Độ đa nghi lên "levelmax" sau 2 lần phát hiện bạn trai không chung thủy...

Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động, nguyên nhân anh ấy nói là do em hay ghen tuông và không cho anh ấy không gian riêng tư. Em thừa nhận lúc đó em có thường xuyên bí mật kiểm tra điện thoại cũng như xem tin nhắn facebook của anh ấy (từ tin nhắn facebook em phát hiện anh ấy ngoại tình) và tính tình em lúc rất trẻ con ,vô tư, nóng tính.

Xin chào Chuyên gia tư vấn tâm lý.

 

Em và bạn trai yêu nhau được 3 năm và hiện tại cả 2 đã tốt nghiệp Đại học. Bạn trai em đã đi làm, em thì vẫn tiếp tục học. Chuyện là trong thời gian yêu nhau bạn trai em đã ngoại tình 2 lần và bị em phát hiện. Lần 1 là khi chúng em đang học chung Đại học và yêu nhau được hơn 1 năm. Sau lần phát hiện đầu tiên được một thời gian chúng em chia tay và anh ấy là người chủ động, nguyên nhân anh ấy nói là do em hay ghen tuông và không cho anh ấy không gian riêng tư. Em thừa nhận lúc đó em có thường xuyên bí mật kiểm tra điện thoại cũng như xem tin nhắn facebook của anh ấy (từ tin nhắn facebook em phát hiện anh ấy ngoại tình) và tính tình em lúc rất trẻ con ,vô tư, nóng tính.

 

Em có chủ động hẹn anh ấy sau chia tay tại căn phòng trong quán cafe quen thuộc của 2 đứa, em còn trang trí căn phòng rất là lãng mạn (về sau khi chúng em quay lại thì anh ấy nói rất cảm động khi thấy em chuẩn bị thế này) với mục đích là níu kéo. Sau buổi hẹn này, vì những câu nói cảm thấy tổn thương lòng tự trọng em đã cắt đứt liên lạc với anh ấy nhưng vẫn rất buồn và vô cùng nhớ anh ấy. Em vẫn luôn online facebook để thấy anh ấy online (nick mượn bạn em vì em biết anh ấy không online nick facebook kết bạn với em, mà online nick phụ giấu em).

 

Trong thời gian này em tìm hiểu rất nhiều thông tin để làm sao anh ấy quay lại, em quyết tâm thay đổi bản thân và cũng đăng ký học thêm thể thao để làm bớt trống thời gian em nhớ anh ấy. Được khoảng 1 tháng, anh ấy nhắn tin em online facebook anh ấy có chuyện muốn nói. Anh ấy muốn quay lại và kèm theo điều kiện em phải thay đổi những tật anh ấy không thích và tuyệt đối cho anh ấy khoảng riêng cũng như xem trộm tin nhắn. Em đồng ý vì tình cảm còn rất nhiều và em cảm thấy việc thay đổi bản thân là tốt, không thành vấn đề.

 

yêu, cửa sổ tình yêu, tình yêu, chia sẻ, hoài nghi, nghi ngờ, băn khoăn, giấu diếm, khúc mắc, mệt mỏi, hạnh phúc

 

Đươc 1 năm anh ấy đi làm thì em lại phát hiện anh ấy đang lén lút với 1 cô em nhỏ tuổi hơn em, em điều tra ngọn ngành có băng chứng rồi hỏi thẳng anh ấy, lúc đầu anh ấy chối liên tục nhưng sau khi em nói em có bằng chứng thì anh ấy mới chịu thừa nhận. Em hỏi nguyên nhân anh ấy nói là ở em gái kia có những cái anh ấy thích mà em không có, em cảm thấy tổn thương lòng tự trọng. Em mượn nick bạn em thì biết được anh ấy nói với bạn em rất tức giận vì bị em phát hiện.

 

Em rất đau lòng và nói " bây giờ anh có tình cảm với cô bé đó, nếu không còn yêu em thì em để 2 người thoải mái yêu nhau và em đảm bảo anh sẽ không bao giờ gặp lại được em." Anh ấy xin lỗi và bảo em cho anh ấy thời gian để quên. Và em lại tha thứ. Sau khoảng thời gian này được 3 tháng, em nhận thấy anh ấy vẫn còn nói chuyện với cô gái đó, em nhắc nhở anh ấy nhẹ nhàng. Được 6 tháng sau đó em lại bắt gặp vẫn còn nói chuyện. Em nghĩ anh ấy vẫn chưa quên được và cô gái đó biết anh ấy và em là 1 cặp nhưng vẫn qua lại như không có gì, em nghĩ cô này quả thật không có lòng tự trọng, em không nói nữa, cố gắng thay đổi bản thân em ngày một tốt hơn.

 

Một thời gian sau, em bị say nắng anh bạn thân (trước khi chưa quen bạn trai của em, em và anh này đã từng say nắng nhau) em dằn vặt giữa bạn trai và người em say nắng, em cảm thấy rất có lỗi với bạn trai và cố gắng trị bệnh say nắng, không liên lạc vối anh bạn này nữa. Vài tháng sau, em phát hiện anh ấy vẫn còn nói chuyện với cô bồ nhí, thậm chí kết bạn cô ấy qua facebook mới ( tất nhiên facebook này vẫn giấu em). Em nói anh ấy nếu vẫn tiếp tục nói chuyện với cô gái này nữa, thì anh ấy sẽ không giữ được em nữa. Anh ấy hứa và em tin tới bây giờ chúng em đang rất vui vẻ. Nhưng có thể qua 2 lần đó bản tính đa nghi của em mạnh mẽ hơn. Chỉ cần 1 thái độ em cảm giác là lạ thì em nghi ngờ anh ấy, thậm chí vẫn luôn theo dõi anh ấy qua facebook anh ấy giấu em.

 

Có những lúc em bắt gặp anh ấy theo dõi 1 cô gái mới trong công ty mà anh mới vô làm việc thì em cảm thấy máu ghen cùng sự nghi ngờ trỗi dậy. Em cố gắng kiểm soát nhưng càng cố gắng càng khó chịu, bế tắc vì không thể nói với anh ấy. Giờ đây em lại thấy anh ấy theo dõi 1 cô gái rất xinh mà anh ấy chỉ vừa làm công ty này được 1 tháng. Em suy nghĩ rất nhiều và mong chuyên gia cho em lời khuyên. Em cảm ơn chuyên gia nhiều.

-Gửi Tâm sự về tòa soạn. -Tư vấn với chuyên gia gọi 19006802

Em thân mến.

 

Có người từng nói “ Để tình yêu được bền vững, chúng ta cần nhiều hơn một lời thề”, và một trong những thứ “nhiều hơn” đó, chính là niềm tin. Có thể là ngốc nghếch, nhưng sự thật là khi yêu thật lòng và sâu đậm, con người ta sẽ luôn tin tưởng nhau, bất kì điều gì.

 

Niềm tin không phải là điều dễ dàng có được. Niềm tin giữa con người với con người phải được xây dựng từ sự chân thành của mỗi người. Có tin tưởng nhau mới có thể chơi và làm việc cùng với nhau. Có tin tưởng nhau thì tình yêu mới bền chặt dài lâu. Khi niềm tin trao đi là tuyệt đối trao đi nhưng nhận lại sau đó là sự phản bội thì dù muốn tin hay như thế nào ít nhiều cũng không tranh khỏi những hòai nghi trong tư tưởng. Bởi thế, việc em sau khi đã tha thứ cho bạn trai, cho anh ấy cơ hội sửa sai nhưng cứ những biểu hiện của anh ấy khiến em cảm thấy bất an cũng là lẽ đương nhiên em ạ. Tạo dựng lại một niềm tin đâu phải một hai ngày là xong. Mà nó cần cả một quá trình và trông đợi sự thay đổi tích cực của phía người kia nữa em à.

 

Có thể vì còn yêu cho nên em mới chấp nhận tất cả những lỗi lầm của anh ấy, tin anh ấy thêm một lần nữa. Tuy nhiên, bản thân em lại có cảm giác có lỗi khi trong lòng có những hoài nghi với anh ấy, thậm chí còn theo dõi facebook. Thế nhưng, chính vì theo dõi facebook em mới phát hiện ra những sự thật gần đây nhất. Có thể hành động của em là xâm phạm đời tư của anh ấy nhưng ít nhất bản thân em sẽ có cái nhìn nhận cụ thể trong vấn đề này, nó có ý nghĩa quyết định hạnh phúc tương lai sau này của em.

 

Nếu như những hành động gần đây của anh ấy là mới bắt đầu có trong tính cách của anh ấy thì có thể chúng ta không suy nghĩ quá nhiều và nhìn thấy sẽ có cơ hội để anh ấy thay đổi. Nhưng xâu chuỗi lại vấn đề, đây lại không phải lần đầu tiên anh ấy có những động thái như thế. Trước đó anh ấy cũng dùng những nick facebook khác để có nói chuyện với những cô gái và giấu diếm em. Như vậy, rõ ràng chúng ta cần có cái nhìn rõ và sâu hơn sự việc này phải không em? Không biết em có những đánh giá như thế nào về anh ấy? Đánh giá tình cảm anh ấy dành cho em là như thế nào? Mục đích anh ấy theo dõi thêm hai cô gái mới làm việc trong công ty là gì? Là người đã sát cánh với anh ấy trong mấy năm thì em hiểu được hành động của anh ấy hay không? Và theo em, bản thân anh ấy có thay đổi được tính trăng hoa? Hơn nữa, cho đến bây giờ anh ấy đã thực sự quên cô bạn gái trước đó hay chưa?

 

Em ạ! Chắc chắn không một người phụ nữ nào đủ vị tha có thể san sẻ tình cảm của người yêu hay chồng mình cho một người phụ nữ khác. Bởi thế, không ai trông đợi lại phải yêu, phải lấy một người có bản tính trăng hoa. Cho nên khi chọn cho bản thân một người bạn đời, chúng ta ai cũng cân nhắc để chọn thật kỹ lưỡng.

 

Nếu bản thân em thấy có sự hoài nghi và có khúc mắc trong lòng nhưng em mãi giữ nó thì em có cảm giác khó chịu hay không? Tình cảm của hai em có được bền lâu? Có thể em sợ anh ấy nói em là không tôn trọng đời tư của anh ấy nhưng đó là cách thức mà em đang bảo vệ tình yêu của mình. Còn nếu như, lòng tin trong em không còn thì dù có kéo dài mối quan hệ này như thế nào đi nữa thì nó cũng sẽ có những trục trặc nhất định. Bởi lẽ, anh ấy yêu em, anh ấy trân trọng tình yêu này thì bản thân anh ấy phải là người cho em cái niềm tin ấy chứ không phải để em rơi vào tình trạng như bây giờ. 

 

Có thể khi mọi chuyện chỉ mới xuất hiện manh nha những nguy cơ có mối quan hệ mới thì bản thân em cũng chia sẻ với anh ấy quan điểm rõ ràng trong tình yêu và em không mong muốn có thêm bất kỳ một trường hợp nào như trước đây bị tái diễn. Có thể em cũng dự báo cho anh ấy thấy những trường hợp xấu sẽ xảy ra nếu anh ấy vẫn chứng nào tật ấy chứ chưa nhất thiết phải phơi bày tất cả sự thật. Nếu anh ấy yêu em thực sự anh ấy sẽ tự biết cách điều chỉnh mối quan hệ cho hài hòa và tạo dựng lòng tin cho em. Còn nếu anh ấy có sự liên lạc với những cô gái kia, lâu lâu hẹn hò đi đâu đó thì khi ấy em cũng cần nhìn lại xem liệu anh ấy có xứng đáng với tình yêu của em hay không. Mong em có lựa chọn sáng suốt.

 

Chúc em luôn hạnh phúc!

CửaSổTìnhYêu
cửa sổ tình yêu, hôn nhân, tan vỡ, kết hôn, lễ đen, văn hoá, chửi mắng, thất vọng, mẹ chồng, con dâu, ly hôn.
Những ngày tháng đó em thật không muốn nghĩ lại 1 giây phút nào vì nó quá ám ảnh và sợ hãi.
cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.
Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai...
yêu xa, nghi ngờ bạn gái, niềm tin không còn, kết hôn, bạn gái phản bội
Hôm đó, em đã không chịu được khi nhận được một cú sốc như thế và nói chia tay. Gọi video cho em...
Ngoại tình, Người yêu bội bạc, yêu người có gia đình, người thứ ba, vợ phát hiện ngoại tình.
Rồi tôi cũng thích anh ấy và anh ấy cũng vậy. Chúng tôi hứa với nhau là không được yêu nhau mà...
yêu trai trẻ, bị lợi dụng, bắt cá hai tay, phản bội, ngoại tình, mù quáng khi yêu
Nhưng đều gặp nhau mỗi tuần 3 hoặc nhiều lần, mỗi khi cả hai đều rảnh. Em nghĩ rằng tình yêu của...
Kinh tế khó khăn, Mâu thuẫn Vợ Chồng, bất lực, vợ làm nghề gái gọi, kiếm tiền, mưu sinh, vỡ nợ
Sau khi kết hôn, em tìm hiểu trong thời gian vợ em học tại 1 trường cao đẳng sư phạm đã từng làm...
ứng xử, nghi ngờ, niềm tin, tình cảm, hạnh phúc, cố gắng, quan tâm, chia sẻ, cua so tinh yeu
... Nhưng anh lại kể với em rằng anh ghét con bé hàng xóm thế, mới có sinh viên năm 1 đã dẫn trai...
lựa chọn, quyết định, sai lầm, ly thân, sửa lỗi, cửa sổ tình yêu, ngoại tình, có con riêng, giữ con
Em cắm sổ lương, vay mượn thêm các anh chị mở thành công; nhưng gia đình chồng em không công nhận...
dấu hiệu tình yêu, gọi tên cảm xúc, tình yêu, lẫn lộn tình cảm, nhiệm vụ học tập, cửa sổ tình yêu.
Chị ơi, mối quan hệ đó là gì ạ? Nói thật, tự bản thân em cũng không biết mình rơi vào cảm giác gì...
giáo dục con, bế tắc, bất lực, cá tính, nghiêm khắc, sai lầm, tuổi dậy thì, cua so tinh yeu
Tôi định đi báo công an để nhận được sự giúp đỡ, nhưng tôi lại sợ nếu tôi làm như thế thì sẽ hại...
Nội dung mới
Bẹn trái có khối phồng có phải là do thoát vị bẹn!
Cháu là nữ, năm nay 15 tuổi. Hồi trước có một khối phồng ở phần bẹn trái, xong sau vài ngày tự...
27/2/2021 - Tư vấn
Mất kinh 3 tháng trong khi mới bắt đầu có kinh được 4 tháng!
Cháu năm nay 14 tuổi và vừa mới có kinh nguyệt được 4 tháng nay ạ. Nhưng khoảng 3 tháng nay thì...
27/2/2021 - Tư vấn
Những hậu quả của việc nạo phá thai đối với sức khỏe sinh sản phụ nữ
Nhiều người cho rằng, nạo phá thai là thủ thuật đơn giản, không gây ảnh hưởng sức khỏe. Tuy nhiên...
27/2/2021 - Tin tức
Có thai hay không khi đã có kinh nguyệt sau "cuộc yêu"?
Em năm nay 23 tuổi. Gần đây em và người yêu em có quan hệ lần đầu với nhau nhưng anh ấy x.u.ấ.t t...
26/2/2021 - Tư vấn
Học làm sốt cà chua trong mùa "giải cứu" nông sản
Muốn giải cứu rau củ giúp bà con Hải Dương nhưng ăn không được nhiều. Nhưng nếu làm sốt cà chua...
27/2/2021 - Tin tức
Mẹo đơn giản dưỡng mi dài và dày thần tốc
Nhưng đừng quá lo lắng bởi dưới đây sẽ là mẹo làm tại nhà cực đơn giản, dễ làm và chẳng hề mất...
27/2/2021 - Tin tức
Khởi My hé lộ nhờ Chí Thiện gặp trục trặc mới 'hốt' Kelvin Khánh rồi yêu luôn: 'Định mệnh đó'
Khởi My hợp tác với Kelvin Khánh trong một dịp vô cùng tình cờ, nào ngờ đó lại là bắt đầu cho mối...
26/2/2021 - Tin tức