cặp nhưng vẫn qua lại như không có gì, em nghĩ cô này quả thật không có lòng tự trọng, em không nói nữa, cố gắng thay đổi bản thân em ngày một tốt hơn.

 

Một thời gian sau, em bị say nắng anh bạn thân (trước khi chưa quen bạn trai của em, em và anh này đã từng say nắng nhau) em dằn vặt giữa bạn trai và người em say nắng, em cảm thấy rất có lỗi với bạn trai và cố gắng trị bệnh say nắng, không liên lạc vối anh bạn này nữa. Vài tháng sau, em phát hiện anh ấy vẫn còn nói chuyện với cô bồ nhí, thậm chí kết bạn cô ấy qua facebook mới ( tất nhiên facebook này vẫn giấu em). Em nói anh ấy nếu vẫn tiếp tục nói chuyện với cô gái này nữa, thì anh ấy sẽ không giữ được em nữa. Anh ấy hứa và em tin tới bây giờ chúng em đang rất vui vẻ. Nhưng có thể qua 2 lần đó bản tính đa nghi của em mạnh mẽ hơn. Chỉ cần 1 thái độ em cảm giác là lạ thì em nghi ngờ anh ấy, thậm chí vẫn luôn theo dõi anh ấy qua facebook anh ấy giấu em.

 

Có những lúc em bắt gặp anh ấy theo dõi 1 cô gái mới trong công ty mà anh mới vô làm việc thì em cảm thấy máu ghen cùng sự nghi ngờ trỗi dậy. Em cố gắng kiểm soát nhưng càng cố gắng càng khó chịu, bế tắc vì không thể nói với anh ấy. Giờ đây em lại thấy anh ấy theo dõi 1 cô gái rất xinh mà anh ấy chỉ vừa làm công ty này được 1 tháng. Em suy nghĩ rất nhiều và mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn chuyên gia nhiều.

Em thân mến.

 

Có người từng nói “ Để tình yêu được bền vững, chúng ta cần nhiều hơn một lời thề”, và một trong những thứ “nhiều hơn” đó, chính là niềm tin. Có thể là ngốc nghếch, nhưng sự thật là khi yêu thật lòng và sâu đậm, con người ta sẽ luôn tin tưởng nhau, bất kì điều gì.

 

Niềm tin không phải là điều dễ dàng có được. Niềm tin giữa con người với con người phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người. Có tin tưởng nhau mới có thể chơi và làm việc cùng với nhau. Có tin tưởng nhau thì tình yêu mới bền chặt dài lâu. Khi niềm tin trao đi là tuyệt đối trao đi nhưng nhận lại sau đó là sự phản bội thì dù muốn tin hay như thế nào ít nhiều cũng không tranh khỏi những hòai nghi trong tư tưởng. Bởi thế, việc em sau khi đã tha thứ cho bạn trai, cho anh ấy cơ hội sửa sai nhưng cứ những biểu hiện của anh ấy khiến em cảm thấy bất an cũng là lẽ đương nhiên em ạ. Tạo dựng lại một niềm tin đâu phải một hai ngày là xong. Mà nó cần cả một quá trình và trông đợi sự thay đổi tích cực của phía người kia nữa em à.

 

Có thể vì còn yêu cho nên em mới chấp nhận tất cả những lỗi lầm của anh ấy, tin anh ấy thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bản thân em lại có cảm giác có lỗi khi trong lòng có những hoài nghi với anh ấy, thậm chí còn theo dõi facebook. Thế nhưng, chính vì theo dõi facebook em mới phát hiện ra những sự thật gần đây nhất. Có thể hành động của em là xâm phạm đời tư của anh ấy nhưng ít nhất bản thân em sẽ có cái nhìn nhận cụ thể trong vấn đề này, nó có ý nghĩa quyết định hạnh phúc tương lai sau này của em.

 

Nếu như những hành động gần đây của anh ấy là mới bắt đầu có trong tính cách của anh ấy thì có thể chúng ta không suy nghĩ quá nhiều và nhìn thấy sẽ có cơ hội để anh ấy thay đổi. Nhưng xâu chuỗi lại vấn đề, đây lại không phải lần đầu tiên anh ấy có những động thái như thế. Trước đó anh ấy cũng dùng những nick facebook khác để có nói chuyện với những cô gái và giấu diếm em. Như vậy, rõ ràng chúng ta cần có cái nhìn rõ và sâu hơn sự việc này phải không em? Không biết em có những đánh giá như thế nào về anh ấy? Đánh giá tình cảm anh ấy dành cho em là như thế nào? Mục đích anh ấy theo dõi thêm hai cô gái mới làm việc trong công ty là gì? Là người đã sát cánh với anh ấy trong mấy năm thì em hiểu được hành động của anh ấy hay không? Và theo em, bản thân anh ấy có thay đổi được tính trăng hoa? Hơn nữa, cho đến bây giờ anh ấy đã thực sự quên cô bạn gái trước đó hay chưa?

 

Em ạ! Chắc chắn không một người phụ nữ nào đủ vị tha có thể san sẻ tình cảm của người yêu hay chồng mình cho một người phụ nữ khác. Bởi thế, không ai trông đợi lại phải yêu, phải lấy một người có bản tính trăng hoa. Cho nên khi chọn cho bản thân một người bạn đời, chúng ta ai cũng cân nhắc để chọn thật kỹ lưỡng.

 

Nếu bản thân em thấy có sự hoài nghi và có khúc mắc trong lòng nhưng em mãi giữ nó thì em có cảm giác khó chịu hay không? Tình cảm của hai em có được bền lâu? Có thể em sợ anh ấy nói em là không tôn trọng đời tư của anh ấy nhưng đó là cách thức mà em đang bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu như, lòng tin trong em không còn thì dù có kéo dài mối quan hệ này như thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ có những trục trặc nhất định. Bởi lẽ, anh ấy yêu em, anh ấy trân trọng tình yêu này thì bản thân anh ấy phải là người cho em cái niềm tin ấy chứ không phải để em rơi vào tình trạng như bây giờ. 

 

Có thể khi mọi chuyện chỉ mới xuất hiện manh nha những nguy cơ có mối quan hệ mới thì bản thân em cũng chia sẻ với anh ấy quan điểm rõ ràng trong tình yêu và em không mong muốn có thêm bất kỳ một trường hợp nào như trước đây bị tái diễn. Có thể em cũng dự báo cho anh ấy thấy những trường hợp xấu sẽ xảy ra nếu anh ấy vẫn chứng nào tật ấy chứ chưa nhất thiết phải phơi bày tất cả sự thật. Nếu anh ấy yêu em thực sự anh ấy sẽ tự biết cách điều chỉnh mối quan hệ cho hài hòa và tạo dựng lòng tin cho em. Còn nếu anh ấy có sự liên lạc với những cô gái kia, lâu lâu hẹn hò đi đâu đó thì khi ấy em cũng cần nhìn lại xem liệu anh ấy có xứng đáng với tình yêu của em hay không. Mong em có lựa chọn sáng suốt.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
23.11.2020 - Trước khi lấy tôi, người vợ của tôi đã từng quen một người đàn ông đã có vợ và đã có...
23.11.2020 - Xung quanh em các bạn thi môn chuyên giống em đều rất giỏi giang và chăm chỉ, luôn...
22.11.2020 - Nhưng vào một ngày rất bình thường, em thấy bạn ấy đi cùng người bạn gái cũ, khi đó...
21.11.2020 - Em có một người bạn, mặc dù thân thể là con gái nhưng bạn ấy lại muốn trở thành con...
21.11.2020 - Thỉnh thoảng mình cũng thử giả vờ đánh ghen thì anh vẫn thành thật bảo anh chỉ kiếm...
21.11.2020 - Nhưng được 1, 2 tuần thì đùng cái cô ấy nói không muốn tiếp tục cố gắng mối quan hệ...
20.11.2020 - Lúc đầu em cũng bình thường, nhưng càng về sau em càng ghét mẹ bạn trai và nhà bạn...
20.11.2020 - Qua lần nói chuyện với con trai bằng điện thoại, em được biết trước đây khoảng bốn...
Có thể bạn quan tâm