Đôi khi biết buông bỏ cũng là hạnh phúc... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đôi khi biết buông bỏ cũng là hạnh phúc...

Hà Nội buồn, … Mỗi ngày qua đi, thời gian như dài thêm, lòng tôi như hẹp lại, một nổi buồn giằng xé trong tim tôi mỗi khi đêm về. Tôi im lặng, thờ ơ với em, để mong em hãy quên tôi đi, quên đi cái “thằng con trai” từng khiến em bao lần rơi lệ. Nhưng sao? Nước mắt tôi cứ rơi mỗi khi nhìn vào những dòng chia sẻ của em

"Gửi em,…

 

Hà Nội buồn, … Mỗi ngày qua đi, thời gian như dài thêm, lòng tôi như hẹp lại, một nổi buồn giằng xé trong tim tôi mỗi khi đêm về. Tôi im lặng, thờ ơ với em, để mong em hãy quên tôi đi, quên đi cái “thằng con trai” từng khiến em bao lần rơi lệ. Nhưng sao? Nước mắt tôi cứ rơi mỗi khi nhìn vào những dòng chia sẻ của em trên trang cá nhân Facebook. Tôi tự nhủ, cách tốt nhất để em tìm được hạnh phúc và quên tôi đi là tôi sẽ im lặng, không để ý tới em nữa.

 

tưu vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, xa nhau, thượng hải, quên đi, quá khứ, hiện tại, sang trang mới, tích cực, bến đỗ phù hợp

 

Vậy mà, đôi tay tôi, mỗi khi lên mạng, cầm con trỏ chuột vào facebook của em, xem em ổn chưa. Cầm con chuột, lướt lướt, khi đó nước mắt tôi lại rơi dài trên má. Câu nói: “Anh ơi, em ở nhà một mình buồn lắm, sang tuần anh đi chơi với em nhé”, cứ hằn sâu vào tâm trí của tôi, nhớ lại dòng tin nhắn em nhắn cho tôi, tôi lại khóc, khóc suốt đêm, khóc vì đã hứa quá nhiều với em mà chưa làm được gì khiến em một lần được vui vẻ, một lần được hạnh phúc. Tôi ích kỉ quá, đáng trách quá, khi khiến em 2 lần phải buồn, phải rơi lệ vì tôi. Cầm điện thoại lên, muốn nhắn tin, gọi điện cho em, để hỏi xem em giờ ra sao, mà sao tôi không làm được. Chỉ đơn giản là bấm số, ấn nút gọi mà sao đối với tôi, nó lại khó đến vậy.

 

tưu vấn tâm lý, tư vấn tình yêu, xa nhau, thượng hải, quên đi, quá khứ, hiện tại, sang trang mới, tích cực, bến đỗ phù hợp

 

Em trẻ, em nhiệt huyết, em ham học, em ham làm. Thế mà từ khi yêu tôi em đã trở thành ai nhỉ: Em sống trầm hơn, chìm hơn, em chẳng còn là em nữa. Tôi thấy có lỗi thật nhiều với em. Tháng 10 với cái không khí se se lạnh lại về, một nỗi buồn mơn mác cứ theo đuổi trên đôi chân nhỏ bé của tôi. Giờ đây, em sắp đi xa, đi tới một nơi chắc có thể sẽ quên hết chuyện buồn đã xảy ra mà tôi đã mang lại cho em, một câu xin lỗi, một câu chúc trước lúc em lên đường mà tôi vẫn không làm được. Không biết “Tôi” là “thằng con trai kiểu gì nữa”?

 

Tôi chẳng biết có quên được em không, có cân bằng được cuộc sống của mình không, nhưng ít nhất tôi sẽ không làm em buồn, không phải buồn vì tôi nữa. Xin lỗi em vì đã yêu tôi. Xin lỗi đã làm em thất vọng". Mặc dù em rất yêu thương, quan tâm, lo lắng cho em ấy thật lòng, mà em ý cứ nói là đừng thương hại em ý nữa. Chị cho em lời khuyên với ạ!

 

Chào em!

 

Trong em còn yêu cô gái ấy nhưng nó lại có sự mâu thuẫn giữa buông và giữ đến khó hiểu. Chẳng rõ vì lý do gì mà còn yêu nhiều đến vậy lại muốn chia tay và rồi tại sao cô ấy lại nói em đừng thương hại cô ấy nữa. Giờ này thì người cũng đã xa rồi, xa về cả trái tim lẫn khoảng cách. Có lẽ đây chỉ là phút yếu lòng của em khi nghĩ về người con gái mình đã từng yêu thương sâu sắc và cũng từng làm tổn thương họ không ít. Còn tôi không rõ hiện tại ý của em ra sao và em đang mong muốn điều gì.

 

Còn yêu thương thì hãy cứ mạnh mẽ để nói ra, đừng giữ nó trong lòng để rồi nó sẽ là rào cản cho những con đường mới mà ta lựa chọn. Khi đến với nhau ta có lời tỏ tình rõ ràng và khi đi không chúc được nhau câu hạnh phúc thì cũng nên nói lời tạm biệt. Để rồi lòng thanh thản bước đi tìm kiếm hạnh phúc mới cho mình.

 

Còn không thì cũng đừng dùng dằng nửa ở nửa về mà tự làm khó mình, làm khổ người “đừng thương hại”. Em muốn quên họ và họ quên em để cân bằng cuộc sống, tìm kiếm hạnh phúc mới. Nhưng em nên nhớ rằng, không ai quên ai được mãi mãi về sau, dù chỉ cùng đi một đoạn đường ngắn ngủi, nhưng kí ức về họ vốn đã hằn dấu trong ta. Vậy thì cái mà ta gọi là quên, chỉ đơn giản là ngừng nghĩ về họ để tiếp tục sống hướng về phía trước mà thôi.

 

Vậy nên, khi chuyện tình đi vào hồi kết, một cái kết buồn thì hãy dũng cảm để buông bỏ những thứ đã qua. Đau buồn, hoài niệm là điều không tránh khỏi nhưng nó cũng sẽ qua đi. Hãy tích cực hơn khi sang trang mới cuộc đời và lòng ta cũng sẽ bình yên khi tìn cho mình một bến đỗ phù hợp.

 

Chúc em mọi điều may mắn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

 

CửaSổTìnhYêu
Ý kiến bạn đọc

24.10.2019 - Em nghĩ mình có thể là người chuyển giới hoặc đồng tính nữ. Em thường có quan hệ...
24.10.2019 - Tối nào em cũng đợi cô ấy nhắn tin, đợi cô ấy ngủ rồi em mới ngủ. Buổi sáng nào em...
23.10.2019 - Mình cảm thấy rất bứt rứt và không biết làm thế nào vì chính bản thân mình cũng...
23.10.2019 - Em không học giỏi môn Tiếng Anh vì thế em thường xuyên bị cô giáo gọi lên bảng và la...
23.10.2019 - Hiện tại em ấy đang có quen với một người khác, nhưng người này lại ép em ấy phải...
23.10.2019 - Giờ vợ em lại muốn đi nước ngoài, nhưng em thì không muốn đi. Em nghĩ ở nhà chữa con...
23.10.2019 - Ban đầu, em có mời bạn ấy đi chơi được một vài lần, nhưng mà do kĩ năng bắt chuyện...
22.10.2019 - Dù tình cảm chưa được bao nhiêu, tìm hiểu chưa kĩ đã cưới; nhưng tôi thấy mình ngày...
Có thể bạn quan tâm