"Đời con gái" đã trao đi rồi thì em còn lại gì nữa đâu...

Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai lên facebook.

Em và người em yêu cũng được 6 tháng, chúng em quen nhau qua zalo. Trong thời gian yêu nhau cả 2 đều muốn bí mật, chúng em cũng không kết bạn facebook, tuy biết facebook của nhau nhưng không kết bạn.

 

Cho đến một ngày em vào tường facebook của anh ấy em có đọc các bình luận của những bài viết của anh ấy thì có bình luận của anh ấy với một người con gái khác rất đáng nghi. Em đã tìm hiểu thì biết được đấy là người yêu của anh ấy.

 

Em và anh ấy là du học sinh nước ngoài, còn cô ấy đang là giáo viên mầm non ở Việt Nam. Tìm hiểu nhiều em cũng biết cô ấy cũng đang chờ đợi anh ấy học xong để về. Anh và cô ấy cũng yêu nhau trong im lặng, phải chăng vì thế mà anh ấy yêu em không muốn công khai lên facebook.

 

cửa sổ tình yêu, người yêu, bội bạc, chia tay, bắt cá, hai tay, đời con gái, trao anh, không dám yêu.

 

Trước khi biết chuyện, chúng em có đi chơi với nhau nhiều nhưng anh ấy không có hứng chụp hình cùng nhau. Anh vẫn quan tâm ân cần với em trong những lần đi chơi và có 1 hôm đi chơi xa, có ở trọ lại và em đã trao đời con gái cho anh ấy. Đến bây giờ em biết chuyện thì tình cảm em đã dành cho anh ấy quá nhiều. Nhiều lúc muốn từ bỏ nhưng vì yêu anh nên nghĩ chỉ cần mình cố gắng vun đắp thì tình cảm anh ấy sẽ dành cho em nhiều hơn, nhưng không phải vậy. Anh ấy dành thời gian gọi video nói chuyện với cô gái ấy nhiều hơn em;

 

Còn em nhắn tin thì anh ý cũng nói qua loa rồi bảo muốn đi ngủ sớm lý do các kiểu. Chưa bao giờ anh gọi video nói chuyện với em, anh chỉ nhắn tin thôi và có lúc em không nhắn tin là anh cũng im lặng luôn. Em nhắn tin nói chuyện thì anh cũng nhắn lại còn em không nhắn tin thôi thì anh cũng im lặng luôn. Có chuyện buồn gì anh ấy cũng không chia sẻ với em mà tâm sự cùng người con gái ấy.

 

Giờ em biết chuyện em chưa nói gì với anh ấy nên anh ấy chưa biết gì. Em vẫn hỏi anh ấy là: “anh có yêu em thật lòng không, ngoài em ra anh còn ai khác không?”. Anh vẫn trả lời là: “anh yêu em thật lòng và không có ai khác”. Nhưng sự thật là anh vẫn yêu và chờ đợi ngày để về với cô ấy. Giờ em không biết nên làm thế nào? Em cũng muốn từ bỏ nhưng em vẫn còn yêu anh ấy và yêu rất nhiều. Em sợ sau khi bỏ anh thì em không đủ can đảm để mở lòng yêu thêm ai vì em sợ người ta biết quá khứ của em và không chấp nhận em. Thật sự ngay lúc này em có nhiều suy nghĩ và không biết nên phải làm thế nào ạ.

 

Em rất mong được sự tư vấn ạ.

Chào em!

 

Trong tình yêu ai cũng mong muốn mình trao tình cảm chân thành và nhận lại được chân thành. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm của em thì lại không may mắn như vậy. Em chấp nhận ở bên một người đang có người yêu và chấp nhận những lời nói dối từ đối phương. Chắc hẳn em cũng rất đau đớn khi rơi vào hoàn cảnh này, nhưng em ạ! Tự lừa mình, dối người có phải là cách tốt để bảo vệ tình yêu, bảo vệ mình hay không? Chắc hẳn em cũng đã biết mình cần phải từ bỏ nhưng chỉ là vì tình cảm và sợ trở ngại sau này nên chưa dám buông tay phải không em?

 

Vẫn tự biết mình là người thứ 3 trong chuyện tình yêu này, vẫn biết người mình đang yêu là 1 kẻ bội bạc, khi có người yêu vẫn tán tỉnh, yêu đương với người khác, vẫn biết họ là kẻ “bắt cá hai tay” nhưng vẫn chẳng thể rời. Đúng là tình yêu luôn có những lý lẽ riêng của nó mà lý trí chẳng thể thay đổi được gì. Em ạ! Dù là vẫn biết tình yêu không có lỗi nhưng biết sai mà vẫn mù quáng đắm chìm theo thì quả là đã sai lại càng sai

 

Nhưng hình như con tim của những kẻ đã đem lòng yêu, người ta nói thường có những lý lẽ rất mù quáng. Rõ ràng người ta hạnh phúc khi yêu và được yêu như thế, nhưng khó ai chấp nhận mình mãi là người thứ ba hoặc người nói yêu mình nhưng vẫn yêu người khác nữa. Yêu một kẻ đang có mối quan hệ 2 người đó đã quá hạnh phúc nhưng rồi vẫn hi vọng “cơi nới” thêm người khác, phục vụ nhu cầu sinh lý… thì quả thật là tự dối lòng mình. Em có đang bất công với bản thân mình không?

 

Nhưng mà chỉ là hy vọng của mình em, em chỉ âm thầm mong ước thế vì em không đủ mạnh mẽ để bắt con tim ngừng yêu ngay được. Lừa dối bản thân mãi như vậy chỉ làm em yêu đối phương nhiều hơn mà thôi, càng như vậy em càng phụ thuộc vào tình cảm của họ, đến khi em trao họ quá nhiều và họ quay về với người con gái họ yêu thực sự thì em sẽ ra sao? Lúc đó chắc hẳn sẽ đau đớn hơn bây giờ rất nhiều. Vì thế em chỉ còn có thể lựa chọn là tiếp tục lừa dối bản thân, chấp nhận yêu một người bội bạc, tham lam hoặc là nói chuyện rõ ràng với đối phương là chọn ai hay dừng lại tình yêu này.

 

Nếu em chọn cách nói chuyện rõ ràng với cậu ta thì hãy lựa chọn khi hai em gặp mặt trực tiếp để trao đổi tất cả những điều em biết về mối quan hệ của anh ta với người bạn gái ở Việt Nam. Hơn nữa, em có thể lắng nghe xem cậu ta mong muốn gì, suy nghĩ ra sao khi một lúc yêu 2 người như thế. Em cũng xem phản ứng  của đối phương như thế nào về chuyện tình cảm này. Khi đó quyết định đi tiếp hay dừng lại còn phụ thuộc vào tình cảm của cả hai em. Nếu biết rằng mình bị lừa dối hãy sẵn sàng từ bỏ một cách mạnh mẽ, dứt khoát. Dẫu biết là đau đớn lắm khi yêu thương chân thành mà nhận lại chỉ tòan là lừa dối, lợi dụng; nhưng nếu cứ tiếp tục thì sau này có hạnh phúc? Điều em lo ngại là đã “trao đời con gái” cho họ nên sẽ khó có thể yêu thêm ai và họ sẽ khó chấp nhận em. Đó cũng là suy nghĩ dễ hiểu, nhưng không phải ai cũng sẽ quá coi trọng vấn đề này đâu em ạ. Xã hội bây giờ đã thay đổi góc nhìn và đã "cởi trói" cho những quan điểm xưa cũ đó, em hãy luôn tự tin và yêu thương bản thân mình thật nhiều nhé

 

Những người yêu nhau chân thành thì họ sẽ yêu chính tính cách, con người chứ không lấy mỗi “màng trinh” ra để đánh giá nhân phẩm của em. Còn nếu em cứ giữ khư khư cái mối quan hệ tay ba này liệu sau này khi em yêu lâu, quan hệ cũng nhiều hơn mà người anh ta chọn để đi đến hôn nhân vẫn không phải là em thì sẽ như thế nào? Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, thì chính em có thể quyết định tình cảm của mình.

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

Theo CSTY
30.5.2020 - Đợt vừa rồi học hành qua mạng nhiều nên con tôi hay mượn điện thoại của tôi để trao...
30.5.2020 - Năm trước em đã từ bỏ crush mình để đến với người yêu em và tỏ tình em. Lâu dần em...
30.5.2020 - Sau khi về rồi cô ấy chẳng thèm đả động gì em nữa. Em có chủ động gọi điện, nhắn tin...
30.5.2020 - Mỗi lần em hỏi bài hay những gì em biết về bạn ấy mà các bạn khác lại không biết các...
29.5.2020 - Đó là một buổi chiều, lúc em vừa lên lớp, bạn ấy đã chạy tới chọc em, nhưng tâm trạng...
29.5.2020 - Bố rất ích kỉ , từ khi làm nhà đến giờ đã được 4 năm nhưng bố không chịu đi làm, em...
29.5.2020 - Bọn mình chưa hề gặp nhau, nhưng anh mạnh mẽ và quyết đoán, muốn tiến tới với mình...
29.5.2020 - Em năm nay học lớp 11, nhưng lại đang nghĩ có nên thôi học không? Em nghĩ như vậy là...
Có thể bạn quan tâm