Dù em có người yêu mới, anh vẫn chẳng thể quên được em.

Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như vậy mặc dù cô ấy thề non hẹn biển và khóc lóc nói với người ta không thể sống thiếu em, mà giờ đây...

Chào chương trình.

 

Em và cô ấy quen nhau 4 năm và về ở chung được 2 năm. Trong thời gian bên nhau, em và cô ấy thật sự hạnh phúc và vui vẻ. Nhưng có điều cô ấy hay ghen vô cớ và cũng hay ràng buộc em. Cô ấy không cho em bấm điện thoại nhiều, không cho đi cafe với bạn bè, đi nhậu với sếp, cũng không cho em uống trà với bạn trước nhà hoặc ngồi nói chuyện nhiều. Nếu em có đi chơi hay đi với sếp, em rủ cô ấy đi cùng mà cô ấy không đi; em đi thì cô ấy khó chịu và điện thoại liên tục kêu em về. Nhưng những điều đó em đều không trách cô ấy và em chấp nhận không làm tất cả những gì cô ấy không thích, em muốn cô ấy vui. Giờ bạn bè em xa lánh, sếp cũng không rủ nhậu nữa bởi vì biết em không đi. Rồi gần đây em bệnh trong người nên em khó chịu, hay lơ là và có bực mình với cô ấy nhiều điều. Em tỏ ra mệt mỏi với cô ấy. Lúc trước em và cô ấy cũng hay cãi nhau và có chia tay mấy lần và cũng quay về lại. Mỗi lần cãi nhau là cô ấy đòi đi, đòi chia tay em cũng mệt mỏi lắm.

 

Người yêu cũ, Níu kéo tình yêu, người yêu cũ có người yêu mới, tổn thương, hy vọng tình cảm.

 

Cách đây 1 tháng em và cô ấy cãi nhau, cô ấy nói ở không được nữa thì chia tay, đòi lấy đồ đi nên em đồng ý. Cô ấy xuống ở với anh cô ấy. Mỗi lần cãi nhau em đều nhận lỗi và xin lỗi mặc dù không phải lỗi em, em cũng nhận. Cô ấy đi được 15 ngày, em không năn nỉ hay xuống kêu cô ấy về. Rồi em phát hiện 1 năm nay cô ấy đi nói xấu em và gia đình em thật thậm tệ. Nói mà tất cả mọi người ở công ty đều xem em không ra gì. Em và cô ấy làm chung công ty, nên có người kể em nghe, em rất buồn. Rồi cô ấy nhắn tin cũng như muốn về lại nhưng em không cho, tại lúc đó em buồn và nghe những điều đó nữa nên càng buồn và không cho về.

 

Rồi em đi khám bệnh phát hiện bệnh Phổi tràn dịch, Lao màng phổi và hen phổi nên em nhập viện để điều trị hơn 1 tháng. Trong thời gian đó cô ấy không điện thoại hay nhắn tin và lên thăm em nữa, không một lời hỏi thăm, em rất buồn. Rồi cô ấy quen 1 người mới ở công ty mặc cho người ta nói. Cô ấy không sợ, chỉ biết quây quần bên người yêu mới mà không nghĩ đến em. Rồi có người lên kể em nghe, em điện thoại nhắn tin chửi cô ấy và dùng những lời lẽ rất nặng nề xúc phạm cô ấy. Cô ấy chặn tất cả mọi liên lạc giữa em và cô ấy. Em chỉ buồn là vì sao mới chia tay được tuần mà cô ấy lại có người yêu mới và đối xử với em như vậy mặc dù cô ấy thề non hẹn biển và khóc lóc nói với người ta không thể sống thiếu em, mà giờ đây... Gần 2 tháng nay em trị bệnh cũng đã hết. Em có liên lạc mà cô ấy thích thì nghe không thích thì thôi. Giờ em phải làm sao khi em còn rất yêu cô ấy. Em đã xin lỗi rất nhiều, làm tất cả mọi thứ để được tha lỗi mong cô ấy trở về; nhưng vẫn không được. Cô ấy không muốn nghe em nói và cũng không muốn nhắn tin với em. Cô ấy đi chơi liên tục với người yêu mới. Em phải làm sao để cô ấy quay về với em, thật sự em rất yêu cô ấy không quên được, thật sự rất đau khổ.

 

Mong chương trình giúp em, em phải làm sao.

Chào em.

 

Qua những dòng tâm sự của em gửi về, chúng tôi phần nào hiểu được những khó khăn mà em đang gặp phải trong chuyện tình yêu. Khi còn bên nhau thì em hững hờ để cho cô ấy những ngày chờ đợi và cuối cùng thì tình cảm rạn vì những mâu thuẫn nhỏ gộp lại. Lúc cô ấy đi rồi thì em thực sự thấy tiếc nuối. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ vấn đề này.

 

Em ạ. Hầu hết những cô gái trong tình yêu đều mong muốn có một kết thúc viên mãn, bằng 1 tình yêu, 1 đám cưới hạnh phúc. Cô ấy đã bên em 4 năm, chung sống như vợ chồng 2 năm – một khoảng thời gian không hề ngắn cho một tình yêu. Có thể nhìn nhận về phía bạn gái dường như cô ấy cũng có sự kiểm soát thái quá đối với em. Suy cho cùng cũng vì yêu nên cô ấy ghen tuông vô cớ như vậy, nhưng chính em cũng đã chấp nhận. Sự chấp nhận đó lại vô tình khiến cô ấy ngày càng thái quá hơn trong việc kiểm soát em. Tuy nhiên, ở phía em vì mệt mỏi, bệnh tật mà ứng xử lơ là và căng thẳng với cô ấy là điều không đúng, nó làm tình cảm của hai em ngày càng rạn. Không thể trách cứ hoàn toàn là do em hay cô ấy sai, mà cả hai cùng yêu nhau nhưng lại chưa biết cách chia sẻ để bảo vệ tình yêu của mình. Cứ chấp nhận ngày qua ngày rồi đến một ngày cả hai cùng không thể chấp nhận được nữa và thế là tình yêu chết dần.

 

Biết bao điều đã trải qua giữa hai em, từ chuyện cô ấy kiểm soát em thái quá khiến em mất đi bạn bè, các mối q.h xung quanh; cho đến việc em thay vì chia sẻ cảm xúc, sự mệt mỏi của em với cô ấy thì em lại khiến cô ấy tổn thương...Vvậy là tình yêu đã hết dần từ những ngày như thế. Ngay cả lúc cô ấy nói chia tay thì người chấp nhận, không hề níu kéo cô ấy cũng là em. Giá như lúc đó em chỉ cần bớt đi cái tôi của mình một chút và níu tay cô ấy thì mọi thứ đã khác hơn rồi. Mọi thứ đã qua chẳng thế thay đổi được nữa, có trách móc bản thân hay trách cô ấy phụ bạc cũng không thay đổi được gì. Phụ nữ không phải sắt đá và trong chuyện tình cảm thì càng không lí trí như đàn ông. Phụ nữ mong manh và yếu đuối, rất cần một người đàn ông yêu thương và che chở cho họ. Nếu ai có thể cho họ cảm giác an toàn và yêu thương thì họ sẽ ở bên người đó. Cô ấy đã bên em cả thanh xuân của người con gái để cho em thấy tình yêu nhưng có lẽ điều cô ấy nhận về từ em không như những gì cô ấy mong muốn.

 

Trong thời gian này em cần thời gian để suy nghĩ nghiêm túc về chuyện tình cảm này đã dừng lại. Em có thể nhìn thẳng vào hiện thực trong tình huống này, cô ấy đã chia tay em thật sự và đang ở bên một người con trai khác. Vậy em muốn làm gì nhất trong tình huống này? Quyết định theo đuổi cô ấy hay không là của em, quyết định có chấp nhận sự theo đuổi đó lại là của bạn gái. Nếu như cô ấy vì  còn yêu mà quay lại với em thì hãy học cách thay đổi để cùng nhau vun vén tình yêu, còn nếu như cô ấy không chọn em 1 lần nữa thì cũng chấp nhận. Tình yêu cần sự gắn bó của cả hai phía, nếu như chỉ còn một người muốn nắm, một người muốn buông thì cũng sẽ là vô nghĩa.

 

Chúc em sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Theo CSTY
11.8.2020 - Vợ chồng em đã ly thân 6 tháng nay. Hiện chồng em vừa đưa đơn ly hôn đơn phương lên...
11.8.2020 - Từ lúc mang thai đến lúc gần sinh thì vợ chồng em và ba mẹ em đã thống nhất tên để...
11.8.2020 - Hôm nọ thì người yêu cháu gặp bà cố của người yêu cháu thì được biết rằng cháu với...
10.8.2020 - Khi mà giận dỗi ở ngoài anh ấy năn nỉ, xin lỗi em, còn những lúc qua tin nhắn thì em...
10.8.2020 - Vừa rồi em có nghe xóm giềng đồn vợ em cặp bồ, em có nhờ người theo dõi thì quả thật...
10.8.2020 - Em đã lỡ mắc một sai lầm lớn là em đã có những mối quan hệ không rõ ràng khác. Anh ấy...
10.8.2020 - Nhưng khi gia đình cô ấy biết chuyện 2 đứa em có tình cảm với nhau thì lại có ý cấm...
9.8.2020 - Từ lúc nhỏ em luôn xác định mình thích con trai, em luôn đặt ra tiêu chuẩn bạn trai...
Có thể bạn quan tâm